Bảy Bước Tới Mùa Hè

(Nguyễn Quang Lập)

“Có thể nói mỗi cuốn sách của Nguyễn Nhật Ánh như mỗi chuyến tàu về tuổi thơ. Ở đó có nhiều toa, mỗi toa là mỗi bất ngờ mỗi thú vị mỗi háo hức mỗi say mê, khi làm ta bật cười khi làm ta rưng rưng, hoặc ngồi lặng đi suy ngẫm. Khi đã theo con tàu của Nguyễn Nhật Ánh để đi về tuổi thơ một lần, tôi tin mỗi lần Nguyễn Nhật Ánh rung chuông, người ta khó lòng bỏ qua một tấm vé để lại được cùng anh háo hức lên tàu.”

Nhận định

Nhà văn chia sẻ: “Tôi thích sự vui tươi của câu chuyện và sự hồn nhiên của nhân vật. Có thể nói đây là tác phẩm đầy ắp tiếng cười. Tạm thời xa rời những trang văn chứa nhiều chiêm nghiệm của người lớn, qua tác phẩm này tôi muốn quay trở lại lối viết mà tác giả không cố ý để lại quá nhiều dấu tay trên bản thảo. Tác giả trong tác phẩm này cũng đang ở… tuổi mười lăm!”

Mẩu truyện về một mùa hè ngọt ngào, những trò chơi nghịch ngợm & bâng khuâng cảm tình tuổi mới lớn. Chỉ vậy thôi nhưng chứng tỏ Author đúng là nhà kể chuyện hóm hỉnh, khiến bạn đọc hấp dẫn từ trang đầu đến trang cuối cùng. Tất cả chúng ta sẽ bắt gặp giọng văn giản dị, trong trẻo của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh & một chấm dứt có hậu đầy thuyết phục ở cuối truyện. Mẩu truyện về tuổi học trò đầy ắp những kỷ niệm thơ bé ngọt ngào với tình thầy trò, bè bạn, tình xóm giềng, họ hàng qua cách nhìn đời nhẹ nhõm, độ lượng.

Bảy bước tới mùa hè là tác phẩm tiên tiến nhất của Nguyễn Nhật Ánh, được nhà văn đề tặng “Những năm ấu thơ”, như một món quà dành tặng các độc giả thân thiết của mình nhân dịp đầu xuân năm mới.

Bảy Bước Tới Mùa Hè

Review từ bạn đọc Nguyễn Hương

Một mẩu truyện nhẹ nhõm về tuổi thơ. Này là tác phẩm trước nhất của bác Nguyễn Nhật Ánh mà mình đọc . Nó thật sự rất hay mang mình về ký ức mình còn ấu thơ, thời còn ngây dại không biết gì, không biết người ta yêu nhau thì như vậy nào, không biết yêu rồi yêu mãi rồi sẽ đến đâu. Cái thời suốt ngày chí chóe với thằng hàng xóm rồi không biết mình đã yêu nó từ bao giờ. Từ bao giờ mà mình lại biết ngại khi chứng kiến nó & không mong muốn cãi nhau với nó nữa.

Review từ bạn đọc Bành Gia Tiến

Với “Bảy bước tới mùa hè”, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lại một lần nữa mang tất cả chúng ta về với tuổi thơ, về với làng quê. Nhà văn lại một lần nữa hấp dẫn bạn đọc bằng những mẩu truyện con nít, cảm tình mới chớm, những sự nghịch phá chẳng khi nào lường trước được hậu quả. Những yếu tố thân thuộc trong văn của bác Nguyễn Nhật Ánh như nghỉ hè, thầy, trò, những thằng bạn chiến hữu phá phách hay nhưng người họ hàng cô cùng thương cháu lại một lần nữa hiện ra nhưng được xây dựng chung quanh một mẩu truyện khác. Một mẩu truyện làm cho mỗi dịp hè về, chắc hẳn tôi phải cầm quyển sách lên & nghiền ngẫm nó một lần nữa.Về chất lượng sách : chất lượng hoàn thành cao, quyển sách nhẹ, giấy tốt…

Review từ bạn đọc Phạm Thị Thanh Hà

– Vẫn là 1 Nguyễn Nhật Ánh với nhữq mẩu truyện đầy ắp nhữq ngây thơ của tuổi mới lớn cùq với nhữq ruq độq đầy tiên của một trái tim . Nhữq trò đùa dở khóc dở cười của Mừq & Khoa . Rồi nhữq cuq bậc xúc cảm của trái tim . Đọc mẩu truyện như bị lôi cuốn vào cùq nhữq xúc cảm của nhân vật . Vui khi cảm tình của Khoa cũnq đã được đáp lại ! Lo sợ khi bị thầy Tám đuổi ra khỏi lớp học . Bồn chồn khi Khoa bị thầy Tám phát xuất hiện giả bộ làm cướp . & có chút tiêq tiếc ở phần kết … – Nhưq dù sao cũq thật cảm ơn Nguyênc Nhật Ánh vì 1 lần nữa Nguyễn Nhật Ánh lại cho mình tìm về nhữq giây phút hồn nhiên của tuổi học trò !

Review từ bạn đọc Nhung

✔Truyện của chú Nguyễn Nhật Ánh thì không có gì để chê rồi ❤ hoàn cảnh được chú xây dựng lên là một vùng quê-đó là nơi quen thuộc với mỗi người. Này là một câu truyện trong sáng về ái tình thuở học trò. Chả hiểu sao khi mình đọc mình cảm thấy rất chân thực, đưa đậm chất người Viet Nam! Đúng như nhà văn Lê Minh Khuê đã nói :” NNA trong sáng từ cách nghĩ, cách cảm, từ ngôn từ hội thoại, từ cách diễn tả đến xây dựng nhân vật…” ✔không chỉ thế truyện còn tồn tại 4 phụ bản in màu, này là thơ do chú viết, kèm theo hình minh họa dễ dàng mà đẹp. Mình cực kỳ thích

Review từ bạn đọc Minh Giang

Quyển sách chính là cả một mẩu truyện dài, đậm chất tuổi thơ, mang ta về với chốn quê nhà. Này là vào những ngày đẹp trời trước nhất của kỳ nghỉ hè trước khi phải lên Tp học, Khoa đã phát xuất hiện Trang – cô bé hàng xóm – không đang là một cô bé năm nào mà đã lớn lên & xinh tươi rất là nhiều, ngay cả mình, cậu cũng nhận thấy cậu đã to hơn rồi. Mừng là bạn Khoa, lâu nay cũng chẳng thấy nhỏ Đào sang nhà bà có gì đặc biệt, nhưng vào hôm phát xuất hiện Khoa thích Trang, cậu bỗng dưng cũng cảm thấy lạ lùng khi gặp Đào. Từ đấy, mọi chuyện cứ tiếp tục phát sinh thêm, tạo nên những đoạn bồn chồn, rồi còn khôi hài đến lạ! Đúng là lời văn của Nguyễn Nhật Ánh, từ lần trước nhất đọc, đã cảm thấy có chút là lạ mà tách biệt rồi!

Review từ bạn đọc Lan Trinh

Mình đã từng thấy rất là nhiều tựa sách của bác Ánh nhưng chỉ có một số ít trong đó mình mới có cảm nhận ấn tượng thôi tựa như “Cho tôi một vé đi tuổi thơ” hay “Bảy bước tới mùa hè”. Vẫn như các tác phẩm trước của Nguyễn Nhật Ánh, “Bảy bước tới mùa hè” vẫn đưa ngòi bút viết về tuổi thơ với những hình ảnh trong sáng, hồn nhiên, ngu ngơ. Vì thế, mình nghĩ đây lại là một tác phẩm thích hợp cho những bạn đọc đã đi ngang qua những kỉ niệm ấy & mong muốn tưởng niệm lại.

Review từ bạn đọc Lê Hiền

mình khá thất vọng vì mình bị giao nhầm sách mình đặt hàng ” 7 bước tới mùa hè ” không tái bản thế mà …sách mình thu được lại là” 7 bước tới mùa hè” tái bản:((. phần đầu sách lại bị nhăn nhúm…:(

Review từ bạn đọc Trang Irene

Một quyển sách thực sự rất tuyệt vời,không cần chờ tới hè,mình đã đọc nó trên 2l r,rảnh hoặc chán thì lấy ra đọc thôi,& xúc cảm vẫn nguyên vẹn như lần đầu đọc nó,vẫn ngạc nhiên,lôi cuốn,có vẻ mình não cá vàng chăng,nhờ vào điều đó,mình hầu hết đã thuộc hết các diễn biến trong truyện:

Review từ bạn đọc Vivian Nguyen

Mình đặt mua ngày hôm qua thì từ bây giờ đã giao rồi, rất nhanh chóng nhưng lại không đúng với quyển mình đã đặt. Mình đặt “Bảy bước tới mùa hè” chưa tái bản có giá 106,502d nhưng lại thu được bản đã in lần thứ 14 có giá là 79, 279d? Mong tiki khắc phục giúp mình. Mình cảm ơn!

Review từ bạn đọc Charlie Nguyễn

quyển sách này hay quá mọi ơi ơi mùa hè mà đọc quyển sách đó là hết sảy.Mùa hè thảnh thơi các bạn phải tìm sách của bác Ánh đọc là ok.Bài viết của quyển sách này ko chê vào đâu được.Cảm ơn tiki ship hàng nhanh thận trọng & đem đến cho mình mùa hè nhiều ý nghĩa khi mua sách này trên Tiki.Thank you very much ??

Review từ bạn đọc Dương Hồ Ngọc Trâm

Ngày hôm trước mình có đặt hàng quyển “Bảy bước tới mùa hè” của Nguyễn Nhật Ánh trên Tiki, mình chọn quyển chưa tái bản có giá 92.400đ nhưng khi mình thu được hàng thì là quyển đã tái bản lần thứ 14, gias 79.343đ. Bìa sách thì có dính gì đó,góc với bìa bị bong ra như hình & bị trầy hơi nhiều. Mình đã mua hàng trên Tiki hơi nhiều lần nên mình của an tâm, nhưng lần này bị như thế. Mong Tiki khắc phục vấn đề này cho mình. Thân

Review từ bạn đọc Quậy

Bài viết đáng yêu, Các tác phẩm của Bác Nguyễn Nhật Ánh luôn giúp xả mệt mỏi một cách kỳ lạ

Review từ bạn đọc Trần Ngọc Vân

Ưng ý. Sách đến tay mình được bao phủ kĩ càng, thậm chí lúc sờ vào mình còn tưởng tiki bọc plastic cho mình, bọc chắc cú lắm luôn, mở ra sách ko dính 1 vết bẩn nào. Trong schs còn tồn tại mấy trang thơ màu rất đẹp.

Review từ bạn đọc Ngà Nguyễn

sách đẹp, in rõ ràng và cụ thể , bài viết tuyệt vời, phong thái viết của bác Ánh trong sáng, chân thật, 1 cuốn sách ý nghĩakhuyết điểm:giấy hơi xùgiao hàng chậm , gần 2 tuần mới thu được hàng

Review từ bạn đọc Bùi Thị Thu Lành

Tôi rất hay mua sách từ TIKITruyện đọc rất hayTôi thích nó

Review từ bạn đọc Đoàn Hạnh Nguyên

Huhu. Lần đầu đặt sách tiki bị thất vọng. Cứ nghĩ bìa màu xanh lá cây. Xog rồi về cái màu nhờ nhờ này ? mình lại thích màu xanh kia hơn. Lại ko có bọc sách nữa ?

Review từ bạn đọc Tạ Phương Thảo

Cảm ơn Tiki ship hàng đúng hẹn, nhanh, nhân sự cực kì tốt. Sách bác Ánh không khi nào có thể chê được 1 từ nào

Review từ bạn đọc Vương Linh

Là fan của Author Nguyễn Nhật Ánh nên chẳng thể nào bỏ qua truyện nào , & thực sự thì truyện nào cũng tương đối rata hay :))

Review từ bạn đọc Trương Thị Thanh Thảo

cứ mỗi lần bắt gặp một tựa sách nào của NNA, thì y như là tuổi thơ ùa về vậy. những mẩu truyện của chú thân thiện, nhẹ nhõm quá

Review từ bạn đọc Lý Thành Tâm

truyện rất hay, truyện của bác Ánh bao giờ cũng tuyệt vời cả

Review từ bạn đọc La Dung

Tiki ship hàng nhanh. Đóng gói cẩn thậnLuôn ủng hộ tiki khi mua sách

Review từ bạn đọc Đinh Trung Kiên

Đóng gói đẹp, thận trọng. Giá hợp lý. Nếu mua sách tôi vẫn chọn Tiki

Review từ bạn đọc Linh Trần

ở trong sách của bác còn tồn tại những bài thơ hay. Bài viết thì khỏi bàn

Review từ bạn đọc Quân Nguyễn

Vẫn thích Nguyễn Nhật Ánh. Đọc nhiều truyện của Author này rồi. Cuốn này mình mua tặng bạn.

Review từ bạn đọc Trần Thị Hải Vân

Bài viết sách không có gì độc đáo đối với những cuốn truyện khác của bác Ánh, một cậu học trò về quê & phải lòng cô bé hàng xóm & những chuyện vui buồn & cả hổ thẹn chung quanh cảm tình đó, nhưng dù “không có gì” như thế nhưng mẩu truyện vẫn rất cuốn hút với những diễn biến buồn cười, những cách ví von rất độc đáo & hay & gây cười. Không những thế là không khí nhà quê với con gà con lợn, cây khế cây nhãn, đem lại không khí quê hương & tuổi thơ cho rất là nhiều người trong đó có mình. Cực kỳ thích mẩu truyện này

Review từ bạn đọc Chi Phạm

Quyển sách này mình được nghe tên từ lâu rồi, từ hồi mới ra luôn ấy! Nhưng chưa có dịp mua, nay mới khởi đầu mua hàng tiki, thấy giá cả vừa túi tiền nên nhanh chóng rinh về liền hihiQuả không hổ danh là bác Ánh chuyên viết truyện cho tuổi thơ! Mạch văn mạch lạc trong sáng & vô cùng dễ hiểu, cái cách bác Ánh pha trò cũng tương đối tự nhiên & khôi hài nữa :)))Tình cảnh của nhân vật chính cũng có 1 số nét tương đồng giống với 1 số nhân vật khác của bác Ánh, cậu Khoa này về quê khi hè về. Tại đây có bao nhiêu kỉ niệm về tình bạn vui tươi & cảm tình ngu ngơ của tuổi mới lớn. Đọc như trở về với hồi trước ấy! Bác Ánh thật là tài ^_^

Review từ bạn đọc Minh Lộc Nguyễn

Sách in đẹp, chất lượng giấy tốt nhưng bài viết thì hơi nhạt. Mình đã đọc hơi nhiều tác phẩm của chú Ánh nhưng không ấn tượng với cuốn này lắm. Cốt chuyện không rực rỡ nhưng chú Ánh vẫn giữ vững phong độ với lối dẫn truyện tự nhiên, cách sử dụng từ & hành văn tươi trẻ, thích phù hợp với bạn đọc tuổi mới lớn. Nếu yêu thích nhà văn Nguyễn Nhật Ánh thì không nên bỏ qua cuốn này, dù rằng cốt chuyện hơi nhạt. Có bạn nào thấy cuốn này đọc quen quen không? Mình nghĩ mãi là chưa ra nó giống cuốn nào?

Review từ bạn đọc Nguyễn Thanh Nhi

Câu truyện dài. Bài viết truyện xoay quanh tình huống về hạnh phúc mới lớn của cậu Khoa đầy tinh ranh & phá phách. Ngoài ra, với giọng văn lôi kéo, lôi cuốn cùng với này là sự hiểu rõ sâu sắc về tuổi mới lớn của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã làm cho tôi như bị cuốn vào mẩu truyện. Tuy giản dị mà chất phác, hồn nhiên & trong sáng. Đây đúng là tác phẩm rất hay, nếu ai chưa từng xem qua tác phẩm này thì các bạn có thể đọc thử. Bạn sẽ bị lôi cuốn đấy!!

Review từ bạn đọc Vũ Hồng Nhung

Truyện của Nguyễn Nhật Ánh viết về tuổi thơ hồn nhiên, tinh nghịch ,truyện không giành riêng cho con nít, nó giành riêng cho những người hoài niệm về dĩ vãng 1 thời đã xa & chẳng thể lấy lạiVà trong những mẩu truyện đó, người xem bắt gặp hình ảnh mình trong đấy1 mùa hè như thế, những đứa trẻ như thế & mình cũng đã như thế. Người lớn đọc để hoài niệm lại tuổi thơ. Còn những bạn trẻ đọc để biết trân trọng tuổi xuân hiện giờ. Có vui, có buồn, có tiếng cười, có nước mắt. Bảy bước tới mùa hè thực sự là tác phẩm tuyệt vời

Review từ bạn đọc Ngô Thị Thảo Vy

Ai mà chả có những rung động đẹp đẽ như vậy. Haha. Mình cũng từng từng trải qua cảm nhận sợ hãi. Nhớ lại chuyến về quê nội năm kia, ở ngay cạnh nhà bà nội là nhà của anh hàng xóm. Anh ý hơn mình 2 tuổi, nhưng lại vô cùng hồn nhiên cởi mở, còn tồn tại một chút ngốc nữa. Chiều nào anh ấy cũng rủ mình đi thả diều, đạp xe đạp chở mình đi vòng vòng xóm. Ôi thật là khiến người khác cảm động. Cũng có mấy lần mình nói ẩn dụ ví von các thứ, rồi giả vờ như vô tình hỏi anh ấy có người yêu chưa anh ấy ngượng ngùng lắc đầu. Thế là cả 4 ngày hôm sau cũng chẳng thấy anh ấy qua rủ mình đi dạo, với thả diều. Mình nghĩ hay là anh ấy giận mình gì rồi có dám qua ảnh đi chơi đâu. Thế là đến tận ngày phải lên xe về nhà mình cũng chưa bày tỏ được cảm tình.Có vẻ sau thời điểm đọc xong tác phẩm này mình đã có dũng khí hơn để bày tỏ cảm tình với anh ấy.Cảm ơn bác Ánh & những câu truyện của tuổi thơ rất là nhiều.

Review từ bạn đọc Hoàng Phương

Cách viết của bác Nguyễn Nhật Ánh bao giờ cũng thế. Nhẹ nhõm trong trẻo & hồn nhiên xuyên suốt toàn thể mẩu truyện là một ái tình nhẹ nhõm của những cô cậu học trò. Bao hồi ức tuổi thơ của tôi như ùa về khi đọc quyển này, cách bác Nguyễn Nhật Ánh diễn tả làm tôi nhớ đến rất là nhiều thứ trong trí nhớ của tôi. Truyện được tặng thêm 4 tranh màu bên trong do Đỗ Hoàng Tường vẽ nhìn rất dễ nhìn sinh động. Bìa sách thì nhìn đẹp khỏi chê rồi, dễ dàng nhưng không kém phần sinh động.

Review từ bạn đọc bui thi tuong vy

nhận hàng tôi liền mở hộp giấy ra & lấy cuốn sách ” bảy bước tới mùa hè”, tôi đánh giá ban đầu là tiki gói hàng rất thận trọng, cuốn sách không có hư hỏng gì. Nhìn vào cuốn sách, tôi thấy cuốn sách được bài trí rất đẹp mắt & vật liệu giấy cũng tốt, tôi rất bằng lòng về bài trí & chất lượng giấy. Mua đã lâu, tôi đã đọc hết cuốn sách này, cuốn sách viết rất hay bởi mẩu truyện hay, cuốn hút, thân thiện với cuộc đời. Nhờ được đọc cuốn sách đó mà tôi được quay về tuổi thơ đã qua, sống lại những giây phút đã qua của mình, không sai hiệp sĩ của tuổi thơ.

Review từ bạn đọc Nguyễn Ngọc Sơn

Bảy bước mùa hè, một mẩu truyện nhẹ nhõm giản dị, vẫn là phong thái cũ của Nguyễn Nhật Ánh, truyện đưa tới cho người xem những phút giây được trẻ lại qua những khoảnh khắc rung động, những trò đùa nghịch ngu ngơ của các cô cậu nhỏ bé. Truyện kể về một đôi bạn, mỗi người thích 1 cô gái nhưng không biết tỏ tình như vậy nào, vì vậy tạo nên rất là nhiều tình huống thú vị. Các dòng chảy nội tâm nhân vật rất hợp lý, vui buồn vu vơ, đúng chất tuổi thơ dữ dội.Dù đã từng đọc nhưng Tiki khuyến mãi mạnh quá nên mình mua về sưu tập. Đây cũng là lần đầu mình sử dụng bookcare, có hơi dính sách khi để chồng nhưng chẳng thể phủ nhận Tiki bọc rất chuyên nghiệp. Mình nhận xét 5 sao cho cả bài viết & cách thức sách

Review từ bạn đọc Nguyễn Thị Nam Phương

sản phẩm chất lượng, chi phí rẻ, em rất bằng lòng ạ. heheh

Review từ bạn đọc Gia Thuận

Bác NNÁ đã vẽ lên một bức họa mùa hè thật sống động bao trùm lên không gian ấy là hai mẩu truyện tình ngu ngơ & buồn cười …

Review từ bạn đọc bella doan

Tiki ship hàng nhanh. Bìa sách khá đẹp, ngoài ra giấy sách có rất là nhiều mùn, điều gặp hơi nhiều khi mua sách ở tiki. Có vài trang còn bị dính vào nhau nữa khiến mình cảm giác đây là một quyển sách lậu ? Mong Tiki giải quyết những lỗi này.

Review từ bạn đọc Cao Huyền My

cái chấm dứt có hậu rất là nhiều…. rất đáng để đọc 1 lần trong đời để tìm lại kí ức tuổi thơ

Review từ bạn đọc Phong Linh

Giao hang nhanh, sp dung nhu mo taNoi dung thi khong can phai noi, 1 trong nhung cuon sach cua bac Anh ma minh thich nhat

Review từ bạn đọc Đào Quang Chung

Giọng văn đặc thù của Nguyễn Nhật Ánh, nhẹ nhõm, trong sáng mà da diết. Độ tuổi thường gặp trong các tác phẩm về tuổi thơ của NNA: 13, 14 tuổi. Cái tuổi mà một ánh nhìn, một nụ cười cũng đủ để ai đó cười cả ngày, đêm về mơ mộng. Cám ơn chú Ánh vì những chiếc vé quay về tuổi thơ mà chú vẫn điều độ phát cho mọi người qua những tác phẩm của mình.

Review từ bạn đọc lê thị thùy dung

– sản phẩm tuyệt hơn dự tính bài viết rất hay sách không có bất kì lỗi in nào

Review từ bạn đọc Nguyễn Hương

Một mẩu truyện nhẹ nhõm về tuổi thơ. Này là tác phẩm trước nhất của bác Nguyễn Nhật Ánh mà mình đọc . Nó thật sự rất hay mang mình về ký ức mình còn ấu thơ, thời còn ngây dại không biết gì, không biết người ta yêu nhau thì như vậy nào, không biết yêu rồi yêu mãi rồi sẽ đến đâu. Cái thời suốt ngày chí chóe với thằng hàng xóm rồi không biết mình đã yêu nó từ bao giờ. Từ bao giờ mà mình lại biết ngại khi chứng kiến nó & không mong muốn cãi nhau với nó nữa.

Review từ bạn đọc Lê Quỳnh

Truyện của NNA luôn có một cảm nhận rất đơn sơ, thân thiện. Ngay từ kiến trúc bìa sách cũng từng đem lại cho bạn đọc cảm nhận gì đã rất cũ. trước khi mua sách, mình cứ nghĩ, chắc hẳn NNA sẽ chia sẽ ra làm 7 chương như tiêu đề của truyện ngắn là “Bảy bước tới mùa hè”, nhưng NNA không làm vậy, ông kể một mẩu truyện nhẹ nhõm dí dỏm của một cậu bé từ khi đang là trẻ em đến khi có những rung động đầu đời để người xem tự cảm nghĩ, tự thấy mình trong hình ảnh đó. “Bảy bước đến mùa hè” là cuốn sách mà chúng mình nên đầu tư để giành riêng cho tâm hồn mình những phút dây thư giãn.

Review từ bạn đọc Dao Nguyen

Cảm ơn nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã cho tui được quay về tuổi thơ lần nữa với “Bảy bước tới mùa hè”. 32 tuổi rồi tui vẫn còn mê truyện của ông lắm lắm. Nhớ cái cảm nhận hồi trước nhiều lắm .Lũ con nít giờ đây chưa chắc được như hồi trước cái thời bố mẹ chúng .Chúng giờ đây chỉ toàn là Máy tính bảng iPad, điện thoại……Cái cảm nhận trưa hè trốn ngủ đi chơi: đi bắn bi, đi đá gà bằng nhuỵ hoa phượng đỏ, chơi đồ hàng lấy lá cây làm thức ăn, lấy mấy tấm hình làm tiền……Tuổi thơ trước kia dễ dàng vậy thôi nhưng vui .

Review từ bạn đọc Trung Nguyễn

Tôi mua quyển sách này nhằm để làm quà tặng bạn. Sách được kiến trúc đẹp mắt, màu xanh rất thân thiện & thoải mái. Bài viết sách thì quá thân thuộc vì đã đọc rồi trước khi quyết định mua tặng đứa em gái nhân dịp hội sách online. Giấy làm chất lượng khá tốt khiến tôi rất bằng lòng với cuồn sách này. Về phần Author thì một lần nữa tôi phải truyền tụng Nguyễn Nhật Anh vì ngôn từ hồn nhiên thân thiện & đi vào lòng người trẻ như tuổi thơ đã qua như còn vương lại hương thơm êm dịu của nó.

Review từ bạn đọc Phạm Văn Vượng

Lạị tiếp tục là một mẩu truyện từ thuở niên thiếu của bác Nguyễn Nhật Ánh khiến cho tôi cảm nghĩ được những bước biến đổi & dần trưởng thành hơn.Từ 1 cậu học viên hồn nhiên dần dần trưởng thành & những trò chơi của tuổi trẻ em cũng dần mất tăm thay vào này là một thứ cảm tình đặc biệt thế chỗ vô. & những xúc cảm lẫn lộn trong tâm trí Những hành động của các nhân vật nam khiến tôi mường tượng đến những hành động hồi trước của mình tìm đủ mọi cách chỉ để được ở bên cạnh người mình thích & được ngắm người mình thích

Review từ bạn đọc Thái Thị Mi Ly

Trong sáng là hai từ tôi hình dung ra khi ra đọc tác phẩm bảy bước tới mùa hè. Ai cũng có một tuổi thơ dữ dội & trong thời gian tuổi thơ ấy mùa hè có vẻ là mùa đẹp nhất, mùa của sự tự do, vui vẻ không lo nghĩ đến sách vở trường lớp. & hơn cả mùa hè của chúng tôi hồi trước thật hồn nhiên vô tư như các bạn trong tác phẩm này.Tình bạn trong sáng, thơ ngây, những rung động tự nhiên có chút e thẹn len lỏi vào cậu bé Khoa, nhà Khoa cách nhà Trang chỉ có dậu mồng tơi xanh mớt mà như cách xa vời vợi …

Xem Thêm  Số loại đầu vào HTML với các giá trị thập phân (được bản địa hóa) sử dụng JQuery - số loại đầu vào jquery

Review từ bạn đọc Hà Thanh

Truyện của bác Ánh thì quá ư là hay rồi, nhưng trong số đấy thích nhất truyện này. Nhẹ nhõm mà dễ thương lắm, như được quay lại thời yêu đương ngây thơ, vụng dại tuổi niên thiếu. Thích cả nhân vật Khoa, Trang, Mừng, Đào, ông Mười khòm đến thầy Tám, cô Liên,…. Trẻ em thì tinh nghịch, dễ thương lắm như Khoa & Mừng, suốt ngày trêu trọc đám con gái, đặc biệt là Trang & cho này là sự vẻ vang khi khiến cho chúng nó khóc. Thế nhưng sau một năm, mùa hè đến, Khoa về quê & nhận thấy Trang “khang khác”, cảm nhận so với nó không còn giống như xưa, Khoa thấy Trang đáng yêu lắm. Đây đúng là thời niên thiếu của toàn bộ những đứa con nít chuẩn bị thành người lớn, đã khởi đầu biết rung động, biết xao xuyến & nghĩ suy sâu sắc hơn. Thần kỳ là bác Ánh luôn khiến cho những kỷ niệm ấy trở nên thật ngọt ngào & dễ thương. Ai chưa có thì nên sắm ngay một quyển đi vì hay lắm lắm ý.

Review từ bạn đọc Trần Hoàng Nam

Tác phẩm này của Nguyễn Nhật Ánh tiếp tục mang tất cả chúng ta về với tuổi thơ, nơi miền quê yên bình & ấm áp nhưng tràn đầy những kỷ niệm thân thương. Với tuổi mới lớn, ngoài gia đình, bạn thân, thầy cô, còn tồn tại những cảm tình nhẹ nhõm với những vấn vương đầu đời hẳn mỗi người đều từng trãi qua. Những kỷ niệm & cảm tình ấy sẽ luôn luôn đọng lại trong tim mỗi người, để rồi khi ta nhớ lại sẽ có cảm nhận bâng khuâng, vui vui về một thời dại khờ. Quyển sách này vẫn được Nguyễn Nhật Ánh viết với giọng văn vui tươi, hóm hỉnh mà vẫn rất sâu sắc. Ngoài ra, khi so sánh với những tác phẩm trước đó thì xúc cảm khi đọc không bằng được. Mơ ước các tác phẩm kế tiếp của Nguyễn Nhật Ánh sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa chuyên mục truyện ngắn tuổi học trò này.

Review từ bạn đọc Chương Chương

Cách thức: Sách có bìa khá cứng màu xanh dễ nhìn, màu giấy chếnh choáng & mừi hương không quá khó chịu & còn tồn tại phụ bản được gấp gọn gàng bên trong là thơ của bác nguyễn nhật ánh được in màu .Bài viết: Khi đọc tôi như được lạc vào toàn cầu của khoa & của mùa hè vậy , từng kỷ niệm được Author viết rất buồn cười & gợi lại cho tôi một tuổi thơ rất dữ dôi.Cảm ơn bác NNA & mong bác sẽ ra thêm nhiều quyển sách nữa để chúng tôi có thể thử nghiệm

Review từ bạn đọc nguyen thanh

Truyện của bác Nguyễn Nhật Ánh bao giờ cũng vui tươi & trong sáng, nhưng cũng không kém phần sâu sắc. Nó làm tôi quay về cái thời mình còn bé tẹo tèo teo. Cái cảm nhận trưa hè trốn ba, mẹ đi chơi đá gà, chơi đồ hàng, chơi bắt bi…nhiều lắm mà chẳng sao kể hết được. Bên cạnh những trò chơi tinh nghịch thuở thơ dại, Author còn khiến tôi trào nước mắt vì những trang viết đầy nhân văn của mình. Về mẩu truyện của cậu bé Mừng trợ giúp ông Mười khòm & cuối cùng đáp lại tình thương ấy, ông Mười khòm đã nuôi heo để trợ giúp cậu ăn học & sau đó bị nạn. Vẫn ngợ ngợ ra đoạn kết sẽ là như thế nhưng thật sự cảm thấy rất buồn. Đây quả thật là 1 truyện đáng để đọc.

Review từ bạn đọc Nguyễn Thị Thúy Hòa

Đây thực sự là một câu truyện đáng yêu, mà có vẻ truyện của Nguyễn Nhật Ánh luôn đáng yêu như thế, văn phong nhẹ nhõm, thân thiện, mà cũng tương đối buồn cười nữa. Truyện kể về những đứa trẻ thôn quê trong sáng dễ thương, thường bày những trò đùa “tai quái” chọc phá thầy cô, bạn thân. Câu truyện hay & đẹp giống như mong muốn mang người xem trở về tuổi thơ của họ vậy, tình bạn, ái tình toàn bộ đều rất trong sáng. Mình đặc biệt thích những bài thơ đính kèm trong quyển sách, thơ in ở giấy bóng & tranh minh họa rất đẹp & hay.

Review từ bạn đọc Thanh Thanh

Truyện mang ta trở về với tuổi thơ một thời. Này là những lần nghịch ngợm bị phát hiện, hay những lần treo ghẹo bạn thân đến phát khóc, & cũng có khi là những mối tình đơn phương ngây thơ. Mình thấy truyện rất hay, viết theo mạch xúc cảm, ngôn ngữ bình dị giản dị gợi cho ta cảm nhận quen thuộc. Mình như được hóa thân vào các nhân vật trong truyện í. Bìa sách đẹp, bố cục rõ ràng và cụ thể, giá thành lại thích hợp càng làm mình thêm thích. Đến giờ đây khi thảnh thơi mình vẫn thường đưa ” 7 bước tới mùa hè” để đọc lại.

Review từ bạn đọc Dung Pía

Có tình cảm với nhà văn Nguyễn Nhật Ánh & ấn tượng với tựa sách nên mình đã mua quyển sách này. Vẫn là giọng văn giản dị, đầy tinh thông về tâm lý tuổi học trò, chú Ánh dẫn người xem quay về với những hồi ức thơ dại, những tình bạn niên thiếu, những rung động đầu đời, ái tình tuổi học trò đầy ngu ngơ, từ ghét nhau thậm tệ, săm soi từng cử chỉ của nhau rồi bỗng nhiên nhận thấy những nét đáng yêu của nhau, dần có tình cảm với nhau, mọi thứ diễn ra một cách rất nhẹ nhõm, tự nhiên & cả con nít nữa.Tuy quyển sách không như hy vọng ban đầu của mình, nhưng cũng tương đối đáng để đọc.

Review từ bạn đọc Lê Nguyên Khang

Truyện của bác NHA thì đương nhiên là đáng phải đọc rồi, dù là văn học thiếu nhi nhưng ngay cả người lớn vẫn có thể đọc & nhận ra 1 phần tuổi thơ của mình ở trong đó…Ngay cả tên gọi tác phẩm cũng từng rất lạ & cuốn huốt rồi, mong muốn đọc ngày để xem thử những nhân vật chính phải bước những bước như vậy nào để có thể đến với mùa hè? & mình đã không thất vọng, truyện vui nhộn, tươi trẻ có chút gì đó đượm buồn, nhìêu ý nghĩa. Cảm ơn tiki đã đem đến 1 tác phẩm chất lượng, mình ko có gì để phàn nàn cả!

Review từ bạn đọc Tiến Long

Với “Bảy bước tới mùa hè”, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lại một lần nữa mang tất cả chúng ta về với tuổi thơ, về với làng quê. Nhà văn lại một lần nữa hấp dẫn bạn đọc bằng những mẩu truyện con nít, cảm tình mới chớm, những sự nghịch phá chẳng khi nào lường trước được hậu quả. Những yếu tố thân thuộc trong văn của bác Nguyễn Nhật Ánh như nghỉ hè, thầy, trò, những thằng bạn chiến hữu phá phách hay nhưng người họ hàng cô cùng thương cháu lại một lần nữa hiện ra nhưng được xây dựng chung quanh một mẩu truyện khác. Một mẩu truyện làm cho mỗi dịp hè về, chắc hẳn tôi phải cầm quyển sách lên & nghiền ngẫm nó một lần nữa.Về chất lượng sách : chất lượng hoàn thành cao, quyển sách nhẹ, giấy tốt…

Review từ bạn đọc Lâm Thanh Thảo

Tên tác phẩm đã gây ấn tượng không nhỏ cho tôi, cộng với “mác” nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã khiến tôi không chút ngần ngại khi đặt cuốn sách này. & như tôi đã nghĩ, hoàn toàn chẳng hề thất vọng.Bảy bước tới mùa hè vẫn giữ nguyên văn phong buồn cười nhưng đầy tinh tế rất đặc thù của Nguyễn Nhật Ánh, mẩu truyện tuổi thơ với những rung động đầu đời vô cùng dễ thương của những cô bé cậu bé, dòng chảy êm ả của những năm tháng đẹp nhất đời người. Bảy bước chân tuy ngắn, nhưng lại là một khoảng thời gian đủ dài để người ta biết chờ đợi, biết nhớ nhung.

Review từ bạn đọc Nhóc Mưa

Là một fan ruột của bác Nguyễn Nhật Ánh, vì vậy không có nguyên nhân gì để Bảy Bước Tới Mùa Hè lại không nằm trang nghiêm trong giá sách của mình. Sau thời điểm thu được sách từ Tiki, mình đã đọc đi đọc lại quyển sách này không biết bao nhiêu lần. Những mẩu truyện ngộ nghĩnh, những cảm tình trong trẻo gợi nhắc mình về một tuổi thơ nghịch ngợm của thuở học trò. Mùa hè luôn là khoảng thời gian mà tụi trò nhỏ đàn mình trông mong nhất. Giờ trưởng thành rồi, mỗi khi rảnh, ngồi đọc Bảy bước tới mùa hè, mình lại thấy tuổi thơ ấy như đang trở về. Giọng văn hóm hỉnh, đậm chất trẻ thơ với những hoàn cảnh quê yên ấm, bình an khiến mình luôn thấy say mê đến lạ. Mình luôn đợi mong bác sẽ ra thêm thật nhiều những tác phẩm về trẻ thơ nữa.

Review từ bạn đọc Chea

mình mua BBTMH vào một giữa trưa hè, & cũng đọc vào 1 giữa trưa hè mát. cảm nghĩ về BBTMH là ấn tượng từ đoạn trước nhất, cảm nhận như kí ức ùa về với mình vậy. Bìa sách thì đẹp thôi rồi, tên gọi sách đã làm mình ấn tượng từ lúc nghe. Mẩu truyện vừa hồn nhiên, ngu ngơ lại đằm thắm hòa trong tiếng cười của đàn trẻ đùa giỡn hồn nhiên về cái tuổi thơ dễ thương với cảm tình ngọt ngào quá. trong sách còn điểm xuyến 1 vài bài thơ ngắn mà lại rất hay, dạt dào cảm tình luôn. Chấm dứt vừa đượm buồn nhưng lại vui. Vui vì tuổi thơ của ta vẫn còn đẹp lắm. Cám ơn bác Nguyễn Nhật Ánh & cám ơn Tiki !

Review từ bạn đọc Phan Xuân Nguyên

Đây là lần trước nhất mình mua sách của bác Ánh khi vừa mới xuất bản, & cũng là lần trước nhất mình cảm thấy khá tiếc nuối khi đọc truyện. Sách vừa về là mình đọc ngay, nhưng chỉ được 2, 3 chương là phải dừng lại & sau một thời gian tranh đấu thì mãi đến giờ đây mình mới đọc xong. Cốt chuyện khá thân thuộc, xây dựng nhân vật cũng chưa có bước bộc phát, lời văn đôi chỗ còn hơi dông dài, kèm theo những đoạn diễn tả không chủ đích làm mình khá nản. Về căn bản thì đây là một mẩu truyện hay, chấm dứt đẹp, khá ý nghĩa, phù hợp để đọc tiêu khiển cho vui. Nhưng nếu những bạn đọc khó chiều chờ mong vào một cái gì đó mới, mới mẻ thì quyển sách này có vẻ chưa đủ tiêu chuẩn.Trên đây là quan niệm cá nhân của mình. Dù sao mình vẫn thích bác NNA & mong bác sẽ có nhiều tác phẩm hay & thú vị hơn nữa.

Review từ bạn đọc Yen Nguyen

Thực sự, từ sau cuốn “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” thì quyển sách “Bảy bước tới mùa hè” đã cho mình tái ngộ giọng văn dí dỏm, hóm hỉnh của bác Nguyễn Nhật Ánh. Bài viết tuy dễ dàng nhưng chứa đựng nhiều thông điệp nhất là chấm dứt có hậu & cực kỳ hợp lý. Trước giờ mình chỉ hay đọc truyện của Marc Levy & luôn chờ đợi những tác phẩm mới của Author này, nhưng khi được biết đến những tác phẩm của bác Nguyễn Nhật Ánh viết cho thiếu nhi, mình cũng chuyên cần theo dõi, khám phá & đặt hàng. Mơ ước trong thời gian tới, bác sẽ có nhiều tác phẩm hay & dí dỏm hơn nữa để những người lớn như mình có thời dịp để có những tấm vé trở về tuổi thơ, để được sống trong những hồi ức thân thuộc thuở bé.

Review từ bạn đọc Nga Ngỗng

Mình đọc cuốn Bẩy bước tới mùa hè là cuốn thứ 5 của bác Nguyễn Nhật Ánh & là lần trước nhất mình cảm thấy khá tiếc nuối khi đọc. Cốt chuyện khá thân thuộc, xây dựng nhân vật cũng chưa có bước bộc phát, chưa có đủ căng não hay cao trào giống như Ngồi khóc trên cây. Về căn bản thì đây là một mẩu truyện hay, chấm dứt đẹp, khá ý nghĩa, phù hợp để đọc tiêu khiển cho vui. Nhưng so với mình, có vẻ tác phẩm này chưa thực sự cuốn hút. Mình sẽ tiếp tục đón đọc những tác phẩm mới kế tiếp của bác trong năm 2016 này.

Review từ bạn đọc Nguyễn Dạ Thảo

Vâng , phải công nhận mình là một “fan cuồng” của chú Nguyễn Nhật Ánh , & hầu hết mình đã sưu tập trọn bộ của chú ấy & cuốn nào mình cũng thích hết . Chính vì thế cuốn này cũng không ngoại lệ! Ngay từ khi cuốn này được xuất bản , mình đã mua ngay cho mình & tặng cho đồng bọn mình cũng là fan của chú Nguyễn Nhật Ánh . 2 đứa đều cực kỳ thích ,cuốn này tuy không nói nhiều về mối tình học trò như những cuốn khác nhưng bài viết của nó rất hay , & cực kỳ đáng yêu , thích phù hợp với những đứa đang độ tuổi teen như mình ! Mong chú sớm ra tác phẩm mới ! ?

Review từ bạn đọc Nguyễn Lương An Phú

Dường như mỗι khi chú Nguyễи Nhật ?́nh ra sách mớι tôi đều mua mà không cầи dùng chứͼ năng đọͼ thử do thương hiệu Nguyễи Nhật ?́nh đã quá nổι tiếng. Bảy bướͼ tớι mùα hè là một cuốи truyệи hay, gợι nhớ lạι những năm tháng tuổι thơ. Mong chú Nguyễи Nhật ?́nh khỏe mạnh, ra sách đều đều mỗι năm!Thêm vàσ đó sách đượͼ Tiki đóng trong hộᴘ nên không bị cong bìα khi vậи chuyểи, thờι gian giao hàng cho đơn hàng sách cũng tương đốι nhanh. Ngày xưa Tiki bọͼ sách miễи phí mình rất thích, còи dịch vụ bọͼ sách tính phí mình chưa dùng nên không nhậи xét.

Review từ bạn đọc Linh Đan

Tôi mua quyển sách này rất lâu rồi nhưng giờ đây mới đánh giá. Cũng không hiểu tại sao tôi lại mong muốn viết nữa. Có vẻ hình ảnh nó làm tôi nhớ đến lần trước nhất tôi mở quyển sách này ra…Đây là quyển sách mà tôi thích nhất của Nguyễn Nhật Ánh. Từng ngôn từ không quá cầu kì nhưng có sức lôi cuốn người xem thật mãnh liệt. Nguyễn Nhật Ánh quả thật là nhà văn trẻ mãi với thời giai. Bảy bước tới mùa hè, phải, chỉ cần bảy bước thôi, không xa đâu chỉ không? Nếu các bạn mong muốn có được một tấm vé đi về tuổi thơ, quyển sách đó là vé toa đặc biết đấy :))

Review từ bạn đọc nguyễn huy

Tôi thấy hơi lạ tại sao Author lại đặt tiêu đề là “bảy bước đến mùa hè”. Sau ki đọc xong toàn thể cuốn sách. Tôi mới tinh thông tại sao Author lại đặt như thế. Tôi như quay lại cái thời ẩm ương, như tìm lại một phần mình trong đó. Với một tí của nhân vật Khoa, một tí của nhân vật Mừng. Thứ ái tình ngu ngơ, trong sáng mà mỗi người đã từng trải qua giữa Khoa & Trang, giữa Mừng & Đào. Rồi những trò nghịch ngợm, tinh ranh của bọn trẻ này cũng khiến tôi nhớ về tuổi thơ.Đây là cuốn sách trước nhất tôi đọc của bác Nguyễn Nhật Ánh, truyện rất hay.

Review từ bạn đọc Mai Như Hoàng

Đây là cuốn thứ tư con đọc đựơc trong kho truyện khổng lồ của Bác, con mua cuốn này vào mùa hè bởi khi nhìn tựa sách. Mùa hè của tụi con bây gìơ chỉ toàn ngập đầu trong sách vở, cảm thấy mình là may mắn lắm rồi vì nơi con ở cũng là làng quê, cũng có cánh đồng, nhưng cánh đồng chỉ tòan các cô chú nông dân thôi, câu chuỵên buổi chiều có đám trẻ đi thả diều dần dần phai mờ theo năm tháng rồi! Đọc “Bảy bước tới mùa hè”, con thích lắm! & nó cho con cảm nhận thèm thuồng nữa Bác ạ, con thèm lắm những kỉ niệm giống những cô cậu kia, con thèm lắm cái cảm nhận ngây thơ hồn nhiên như thế! Cảm ơn Bác đã đưa tuổi thơ trở lại cho con!

Review từ bạn đọc Nguyễn KimNgân

Tôi ấn tượng từ màu cuốn sách đến tên tác phẩm & mùi giấy ngã vàng.Một câu các chuyện dài tôi đã thấy mình trong ấy làm tôi gợi nhớ về tuổi thơ,nhớ lần đầu con tim rung đông ,nhớ những lần về quê vào dịp hè, những lần chơi với đám trẻ cùng xóm,tôi thả hồn vào từng trang sách,lời văn hồn nhiên trong sáng đến đơn sơ,bình dị đến quen thuộc.cuốn sách này chẳng những giành riêng cho thiếu nhi mà còn giành riêng cho ai mong muốn trở lại tuổi thơ thêm 1 lần nữa.Cảm ơn Author đã cho tôi trở ại tuổi thơ thêm lần nữa,tôi trông mong tác phẩm kế tiếp

Review từ bạn đọc Phương Uyên

Cũng như tác phẩm khác, “Bảy bước tới mùa hè” là một tác phẩm gợi nhớ những kí ức tuổi thơ chân tình & sinh động từ chú Ánh đến cho người xem. Những ngôn từ nhẹ nhõm, sâu lắng khiến cho người xem như đang hòa mình vào toàn cầu ngày thơ của nhân vật, cảm nghĩ những xúc cảm của từng nhân vật & có lúc sẽ mỉm cười vì chính bản thân mình ngày bé sao giống như nhân vật đến như thế. Một mẩu truyện về những rung động đầu đời cùng với mùa hè thú vị làm cho người xem cảm thấy như đang bị lôi cuốn vào mạch truyện. Cùng với bốn bài thơ do chính chú sáng tác được gửi gắm vào trong quyển sách càng làm cho thứ cảm tình đầu đời ấy trở nên thật hữu tình. Bìa sách tuy dễ dàng nhưng không khiến cho người xem cảm thấy tẻ nhạt bởi màu xanh lá cây như tượng trưng cho một mùa hè xanh tươi cùng với dòng chữ nổi “Bảy bước tới mùa hè” ấy làm cho người người khi nhìn vào sẽ dễ nhìn & mong muốn mua ngay một quyển sách cho riêng mình. Mình rất bằng lòng “Bảy bước tới mùa hè” ? Nhất là bốn bài thơ của chú Ánh ?

Review từ bạn đọc Phạm Tuấn Bảo

– Vẫn là 1 Nguyễn Nhật Ánh với nhữq mẩu truyện đầy ắp nhữq ngây thơ của tuổi mới lớn cùq với nhữq ruq độq đầy tiên của một trái tim . Nhữq trò đùa dở khóc dở cười của Mừq & Khoa . Rồi nhữq cuq bậc xúc cảm của trái tim . Đọc mẩu truyện như bị lôi cuốn vào cùq nhữq xúc cảm của nhân vật . Vui khi cảm tình của Khoa cũnq đã được đáp lại ! Lo sợ khi bị thầy Tám đuổi ra khỏi lớp học . Bồn chồn khi Khoa bị thầy Tám phát xuất hiện giả bộ làm cướp . & có chút tiêq tiếc ở phần kết … – Nhưq dù sao cũq thật cảm ơn Nguyênc Nhật Ánh vì 1 lần nữa Nguyễn Nhật Ánh lại cho mình tìm về nhữq giây phút hồn nhiên của tuổi học trò !

Review từ bạn đọc Mai Sơn Hào Hiệp

Thực lòng mình chỉ đọc quyển sách này vỏn vẹn trong một ngày, nhưng bao nhiêu kỉ niệm, bao nhiêu buồn vui thời thơ dại lại ùa về. Nó làm mình nhớ lại mối tình đầu của mình, ngây thơ, trong trẻo, buồn có mà vui cũng có. Thật sự những quyển sách của Author Nguyễn Nhật Ánh hết cuốn này tới cuốn khác cứ như tặng cho tất cả chúng ta những tấm vé để ngược dòng thời gian trở về tuổi thơ. Một tí ngu ngơ, một tí hờn giận, một tí rung cảm đầu đời, tác phẩm này thật sự khiến mình cực kỳ thích, thật đáng khi chứng kiến nó trên kệ sách của mình.

Review từ bạn đọc Nguyễn Thị Ngọc

Mẩu truyện về một mùa hè ngọt ngào, những trò chơi nghịch ngợm & bâng khuâng cảm tình tuổi mới lớn. Chỉ vậy thôi nhưng với giọng văn nhẹ nhõm hóm hỉnh, khiến tôi hấp dẫn từ tựa đến trang cuối cùng, có vẻ đây cũng chính là điểm nổi bật trong đa số các tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Bảy bước tới mùa hè khiến tôi như được đánh thức “Những năm tháng ấu thơ”, trở lại tuổi học trò đầy ý nghĩa với những bâng khuâng cảm tình “treo ngược cành cây” . Mình đặc biệt thích cái kết có hậu đầy thuyết phục dù rằng không nói tương lai sẽ như vậy nào nhưng có như vậy nào đi nữa thì đó cũng là những mối cảm tình đẹp đẽ của tuổi thơ.

Review từ bạn đọc Nguyễn Hoàng Yến

Mình vẫи giữ thóι quen đọͼ sách củα báͼ Nguyễи Nhật ?́nh như hồι còи nhỏ, bây giờ sách củα báͼ ?́nh thị trường quá, không còи đặͼ sắͼ như ngày xưa nữα rồι. Còи đâu những Mắt biếͼ, Còи chút gì để nhớ,… củα một thờι dĩ vãng nữα. Từ sau cuốи Tôi là Bêtô, sách củα báͼ đưa một hơi hướɱ kháͼ, rậᴘ khuôn và giống nhau đếи lạ. Lúͼ nàσ cũng là về quê nghỉ hè, rồι cảɱ nắng, chia xa, mong một mùα hè nữα lạι đếи. Tuy vậy, không thể phủ nhậи đượͼ là táͼ giả vẫи giữ phong cách viết dí dỏɱ và làɱ ngườι đọͼ nhớ đếи thờι thơ ấu đã xa.

Review từ bạn đọc Misugitran

Bài viết truyện tình tiết biến đổi liên tục dẫn đến tình tiết nhân vật biến đổi lập tức theo.chàng trai Khoa từ một anh chàng tự cao hay bắt nạt con gái rõ ràng và cụ thể bước này là Trang nhưng từ khi nhận thấy sự biến đổi về kiểu dáng bên ngoài vì đã bước qua tuổi dậy thì của Trang Khoa đã lập tức biến đổi nghĩ suy cũng như tính cách của mình & dần bù đắp lại sự bắt nạt hồi trước so với Trang bằng một ái tình tuổi mới lớn thật sự.đó cũng là màu sắc chính của truyện tuy cuối cùng vẫn là một kiểu chấm dứt còn dang dở của chú Ánh như đa số các truyện khác của chú nhưng khác với hầu hết những cái kết buồn khác.chấm dứt truyện lại là một hình ảnh đẹp 2 nhân vật hay đúng hơn là Khoa chờ đợi đến mùa hè để được tiếp tục nung nấu cảm tình mới nở kia sau thời điểm đã an tâm về lại thị xã nhập học với 2 món quà của Trang.Mỗi mẩu truyện của chú Ánh đều đem lại một bài học hay cho mỗi tất cả chúng ta trong cuộc đời

Review từ bạn đọc Nguyễn Alison

Bảy Bước Tới Mùa HèLần trước nhất đọc được 1 đoạn nhỏ của câu truyện này trên báo Mực Tím tôi đã hứa với lòng là phải mua nó cho bằng được. Quyển sách thực sự hay, gây ấn tượng cho tôi từ những dòng chữ trước nhất được đọcLại 1 lần nữa Nguyễn Nhật Ánh chứng tỏ ngòi bút mang tuổi thơ về lại với độc giả là có thật. Mẩu truyện ở miền quê hữu tình, miền quê mà chắc hẳn ai cũng có.Bạn sẽ thích quyển sách này nếu bạn từng có 1 tuổi thơ

Xem Thêm  Nút radio trong HTML (Hướng dẫn đầy đủ với 10 ví dụ) - mã html cho nút radio

Review từ bạn đọc TThyy XD

Sau “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” thì “Bảy bước tới mùa hè” là truyện dài hay mà tôi được đọc của Author NNA. Một lần nữa, ông đã thành công khi trổ tài xuất sắc những rung động đầu đời. Ông có cách kể dí dỏm, dễ thương lắm. Ngay khi nghe tên truyện có vẻ đã ấn tượng rồi ? thích cặp Khoa Trang, dì Liên với thầy Tám quá 😕 mấy câu thơ trong bài & hình ảnh cũng đẹp nữa ? ai xem qua cũng thấy xao xuyến với một thưở hồn nhiên cắp sách đến trường… “Chừng bảy bước là tới chứ mấy!”

Review từ bạn đọc trần Dương

Đọc xong một cái là mong muốn viết đánh giá ngay & luôn. Quả thực lâu lắm rồi mới thấy một tác phẩm của bác Ánh hay đến vậy, làm mình đam mê đến thế, dù là fan ngưỡng mộ bác Ánh. & quả không ngoa khi lần trước nhất xuất bản mình đặt hàng đã cháy hàng, đành phải giờ mới được cầm sách. Không lan man nữa.Sách đẹp, đẹp từ ngoài vào trong, chất lượng giấy in đã đẹp rồi, bìa bóng rất đẹp & vững trãi dù chỉ là bìa mềm, bên trong còn được in thêm bốn phụ bản đặc biệt nữa chứ, quá tuyệt vời. Mình ấn tượng đặc biệt là điều đó, bốn phụ bản giấy đẹp lại có hình màu minh họa, có thơ bác Ánh, rất chất & sáng kiến. Cầm sách mà cứ ngẩn ngơ chiều chuộng vì quá đẹp.Còn bài viết ư, không cần tranh biện nhiều, vì tác phẩm để lại ấn tượng rất tốt trong mình ngay từ những dòng trước nhất cho đến cuối cùng. Cách bác dùng từ không hoa mĩ, dung dị thân thiện hiện lên vùng thôn quê bình dị gắn với thời ấu thơ của mình. Nhân vật chính Khoa, Mừng được khắc họa đúng tâm lý, hành động của những anh chàng mới lớn, mới biết thích lần đầu, làm mọi việc ngốc nghếch cả hành động vào nghĩ suy chỉ để được cảnh báo, trò chuyện & hiểu được tâm trạng của đối tượng. Những diễn biến dễ thương lại được xen lẫn minh họa & thơ lại càng làm thêm chút hữu tình ngu ngơ của tuổi trẻ cái mà giờ mình chỉ mong được một lần trải qua lần nữa. Nhưng mình vẫn luôn thấy bác Ánh viết truyện không hẳn giành riêng cho thiếu niên mà giành riêng cho chính người lớn mong muốn tìm lại bản thân trong cuộc sống này với những triết lý giản đơn mà mình còn chưa ngẫm ra hết. Như câu của cu Khoa bật ra như một phát hiện lý thú : Người lớn thích nhau thì họ cưới nhau, còn con nít tụi mình thích nhau thì ráng lớn nhanh nhanh để thành người lớn. Mỗi một cô bé, cậu bé nào cũng cần phải trải qua khoảng thời gian dần trưởng thành & đây là một biến đổi tâm sinh lý thú vị đánh dấu bước trưởng thành mà mình nghĩ các bậc ba mẹ & thầy cô nên chớp lấy.Mong lại sớm được chào đón một tác phẩm hay nữa của bác Ánh

Review từ bạn đọc Như Huỳnh

Tôi đã cười như điên như dại khi đọc cuốn sách này, có khi chỉ bởi một câu thoại vô cùng dễ dàng nhưng quá sức khôi hài: “Coi chừng chó cắn!” của một anh chàng mới lớn nói với cô gái mà cậu thích :). Tuổi thơ trong sách của Nguyễn Nhật Ánh luôn ngây thơ & trong trẻo như thế. & cũng chính nó đã làm ra cái hồn rất “ngây” của cuốn sách này. Ta có thể sẽ cười tủm tỉm, hoặc ngẫu nhiên cảm thấy buồn vu vơ bởi thứ cảm tình đầu đời đầy những xúc cảm độc đáo của những cô cậu trong ấy, hoặc bởi nhớ lại “lần đầu tiên” của chính ta :))

Review từ bạn đọc Ngọc Lý

Những mẩu truyện của Nguyễn Nhật Ánh nếu chủ đề là cảm tình tuổi mới lớn thì đều trong sáng hồn nhiên & rất đẹp. Những nhân vật của Bảy bước tới mùa hè đều hình như là một phần trong tôi. Khoa, Trang, Mười,… Đã đọc & đã khóc khi ông lão mất, cũng từng cười với chuyện yêu đương ngộ nghĩnh của thầy tám & dì. Trong những mẩu truyện có nước mắt có nụ cười ấy, điều quý hiếm nhất chính là tuổi thơ. Những mẩu truyện của Nguyễn Nhật Ánh là những vé tàu đi về tuổi thơ mà chính những lúc tôi mong muốn gục ngã thì đều tìm về. Mơ ước năm nào cũng có một quyển truyện của Nguyễn Nhật Ánh

Review từ bạn đọc Đỗ Thị Hương Hải

Hẳn khi các bạn hỏi mua cuốn sách này thì các bạn đã quen với giọng văn Nguyễn Nhật Ánh. Không ngoại lê, “Bảy bước tới mùa hè” lôi kéo tôi ngay từ những dòng trước nhất. Nhẹ nhõm, trong sáng, đậm chất “quê mùa” khiến độc giả thổn thức, như tìm ra chính mình trong mỗi khoảnh khắc của trẻ thơ. Ngôn ngữ giản dị, với nhiều cụ thể cả hóm hỉnh, cả xúc động, tôi đã cười thật dễ chịu & cũng từng khóc vì cảm động với từng trang sách. Các bạn chưa tin thì hãy tìm đọc ngay nhé, hứa là sẽ không làm bạn thất vọng <3 <3 <3.

Review từ bạn đọc Ánh Lê

Truyện của Nguyễn Nhật Ánh làm tôi như quay về với tuổi thơ, những ký ức đẹp đẽ ấy sẽ càng chẳng thể nào phai khi tôi hòa mình vào những cuốn truyện ấy, Bảy bước tới mùa hè làm gợi lại những kỷ niệm thời học viên, những cảm tình nghô nghê tuổi mới lớn, những rung động đầu đời, những ái tình trong sáng. Tuổi thơ của tôi hiện rõ trong truyện của anh, ước gì có thể một lần quay về tuổi thơ để có thể sống với những kỷ niệm ngọt ngào mà hạnh phúc ấy.

Review từ bạn đọc Thùy Dương

Từ trước tới giờ, mình thường chỉ đọc văn học nước ngoài & hầu hết không khi nào động vào văn học trong nước. Thế nhưng, Nguyễn Ngọc Ánh & Nguyễn Ngọc Thuần là hai ngoại lệ. Mình biết tới bác Ánh qua “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, & chính thức thành bạn đọc trung thành của bác khi đọc xong “Bảy bước tới mùa hè”. Cách viết bình dị, thân thiện, dí dỏm, dễ hiểu mà chẳng hề nông cạn, ngược lại rất có chiều sâu. Mẩu truyện về những kỉ niệm, trò chơi tuổi thơ. Về nông thôn & những loài người thuần hậu. Một tác phẩm phù hợp cho những ai thích hướng đến tuổi thơ.

Review từ bạn đọc Huy Cận

Mùa hè ơi! Sao xa quá, ai cho tôi một vé trở về với mùa hè tuổi thơ. Vâng! Sau thời điểm đọc quyển sách này xong tôi cảm thấy mình tìm được hình ảnh của chính mình mình trong dĩ vãng. Cảm ơm Author Nguyễn Nhạt Ánh đã viết ra một quyển sách hay như thế. Bìa rất đẹp, nói chung cách thức cả bên ngoài lẫn bên trong đều tốt. Mình cực kỳ thích. Cảm ơn tiki đã đem đến một sản phẩm tuyệt vời như thế. Mong sau này tiki sẽ manh đến cho bạn đọc những món quà từ sách

Review từ bạn đọc Trần Trọng

Ai đã là fans của Nguyễn Nhật Ánh thì chắc chẳng thể bỏ qua quyển sách này. Câu truyện kể về Khoa, cậu bé ở Tp được cha mẹ cho về quê trong mùa hè, bước này cậu đem lòng yêu 1 cô bé hàng xóm. Cốt chuyện vô cùng đáng yêu, nó làm dậy sóng những tuổi thơ trong tất cả những ai khi còn nhỏ ở quê. Những trò chơi, những buổi đi học thêm, những trò nghịch ngợm phá phách của bọn trẻ. Đọc quyển sách ta như được trở về quê của mình với bao nhiêu kí ức đẹp. Ái tình con nít của Khoa làm cho quyển sách thêm phần ngọt ngào trong cái oi bức của mùa hè. Các nhân vật trong truyện được diễn tả sắc nét để ta nắm nội tâm của từng nhân vật. Hãy cầm quyển sách trên tay & cùng tôi đi Bảy bước đến màu hè nào.

Review từ bạn đọc Bùi Trần Nguyên Thư

“Bảy bước tới mùa hè” thật là một cuốn sách hay & giàu xúc cảm: lúc thì hồn nhiên, vui vẻ, thơ ngây bởi những trò nghịch phá hay khúc hát “tỉnh tò” của chàng phù thủy Khoa, hoặc những khi lắng lòng, nghẹn ngào, cay cay trước bao câu nói, cảm tình giữa ông Mười & Mừng,… Cảm ơn Nguyễn Nhật Ánh biết bao! Cảm ơn vì đã mang ta về bầu trời hồi ức. Cảm ơn đã hỗ trợ ta an bình & nhàn nhã, giải thoát ta khỏi vòng quay thời gian xô bồ, mệt nhoài, nhiều ưu phiền.

Review từ bạn đọc Chi Phạm

Quyển sách này mình được nghe tên từ lâu rồi, từ hồi mới ra luôn ấy! Nhưng chưa có dịp mua, nay mới khởi đầu mua hàng tiki, thấy giá cả vừa túi tiền nên nhanh chóng rinh về liền hihiQuả không hổ danh là bác Ánh chuyên viết truyện cho tuổi thơ! Mạch văn mạch lạc trong sáng & vô cùng dễ hiểu, cái cách bác Ánh pha trò cũng tương đối tự nhiên & khôi hài nữa :)))Tình cảnh của nhân vật chính cũng có 1 số nét tương đồng giống với 1 số nhân vật khác của bác Ánh, cậu Khoa này về quê khi hè về. Tại đây có bao nhiêu kỉ niệm về tình bạn vui tươi & cảm tình ngu ngơ của tuổi mới lớn. Đọc như trở về với hồi trước ấy! Bác Ánh thật là tài ^_^

Review từ bạn đọc Văn Tấn Phát

Lại thêm một truyện nữa của chú Nguyễn Nhật Ánh, vẫn với giọng văn nhẹ nhõm mà trong trẻo, vẫn hấp dẫn bao người. Truyện Bảy Bước Tới Mùa Hè mang tất cả chúng ta trở về tuổi mới lớn, tại vùng quê yên bình, nơi những cảm tình khởi đầu mới nở trong thời học viên. Những lần ngượng ngùng, cứng miệng khi đứng trước người mình thích, không nói nên lời, sao mà giống đến lạ lùng. Bên cạnh đó còn được xem là những trò nghịch ngợm, những khoảnh khắc vui vẻ, hồn nhiên để lại ấn tượng sâu đậm.Bìa sách đẹp ngoài ra phần tựa đề sách không quá khó bong tróc hoặc phai mờ mất chữ. Hi vọng nếu có tái bản lần sau mong nhà xuất bản sửa đổi lại phần tựa đề sách.

Review từ bạn đọc Vũ Thị Diệu huyền

Sách rất tốt, giữ gìn rất thận trọng. Sách của Nguyễn Nhật Ánh hết sức chân thực, dễ thương, ẩn chứa những mảnh vỡ của tuổi thơ mà ta ngỡ là đã đánh mất. Cách xây dựng nhân vật của truyện rất thân thiện, đọc truyện mà đôi khi cứ tưởng Author đang tả ai mà mình quen biết ấy chứ. Những buổi nghịch ngợm giả cướp, vẽ bừa trong giờ học, những lần mắc cỡ khi giáp mặt người mình thích hay những lần bị dì đuổi đánh…hiện lên qua cách kể hóm hỉnh mà dạt dào xúc cảm của Author. Không có tình huống cao trào nhiều nhưng dễ thấm vào lòng người, chính vì thế đọc cuốn sách thư giãn thì thật sự rất tuyệt vời, như được về lại quê nhà vậy…

Review từ bạn đọc Huỳnh Thị Như Nguyệt

Thật là đáng yêu, này là những gì tôi luôn mong muốn nói khi đọc tác phẩm này. Tôi không biết là mình đã cười biết bao nhiêu lần khi mình đọc tác phẩm này. Lúc trước tôi không hay đọc tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh lắm vì bài viết không mấy giật gân, không kích thích lắm, cốt chuyện nhẹ nhõm nhưng từa tựa nhau. Tác phẩm tôi đọc trước nhất là “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, nói thật marketing thì rầm rộ nhưng bài viết cũng không có gì rực rỡ, cho đến khi tôi đọc tác phẩm này, tôi đã cười ngặt ngẽo, lần trước nhất tôi đọc một quyển tiểu thuyết của nhà văn Viet Nam mà tôi cười nhiều đến vậy. Tôi sẽ tìm tham khảo thêm những tác phẩm khác của NNA tuy vậy có chọn lựa hơn, mong ước tôi sẽ tìm ra nhiều quyển làm bằng lòng khẩu vị kì quái của mình.

Review từ bạn đọc Minh Lộc Nguyễn

Sách in đẹp, chất lượng giấy tốt nhưng bài viết thì hơi nhạt. Mình đã đọc hơi nhiều tác phẩm của chú Ánh nhưng không ấn tượng với cuốn này lắm. Cốt chuyện không rực rỡ nhưng chú Ánh vẫn giữ vững phong độ với lối dẫn truyện tự nhiên, cách sử dụng từ & hành văn tươi trẻ, thích phù hợp với bạn đọc tuổi mới lớn. Nếu yêu thích nhà văn Nguyễn Nhật Ánh thì không nên bỏ qua cuốn này, dù rằng cốt chuyện hơi nhạt. Có bạn nào thấy cuốn này đọc quen quen không? Mình nghĩ mãi là chưa ra nó giống cuốn nào?

Review từ bạn đọc Nguyễn Ngọc Hoàn Kim

Ai cũng từng từng trải qua một khoảng thời gian học viên cắp sách đến trường với đong đầy những kỷ niệm. Đọc quyển này làm ta sống lại thời gian đẹp đẽ ấy. Cũng vẫn phong cách nhẹ nhõm lời văn trong sáng, dù rằng bài viết truyện khá dễ dàng nhưng vẫn làm lôi kéo người xem. Một mùa hè ngọt ngào đầy kỷ niệm. Tình bạn thân, tình thầy trò là những gì được nhắc đến trong xuyên suốt mẩu truyện. Chú Ánh hình như có tâm hồn kg tuổi nên truyện viết bao giờ cũng tương đối trẻ rất hay.

Review từ bạn đọc Nguyễn Thanh Nhi

Câu truyện dài. Bài viết truyện xoay quanh tình huống về hạnh phúc mới lớn của cậu Khoa đầy tinh ranh & phá phách. Ngoài ra, với giọng văn lôi kéo, lôi cuốn cùng với này là sự hiểu rõ sâu sắc về tuổi mới lớn của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã làm cho tôi như bị cuốn vào mẩu truyện. Tuy giản dị mà chất phác, hồn nhiên & trong sáng. Đây đúng là tác phẩm rất hay, nếu ai chưa từng xem qua tác phẩm này thì các bạn có thể đọc thử. Bạn sẽ bị lôi cuốn đấy!!

Review từ bạn đọc Hoài Phương

Kể tới tác phẩm của chú Nguyễn Nhật Ánh là mình phải đi mua ngay, bìa vừa đẹp mà lại thấy chữ “hè” là thấy thích rồi. Đọc sâu vào tác phẩm lại càng thú vị với cảm tình của nhân vật, nhất là cậu bé Khoa ấy, đọc mà cứ nhớ mãi hồi nhỏ cũng leo cây ổi, cũng nghịch chổi giả làm phù thủy. Tác phẩm của chú Ánh giúp mình như quay trở lại tuổi thơ đã trôi qua không biết bao lâu rồi, đọc xong mà tâm trạng nhẹ nhàng lâng lâng mà cũng không ít lần cười trong lúc đọc khi những tình huống giải quyết đối đáp của các nhân vật trong tác phẩm. Câu chat chit của người dì của Khoa với cậu khi cậu bị té làm mình mắc cười mãi. Đặc biệt trong sách còn tồn tại tranh vẽ màu với mấy bài thơ ngắn làm mình cực kỳ thích. Sẽ luôn ủng hộ các tác phẩm của chú.

Review từ bạn đọc Tuyết Lâm

Đây là một cuốn sách hay, đáng đọc cho lứa tuổi học trò, bài viết nhẹ nhõm buồn cười, có chút gì đó ngây thơ gợi lại cho mình hồi ức thời tuổi trẻ, mùa hè là mùa mà bất kì học viên nào cũng đợi mong, nhưng cũng song song nhớ da diết trường lớp, bạn thân, thầy cô. Lời văn tuy dễ dàng nhưng gợi lại những kỷ niệm sâu sắc, phù hợp cho cả thiếu niên lẫn người trưởng thành mong muốn ôn lại kỷ niệm khi còn đến trường. Chất lượng sách khá tốt, giấy mềm, sáng, để một thời gian chưa thấy bị ngả màu, bao sách cũng tương đối đẹp.

Review từ bạn đọc Bé Khỏe Bé Ngoan

Tớ thấy sách của Chú Nguyễn Nhật Ánh một cái là lao vào mua ngay. Đặc biệt là tên hay, bìa đẹp, bài viết làm tớ cảm thấy tớ không phải là một đứa học viên nữa mà có cảm nhận của một người lớn vậy.Cách viết văn buồn cười, thân thiện với đời thường. Lúc đọc quyển này tớ tưởng tượng ra được đủ thứ chuyện mà mình có thể làm hồi nhỏ. Vì tớ thuộc dạng sống khép kín nên cũng có cảm nhận tiếc tiếc. Cứ mỗi lần đọc hết quyển đó lại mua quyển khác & tớ thấy cuốn sách lần này đọc là hay nhất từ trước đến giờ.

Review từ bạn đọc Em là superman

Tôi ấn tượng với quyển sách này từ cái bìa,tên gọi tới bài viết thú vị của sách.Bìa xanh dễ nhìn,tên gọi khá thú vị ,nôi dung thì khỏi phải nói cực hay ,rất đúng tâm trạng tuổi teen,thật chẳng thể ngờ một Author trên 40 lại có thể viết được như vậy.Viết lên thứ ái tình ngốc nghếch,có phần nghô nghê nhưng rất tự nhiên của 2 chàng trai tinh quái.Có vẻ chỉ thứ ái tình ở cái tuổi ngu ngơ này mơi có thể trong sáng đến thế.Vâng bảy bước đến mùa hè,bảy bước đến ái tình,bảy bước về tuổi thơ.

Review từ bạn đọc Trang Dê

Mình mua cuốn này sắp được một năm rồi, quả thực mỗi tác phẩm của chú Nguyễn Nhật Ánh đều chiếm trọn con tim mình. Khi đọc truyện của chú mình đều chứng kiến chính mình trong đó :). Bảy bước tới mùa hè cũng là một cuốn sách như vậy :). Quyển sách làm mình nhớ đến mình cũng đã có một mùa hè như vậy ngọt ngào, trong trẻo & không kém phần thú vị bên bạn thân, cùng những bâng khuâng của tuổi mới lớn… Mình đang nỗ lực sưu tập đủ bộ truyện của chú í.

Review từ bạn đọc Đỗ Vân

So với mình, mùa hè đưa một kỷ niệm rất đặc biệt, vì thế mùa hè luôn là mùa mình mong ngóng nhất trong năm. Chỉ cần đọc cái nhan đề “Bảy bước tới mùa hè” của chú Ánh thôi cũng đủ khiến mình thấy hào hứng rồi. Bài viết của quyển sách khá thú vị, khiến mình phải đọc không rời mắt được cho tới khi đọc hết quyển sách mới thôi. À trong quyển sách còn tồn tại kèm 4 tờ phụ bản rất xinh, mình cực kỳ thích! Nói chung đây là một quyển sách rất đáng để đọc!

Review từ bạn đọc Lê Thị Hồng Hiệu

Đây là một tác phẩm nữa của chú Nguyễn Nhật Ánh viết về tuổi học trò, viết về mùa hè, viết về miền quê. Vẫn là cách tả cảnh sinh động, trực quan nhưng rất gần gữi & quen thuộc, gợi nhớ về miền quê trong kí ức của mỗi người. Truyện là chuỗi những cảm tình tiến triển tự nhiên nhất của tuổi mới lớn, ghét, chọc phá rồi có gì đó như là đam mê, rồi thích… được viết với những gì trong sáng, nhẹ nhõm, đáng yêu & đưa màu sắc tươi vui nhất. Truyện sẽ khiến bạn đọc lớn tuổi như quay ngược về thời gian, về khoảng trời mà những mối tình vụng dại của tuổi học viên đẹp nhất, ngu ngơ nhất.

Review từ bạn đọc Dương Duy Tùng

Với hơn nửa nghìn lượt đánh giá & gần 400 lượt nhận xét 5 sao ở trên,chắc mình không cần phải nói mọi người cũng biết quyển sách hay đến nhường nào. Nếu bạn mong muốn thư giãn sau những giờ học tập và lao động căng não, nếu bạn tha thiết mong muốn tưởng niệm về thời ấu thơ đáng nhớ, mong muốn được cười thật nhiều thì đây chính là quyển sách giành riêng cho bạn. Bạn sẽ tự trách mình vì sao không mua “Bảy bước tới mùa hè” sớm hơn. Đây thực sự là quyển sách tuyệt vời giành riêng cho cả thiếu nhi, thiếu niên & người lớn. “Xa xôi gì đâu,anh! Chừng bảy bước là tới chứ mấy!” ^_^

Review từ bạn đọc Phương Nhung

✔Truyện của chú Nguyễn Nhật Ánh thì không có gì để chê rồi ❤ hoàn cảnh được chú xây dựng lên là một vùng quê-đó là nơi quen thuộc với mỗi người. Này là một câu truyện trong sáng về ái tình thuở học trò. Chả hiểu sao khi mình đọc mình cảm thấy rất chân thực, đưa đậm chất người Viet Nam! Đúng như nhà văn Lê Minh Khuê đã nói :” NNA trong sáng từ cách nghĩ, cách cảm, từ ngôn từ hội thoại, từ cách diễn tả đến xây dựng nhân vật…” ✔không chỉ thế truyện còn tồn tại 4 phụ bản in màu, này là thơ do chú viết, kèm theo hình minh họa dễ dàng mà đẹp. Mình cực kỳ thích

Review từ bạn đọc Khanh Nguyen

Mình đã đọc quyển sách này vào đúng mùa hè, mùa đang đến trong truyện. Mỗi lần đọc truyện của bác Nguyễn Nhật ÁNh, mình như được trở lại tuổi thơ.Bài viết: Bảy bước tới mùa hè có bài viết trong sáng về lứa tuổi học trò, về sự hào hứng khi mùa hè đến. Trình bày: bìa sách màu xanh lá cây rất dễ nhìn, phù phù hợp với trí não mùa hè.Dịch vụ của tiki: các bạn luôn làm mình bằng lòng: lập tức ship hàng, thanh toán linh động, đóng thùng thận trọng, tiện dụng nhận hàng!Cảm ơn tiki nhé ?

Review từ bạn đọc Trương Sanh Nam

Quyển sách là mẩu truyện tuổi thơ hồn nhiên tinh nghịch, ái tình con nít ngu ngơ nhưng không kém thú vị. Lời văn bình dị giản di, những mẩu truyện được viết một cách tự nhiên có căng não cao trào & được khắc phục ngạc nhiên ngoài phán đoán của người xem. Điều này chứng tỏ Author phải là người đã từng trải qua tuổi thơ như thế & đã kể lại chân thực cho tất cả chúng ta.Về ái tình tuổi mới lớn thật trong sáng đẹp tinh khôi, qua đo thấy được khi yêu thì phải chân tình & thật thà.Những bài thơ trong quyển sách cũng không kém phần thú vị.

Review từ bạn đọc Trần Thị Minh Huệ

“Bảy bước tới mùa hè” là một tác phẩm giành riêng cho ai đã từng là học viên, đã từng mong ngóng đến kì nghỉ hè đến rạo rưc. & quyển sách cũng làm bâng khuâng bất cứ ai đã từng có những xúc cảm trong vắt của tuổi học trò, khi đã chớm biết trộm nhớ thương một người nào đó. Mẩu truyện về kì nghỉ hè đặc biệt của Khoa, cậu được về quê như bao kì nghỉ hè khác, nhưng lần này thật khác. Những xúc cảm mới nở, những niềm vui rạo rực… Vẫn lời văn dí dỏm, những mẩu truyện điệu đà cứ tiếp diễn nhau, làm mình cầm trên tay mà không mong muốn rời mắt cho đến khi đọc hết mẩu truyện.Trong số rất rất là nhiều tác phẩm của chú Ánh, thực sự “Bảy bước tời mùa hè” là cuốn mà mình thích nhất, hấp dẫn mình nhất.

Review từ bạn đọc Lê Phương Uyên

Truyện kể về một mùa hè ngọt ngào, về cảm tình tuổi mới lớn. Với giọng văn giản dị, trong trẻo , với bài viết tuổi học trò đầy ắp những kỷ niệm thơ bé ngọt ngào với tình thầy trò, bè bạn, tình xóm giềng, họ hàng & một chấm dứt có hậu, truyện như một chuyến tàu mang tôi trở về với tuổi thơ cùng những tháng ngày chơi đùa bên bạn thân trên những đồng cỏ xanh mướt cùng với những tiếng cười hồn nhiên, vui nhộn, gia nhập vào những trò chơi vui tươi đôi lúc là mạo hiểm. Cảm ơn chú Ánh rất là nhiều.

Xem Thêm  Thay đổi kích thước hình ảnh trong CSS - css đặt kích thước hình ảnh

Review từ bạn đọc TH

Quyển sách chính là cả một mẩu truyện dài, đậm chất tuổi thơ, mang ta về với chốn quê nhà. Này là vào những ngày đẹp trời trước nhất của kỳ nghỉ hè trước khi phải lên Tp học, Khoa đã phát xuất hiện Trang – cô bé hàng xóm – không đang là một cô bé năm nào mà đã lớn lên & xinh tươi rất là nhiều, ngay cả mình, cậu cũng nhận thấy cậu đã to hơn rồi. Mừng là bạn Khoa, lâu nay cũng chẳng thấy nhỏ Đào sang nhà bà có gì đặc biệt, nhưng vào hôm phát xuất hiện Khoa thích Trang, cậu bỗng dưng cũng cảm thấy lạ lùng khi gặp Đào. Từ đấy, mọi chuyện cứ tiếp tục phát sinh thêm, tạo nên những đoạn bồn chồn, rồi còn khôi hài đến lạ! Đúng là lời văn của Nguyễn Nhật Ánh, từ lần trước nhất đọc, đã cảm thấy có chút là lạ mà tách biệt rồi!

Review từ bạn đọc Vũ Hồng Nhung

Truyện của Nguyễn Nhật Ánh viết về tuổi thơ hồn nhiên, tinh nghịch ,truyện không giành riêng cho con nít, nó giành riêng cho những người hoài niệm về dĩ vãng 1 thời đã xa & chẳng thể lấy lạiVà trong những mẩu truyện đó, người xem bắt gặp hình ảnh mình trong đấy1 mùa hè như thế, những đứa trẻ như thế & mình cũng đã như thế. Người lớn đọc để hoài niệm lại tuổi thơ. Còn những bạn trẻ đọc để biết trân trọng tuổi xuân hiện giờ. Có vui, có buồn, có tiếng cười, có nước mắt. Bảy bước tới mùa hè thực sự là tác phẩm tuyệt vời

Review từ bạn đọc Sang Phan

Một mùa hè dịu dàng, trải rộng bởi màu xanh của cây lá được điểm xuyến bởi những trái chín, hoa thơm. Mình cảm nghĩ được một tuổi thơ ấm áp & yên bình trong ái tình thương của gia đình & có cả một ái tình rất con nít không kém phần tinh nghịch. Ấy là một tình bạn thật hồn nhiên, trong sáng. Toàn bộ những điều ấy chỉ có trong ” Bảy bước tới mùa hè” & từng bước một, chú Ánh đem đến cho người xem sự trong trẻo của buổi sớm, cảm nhận thân thuộc, thân thương như đã đồng hành từ rất lâu. Một cảm nhận của mùa hè.Đây là một quyển sách chẳng thể thiếu mỗi khi hè về. Nó khiến cho mùa hè của các bạn thêm ý nghĩa rất là nhiều.

Review từ bạn đọc Nguyễn Trúc Phương

Mình thực sự cực kỳ thích cách viết truyện của Nguyễn Nhật Ánh. Cảm nhận như tìm ra chính bản thân mình trong mỗi mẩu truyện của ông. Thực sự mình đã đọc truyện Nguyễn Nhật Ánh từ rất lâu rồi nhưng những rung cảm thì vẫn như ngày đầu. Cảm ơn Tiki.vn đã ship hàng rất nhanh chóng, rất đúng hẹn. Sách rất đẹp. Có thể bạn sẽ có nhiều phương pháp để đọc truyện trong cuộc đời này nhưng tôi vẫn chắc chắn khi lật từng trang sách, vừa đọc vừa nghiền ngẫm sẽ thú vị hơn rất là nhiều. Đặc biệt khi độc giả sách sẽ nghe thoảng qua mừi hương giấy mới. Rất thú vị.

Review từ bạn đọc Hạt Dẻ

Cũng như Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Bảy Bước Tới Mùa Hè một lần nữa mang tôi về với hồi ức tuổi thơ “dữ dội”, rất sống động, chân thật. Lời văn bác Nguyễn Nhật Ánh rất đỗi giản dị & buồn cười, lôi cuốn người xem trong từng con chữ. Chắc cú sẽ tiếp tục tìm & đọc những tác phẩm khác của Author. Còn về cách thức thì thế này, bìa bóng rất cứng lại được bọc bookcare nên cầm rất đã tuy vậy… nhẹ quá! Thực sự không ưa giấy xốp chút nào vì để không được bao lâu là ngả vàng còn bị mọt ăn nữa, sờ nhám nhám rất ghét. Nếu được đổi thành giấy mịn trắng thì sẽ tăng giá trị quyển sách lên rất là nhiều.

Review từ bạn đọc Phan Thị Như Ánh

Lại một mẩu truyện về ái tình tuổi học trò của Nguyễn Nhật Ánh. Mình đã đọc rất là nhiều truyện của Nguyễn Nhật Ánh như: Bồ câu không mang thư, Ngồi khóc trên cây, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Tôi là Bêtô,… Lần này, Nguyễn Nhật Ánh đã mang mình đến một toàn cầu tuổi thơ đẹp đẽ có những nhân vật như Khoa, Mừng, Trang, Đào,… Mẩu truyện Bảy bước tới mùa hè kể về những nhân vật khoảng 14, 15 tuổi với những mối tình vụng dại & con nít, với những nghĩ suy ngây thơ cùng xúc cảm chân tình. Bài viết rất buồn cười, nhất là ở đoạn Mừng chat chit với Đào bằng câu nói duy nhất: “Coi chừng chó cắn”. Chấm dứt có hậu đúng với cách yêu của những đứa trẻ. Truyện của Nguyễn Nhật Ánh mình thấy quyển nào cũng hay cả. Mình luôn luôn ủng hộ chú Nguyễn Nhật Ánh, mong chú sẽ sáng tác nhiều truyện hay hơn nữa.

Review từ bạn đọc Châu Châu

Không hổ danh ‘sách bán chạy-50000 bản’ ghi ngoài bìa sách, bài viết quyển sách không làm mình thất vọng xíu nào. Những kỉ niệm tuổi thơ theo dòng chảy kí ức ùa về, cuốn tâm hồn bạn đọc theo từng ngoặt rẽ, theo chiều xúc cảm, nghĩ suy của những nhân vật tuổi thơ: Khoa & Trang, Mừng với Đào… & nhờ thế những cảm hứng trong trẻo, hồn nhiên hồi trẻ em bao phủ lấy mình, khiến mình cảm thấy như đang tắm trong dòng suối thanh sạch, tươi mới của tuổi thơ, như là nó chưa từng cũ, chưa từng xa. Quyển sách khá dày nhưng chất giấy nhẹ, bìa sách vững trãi, chắc cú. Có điều sách được bao bên ngoài rất đẹp, chứng tỏ là sách mới, nhưng đôi lúc lại làm nhăn bìa. Tiki & nhà xuất bản sớm giải quyết nhé.

Review từ bạn đọc Bùi Thị Quỳnh Nga

Không biết là do nhạy cảm hay quá chú tâm nhưng mình thấy những quyển sách dạo gần đây của NNA, từ cuốn Ngồi Khóc Trên Cây, Có 2 con mèo bên cửa sổ, Chú chó nhỏ đưa giỏ chiết khấu, 7 bước tới mùa hè, Lá nằm trong lá…đều có 1 đặc điểm giống nhau là tiêu đề quá hay, quá lạ, quá cất cánh bổng, & nó chỉ hiện ra chỉ trong 1 đoạn rất ngắn của cả quyển sách. Chẳng hạn: “7 Bước tới mùa hè”, đoạn Khoa & cô bé Trang chỉ thỏa thuận với nhau vỏn vẹn vài dòng về mùa hè năm sau, liệu Khoa có quay lại không.Ý mình là, mình đợi mong 1 cái gì đó hơn về bài viết. Ngày xưa, những tiêu đề trong các quyển sách của NNA chiếm trọn vẹn cả bài viết, & mình thích phong thái đó của chú: Chẳng hạn: Chuyện xứ Langbiang, Chiết khấu xứ khác, Mắt biếc, Còn chút gì để nhớ, Nữ Sinh…Nhưng dạo gần đây, nhiều khi mình cho là, những cái tiêu đề đẹp đẽ ấy, thậm chí còn không phù hợp với cốt chuyện, vả chăng, có nhưng rất ít. & điều đó, làm mình hơi khó chịu.Bài viết quyển sách này cũng bình bình, xoay quanh mùa hè nhộn nhịp ở 1 vùng quê, các anh chàng đến độ tuổi ẩm ương khởi đầu chú tâm đến đàn con gái, sẵn sàng làm mọi cách điên rồ có thể để gây sự cảnh báo. Ngoài ra, có vài điều khiến mình hơi mất tình cảm, là 1 số chữ gõ sai lỗi chính tả (chẳng hạn: túi xách, ko phải túi sách…) & bỗng dưng, đến đoạn cuối, sử dụng những từ bản địa như: con nhà Bông, con nhà Mừng…trong lúc từ đầu sách cho đến gần cuối thì chẳng hề dùng 1 từ “con nhà” nào. Thực sự, mình không hiểu nổi dụng tâm của Author @@

Review từ bạn đọc Ngô Thị Thảo Vy

Ai mà chả có những rung động đẹp đẽ như vậy. Haha. Mình cũng từng từng trải qua cảm nhận sợ hãi. Nhớ lại chuyến về quê nội năm kia, ở ngay cạnh nhà bà nội là nhà của anh hàng xóm. Anh ý hơn mình 2 tuổi, nhưng lại vô cùng hồn nhiên cởi mở, còn tồn tại một chút ngốc nữa. Chiều nào anh ấy cũng rủ mình đi thả diều, đạp xe đạp chở mình đi vòng vòng xóm. Ôi thật là khiến người khác cảm động. Cũng có mấy lần mình nói ẩn dụ ví von các thứ, rồi giả vờ như vô tình hỏi anh ấy có người yêu chưa anh ấy ngượng ngùng lắc đầu. Thế là cả 4 ngày hôm sau cũng chẳng thấy anh ấy qua rủ mình đi dạo, với thả diều. Mình nghĩ hay là anh ấy giận mình gì rồi có dám qua ảnh đi chơi đâu. Thế là đến tận ngày phải lên xe về nhà mình cũng chưa bày tỏ được cảm tình.Có vẻ sau thời điểm đọc xong tác phẩm này mình đã có dũng khí hơn để bày tỏ cảm tình với anh ấy.Cảm ơn bác Ánh & những câu truyện của tuổi thơ rất là nhiều.

Review từ bạn đọc Phạm Thị Lan Trinh

Mình đã từng thấy rất là nhiều tựa sách của bác Ánh nhưng chỉ có một số ít trong đó mình mới có cảm nhận ấn tượng thôi tựa như “Cho tôi một vé đi tuổi thơ” hay “Bảy bước tới mùa hè”. Vẫn như các tác phẩm trước của Nguyễn Nhật Ánh, “Bảy bước tới mùa hè” vẫn đưa ngòi bút viết về tuổi thơ với những hình ảnh trong sáng, hồn nhiên, ngu ngơ. Vì thế, mình nghĩ đây lại là một tác phẩm thích hợp cho những bạn đọc đã đi ngang qua những kỉ niệm ấy & mong muốn tưởng niệm lại.

Review từ bạn đọc Nam Thanh

Bác Ánh là Author yêu thích duy nhất mà mình có hầu hết đủ các tác phẩm của bác. Mỗi lần đọc sách của bác Nguyễn Nhật Ánh là một lần được quay trở về với tuổi thơ đầy kỉ niệm đáng nhớ. Mỗi tác phẩm là một mẩu truyện mà khi đọc rồi gấp sách lại vẫn còn đọng mãi trong dòng nghĩ suy . Lại một mẩu truyện về xúc cảm đầu đời trong sáng, ngây thơ mà ai cũng đã trải qua nhưng chẳng hề theo một motip nhàm chán nào. Có vẻ mỗi người nên chọn 1 quyển Bảy bước tới mùa hè để tự dành tặng cho mình mùa hè này

Review từ bạn đọc Lê Thành Hiệp

Khi mình cầm quyển sách lên. chứng kiến quyển truyện khá dày nhưng tôi đã đoán rằng với truyện của Nguyễn Nhật Ánh chắc cú mạch truyện sẽ nhẹ nhõm cho xem…đúng như phán đoán của tôi. ngoài ra phải bảo rằng câu truyện rất thân thiện & tái hiện lại xúc cảm của chính tôi..cái xúc cảm khi mà cảm tình đến lúc thời mà lúc đó mẹ tôi gọi tôi là “choai choai”. đọc vào làm nhớ lại những kỉ niệm ái tình đầu đời mà ở đó không có sự ảnh hưởng của bất kì thứ gì. rất trong sáng.

Review từ bạn đọc Nguyễn Nhung

Quẩn quanh chẳng biết sẽ làm gì trong những ngày hè của tháng 7, một quyển sách mua lâu nhưng vẫn chưa mở bìa kính – BAỶ BƯỚC TỚI MÙA HÈ. Chẳng lạ gì truyện của chú Nguyễn Nhật Ánh, là hình ảnh làng quê ấm áp tình người,là những mẩu truyện của một tuổi thơ dữ dội, là những trò chơi trẻ thơ bình dị giản đơn, là những rung động xúc cảm ngu ngơ của đàn trẻ em mới khởi đầu chịu lớn. Mơ ước một vé trở về tuổi thơ sẽ giúp nó vơi đi những xúc cảm hiện giờ.& Bảy bước tới mùa hè đã cho nó những xúc cảm ung dung hơn trong những ngày buồn với ái tình chân tình, trong sáng & siêu con nít của cậu con trai ấy giành riêng cho cô bạn hàng xóm. Một quyển sách như viết cho riêng nó.Bảy bước tới mùa hè là bức họa mùa hè vô cùng sống động & muôn vàn màu sắc của nắng. Chuyện tình cảm ấy nó khởi đầu quá dễ thương, ái tình của những đứa trẻ em vô cùng dễ dàng, trong sáng, sống trọn vẹn với những xúc cảm của mình, lắng nghe tinh thông những lời của trái tim gửi gắm. Là có vui,có buồn,có hạnh phúc,có ngại ngùng, có ….. thật sự là không có ngôn ngữ nào có thể diễn đạt được. Yêu dễ dàng là sống trọn vẹn với chính mình,hết mình với những xúc cảm, không một tí tính toán. Còn 7 bước để đến mùa hè. Một bước…. hai bước…. ba bước….. bốn bước…. năm bước….sáu bước ……..& một mùa hè đầy nắng.Cảm ơn

Review từ bạn đọc Nguyễn Ngọc Sơn

Bảy bước mùa hè, một mẩu truyện nhẹ nhõm giản dị, vẫn là phong thái cũ của Nguyễn Nhật Ánh, truyện đưa tới cho người xem những phút giây được trẻ lại qua những khoảnh khắc rung động, những trò đùa nghịch ngu ngơ của các cô cậu nhỏ bé. Truyện kể về một đôi bạn, mỗi người thích 1 cô gái nhưng không biết tỏ tình như vậy nào, vì vậy tạo nên rất là nhiều tình huống thú vị. Các dòng chảy nội tâm nhân vật rất hợp lý, vui buồn vu vơ, đúng chất tuổi thơ dữ dội.Dù đã từng đọc nhưng Tiki khuyến mãi mạnh quá nên mình mua về sưu tập. Đây cũng là lần đầu mình sử dụng bookcare, có hơi dính sách khi để chồng nhưng chẳng thể phủ nhận Tiki bọc rất chuyên nghiệp. Mình nhận xét 5 sao cho cả bài viết & cách thức sách

Review từ bạn đọc Vũ Trương Minh Nhật

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh quá nổi tiếng rồi, nên trước khi mình viết phản hồi cũng lưỡng lự kỹ lắm, nhưng sau thời điểm nghĩ suy thận trọng mình thấy nên đánh giá trung thực như sau.Lời văn của Author nhẹ nhõm, hóm hỉnh, rất mượt; bài viết của chuyện cũng hợp để tiêu khiển, ngoài ra tôi không tránh khỏi thất vọng vì trước khi đọc tôi cứ tưởng đây là một quyển chuyện nghiêm túc.Các nhân vật trong chuyện đang độ tuổi học viên lớp 9, lớp 10, nhưng xử sự & nói năng giống như học viên lớp 5 trở xuống. Cách tình huống vui nhộn cũng được làm quá lên một cách thiếu tự nhiên & phi lý giống như một vở hài kịch. Nếu mang bài viết này vào hài kịch hoặc truyện tranh (như ninja loạn thị, Doraemon) thì hợp hơn.

Review từ bạn đọc Ngân Giang

Truyện của bác Nguyễn Nhật Ánh lần nào mua về là mình cung đọc ngấu nghiến 1 hơi tới khi phải đứng dậy đi làm vịệc khác. Trước khi mua Mình cũng hi vọng truyện Bảy bước tới mùa hè có bài viết rực rỡ như cái tên của nó vậy. Nhưng khi mua về mình thấy hơi hẫng hụt khi đọc những chương trước nhất. Bài viết truyện không quá rực rỡ & tạo dấu ấn riêng như những truyện khác của bác Ánh. Mẩu truyện đều đều, không khiến mình hào hứng mong muốn đọc tới cuối. Mỗi lần mình đọc được khoảng 4-5 chương là chán rồi, nên giờ vẫn chưa đọc xong cả quyển.

Review từ bạn đọc Mai Văn Sự

Bảy bước tới mùa hè là một quyển sách rất hay của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh giành riêng cho trẻ thơ. Giọng văn nhẹ nhõm, từng mẩu truyện thật nhẹ nhõm viết về cuộc đời trẻ thơ, cũng lứa tuổi nhỏ nhỏ ương ươngBác Ánh, là nhà văn rất nổi tiếng từ xưa tới thời điểm hiện tại, không cần phải nói nhiều về bác ấy nữa. Mong bác ấy sớm ra thêm nhiều sách để tuổi thơ con nít việt nam còn sẽ đọng lại chút ít.Cảm ơn tiki đã bán quyển sách này..Không đủ từ nữa không biết

Review từ bạn đọc Lương Ngọc

Không những vì là người cùng quê với bác Nguyễn Nhật Ánh mà còn vì lối văn chương dí dỏm, tinh thông tâm lí của tuổi mới lớn cùng với xoáy sâu vào tâm trạng nhân vật đã khiến cho tôi yêu thích những tác phẩm của bác ngay từ khi đọc quyển sách trước nhất. Những tác phẩm của bác luôn đậm chất đơn sơ, đậm chất quê hương với những rặng tre rì rào, những cô cậu bé mới lớn còn nhút nhát, e dè. Cũng như Mắc biết, Còn chút gì để nhớ,… Bảy bước tới mùa hè đã để lại sự xao động, sự nuối tiếc nhè nhẹ trong lòng tôi. Ái tình tuổi học trò nhẹ nhõm, cất cánh bổng. Có bao giờ trong tương lai sẽ có một tổ ấm gia đình hạnh phúc giữa Trang & Khoa không nhỉ…???

Review từ bạn đọc Ngô Phương Thu

giống với nhiều mẩu truyện khác của Author Nguyễn Nhật Ánh, cuốn này cũng nẹ nhàng, trog sáng hồn nhiên & phù phù hợp với thiếu niên như vậy. Những cái rung động tuổi mơi lớn đc khắc họa dí dỏm, khiến ta bật cười & như thấy mình trong đó. nói chung là ổn, bìa đẹp & trong sách có cả tranh màu, sinh động lăm

Review từ bạn đọc Phạm Tiểu Đan

Truyện nào của bác Ánh mình cũng thấy có một cái hay riêng của nó. Riêng quyển “Bảy bước tới mùa hè” này, mình tự dưng đọc được một đoạn ngắn trên báo Hoa học trò rồi tìm đọc thử. Truyện rất hay, lại vui nữa.. Fan bác Ánh chia sẻ :))))

Review từ bạn đọc Ngo hong duc

hay vl…………………………………….

Review từ bạn đọc Liên Nguyễn

Rất không quá khó thương, đọc để tìm lại những phút giây nhàn nhã của tâm hồn! Kí ức tuổi thơ luôn là động lực những ngày mỏi mệt của bừa bộn, lo toan cuộc đời.

Review từ bạn đọc Thành MT

Truyện hay, phù phù hợp với dòng tâm lí. Ngoài ra chỉ có điều là sách in ấn bằng giấy hơi xấu, phần cắt giấy khi mới mua về có phần lởm khởm.

Review từ bạn đọc Phượng Nguyễn

sách rất hay, buồn cười, trong sáng ái tình tuổi mới lớn & những trò quậy phá tinh nghịch của học viên, bên trong có in tranh màu với thơ rất hay & rất đẹp, đọc sách xong như lạc trong đó luôn ? á. hihi

Review từ bạn đọc Bùi Hải Ninh

Là 1 Fan của bác Ánh & đã đọc hầu hết toàn thể tác phẩm của bác tới năm 2015, mình cảm thấy các tác phẩm sau đó đã bị hiện đại hơn ( ái tình, cuộc đời ) & không còn xúc cảm như những tác phẩm xưa cũ. Với 7 bước tới mùa hè cũng thế, chuyện chỉ dừng ở mức hay vừa đủ, đọc để tiêu khiển.

Review từ bạn đọc Nguyen Thi Nu

Thực sự truyện đã mang mình trở về thời ấu thơ đầy kỉ niệm, lối viết truyện của Nguyễn Nhật Ánh thì chẳng thể lẫn vào đâu được, rất nhẹ nhõm, hữu tình…

Review từ bạn đọc Hoàng Việt Phương

Sách của bác Nguyễn Nhật Ánh thực sự rất hay. Truyện kể về tuổi thơ & được kể rất nhẹ nhõm. Cảm nhận đọc đều thấy hình bóng chính mình trong mỗi nhân vật. Sách thì được bọc thận trọng & chắc cú

Review từ bạn đọc Trần Thị Xuân Phượng

mình là fan của bác ng nhật ánh. các truyện của bác hầu hết mình đều đọc. mình cực thik truyện này vì nd đáng yêu & dí dom. ái tình tuổi học trò bao giờ cũng ngu ngơ & đáng yêu cực

Review từ bạn đọc Mặt Nạ Thủy Tinh

Đây chính là tuổi thơ mà mỗi người tất cả chúng ta ai cũng trải qua. Đều từng là 1 cô nhóc, cậu nhóc như vậy, hồn nhiên, nghịch ngợm. Nếu lỡ có tình cảm với bạn nào đó đều cố ý trêu chọc gây sự cảnh báo, đến khi người ta chú tâm lại ngại ngùng chẳng dám trò chuyện. Vậy đấy, Nguyễn Nhật Ánh luôn mang tất cả chúng ta chiếc vé để trở lại tuổi thơ, về miền kí ức xa xôi nào đó.

Review từ bạn đọc Nguyễn Thị Nam Phương

so good. luôn ủng hộ tiki. hehehehehe hehehehehhehehehhe

Review từ bạn đọc lê thị minh thư

Ngôi trường như mọι khi là 1 trong những táͼ phẩɱ củα nhà văn nguyễи nhật άnh, chuyểи kể về lứα tuổι họͼ sinh trong sáng, đầy mơ mộng hồи nhiên, gồɱ những trò đùα tinh nghịch. Truyệи giúᴘ mình nhớ lạι những kỉ niệɱ thờι cấᴘ 3 đầy nhiệt huyết và vui tươi. Truyên trôi qua 1 cách nhẹ nhàng nhưng để lạι cho ngườι đọͼ 1 chút vấи vương, sâu đậɱ khó quên, đây là 1 trong những quyểи truyệи để lạι rất nhiều ấи tượng cho mình. Truyệи rất hay, giá thành hợᴘ lí cáͼ bạи nên mua để đọͼ

Review từ bạn đọc Gia Thuận

Sách viết về ái tình lứa tuổi học trò, buồn cười ngộ nghĩnh & không kém phần cuốn hút …

Review từ bạn đọc bui thi tuong vy

khuyến học là một cuốn sách hay nói về trí não học hành của người nhật bản, khi đọc cuốn sách này, tôi hiểu hơn trí não học hành của người nhật bản thời bấy giờ & cuốn sách này còn tác động đến giờ đây. Tôi nhận ra điều đó, hiểu hơn những quan niệm, nghĩ suy của loài người nhật bản, tôi đã đọc cuốn sách này & đã học những nhiều điều về trí não học hành của họ. Tôi thừa nhận một điều là cuốn sách đọc không quá khó hiểu & Author trình bày rất rõ ràng và cụ thể với dẫn chứng rõ ràng và cụ thể & cụ thể.

Review từ bạn đọc Văn Tiến

Quyển sách rất hay. Trong mỗi người đều gồm phần hoang mang & niềm tin. Nếu để hoang mang lấn át sẽ không làm được gì cả. Hãy để cái tôi khác – niềm tin kiểm soát & dẫn dắt đến thành công

Review từ bạn đọc Hoàng Phương

Quyển này thật sự rất là hay, nó dạy cho bạn rất nhiều điều có lợi. Dạy bạn biết cách đứng lên từ thất bại, dạy cho bạn biết cách đi đến thành công. Ngoài ra thì quyển này có một số ý hao hao với quyển trước của Author. Bìa sách đẹp, nhìn sinh động dễ nhìn, đồ kẹp sách có cột cọng ruy băng nhìn rất là đáng yêu. Khổ sách lớn ngang ngửa cuốn tập sinh viên nên cũng khó cho việc mong muốn mang đi khắp mọi nơi. Nói chung thì đây là một quyển rất đáng để đọc, đặc biệt là so với các bạn học viên sinh viên

Review từ bạn đọc Trần Thị Hải Vân

Một quyển sách mỏng nhưng cực kì thú vị, mình thích series này vô cùng vì sự thú vị & hữu dụng của chúng. Sách in giấy màu ngà đẹp dễ đọc nhưng khuyết điểm là không có bìa gấp nhưng bìa cũng không dễ bị cong lắm, có vẻ nên dùng bọc sách của tiki nếu sợ bìa bị cong.Tranh minh họa đẹp, đáng yêu, dễ hiểu & đa dạng, cái tựa dịch hơi sai chỉ để cho vần nên bài viết khi đọc hơi bị khó hiểu vì thực ra quyển sách này chẳng những là về biển mà còn nói về sự sụt lún của bãi biển & các tác hại của nó nên tranh minh họa & lời không liên quan trên bìa.

Viết một bình luận