Bitcoin Mining là một hình thức sở hữu Bitcoin bằng cách giải mã các chuỗi khối trên Blockchain. Hãy cùng tìm hiểu kĩ thêm về nó.

Bạn đang xem: mining là gì

Bitcoin Mining là một hình thức sở hữu Bitcoin bằng cách giải mã các chuỗi khối trên Blockchain. Đây là một hình thức sở hữu Bitcoin được đầu tư với quy mô rộng lớn với đa số những người tham gia là những người có hiểu biết nâng cao về kĩ thuật và công nghệ. Thay vì mua bán trên các sàn giao dịch coin uy tín thì hoạt động khai thác Bitcoin có sức mê hoặc so với nhiều nhà đầu tư quan tâm đến tiền điện tử vì thực tiễn là các thợ đào được thưởng cho công việc của họ bằng các mã thông báo tiền điện tử. Vậy nếu bạn có chuyên môn về công nghệ, vì sao không làm điều đó?

Sơ lược về Bitcoin Mining 

Bitcoin Mining – đào Bitcoin rất khó khăn và tốn kém nhưng mang lại lợi nhuận thường xuyên. Nếu bạn không giỏi về việc tính toán các kế sách mua đi bán lại để kiếm lợi nhuận nhưng lại là một người giỏi về công nghệ thông tin thì đây chính là cách mà bạn có thể làm giàu từ Bitcoin.

Tuy nhiên, trước khi bạn đầu tư thời gian và thiết bị vào đào Bitcoin, hãy đọc hết nội dung này để xem liệu việc đào Bitcoin có thực sự giành riêng cho bạn hay không.  Điểm thu hút chính của hoạt động khai thác là thời dịp được thưởng bằng Bitcoin.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng binance p2p cụ thể nhất

Để sở hữu Bitcoin bạn chắc rằng không cần phải là một thợ mỏ. Bạn cũng có thể mua Bitcoin bằng tiền pháp định, bạn có thể giao dịch nó trên một sàn mua bán Bitcoin như Binance bằng cách sử dụng một loại tiền điện tử khác (ví dụ: sử dụng Ethereum hoặc NEO để mua Bitcoin), bạn thậm chí có thể kiếm được nó bằng cách sắm sửa, xuất bản các blog trên các nền tảng trả tiền cho người dùng bằng tiền điện tử hoặc thậm chí thiết lập tài khoản tiền điện tử thu lãi. Một ví dụ về nền tảng blog tiền điện tử là Steemit, các blogger có thể được thưởng bằng cách trả tiền cho họ bằng một loại tiền điện tử độc quyền có tên là STEEM. Sau đó, STEEM có thể được giao dịch ở nơi khác để lấy Bitcoin.

Xem thêm: Tỷ mức giá ảo ngày hôm nay

Phần thưởng Bitcoin mà các thợ đào thu được là một động lực xúc tiến mọi người trợ giúp cho mục đích chính của việc khai thác: hợp pháp hóa và giám sát các giao dịch Bitcoin, đảm bảo tính hợp lệ của chúng. Bởi vì những trách nhiệm này được trải rộng giữa nhiều người dùng trên toàn toàn cầu, Bitcoin là một loại tiền điện tử phi tập trung và không dựa vào bất kỳ đơn vị trung ương nào như ngân hàng trung ương hoặc chính phủ để giám sát các quy định của nó.

Xem thêm: Cách kyc pi network bằng lái xe đơn giản nhất.

Cách Bitcoin Mining hoạt động

Các thợ mỏ đang được trả tiền cho công việc như một kiểm toán viên. Họ đang thực hiện công việc xác minh tính hợp pháp của các giao dịch Bitcoin. Quy ước này nhằm giữ cho người dùng Bitcoin trung thực và được tạo dựng bởi người sáng lập Bitcoin, Satoshi Nakamoto. Bằng cách xác minh các giao dịch, các thợ đào đang giúp ngăn chặn vấn đề tiêu pha gấp đôi.

Xem thêm: Các cách đầu tư tiền ảo để hiệu quả và an toàn cho người mới khởi đầu

Tiêu pha gấp đôi là một tình huống trong đó chủ sở hữu Bitcoin tiêu pha trái phép cùng một số Bitcoin hai lần. Với tiền tệ vật lý khi bạn mang cho ai đó tờ 20 đô la để mua một món hàng , bạn sẽ không còn nó nữa, vì vậy không có gì nguy hiểm khi bạn có thể sử dụng một tờ 20 đô la khác đó để mua món hàng khác. Mặc dù có khả năng tiền giả được tạo ra, nhưng nó không hoàn toàn giống với việc tiêu pha cùng một đô la hai lần theo nghĩa đen. Tuy nhiên, với tiền kỹ thuật số, có rủi ro người nắm giữ có thể tạo một bản sao của mã thông báo kỹ thuật số và gửi nó cho người bán hoặc một bên khác trong lúc vẫn giữ bản gốc.

Xem thêm: Hướng dẫn cách cài pi network đơn giản nhất

Giả sử bạn có một tờ 20 đô la hợp pháp và một tờ 20 đô la giả. Nếu bạn phấn đấu tiêu pha cả hóa đơn thật và giả, ai đó chịu khó nhìn vào số sê-ri của cả hai tờ tiền sẽ thấy rằng chúng là cùng một số, và do đó một trong số đó phải là giả. Những gì một thợ đào Bitcoin làm cũng tương tự như vậy, họ xác minh các giao dịch để đảm nói rằng người dùng không phấn đấu tiêu pha cùng một số Bitcoin hai lần một cách trái phép. 

Sau khoảng thời gian các thợ đào đã xác minh các giao dịch Bitcoin trị giá 1 MB (megabyte), được gọi là khối, những thợ đào đó đủ điều kiện để được thưởng một lượng Bitcoin. Hạn chế 1 MB được đề ra bởi Satoshi Nakamoto và là một vấn đề gây tranh cãi, vì một số thợ đào tin rằng kích thước khối nên được tăng trưởng để chứa nhiều dữ liệu hơn, điều này có nghĩa là mạng Bitcoin có thể xử lý và xác minh các giao dịch nhanh hơn.

Lưu ý rằng việc xác minh các giao dịch trị giá 1 MB làm cho người khai thác đủ điều kiện để kiếm Bitcoin vì không phải ai xác minh giao dịch cũng sẽ được thanh toán.  Để kiếm bitcoin, bạn cần thỏa mãn hai điều kiện. Một là vấn đề về sự nỗ lực, hai là vấn đề về sự may mắn. Bạn phải xác minh giao dịch trị giá ~ 1MB, đây là phần đơn giản. Bạn phải là người khai thác trước hết có câu trả lời đúng hoặc câu trả lời gần nhất cho một vấn đề số. Quá trình này còn được gọi là chứng cứ về công việc. Câu trả lời đúng cho một bài toán số? 

Không liên quan đến toán học hoặc PC nâng cao. Bạn có thể đã nghe nói rằng các thợ mỏ đang giải các bài toán khó nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Những gì họ thực sự đang làm là phấn đấu trở thành người khai thác trước hết mang ra số thập lục phân gồm 64 chữ số (băm) nhỏ hơn hoặc bằng băm mục tiêu. Về cơ bản này là phỏng đoán. Nhưng với tổng số lần phỏng đoán có thể xảy ra cho mỗi vấn đề này lên đến hàng nghìn tỷ, này là công việc cực kỳ khổ sở. Để khắc phục một vấn đề trước hết, các thợ mỏ cần rất nhiều khả năng tính toán. Để khai thác thành công, bạn cần phải có tỷ lệ băm cao, được đo bằng megahashes mỗi giây (MH/s), gigahashes mỗi giây (GH/s) và terahashes mỗi giây (TH/s).

Xem thêm: Hướng dẫn cách rút tiền từ binance về ngân hàng đơn giản, nhanh chóng nhất

Khai thác và lưu thông Bitcoin

Ngoài việc thưởng cho các thợ đào và trợ giúp hệ sinh thái Bitcoin, việc khai thác còn phục vụ một mục đích trọng yếu khác này là cách duy nhất để phát hành tiền điện tử mới và lưu thông. Nói cách khác, các thợ đào về cơ bản đang đúc tiền tệ. Ví dụ: tính đến tháng 2 năm 2021, đã có khoảng 18,631,650 BTC triệu Bitcoin được lưu hành. Ngoài các đồng tiền được đúc thông qua khối genesis (khối trước hết, được tạo ra bởi người sáng lập Satoshi Nakamoto), mọi đồng Bitcoin đều ra đời là do các thợ đào. Trong trường hợp không có thợ đào, Bitcoin như một mạng lưới sẽ vẫn tồn tại và có thể sử dụng được, nhưng sẽ không khi nào có thêm bất kỳ Bitcoin mới nào. Cuối cùng sẽ đến lúc việc khai thác Bitcoin kết thúc, theo Giao thức Bitcoin, tổng số Bitcoin sẽ được hạn chế ở mức 21 triệu. Tuy nhiên, do tỷ lệ Bitcoin “được khai thác” giảm theo thời gian, nên Bitcoin cuối cùng sẽ không được lưu hành cho đến khoảng năm 2140. Điều này xảy ra không có nghĩa là các giao dịch sẽ ngừng được xác minh. Những người khai thác sẽ tiếp tục xác minh các giao dịch và sẽ được trả phí khi làm như vậy để giữ tính vẹn toàn của mạng Bitcoin.

Xem Thêm  [NEW] Hướng dẫn Công cụ Paintbrush và Brush Panel Illustrator | tạo brush trong ai - Xác Minh

Ngoài lợi nhuận Bitcoin ngắn hạn, việc trở thành một người khai thác Bitcoin có thể mang lại cho bạn quyền “biểu quyết” khi các thay đổi được gợi ý trong giao thức mạng Bitcoin. Nói cách khác, các thợ đào có một mức độ tác động đến quá trình ra quyết định so với các vấn đề như Bitcoin hard fork.

Thợ đào kiếm được bao nhiêu từ Bitcoin Mining

Phần thưởng cho việc khai thác Bitcoin giảm một nửa sau mỗi bốn năm. Khi Bitcoin lần trước hết được khai thác vào năm 2009, khai thác một khối sẽ giúp bạn kiếm được 50 BTC. Vào năm 2012, con số này đã giảm một nửa xuống còn 25 BTC. Đến năm 2016, con số này lại giảm một nửa xuống còn 12,5 BTC. Vào ngày 11 tháng 5 năm 2020, phần thưởng lại giảm một nửa xuống còn 6,25 BTC. Vào tháng 11 năm 2020, giá Bitcoin vào khoảng $ 17,900 cho mỗi Bitcoin, có nghĩa là bạn sẽ kiếm được $ 111,875 (6,25 Ҳ 17,900) sau thời điểm hoàn thiện một khối. 

Cần gì để khởi đầu đào Bitcoin?

Mặc dù từ rất sớm trong lịch sử của Bitcoin, các cá nhân đã có thể đối đầu để giành các khối bằng một PC thông thường tận nhà, nhưng điều này không còn đúng nữa. Nguyên nhân cho điều này là độ khó của việc khai thác Bitcoin thay đổi theo thời gian. Để đảm bảo sự hoạt động trơn tru của blockchain, khả năng xử lý và xác minh các giao dịch của nó, mạng Bitcoin đặt mục tiêu có một khối được tạo ra sau mỗi 10 phút hoặc lâu hơn. Tuy nhiên, nếu có một triệu giàn khai thác đối đầu để khắc phục vấn đề băm, họ có thể sẽ đạt được phương án nhanh hơn so với kịch bản trong đó 10 giàn khai thác đang khắc phục cùng một vấn đề. Vì nguyên nhân đó, Bitcoin được thiết kế để nhận xét và điều chỉnh độ khó khai thác sau mỗi 2.016 khối, hoặc khoảng hai tuần một lần. Khi có nhiều sức mạnh tính toán hơn hoạt động chung để khai thác Bitcoin, mức độ khó khai thác sẽ tăng trưởng để giữ cho việc sản xuất khối ở vận tốc ổn định. Sức mạnh tính toán thấp hơn có nghĩa là mức độ khó giảm. Để hiểu rằng sức mạnh tính toán có liên quan như vậy nào, khi Bitcoin ra mắt vào năm 2009, mức độ khó ban đầu là một. Tính đến tháng 11 năm 2019, nó là hơn 13 nghìn tỷ.

Toàn bộ những điều này nói lên rằng để khai thác một cách đối đầu, các thợ đào giờ đây phải đầu tư vào thiết bị PC mạnh mẽ như GPU (CPU đồ họa) hoặc thực tiễn hơn là một mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng (ASIC). Chúng có thể giao động từ $ 500 đến hàng chục ngàn. Một số thợ đào  nhất là thợ đào Ethereum mua từng card VGA (GPU) như một cách ngân sách thấp để phối hợp các hoạt động khai thác với nhau. Bức ảnh dưới đây là một chiếc máy khai thác tạm bợ, tự chế. Các card VGA là những khối hình chữ nhật với các quạt quay. Đây có vẻ không phải là cách nhanh nhất để khai thác và như bạn có thể đoán, nhiều thợ đào tham gia nó vì niềm vui và thử thách ngoài mục tiêu chính là kiếm tiền.

thợ đào Ethereum

Hiểu “Số thập lục phân 64 chữ số” là gì?

Đây là một ví dụ về một con số như vậy: 0000000000000000057fcc708cf0130d95e27c5819203e9f967ac56e4df598ee

Số trên có 64 chữ số, đủ dễ hiểu cho đến nay. Như bạn có thể nhận thấy, con số đó không chỉ bao gồm các số mà còn bao gồm các chữ cái trong bảng chữ cái. Vì sao vậy? Để hiểu những chữ cái này đang làm gì ở giữa các số, hãy giải nén từ “hệ thập lục phân”. Như bạn đã biết, chúng tôi sử dụng hệ thống “thập phân”, có nghĩa là nó là cơ số 10. Điều này có nghĩa là mọi chữ số của một số có nhiều chữ số đều có 10 khả năng, từ 0 đến 9. Mặt khác, “Hexadecimal” có nghĩa là cơ số 16, vì “hex” có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp là sáu và “deca” có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp là 10. Trong hệ thập lục phân, mỗi chữ số có 16 khả năng. Nhưng hệ thống số của chúng tôi chỉ mang ra 10 cách trình diễn số (từ 0 đến 9). Này là nguyên nhân vì sao bạn phải dán các chữ cái vào, rõ ràng là các chữ cái α, ɓ, ¢, {d}, e và ƒ.

Xem Thêm  Cách sửa lỗi #VALUE trong Excel - cách bỏ ký tự trong excel

Nếu bạn đang khai thác Bitcoin, bạn không cần phải tính tổng giá trị của số 64 chữ số đó (hàm băm). Xin nhắc nhở lại: bạn không cần phải tính tổng giá trị của một hàm băm. Vậy số thập lục phân 64 chữ số có liên quan gì tới việc khai thác Bitcoin?

Ví dụ về dãy số trong Bitcoin Mining

Trong thuật ngữ khai thác Bitcoin, số ẩn dụ không được tiết lộ trong phong bì được gọi là băm mục tiêu. Những gì các thợ mỏ đang làm với những chiếc PC khổng lồ và hàng tá quạt làm mát là đang phán đoán mức băm mục tiêu. Các thợ mỏ mang ra những phỏng đoán này bằng cách tạo ngẫu nhiên càng nhiều nonces càng tốt, càng nhanh càng tốt. Nonce là viết tắt của “số chỉ được sử dụng một lần” và nonce là chìa khóa để tạo ra các số thập lục phân 64 bit này mà tôi tiếp tục nói đến. Trong khai thác Bitcoin, một nonce có kích thước 32 bit nhỏ hơn nhiều so với băm là 256 bit. Người khai thác trước hết có nonce tạo ra một chặt nhỏ hơn hoặc bằng băm mục tiêu sẽ được thưởng cho việc hoàn thiện khối đó và được trao chiến lợi phẩm là 6,25 BTC.

Về lý thuyết, bạn có thể đạt được mục tiêu tương tự bằng cách lăn một con xúc xắc 16 mặt 64 lần để đến các con số ngẫu nhiên, nhưng vì sao bạn lại muốn làm điều đó?

Ảnh chụp màn hình bên dưới, được lấy từ trang Blockchain.info, có thể giúp bạn tổng hợp toàn bộ thông tin này trong nháy mắt. Bạn đang xem bản tóm tắt về mọi thứ đã xảy ra khi khai thác khối # 490163. Số nonce tạo ra hàm băm “chiến thắng” là 731511405. Hàm băm mục tiêu được hiển thị ở trên cùng. Thuật ngữ “Relayed by Antpool” đề cập đến thực tiễn là khối rõ ràng này đã được hoàn thiện bởi AntPool, một trong những nhóm khai thác thành công hơn (thêm về các nhóm khai thác bên dưới). Như bạn thấy ở đây, đóng góp của họ cho cộng đồng Bitcoin là họ đã xác nhận 1768 giao dịch cho khối này. Nếu bạn thực sự muốn xem toàn bộ 1768 giao dịch đó cho khối này, hãy truy cập trang này và cuộn xuống mục “Giao dịch”.

Xem thêm: Giá pi network ngày hôm nay. Phán đoán tương lai của đồng Pi trên sàn giao dịch

Ví dụ về các giao dịch được xác nhận của một nhóm Bitcoin Mining

Vậy làm thế nào để phán đoán mục tiêu băm?

Toàn bộ các băm mục tiêu đều khởi đầu bằng số không tối thiểu tám số không và tối đa 63 số không. Không có mục tiêu tối thiểu, nhưng có mục tiêu tối đa do giao thức Bitcoin đề ra. Không mục tiêu nào có thể to hơn con số này:

00000000ffff000000000000000000000000000000000000000000000000000000

Dưới đây là một số ví dụ về hàm băm ngẫu nhiên và tiêu chuẩn xem chúng có dẫn theo thành công cho người khai thác hay không:

Dự đoán tỉ lệ băm trong Bitcoin Mining

Làm sao để tối đa hóa thời dịp đoán băm mục tiêu trước người khác?

Bạn sẽ phải có một giàn khai thác nhanh, hoặc thực tiễn hơn là tham gia nhóm khai thác, một nhóm thợ đào Bitcoin phối hợp sức mạnh tính toán của họ và phân tách số Bitcoin khai thác được. Các nhóm khai thác có thể so sánh với những câu lạc bộ Powerball có các thành viên mua vé số hàng loạt và tán thành chia sẻ bất kỳ khoản tiền thắng cược. Một số lượng lớn các khối không tương xứng được khai thác bởi các nhóm thay vì các thợ đào riêng rẽ.

Nói cách khác, nó thực sự chỉ là một trò chơi số. Bạn không thể đoán mô hình hoặc mang ra phán đoán dựa trên các băm mục tiêu trước đó. Mức độ khó khăn của khối gần đây nhất tại thời điểm viết bài là khoảng 17,59 nghìn tỷ, có nghĩa là thời dịp của bất kỳ trường hợp nào cho trước tạo ra một hàm băm dưới mục tiêu là một trong 17,59 nghìn tỷ. Tỷ lệ cược không lớn nếu bạn đang tự mình làm việc, ngay cả với một giàn khai thác cực kỳ mạnh mẽ.

Xem thêm: Tìm hiểu polygon coin là gì? Thông tin về đồng tiền ảo MATIC

Bitcoin Mining Pool là gì?

Phần thưởng khai thác được trả cho người khai thác tìm thấy phương án trước hết nhưng xác suất những cá nhân tham gia thu được phẩn thưởng là rất thấp. Bởi những người tham gia với một tỷ lệ nhỏ sức mạnh khai thác có thời dịp rất nhỏ để tự mình tìm hiểu khối tiếp theo. Ví dụ một thẻ khai thác mà người ta có thể mua với giá vài nghìn đô la sẽ chiếm thấp hơn 0,001% sức mạnh khai thác của mạng. Với một thời dịp nhỏ như vậy để tìm thấy khối tiếp theo, có thể còn lâu nữa người khai thác mới tìm thấy khối và khó khăn tăng trưởng khiến mọi thứ thậm chí còn tồi tệ hơn. Người khai thác có thể không khi nào thu hồi vốn đầu tư của họ. Câu trả lời cho vấn đề này là Bitcoin Mining Pool, các nhóm khai thác Bitcoin. Các nhóm khai thác được vận hành bởi các bên thứ ba và điều phối các nhóm thợ đào. Bằng cách làm việc cùng nhau trong một nhóm và chia sẻ các khoản thanh toán giữa toàn bộ những người tham gia, các thợ đào có thể thu được một dòng Bitcoin ổn định xuất phát điểm từ ngày họ kích hoạt máy khai thác của mình. Thống kê về một số nhóm khai thác có thể được nhìn thấy trên Blockchain.info.

Xem thêm: Thực hư thông tin pi network lên sàn Trung Quốc 

Một số nhóm Bitcoin Mining

Như đã đề cập ở trên, cách đơn giản nhất để sở hữu Bitcoin là mua nó trên một các sàn giao dịch Bitcoin uy tín. Ngoài ra, bạn luôn có thể tận dụng “chiến lược cái cuốc”. Điều này dựa trên quan niệm cũ rằng trong cơn sốt tìm vàng ở California năm 1849, khoản đầu tư thông minh không phải để tìm vàng, mà là tạo ra những chiếc cuốc dùng để khai thác. Hay nói theo nghĩa hiện đại, hãy đầu tư vào các công ty du học sản xuất những chiếc cuốc đó. Trong cục diện tiền điện tử, tương tự với cái cuốc sẽ là một công ty du học sản xuất thiết bị được sử dụng để khai thác Bitcoin. Ví dụ, bạn có thể suy xét tìm kiếm các công ty du học sản xuất thiết bị ASIC hoặc GPU.

Xem Thêm  Nối chuỗi trong C++ (strcat, strncat, sprintf) - strcat trong c

Bitcoin Mining có hợp pháp không?

Tính hợp pháp của việc khai thác Bitcoin hoàn toàn phụ thuộc vào vị trí địa lý của các bạn. Khái niệm Bitcoin có thể đe dọa sự thống trị của tiền tệ fiat và sự kiểm tra của chính phủ so với thị trường tài chính. Vì nguyên nhân này, Bitcoin hoàn toàn trái phép ở một số quốc gia nhất định. Tuy nhiên quyền sở hữu và khai thác Bitcoin là hợp pháp ở nhiều quốc gia hơn là không. Một số ví dụ về những nơi mà nó là trái phép là Algeria, Ai Cập, Morocco, Bolivia, Ecuador, Nepal và Pakistan. Nhìn chung, việc sử dụng và khai thác Bitcoin hầu như là hợp pháp trên toàn thị trường quốc tế.

Xem thêm:

 • Tìm hiếu và nhận xét tổng quan sàn Bittrex trong toàn cầu tiền điện tử
 • Luật về Bitcoin ở các nước như vậy nào?

Rủi ro của Bitcoin Mining 

Rủi ro của việc khai thác Bitcoin là rủi ro tài chính và rủi ro pháp lý. Như đã đề cập, khai thác Bitcoin và khai thác nói chung mang tính rủi ro tài chính. Người ta có thể phấn đấu hết sức để mua thiết bị khai thác trị giá hàng trăm hoặc hàng nghìn đô la chỉ để không có lợi tức đầu tư của họ. Điều đó nói rằng, rủi ro này có thể được giảm thiểu bằng cách tham gia các nhóm khai thác. Nếu bạn đang có dự kiến khai thác Bitcoin nhưng lại sống trong các khu vực bị cấm, chúng ta nên tham khảo trên các cộng đồng Bitcointalk về cách tiến hành đào tiền ảo này. Chúng ta nên phân tích quy định của quốc gia và tình cảnh chung so với tiền điện tử trước khi đầu tư vào thiết bị khai thác.

Lời kết

Trên đây là những tri thức về Bitcoin Mining và cách hoạt động của việc khai thác Bitcoin mà chúng tôi muốn chia sẻ với độc giả. Hi vọng với nội dung này các bạn sẽ có thêm những thông tin có ích trước khi nhảy vào thị trường tiền ảo nói chung và việc khai thác Bitcoin, Bitcoin Cash nói riêng. Bitcoin đang dần trở thành xu thế của thời kì mới với và ngày càng nhiều công ty du học lớn công khai sở hữu đồng tiền tương lai này. Vì vậy để là người đi trước thời kì việc sở hữu Bitcoin ngay từ hiện tại là không hề muộn, bằng cách nào đó phù phù hợp với mục tiêu và nhu cầu của chính bản thân mình các nhà đầu tư hãy chọn cho mình một hình thức thích hợp để sở hữu đồng tiền ảo Bitcoin. Đừng quên theo dõi website kiemtien.com để không bỏ lỡ những tin tức trọng yếu liên quan để Bitcoin.

Xem thêm: Bitcoin core là gì? Hướng dẫn sử dụng software Bitcoin Core


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài mining là gì

Đào Bitcoin là gì? What is BitCoin mining?

alt

 • Tác giả: Excash VN
 • Ngày đăng: 2017-06-27
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4321 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đào Bitcoin là gì? What is BitCoin mining?
  Source: bitcoinminingcom
  *********
  Bạn cần mua PayPal để thanh toán online với các trang nước ngoài?
  Bạn có dư lượng PayPal muốn rút về VN mà ngại mất thời gian + phí liên quan?
  Hãy đến với ExCashVN – Dịch vụ Mua Bán PayPal -Tiền ảo
  Nhanh chóng, Uy tín, Tiện lợi.
  Bảo mật: Rapid SLL (bảo mật thông tin, tài khoản…)
  Trang Chủ: https://excashvn.com
  Blog: https://excashvn.com/blog/

Cloud mining là gì? Những website có dịch vụ cloud mining tốt nhất 2021

 • Tác giả: vn.beincrypto.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5334 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giải thích cụ thể về Cloud mining: Cloud mining là gì? Cách tạo lợi nhuận và những website có dịch vụ cloud mining tốt nhất. Xem ngay!

Khai Phá Dữ Liệu ( Data Mining Là Gì Và Cách Xây Hệ Thống Data Mining Chuẩn?

 • Tác giả: premiolaureldeoro.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4574 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Home » Tài Liệu Kỹ Thuật » System & networking » Data mining là gì? Các dụng cụ khai phá dữ liệu phổ biếnData mining là gì?Data mining là quá trình giúp trích xuất thông tin từ một tập dữ liệu nhất định để xác nhận xu thế, mẫu và dữ liệu hữu ích, Mục tiêu của việc này nhằm mang ra các quyết định được trợ giúp dữ liệu từ các tập dữ liệu khổng lồ

mining

 • Tác giả: dictionary.cambridge.org
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7690 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: mining ý nghĩa, khái niệm, mining là gì: 1. the industry or activity of removing substances such as coal or metal from the ground by…. Tìm hiểu thêm.

Miner là gì? Tất tần tật những vấn đề cần biết về thợ đào coin

 • Tác giả: coinvn.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9105 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việc khai thác coin đã trở nên khó khăn hơn khi nào hết. Và người bị tác động trực tiếp chính là các thợ đào. Vậy chuẩn xác Miner là gì?

“mining” là gì? Nghĩa của từ mining trong tiếng Việt. Từ điển Anh-Việt

 • Tác giả: vtudien.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7169 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tra cứu từ điển Anh Việt online. Nghĩa của từ ‘mining’ trong tiếng Việt. mining là gì? Tra cứu từ điển trực tuyến.

Mining là gì, Nghĩa của từ Mining | Từ điển Anh – Việt

 • Tác giả: www.rung.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9719 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mining là gì: / ‘mainiŋ /, Danh từ: sự khai mỏ, Điện lạnh: sự khai mỏ, Kỹ thuật chung: sự khai thác mỏ, α mining engineer, kỹ sư mỏ,…

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php