Nên làm gì khi bị sếp ghét. Glints giúp bạn xác nhận nguyên nhân vì sao sếp lại ghét bạn và tìm cách xử lý.

Bạn đang xem: làm gì khi bị sếp ghét

Phải làm gì khi bị sếp ghét là thắc mắc được đưa ra bởi biết bao người. Môi trường công sở giống như một xã hội thu nhỏ với nhiều nét cá tính và lập trường khác nhau từ sếp đến đồng nghiệp. Không phải ai cũng có may mắn được làm việc với một người sếp tốt, thế nên những va chạm, xung đột diễn ra giữa sếp với nhân viên thỉnh thoảng khó tránh khỏi. 

“Thị uy”, “lộng quyền” là những cụm từ quá thân thuộc khi nói về một người sếp hay bắt nạt nhân viên. Vậy bạn cần làm gì khi bị sếp ghét? Cùng Glints “hóa giải lời nguyền” bị sếp ghét để mỗi ngày đi làm của các bạn là một niềm vui nhé!

Những dấu hiệu cho thấy rất có thể bạn đang bị sếp ghét

Trước khi trả thắc mắc làm gì khi bị sếp ghét, bạn cần phải xác nhận rõ xem liệu sếp có đang không thích mình và gây khó dễ cho mình hay không. Bởi lẽ, việc tư duy thấu đáo sẽ tránh được những hiểu nhầm không đáng có. Bạn nghĩ rằng mình đang bị ghét, nhưng thực chất sếp của các bạn chỉ đang công tư phân minh và không bị chi phối bởi xúc cảm cá nhân?

Cùng Glints điểm qua một vài dấu hiệu cho thấy rất có thể bạn đang bị sếp ghét:

1. Sếp cố làm xấu hình ảnh của các bạn trước mọi người 

Trong công việc, đương nhiên bạn sẽ mắc phải những sai lầm trong cả công việc lẫn cách đối đãi với đồng nghiệp xung quanh. Chẳng ai muốn điều đó xảy ra cả và tất nhiên, bạn cũng chẳng muốn mọi người thay phiên nhau buôn dưa lê về nó.

© Freepik.com

Nếu sếp cứ bới móc những chuyện đó và tìm cách kể cho các thành viên khác nhằm chọc quê bạn, thì rất có thể bạn đang bị sếp ghét ra mặt đấy! Đây cũng là dấu hiệu của một người sếp tồi mà chúng ta nên thận trọng.

2. Bạn bị sếp đối xử phân biệt so với những người khác

Sẽ thật lý tưởng nếu như mọi người trong công ty tư vấn du học được đối xử công bình phải không nào? Tuy thế, một số người sếp lại tìm cách phân biệt đối xử bạn so với những thành viên khác. Bạn có thể bị giao nhiều việc hơn và thậm chí nằm ngoài vai trò của mình. Cùng hoàn thiện tốt trong một dự án nhưng bạn là người duy nhất không được khen ngợi. Hay thậm chí sếp mời toàn bộ mọi người đi ăn trưa nhưng lại ngoại trừ bạn ra.

3. Sếp không lắng nghe ý kiến và nguyện vọng của các bạn

Sếp của các bạn hình như đang tránh né lắng nghe những muốn và nguyện vọng của các bạn? Việc hạn chế tiếp xúc sẽ vô hình trung phá vỡ mối quan hệ tốt đẹp giữa sếp – nhân viên. Điều này cũng khiến bạn trở nên lo ngại về năng suất công việc của chính mình. 

Một khi ý kiến và nguyện vọng của các bạn bị bỏ qua, bạn sẽ cảm thấy mình không được xem trọng và từ đó tự quay sang trách ngược bản thân. Đây là một vòng chu kỳ luẩn quẩn khiến bạn cảm thấy tệ hơn trong công việc. Dần dà, bạn sẽ mất khả năng lao động của mình vì sự tự ti ấy.

4. Sếp không thừa nhận đóng góp của các bạn 

Trong một cuộc họp, những ý kiến của các bạn mang ra đều bị bác bỏ mà không hề có nguyên nhân chính đáng. Nếu ý kiến đó được gợi ý bởi một thành viên khác mà sếp lại tán thành ngay thì rất có thể bạn đang bị sếp ghét.

Điều này không chỉ nguy hại cho lòng tự trọng mà còn khiến bạn “lười” gợi ý ý kiến đóng góp trong những lần tiếp theo. Khi ấy, sếp lại có cớ để cho rằng bạn đang lười nhác, thiếu chủ động và không làm việc trong cùng một đội. 

5. Bạn bị sếp quát mắng và chỉ trích trước mặt mọi người

Trong công việc, chắc cú ai cũng sẽ mắc những sai lầm. Việc bị sếp khiển trách và phản hồi là chuyện đương nhiên. Thế nhưng, sếp của các bạn lại ra sức nói điều đó ở nơi đông người để bạn cảm thấy xấu hổ và tủi nhục với sai lầm của mình. Đây chính là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất.

6. Bạn bị sếp và mọi người xung quanh cô cập

Có lúc nào sếp của các bạn gặp mặt toàn bộ thành viên trong đội để thảo luận hay update về dự án trọng yếu mà bạn không hề được mời tham gia? Bạn đã từng phải thực hiện những đầu công việc được chốt khi bạn không có ở đó để đóng phản hồi kiến của mình? Đây là những dấu hiệu rõ ràng cho thấy sếp đang tìm cách cô lập bạn trong công việc.

Hay thậm chí trong việc giao tiếp mỗi ngày, sếp luôn tìm cách tách bạn ra khỏi đội. Ví dụ như, sếp sẽ mời toàn bộ mọi người đi ăn trưa, nhưng lại cố ý ngoại trừ tên của các bạn ra khỏi danh sách. Nếu cứ tiếp diễn như vậy, bạn sẽ cảm thấy không được coi trọng và dần đánh mất nhiệt huyết giành cho công việc

Tham khảo thêm: Phương pháp để người khác không làm phiền mình

Vậy cần làm gì khi bị sếp ghét?

Phải thừa nhận một điều rằng, bị sếp đì còn khó khắc phục hơn hết xích mích với đồng nghiệp. Khi nảy sinh tranh chấp với người đồng nghiệp, bạn có thể nhờ đến sự can hệ của sếp để đứng ra khắc phục. Vậy khi gặp vấn đề với cả sếp, bạn có thể nhờ đến ai đây?

Nói như vậy không có nghĩa là “vô phương cứu chữa”. Vẫn có những cách thứ để bạn khắc phục vấn đề này thật thỏa đáng. Glints sẽ gợi ý để bạn biết cách làm gì khi bị sếp ghét!

Tham khảo thêm: Cách lấy lòng sếp – 7 Tips tạo ấn tượng tốt với sếp

1. Xác nhận rõ bạn có đang thực sự bị sếp ghét

Khi bạn dợn lên tư duy rằng mình đang bị sếp ghét, chúng ta nên thật sự bình tâm và tỉnh táo. Vì đâu mà bạn lại nghĩ sếp đang “đì” mình? Liệu sếp có đang cố ý làm như vậy hay không, hay chỉ là sự thiếu tinh tế trong cách quản lý cũng như giao tiếp với đồng nghiệp? Hay liệu có một nguyên nhân sâu xa nào đó từ phía bạn khiến sếp làm như vậy?

Xác nhận rõ bạn có đang thực sự bị sếp ghét

Một lưu ý trọng yếu ở đây là hãy vừa xác nhận rõ vấn đề, vừa tin vào trực giác của chính mình. Cảm nghĩ ấy của các bạn không hề sai và đừng đổ lỗi bản thân. Tuy nhiên, bạn cần xác nhận thực hư của vấn đề để có cách tiếp cận, trao đổi với sếp một cách thỏa đáng hơn.

2. Trao đổi trực tiếp với sếp

Điều này chưa lúc nào là dễ khi phải trực tiếp khắc phục những bất đồng với người khác, đặc biệt này lại là sếp của các bạn. Tuy nhiên, đây là một bước trọng yếu trong việc khắc phục vấn đề bị sếp ghét. 

Có vài cách bạn có thể cho họ biết hành động của họ đang khiến bạn cảm thấy thế nào. Trước nhất là qua thư điện tử. Nếu có một sự cố nào đó đã xảy ra khiến cả hai xa cách, hãy gửi cho họ một tin nhắn ngắn gọn, lắng đọng giải thích điều gì đã xảy ra và cảm nhận của các bạn.

Hãy diễn tả lại xúc cảm của mình nhưng đừng vội vàng kết tội sếp đang bắt nạt bạn. Thay vào đó, hãy ứng xử khéo léo bằng cách coi mọi chuyện chỉ là sự vô tình. Ví dụ như: “Em chắc rằng anh/chị không cố ý, nhưng…”.

Hoặc bạn cũng có thể mời sếp của mình vào một cuộc trò chuyện 1-1. Tại đây, hãy ứng dụng tương tự như khi bạn gửi thư điện tử, thành thật nói ra những xúc cảm của mình, những gì bạn cảm thấy sếp đã khó tính với bạn. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ, đừng đổ lỗi hay kết tội cho họ.

Một cuộc trò chuyện trao đổi cởi mở không chỉ giúp sếp của các bạn hiểu rằng hành động của họ, dù vô tình hay cố ý, đã có thúc đẩy tiêu cực tới bạn. Từ đó, họ sẽ phấn đấu kiểm tra lại hành động và xúc cảm của mình, cũng như tôn trọng bạn hơn

3. Thu thập chứng cớ bị “bắt nạt”

“Nói có sách, mách có chứng” – Hãy luôn thận trọng thu thập những chứng cớ bạn bị tấn công cá nhân từ sếp của mình. 

Chúng có thể là hình ảnh, tin nhắn được ghi chú rõ về thời gian và vị trí rõ ràng và cụ thể. Điều này sẽ thuận tiện hơn cho bạn nếu cần làm việc với những người có trách nhiệm cao hơn, nhất là nhân viên của công ty tư vấn du học.

Chứng cứ phải đúng, xác đáng, và thỏa mãn đủ tiêu chuẩn để có thể được xem là công kích cá nhân và bắt nạt. Những thông tin mập mờ, lấp lửng sẽ không minh chứng được điều gì, còn biến bạn trở thành người đa nghi khi làm to chuyện không đáng.

4. Trò chuyện với nhân viên và các cấp quản lý cao hơn 

Bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ phòng ban nhân viên để giải trình về những vấn đề bạn gặp phải khi bị sếp ghét.

Họ sẽ giúp bạn xem xét các chứng cớ bạn phân phối, cho bạn lời khuyên chuẩn xác nhất về các quy định, quyết sách của công ty tư vấn du học trong trường hợp này, cũng như có những phương pháp hóa giải giữa đôi bên.

nói chuyện với nhân sự và quản lý© Freepik.com

Tuy nhiên khi giải trình lên nhân viên hoặc cấp trên, bạn hãy chắc cú sẽ có thể khắc phục vấn đề một cách triệt để với sếp của mình để tránh tình trạng “bằng mặt không bằng lòng” sau này. Hãy chân tình nhận lỗi nếu điều đó xuất phát từ phía bạn, và ứng xử bình thường với sếp sau toàn bộ. 

5. Làm tốt công việc của các bạn và không để bị tác động bởi sếp

Làm gì khi bị sếp ghét luôn là một thắc mắc khó trả lời. Sẽ có rất nhiều phương thức khác nhau để khắc phục vấn đề này, nhưng một trong những cách nhanh nhất là làm tốt công việc của mình để không ai có thể soi mói hay chỉ trích nó.

Thông thường khi bị sếp ghét ra mặt, họ sẽ luôn tìm cớ để bắt lỗi và chỉ trích bạn. Tại thời điểm này, điều duy nhất bạn cần làm là luôn hoàn thiện tốt công việc được giao một cách nhanh chóng. 

Không những thế, bạn cần phải có những lời nói và hành động để ngầm minh chứng rằng bản thân không hề có lỗi gì và xứng đáng được tôn trọng nhiều hơn. 

6. Suy xét chuyện thay đổi công việc

Nếu sau toàn bộ mọi nỗ lực, tình hình vẫn không trở nên khả quan, đã tới lúc bạn cần xem xét việc gắn bó lâu dài với công việc đó.

Một môi trường làm việc luôn tồn tại vấn đề bắt nạt, bị “sếp tồi” ghét và bè phái không thực sự là một nơi thích hợp để phát triển hay tạo dựng các mối quan hệ.

Bạn có thể khởi đầu tìm kiếm những thời cơ tốt hơn với một môi trường làm việc thích hợp hơn để cảm thấy thoải mái nhất, không tác động đến năng suất lao động.

Tham khảo thêm: Những Thời Điểm Thích Hợp Để Bạn Nghỉ Việc

Bạn cũng có thể xem xét nói thật về nguyên nhân từ chức với nhân viên để giúp công ty tư vấn du học xây dựng môi trường công sở hòa đồng hơn trong tương lai.

Tổng kết

Làm gì khi bị sếp ghét không phải là một thắc mắc dễ trả lời. Tuy vậy, nếu bạn có trực giác nhạy bén, tinh tế cùng hành động thấu đáo, bạn có thể đơn giản vượt qua khó khăn này trong công việc. Trong những tình huống như vậy, bạn cần nằm lòng “câu thần chú” này: Bạn luôn luôn xứng đáng được đối đãi tốt hơn trong cả công việc lẫn cuộc sống!

Nội dung có hữu ích so với bạn?

Nhận xét trung bình 5 / 5. Lượt nhận xét: 2

Chưa có nhận xét nào! Hãy là người trước nhất nhận xét nội dung.

Chúng tôi rất buồn khi nội dung không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải tổ nội dung này!

Làm sao để chúng tôi cải tổ nội dung này?

Tác Giả

Trần Lê Thế Bảo

Xin chào, tôi là Bảo, một Người viết nội dung. Chào mừng bạn đến với toàn cầu nhỏ nhắn của tôi tại Glints, nơi bạn có thể tìm thấy nhiều nội dung hữu ích ❤️


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài làm gì khi bị sếp ghét

Dấu hiệu bạn bị sếp ghét | Audio World

alt

 • Tác giả: Channel Audio World
 • Ngày đăng: 2017-09-20
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6291 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu cấp trên săm soi bạn quá mức, không hỏi ý kiến bạn, tránh tiếp xúc tối đa và thường xuyên bất đồng, nhiều khả năng họ chẳng ưa gì bạn

  Ai cũng muốn thu được nhiều thiện cảm ở nơi làm việc – nhất là từ sếp, bởi họ là những người quyết định tới thời cơ thăng tiến hay tăng lương của các bạn. Vậy nên, nếu họ không thích bạn, bạn chắc cú sẽ muốn biết nguyên nhân và tìm cách thay đổi. Nhưng thỉnh thoảng, điều đó chẳng đơn giản gì.
  “Nếu sếp không thích bạn, chắc chắn họ sẽ cố gắng giữ kín điều đó. Bởi họ hiểu cần phải giữ thái độ chuyên nghiệp và tránh thiên vị nơi công sở,” Michael Kerr – tác giả cuốn “Lợi thế của sự hài hước” cho biết. Dấu hiệu bạn bị ghét có thể khá mờ nhạt. Nhưng nếu để ý, bạn vẫn có thể phát xuất hiện được.

  Anh/ chị hãy nhấn Like và Subscribe để theo dõi, ủng hộ cho kênh và nhận những Audio tiên tiến nhất nhé!

  Youtube: https://goo.gl/HOu6Jw
  Fanpage: https://www.facebook.com/audioworldchannel/

Khi bị sếp ghét phải làm gì?

 • Tác giả: nhanlucnganhluat.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2796 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong các mối quan hệ tại công sở, đau đầu nhất chính là mối quan hệ với sếp, với cấp trên. Đồng nghiệp có thể không liên quan đến nhau trong công việc vì tính chất độc lập của từng phòng ban. Nhưng so với sếp, với cấp trên thì bạn luôn phải có sự liên quan mật thiết trong công việc. Cũng chính vì vậy, khi “lỡ” bị ghét, chúng ta nên tìm cách tháo gỡ vướng mắc, cải tổ mối quan hệ này tại nơi làm việc.

Phải Làm Gì Khi Bị Sếp Ghét, Đừng Làm Những Việc Này, Làm Gì Khi Bị Sếp Ghét

 • Tác giả: modem.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8600 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phải làm gì khi bị sếp ghét là thắc mắc được đưa ra bởi biết bao người, Môi trường công sở giống như một xã hội thu nhỏ với nhiều nét cá tính và lập trường khác nhau từ sếp đến đồng nghiệp

Bị Sếp Ghét, Bạn Nên Làm Gì Khi Bị Sếp Ghét, Bạn Nên Làm Gì Để Giải Quyết?

 • Tác giả: haokhivietnam.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8189 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có được thiện cảm từ cấp trên là điều mà bất kể nhân viên nào cũng phấn đấu đạt được, Tuy nhiên, không phải ai cũng làm tốt được điều đó

Làm Gì Khi Bị Sếp Ghét Bạn Mà Không Nói Ra, Phải Làm Gì Khi Bị Sếp Ghét Bỏ

 • Tác giả: vinaexpress.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2074 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tuy không trổ tài ra mặt nhưng nếu sếp bạn có những dấu hiệu sau, rất có thể bạn đang bị sếp ghét, Ai cũng muốn được đồng nghiệp, nhất là sếp yêu quý

Làm gì khi bị sếp ghét

 • Tác giả: ndh.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3176 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thái độ không thiện cảm của sếp có thể xuất phát từ hai nguyên nhân chính, hoặc không tin năng lực của các bạn hoặc đơn giản

Phải Làm Gì Khi Bị Sếp Ghét, Làm Gì Khi Sếp Không Thích Mình

 • Tác giả: vhpi.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2600 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong các mối quan hệ tại công sở, đau đầu nhất chính là mối quan hệ với sếp, với cấp trên, Đồng nghiệp có thể không liên quan đến nhau trong công việc vì tính chất độc lập của từng phòng ban

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  Xin Tư Vấn Về Cách Cài Đặt Synaptics Touchpad Driver Trên Windows 10 - cách cài đặt synaptics touchpad driver

By ads_php