Ashe là một lựa chọn rất mạnh cho vị trí xạ thủ với nhiều sát thương và làm chậm, tham khảo lối chơi Ashe mùa 12, bảng ngọc và cách lên đồ Ashe 2022.

Bạn đang xem: huong dan len do cho ashe

Ashe là một lựa chọn rất mạnh cho vị trí xạ thủ, cô nàng vừa có nhiều sát thương, lại vừa có cả hiệu ứng làm chậm và làm choáng khó chịu nữa. Sau đây mời bạn tham khảo nội dung lối chơi Ashe mùa 12 toàn tập từ 𝓐-Ż, bảng ngọc và cách lên đồ Ashe (2022) của chúng tôi.

Cách cộng bảng ngọc Ashe mùa 12

Bảng ngọc Ashe Tốc Đánh với Nhịp Độ Chết Người

Lựa chọn Ngọc Siêu Cấp thông thường cho Ashe sẽ là Nhịp Độ Chết Người ở hệ Chuẩn Xác để có được lượng sát thương theo thời gian (DPS) tốt nhất trong giao tranh. Với rất nhiều Vận tốc đánh cộng thêm và cho phép vượt qua cả hạn chế 2.5 Vận tốc đánh, thực sự cô nàng Cung Băng có thể xả tên như mưa vào mặt đối phương.

Còn 3 viên ngọc nhỏ chúng ta nên chọn là:

 • Đắc Thắng giúp hồi máu và nhận thêm vàng khi tham gia hạ gục.
 • Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh giúp nhận thêm một tí Vận tốc đánh nữa khi tham gia hạ gục.
 • Nhát Chém Ân Huệ giúp gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu.

Tiếp theo bên hệ ngọc phụ chúng ta nên lấy là Áp Đảo với 2 viên ngọc nhỏ là:

 • Phát Bắn Đơn Giản giúp gây thêm sát thương chuẩn lên tướng địch bị hạn chế di chuyển hoặc hành động, mà Ashe thì có thừa các tuyệt kỹ làm chậm và làm choáng.
 • Thợ Săn Tối Thượng giúp giảm thời gian hồi chiêu cuối khi tham gia hạ gục, Đại Băng Tiễn (Ŕ) của Ashe rất mạnh và hiệu quả nên bạn sử dụng được càng nhiều lần càng tốt.

Bảng ngọc Ashe Cấu Rỉa với Thiên Thạch Bí Ẩn

Còn khi bạn muốn chơi Ashe theo phong thái sử dụng tuyệt kỹ cấu rỉa máu là chính, để bóp nghẹt đối phương trong thời kỳ đi đường, bạn có thể lựa chọn Ngọc Siêu Cấp là Thiên Thạch Bí Ẩn ở hệ Pháp Thuật. Cách lấy ngọc này đang rất được các người chơi Thách Đấu bên máy chủ Hàn Quốc ưa thích và có tỉ lệ thắng khá cao.

Tuyệt kỹ Tán Xạ Tiễn (𝒲) có tầm rất xa, thời gian hồi chiêu thấp (chỉ 4 giây khi nâng cấp tối đa), vậy nên Ashe sẽ tận dụng được tối đa tác dụng của Thiên Thạch Bí Ẩn. Hơn nữa, nếu tướng địch dính phải Tán Xạ Tiễn (𝒲) sẽ bị làm chậm nên chắc rằng sẽ không né được Thiên Thạch Bí Ẩn cất cánh tới.

Còn 3 viên ngọc nhỏ chúng ta nên chọn là:

 • Dải Băng Năng Lượng giúp nhận thêm năng lượng tối đa và khả năng hồi năng lượng.
 • Thăng Tiến Sức Mạnh giúp nhận thêm 10% Giảm hồi chiêu khi đạt cấp độ 10.
 • Thiêu Rụi giúp mỗi 10 giây thì tuyệt kỹ trước hết trúng tướng địch đốt thêm sát thương phép.

Hệ ngọc phụ thì bạn lựa chọn tương tự như bảng ngọc trước hết.

Lấy phép hỗ trợ cho Ashe

(#1) Tốc Biến + Hồi Máu

(#2) Tốc Biến + Thanh Tẩy

Tất nhiên vị trí xạ thủ trọng yếu như Ashe luôn là mục tiêu hàng đầu bị cả team địch nhắm tới, vậy nên Tốc Biến là phép bộ trợ bắt buộc phải có rồi. Hơn nữa, Ashe còn không có tuyệt kỹ rút lui và khả năng tự bảo vệ bản thân tương đối yếu.

Phép hỗ trợ thứ hai bạn xem xét lựa chọn giữa:

 • Hồi Máu để bảo vệ bản thân cũng như giao tranh 2vs2 ở đường dưới tốt hơn.
 • Thanh Tẩy khi bạn ngại các vị tướng team địch có tuyệt kỹ kiềm chế mạnh như Leona, Lissandra, Sejuani,…

Cách lên đồ Ashe mùa 12

Nhu yếu phẩm cho Ashe

Xem Thêm  Top 15 kết quả tìm kiếm cách làm mâm cỗ trung thu mới nhất 2022

Cách lên đồ Ashe Chuẩn

Trang bị tình huống cho Ashe

Nếu bạn lựa chọn bảng ngọc Ashe Tốc Đánh thì cách lên đồ cho Ashe cũng tương tự như các xạ thủ bình thường thôi. Bạn lên trước các nhu yếu phẩm và giày theo thứ tự hợp lý nhất sẽ là Móc Diệt Thủy Quái, Giày Cuồng Nộ, Cuồng Cung Runaan và Vô Cực Kiếm để có đủ lượng sức mạnh công kích, chí tử và vận tốc đánh thiết yếu. Đặc biệt khi có được Cuồng Cung Runaan, 2 tia cộng thêm của đòn đán cũng được hưởng hiệu ứng tuyệt kỹ Chú Tâm Tiễn (𝒬) , giúp Ashe xả tên trong giao tranh đông người cực kỳ sướng.

Còn nếu bạn lựa chọn bảng ngọc Ashe Cấu Rỉa với Thiên Thạch Bí Ẩn thì cần phải thay đổi cách lên đồ Ashe thích hợp hơn. Bạn lên trước các nhu yếu phẩm của lối chơi này là Lưỡi Hái Linh Hồn ngay say trang bị Thần Thoại để có khả năng hồi năng lượng, và Tam Hợp Kiếm giúp cường hóa đòn đánh thường mỗi khi bạn bắn tuyệt kỹ Tán Xạ Tiễn (𝒲) .

Về trang bị tùy chọn thì bạn cứ theo tình tiết trận đấu mà mua cho hợp lý thôi. Nếu team địch có nhiều giáp thì lên Nỏ Thần Dominik lấy 35% xuyên giáp, nếu đối đầu với các tướng có khả năng hồi phục mạnh mẽ như Renekton, Aatrox, Nasus,… thì lên Lời Nhắc Tử Vong lấy hiệu ứng Vết Thương Sâu. Trường hợp team địch toàn các tướng mỏng manh, bạn có thể lên thêm vận tốc đánh và chí tử từ Ma Vũ Song Kiếm bắn cho nó phê luôn,…

Trang bị phòng thủ cuối cùng chúng ta nên lựa chọn Giáp Thiên Thần cho an toàn vào thời kỳ combat tổng cuối game mệt mỏi, hoặc Đao Thủy Ngân nếu ngại các tuyệt kỹ kiềm chế mạnh của đối phương.

Cách cộng tuyệt kỹ Ashe mùa 12

Bảng thứ tự cộng điểm tuyệt kỹ cho Ashe

Thứ tự cộng max bộ tuyệt kỹ của Ashe tốt nhất sẽ là Tán Xạ Tiễn (𝒲) > Chú Tâm Tiễn (𝒬) > Ưng Tiễn (E) . Chiêu cuối Đại Băng Tiễn (Ŕ) bạn lấy đúng cấp độ 6, 11, 16.

Tất nhiên là chúng ta nên nâng cấp tối đa tuyệt kỹ Tán Xạ Tiễn (𝒲) trước hết vì đây là tuyệt kỹ gây sát thương chính của Ashe. Vừa giúp dọn lính lại vừa giúp cấu rỉa máu đối phương rất tốt.

Bạn nâng cấp tối đa tuyệt kỹ Chú Tâm Tiễn (𝒬) thứ hai. Tuyệt kỹ này cũng rất mạnh nhưng Ashe cần bắn thường đủ 4 cộng dồn mới kích hoạt được Chú Tâm Tiễn (𝒬) , vậy nên thời kỳ đầu game sẽ không được sử dụng nhiều.

Và cuối cùng là tuyệt kỹ Ưng Tiễn (E) , tuyệt kỹ này đơn giản chỉ là bắn đi để lấy tầm nhìn của đối phương chứ không gây được sát thương.

Bộ tuyệt kỹ của Ashe

Ưu và nhược điểm của Ashe

Ưu thế

 • Có tầm bắn xa (600).
 • Đầu game cấu rỉa máu tốt với Tán Xạ Tiễn (𝒲) .
 • Vận tốc đánh rất cao.
 • Thả diều đối phương rất khó chịu.
 • Kiểm tra tầm nhìn tốt với Ưng Tiễn (E) .

Nhược điểm

 • Kém cơ động.
 • Sát thương đòn chí tử thấp.
 • Thường xuyên bị thiếu năng lượng.

Các mẹo khi chơi Ashe

1. Bạn có thể bắn quân lính hoặc quái rừng giữ lấy 4 điểm cộng dồn tuyệt kỹ Chú Tâm Tiễn (𝒬) trước, để khi giao tranh nổ ra có thể kích hoạt được nó sớm nhất.

2. Hãy luôn giữ khoảng cách xa với đối phương khi bắn tuyệt kỹ Tán Xạ Tiễn (𝒲) để gây được sát thương trong một vùng rộng nhất. Nếu Ashe bị tướng địch áp sát, hắn sẽ hút hết các mũi tên từ Tán Xạ Tiễn (𝒲) mà chỉ phải chịu sát thương từ một mũi tên mà thôi.

3. Tuyệt kỹ Tán Xạ Tiễn (𝒲) và đòn đánh thường của Ashe đều làm chậm tướng địch, và với tầm đánh xa hơn thì bạn có thể cấu rỉa máu đối phương rồi chạy đi, khiến chúng không thể trả đòn lại.

Xem Thêm  Truyện ngắn về thầy cô giáo nhân ngày 20-11 - truyen ngan ve ngay 20 11

4. Tuyệt kỹ Ưng Tiễn (E) không tiêu tốn năng lượng. Vì vậy hãy thường xuyên sử dụng để xác minh các bụi rậm, vị trí của rừng đối phương, hay các mục tiêu trọng yếu như Rồng, Sứ Giả Khe Nứt và Baron.

5. Tuyệt kỹ Ưng Tiễn (E) không gây sát thương nhưng vẫn cho Ashe điểm trợ giúp, nếu tướng địch trước đó chưa bị nhìn thấy và bị cô nàng làm lộ diện.

6. Chiêu cuối Đại Băng Tiễn (Ŕ) là một dụng cụ tuyệt vời để mở giao tranh và bắt lẻ đối phương.

7. Nếu bạn đoán được đối phương thấp máu đang biến về, hãy bắn thẳng chiêu cuối Đại Băng Tiễn (Ŕ) vào hồ máu team địch để vét máng.

Lối chơi Ashe mùa 12

Thời kỳ đi đường

Thời kỳ đầu game sẽ khá thoải mái dành riêng cho Ashe với tầm đánh và tầm sử dụng tuyệt kỹ vượt trội. Tuy nhiên bạn vẫn nên tập trung nhiều vào việc kiếm các chỉ số lính, thỉnh thoảng bắn Tán Xạ Tiễn (𝒲) cấu rỉa máu đối phương. Khi đạt khoảng cấp độ 3 trở đi, nếu người chơi trợ giúp của team bạn dùng tuyệt kỹ kiềm chế thành công, bạn bồi thêm sát thương và rất nhiều làm chậm, tuyệt đối có thể lấy đi Phép hỗ trợ của đối phương, thậm chí là có được luôn mạng hạ gục.

Và lời khuyên cuối cùng cho thời kỳ đi đường của Ashe là đừng quá ham đẩy lính, cô nàng rất kém cơ động nên nếu bị rừng đối phương hỏi thăm thì khả năng phải nằm xuống là rất cao. Chúng ta nên last hit từng con lính một để giữ được một khoảng cách an toàn với trụ và bắn Ưng Tiễn (E) xác minh tầm nhìn thường xuyên.

Thời kỳ giữa game

Thời kỳ giữa game khi đã sở hữu được trang bị Cuồng Cung Runaan, Ashe có thể dọn sạch cả đợt lính khá nhanh. Vậy nên bạn hãy tích cực đảo đường trợ giúp đồng đội lấy lợi thế, kiểm tra và ăn trụ, Rồng hay Sứ Giả Khe Nứt, cô nàng Ashe là một xạ thủ ăn các mục tiêu lơn rất nhanh chóng với tuyệt kỹ Chú Tâm Tiễn (𝒬) .

Thời kỳ cuối game

Về cuối game, nhiệm vụ của một xạ thủ khi giao tranh nổ ra đơn giản là giữ vị thật tốt, bắn bắn và bắn. Thời điểm này nhiều tướng địch cũng từng full trang bị khi càn vào sẽ rất nguy hiểm, bạn hãy tận dụng tối đa tầm đánh xa Ashe, nỗ lực hit and run chuẩn chỉ thì chúng thậm chí sẽ không thể chạm được vào người bạn.

Khi nào nên lựa chọn chơi Ashe

Chúng tôi sẽ liệt ra danh sách 3 tướng có thể gây khó khăn cho Ashe cùng 3 tướng có thể phối hợp tốt với cô nàng. Bạn lưu ý đây chỉ là danh sách chủ quan, hoàn toàn chỉ mang tích chất tham khảo.

Gây khó khăn

CaitlynJinx: Thế mạnh của Ashe là tận dụng tầm đánh xa hơn để làm chậm thả diều đối phương, còn khi bạn phải đối đầu với 2 xạ thủ có tầm đánh còn xa hơn Ashe rất nhiều sẽ gặp không ít khó khăn.

Yasuo: Và tiếp theo là một vị trí đặc biệt dành riêng cho “Đấng Da Xua” của tất cả chúng ta. Khi bạn muốn chơi Ashe để leo rank thì hãy xem xét dành một lượt cấm cho Yasuo, nếu không muốn nhìn toàn bộ các tuyệt kỹ và đòn đánh gây sát thương của mình đều có thể bị Tường Gió (𝒲) chặn đứng hết.

Phối hợp tốt

Toàn bộ các vị tướng trợ giúp có hiệu ứng kiềm chế mạnh đều có thể phối hợp rất tốt với Ashe, giúp cô nàng có thể bồi thêm sát thương và làm chậm vào hạ gục tướng địch đơn giản hơn. Ở đây chúng tôi liệt kê ra 3 tên gọi tiêu biểu là Thresh, Morgana và Nami, mỗi vị tướng trợ giúp này lại có thêm các thế mạnh riêng.

Xem Thêm  Common Language Runtime Là Gì, Nghĩa Của Từ Clr, Common Language Runtime Là Gì - clr là gì

Thresh: Lồng đèn sẽ giúp một xạ thủ kém cơ động như Ashe trở về bên vòng tay của Thresh một cách an toàn.

Morgana: Tuyệt kỹ buff Khiên Đen (E) là rất thiết yếu để Ashe tự tin bắn được nhiều hơn trong giao tranh.

Nami: Với những kéo đường dưới khó, khả năng hồi máu tới từ Nàng Tiên Cá sẽ giúp bạn trụ đường tốt hơn.

Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin hơn nữa, bạn có thể tham khảo video “Ashe – Hướng Dẫn Bỏ Túi LMHT”:

Lời cuối cùng trước khi kết thúc nội dung, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay phản hồi về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Lối chơi Ashe mùa 12 toàn tập từ 𝓐-Ż | Bảng ngọc và Lên đồ Ashe (2022)“, hãy chia sẻ ý kiến của các bạn bằng khung phản hồi bên dưới nhé.

Chúc bạn may mắn trên Summoner’s Rift !!!

4.9/5 – (12 bình chọn)


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài huong dan len do cho ashe

DỄ CHƠI DỄ TRÚNG THƯỞNG KHI LEO RANK VỚI META ASHE CARRY ĐANG SIÊU MẠNH TẠI PHIÊN BẢN MỚI

 • Tác giả: Bi Usagii
 • Ngày đăng: 2022-02-26
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3630 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhớ bẫm theo dõi để ủng hộ mình nha !
  ► Fb cá nhân : https://www.facebook.com/biusagii2k/
  ► Gmail : phuctanle3@gmail.com để liên hệ quảng cáo,sự kiện,pr,𝒱.𝒱…
  ► Anh em cứ đóng phản hồi kiến ở phía dưới phần phản hồi nhé,mình sẽ đọc và xem xét nghiêm túc từng ý kiến của anh em !!!

Cách lên đồ, bảng ngọc Ashe | Hướng dẫn combo chuẩn nhất

 • Tác giả: hnvauto.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2090 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn build Ashe AD, SP qua: Cách lên đồ, bảng ngọc Ashe ADm bảng ngọc Ashe SP và cách combo chuẩn nhất của Ashe LMHT mùa 12, hướng dẫn cách lên đồ. Xem ngay!

Cách lên đồ Ashe (AD) build theo hướng sát thương vật lý

 • Tác giả: fptshop.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6573 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách lên đồ Ashe (AD) build theo hướng sát thương vật lý được hướng dẫn tại thể loại Game – Diễn Đàn FPTSHop

Cách Lên Đồ Ashe Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Ashe Mùa 11

 • Tác giả: tuongthan.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7643 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bảng ngọc Ashe mùa 11 và cách lên đồ Ashe guide các trang bị lối chơi Ashe build ngọc hỗ trợ mới chuẩn mạnh nhất, Xem tướng khắc chế Ashe – Cung Băng cùng bảng hỗ trợ Aurelion Sol mùa 11 Ác Long Thượng Giới tại đây

Ashe mùa 12: Bảng ngọc hỗ trợ, Cách lên đồ Ashe [MỚI] trang bị

 • Tác giả: kicdo.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5993 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bảng ngọc Ashe mùa 12 Mưa kiếm nở rộ sát thương. Cách lên đồ Ashe AD trang bị mới. Lối chơi Ashe video combo hiệu quả.

Hướng dẫn combo chuẩn nhất – KTHN

 • Tác giả: kthn.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7124 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Lên Đồ Ashe Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Ashe, Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Ashe

 • Tác giả: diyxaqaw.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3265 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cũng tương tự với bất kể vị tướng Liên Minh nào, để điều khiển Ashe tốt trong giao tranh bạn cần phải xây dựng bảng ngọc, lên đồ và tìm hiểu lối chơi Ashe, Nội dung dưới đây, Topgamehot sẽ giúp các bạn hiểu hơn về vị tướng Liên Minh Huyền Thoại này

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php