1 lít (ɭ) bằng bao nhiêu kg là thắc mắc của nhiều độc giả khi muốn quy đổi 2 nhà cung cấp này trong vật lý, toán học hay những ứng dụng trong cuộc sống mỗi ngày, Theo đó, cách quy đổi từ lít sang kg như vậy nào? Tìm hiểu rõ ràng và cụ thể thông qua nội dung sau đây

Bạn đang xem: 1lit xang bang bao nhieu kg

1 lít (ɭ) bằng bao nhiêu kg là thắc mắc của nhiều độc giả khi muốn quy đổi 2 nhà cung cấp này trong vật lý, toán học hay những ứng dụng trong cuộc sống mỗi ngày. Theo đó, cách quy đổi từ lít sang kg như vậy nào? Tìm hiểu rõ ràng và cụ thể thông qua nội dung sau đây.

Bạn đang xem: 1 kg bằng bao nhiêu lít

Lít là gì?

Theo Wikipedia, Lít là nhà cung cấp đo thể tích thuộc hệ mét. Lít không phải là nhà cung cấp SI nhưng cùng với các nhà cung cấp như giờ và ngày, nó được liệt kê là một trong “các đơn vị ngoài SI được chấp nhận sử dụng với SI.” Nhà cung cấp thể tích của SI là mét khối (m3).

Ký hiệu cho lít là chữ ɭ thường hoặc ɭ hoa. Chữ ɭ viết tay (ℓ) cũng được sử dụng, nhưng không được BIPM đồng ý.

*

Lít là nhà cung cấp đo thể tích chất lỏng thông dụng nhất hiện tại

Kg là gì?

Kg là một trong 7 nhà cung cấp đo cơ bản của hệ đo lường quốc tế SI dùng để đo khối lượng, trọng lượng của một vật thể. Giống như lít, kg được vận dụng rộng rãi trên toàn toàn cầu, là nhà cung cấp đo chung cho các nước sử dụng.

*

Kg là nhà cung cấp đo khối lượng thông dụng trên toàn cầu

Ngoài ra, người ta còn sử dụng 1 nhà cung cấp nhỏ khác để đo khối lượng là gram (ɢ). Bạn có thể quy đổi một cách dễ dành và chuẩn xác qua công thức:

1 Kg = 1000 ɢ

1 lít bằng bao nhiêu kg?

Nhiều người thường lầm tưởng rằng 1 lít = 1 kg. Cách hiểu này không sai nhưng cũng không thể vận dụng đúng với toàn bộ chất. Bởi lẽ, nếu có sự pha lẫn các tạp chất với nhau, khối lượng từ 1 lít chất này sẽ to hơn hoặc nhẹ hơn 1 kg.

Nói cách khác, mỗi vật thể đều có một khối lượng riêng khác nhau, ký hiệu là 𝓓. Đại lượng này được đo bằng công thức:

𝓓 = ɱ/𝒱

 Trong số đó:

𝓓: khối lượng riêng của vậtm: khối lượng của vật thểV: thể tích vật

𝓓: khối lượng riêng của vậtm: khối lượng của vật thểV: thể tích vật

Để tính được một lít bằng bao nhiêu kg, người ta phải hiểu rằng khối lượng riêng của từng chất lỏng. Dưới đây Bilico sẽ chia sẻ cách quy đổi từ lít sang kg ở một số chất thông dụng. Tham khảo ngay nhé.

1 lít nước bằng bao nhiêu kg?

⇒ 1 lít nước = 1 kg

*

1 lít nước = 1 kg

Để trả lời thắc mắc này bạn có thể vận dụng công thức trên với khối lượng riêng của nước là 𝓓 = 1000 kg/m3. Ta có:

1 m3 = 1000 lít1 m3 = 1000 kg nước

1 m3 = 1000 lít1 m3 = 1000 kg nước

Vậy 1 lít nước = 1 kg.

Tuy nhiên, công thức này chỉ vận dụng cho nước cất hay hay còn gọi là nước nguyên chất. Nếu nước lẫn tạp chất như nước ao, nước sông, nước biển,… thì 1 lít nước có thể nặng hoặc nhẹ hơn 1 kg.

Xem Thêm  Mơ thấy đàn ông với 5 điềm báo, mơ thấy đàn ông đánh số nào? - mơ thấy người đàn ông lạ

1 lít xăng bằng bao nhiêu kg?

⇒ 1 lít xăng = 0.7 kg

Xăng là một loại nhiên liệu chứa nhiều Hyđrocacbon, rất dễ cất cánh hơi và cháy nhiều trong các thiết bị máy móc có động cơ đốt. Với tính nhẹ hơn nước, khi pha vào nước, xăng sẽ nổi lên trên, phần phía dưới là nước.

*

1 kg xăng bằng bao nhiêu lít

Khối lượng riêng của xăng phụ thuộc vào tỷ lệ pha chế các chất trong xăng cũng như điều kiện nhiệt độ, trung bình dao động từ 0.7 – 0.75 kg/lít. Trong thực tiễn, vào mùa hè, khối lượng riêng của xăng là 0.713 kg/ɭ và 0.73 kg/ɭ vào mùa đông.

Cũng chính vì vậy, 1 lít xăng bằng 0.713 kg vào mùa hè, bằng 0.73 kg vào mùa đông. Tuy nhiên, con số này chỉ mang tính chất tương đối, không chuẩn xác 100%.

1 lít dầu nhớt bằng bao nhiêu kg?

⇒ 1 lít dầu nhớt = 0.8 kg

Cũng như xăng, dầu được lấy và chọn lọc từ các mỏ dầu thô, lẫn nhiều tạp chất bên trong. Cũng chính vì vậy, dầu nhớt thường nặng hơn xăng nhưng vẫn nhẹ hơn nước.

Ở điều kiện nhiệt độ bình thường, khối lượng riêng của dầu xấp xỉ 0.8 kg/lít. Ngoài ra, tùy thuộc vào nhiệt độ hay mẫu mã dầu, khối lượng sẽ có sự chênh lệch nhỏ. Rõ ràng là, vào mùa đông, 1 lít dầu nặng 0.86 kg vào mùa đông và vào mùa hè là 0.84 kg.

1 lít dầu nhớt = 0.8 kg

1 lít sơn bằng bao nhiêu kg?

⇒ 1 lít sơn = 1,25 kg

Trên thực tiễn, sơn có rất nhiều loại như sơn phủ bóng, sơn ngoại thất, sơn chống nước, sơn siêu bóng,… Theo đó, tùy từng loại mà khối lượng của nó cũng có sự thay đổi khác nhau.

1 lít sơn dao động chênh lệch trong khoảng từ 1.04 kg đến 1.5 kg. Trung bình, người ta thường lấy 1 lít bằng 1.25 kg sơn.

*

1 lít sơn = 1,25 kg

1 lít mật ong bằng bao nhiêu kg?

⇒ 1 lít mật ong = 1,36 kg

Được cấu trúc từ đường Fructose, Glucose và nước, mật ong được xem như là 1 loại chất lỏng có khối lượng thay đổi nhất trong các loại thể tích. Khối lượng mật ong khác nhau tùy vào độ sền sệt của của nó. Mật Ong càng sền sệt thì khối lượng càng lớn và trái lại.

Thêm vào đó, tính thời vụ cũng được nhắc đến khi đổi 1 lít bằng bao nhiêu kg mật ong. Vào mùa đông, lượng mật hút được sẽ sền sệt hơn do khi nhiệt độ thấp hơn. Theo đó, 1 lít mật ong vào mùa này thường sẽ nặng hơn mật ong vào những mùa khác.

Tuy nhiên, 1 lít mật ong cũng sẽ dao động từ 1.1 đến 1.4 kg. Vì vậy, người ta hay quy đổi trung bình 1 lít mật ong = 1,36 kg.

*

1 lít mật ong = 1,36 kg

Quy đổi một lít rượu sang Kilôgam

⇒ 1 lít rượu = 0,79 kg

Rượu cũng có nhiều loại khác nhau như rượu gạo, rượu vang, rượu nếp cái, rượu bàu đá, rượu cần,… Khối lượng riêng của mỗi loại rượu khác nhau phụ thuộc vào nguyên liệu được đem nấu.

Xem Thêm  Cách tự động làm mới tab trong Google Chrome [Auto Refresh] - google chrome tự mở tab mới

Tuy nhiên, khối lượng này không có sự chênh lệch quá lớn. Thông thường, khối lượng riêng của rượu vào khoảng 0.79 kg/lít. Vậy 1 lít rượu nặng bằng 0.79kg.

*

1 lít rượu = 0,79 kg

Quy đổi cồn sang Kilôgam

⇒ 1 lít cồn = 0,79 kg

Cồn hay hay còn gọi là Ethanol, có công thức hóa học là C2H6O hoặc C2H5OH. Đây là một chất lỏng, không màu, trong suốt, có mùi thơm đặc trưng. Cồn nhẹ hơn nước nên có 1 lít cồn có khối lượng nhỏ hơn 1 kg.

Giống như rượu, khối lượng riêng của cồn khoảng là 0,79g/ml. Theo đó, 1 lít cồn sẽ dao động bằng khoảng 0,79kg.

1 lít dầu ăn bằng bao nhiêu kg?

⇒ 1 lít dầu Ăn = 0.9 kg

Dầu ăn được ép từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau như đậu phộng, hạt hướng dương, hạt óc chó,… Sản phẩm có màu vàng óng, đặc sánh, cô đặc vào mùa đông với màu trắng. Cũng chính vì vậy, trọng lượng cũng có sự chênh lệch theo thời tiết và nguyên liệu tạo thành.

1 lít dầu ăn thông thường sẽ bằng 0,9kg. So với những chai dầu ăn có thể tích 1 lít, có khoảng 860g dầu ăn trong đó.

1 lít dầu Ăn = 0.9 kg

1 lít Sữa bằng bao nhiêu kg?

⇒ 1 lít Sữa = 1.03 kg

Giống như các nguyên liệu trên, sữa gồm nhiều loại nên khối lượng quy đổi cũng có sự khác nhau. So với sữa hoàn toàn nguyên chất, một lít sữa bằng 1.03 kg. Các loại sữa nhiều chất béo có thể nặng hơn nhưng tỷ lệ rất thấp. So với sữa tách béo, 1 lít = 1,035 kg.

*

Quy đổi sữa sang kg rất đơn giản

Bảng Quy đổi nhanh Lít sang Kg

Như đã trình bày ở trên, quy định 1 lít = 1 kg hoàn toàn là không chuẩn xác. Theo đó, để quý vị dễ theo dõi, bảng dưới đây sẽ tổng hợp rõ ràng và cụ thể quy đổi 1 lít bằng bao nhiêu kg cho các chất thông dụng nhất.

Xem thêm: Cách Đăng Xuất Tài Khoản Google Từ Xa Đơn Giản Nhanh Chóng, Cách Đăng Xuất Tài Khoản Google Từ Xa

LoạiKhối lượng (kg/lít)Nước1Xăng0,7Dầu Diesel0,8Sơn1,25Mật Ong1,36Rượu0,79Cồn0,79Sữa1.03Dầu Ăn0.9

Bảng Quy đổi nhanh Lít sang Kg

Trên đây là 1 vài chia sẻ về cách chuyển hóa 1 lít bằng bao nhiêu kg. Hi vọng những thông tin thực sự hữu ích tới quý vị và các bạn. Mọi thắc mắc vui lòng để lại dưới comment để được Bilico trợ giúp cụ thể. Trân trọng.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài 1lit xang bang bao nhieu kg

TẠI SAO THẾ GIỚI DÙNG ĐƠN VỊ THÙNG DẦU ?

alt

 • Tác giả: TAVISA
 • Ngày đăng: 2021-10-28
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7165 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chắc cú một điều là trước khi có thùng dầu thì toàn cầu đã đựng dầu trong những vật liệu khác không phải thùng dầu. Từ rất lâu, dầu được khai thác chỉ với số lượng không đáng kể, khi ấy không hề tồn tại một vật dụng chứa dầu tiêu chuẩn nào, nên ở nhiều nơi có thể dùng thùng gỗ, nơi khác lại đựng dầu trong vỏ hộp, hay một loại túi may bằng da của một loại động vật nào đó. Nhu cầu sơ khai chỉ là có thứ gì đó chứa được dầu để đơn giản cho quá trình vận tải.

  Vậy vì sao 42 gallon trở thành tiêu chuẩn cho mỗi thùng dầu?
  Điều này uất phát từ những tóm gọn thực tiễn thường ngày vào đầu thế kỷ 19, khi mà các loại thùng gỗ có thể tích tương tự đã được dùng trong việc vận tải các loại hàng hóa khác, như rượu vang, hải sản, à phòng hay dầu ăn.

  —————————————————–
  🧏🏻‍♂️ Nếu hữu ích, đừng quên Like và Chia sẻ.
  🧏🏻‍♂️ Hoặc phản hồi trong Comment để những video sau hữu ích hơn.
  🧏🏻‍♂️ Và đừng quên đăng ký:
  https://www.youtube.com/c/TAVISAchannel/videos
  —————————————————–
  📸 Image & footage:
  pexels.com
  pixabay.com
  💽 Music:
  Youtube audio library
  —————————————————–
  TAVISA taivisao nguyennhan lydo cuocsongthegioi tunhienthiennhien vutruhanhtinh cauhoitaisao trithucnhanloai danhnhanthegioi kienthuckinhte kienthucthuvi nguyennhanchientranh dialythegioi giaithichnguyennhan

Hướng Dẫn Đổi 1 Lít Bằng Bao Nhiêu Kg, 1 Lít Bằng Bao Nhiêu Kg

 • Tác giả: sucmanhngoibut.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5184 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 1 lít nước, sơn, xăng, dầu, mật ong, rượu… bằng bao nhiêu kg là thắc mắc khá thú vị của nhiều người, Hãy cùng Luv

# 1 Lít Xăng Bằng Bao Nhiêu Kg ? 1 Lit Bằng Bao Nhiêu Kg Vs Ml

 • Tác giả: tinycollege.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5595 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 1lít bằng bao nhiêu kg? 1 lít bằng bao nhiêu kg là một thắc mắc thuộc ngành nghề Vật Lý sử dụng quy đổi giữa các nhà cung cấp đo lường về trọng lượng, thể tích vì vậy người muốn biết vấn đề quy đổi này cần phải hiểu qua chút ít về công thức và thông số kỹ thuật tính toán, 1 lít bằng bao nhiêu kg là một thắc mắc thuộc ngành nghề Vật Lý sử dụng quy đổi giữa các nhà cung cấp đo lường về trọng lượng, thể tích vì vậy người muốn biết vấn đề quy đổi này cần phải hiểu qua chút ít về công thức và thông số kỹ thuật tính toán

Bảng quy đổi chất lỏng 1 lít bằng bao nhiêu kg?

 • Tác giả: nhatminhplastics.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8088 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quy đổi 1 lít bằng bao nhiêu kg? 1 lít nước = ?kg,1 lít rượu = ?kg, 1 lít sữa = ?kg, 1 lít xăng =?kg,1 lít dầu ăn =?kg,1 lít mật ong =?kg,1 lít cồn= ?kg

Tiết lộ cách quy đổi CHÍNH XÁC nhất

 • Tác giả: wasaco.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9682 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các khái niệm cơ bản về trọng lượng. 1lit bằng bao nhiêu kg ? Công thức quy đổi từ nhà cung cấp Lít sang kg. Click ngay để biết thêm cụ thể.

1lít bằng bao nhiêu kg?

 • Tác giả: tongkhoson.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1215 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 1kg sơn bằng bao nhiêu lít? 1 lít sơn nhà bằng bao nhiêu kg? 1kg sơn nhà bằng bao nhiêu lít và trái lại 1 lít sơn nhà bằng bao nhiêu kg?

#1 lít bằng bao nhiêu kg? m3? Công thức quy đổi chuẩn xác

 • Tác giả: sonbetongconpa.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8969 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sơn Conpa chuyên thi công sơn hiệu ứng giả bê tông cho cửa tiệm, quán cà phê, spa, khách sạn ở Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  Hướng Dẫn Cách Làm Bùa Yêu, 4+ Cách Làm Bùa Yêu Đơn Giản Tại Nhà 100% - cực hot cách làm bùa yêu

By ads_php