Cùng Chuyên Viên thiết bị của Thiên Nam Hòa điểm qua một số trường hợp lỗi thường gặp nhất của tivi Sony bao gồm nguyên nhân và cách sửa tivi Sony ngay nhé.

Bạn đang xem: cách vào web trên tivi sony

Mục lục

Nếu bạn lo ngại rằng TV Sony mắc lỗi, làm thế nào bạn có thể khắc phục những sự cố thường xảy ra này? Hãy chia sẻ vấn đề này với Chuyên Viên tư vấn của Siêu thị Điện máy Thiên Nam Hòa trong nội dung ngay sau đây. 
 

Cùng Chuyên Viên thiết bị của Thiên Nam Hòa điểm qua một số trường hợp lỗi thường gặp nhất của tivi Sony bao gồm nguyên nhân và cách sửa tivi Sony ngay nhé.

 

1. Vì sao tivi Sony không hiện màn hình và cách sửa tivi Sony không lên màn hình  

 

Nguyên nhân 1: Tivi Sony không hiển thị do mất nguồn 
 

=> Khắc phục sự cố: Để tránh tình trạng tivi bị hao nguồn, bạn hãy tạo thói quen  tắt tivi bằng điều khiển từ xa và tắt luôn cả nguồn điện ngay sau thời điểm xem xong.

 

So với việc chỉ tắt điều khiển từ xa thì việc tắt luôn nguồn điện sẽ giúp điện không lưu lại nữa, tránh tác động cho những lần bật tiếp theo.

 

Hoặc nếu tivi Sony của các bạn bị tắt nguồn, bạn có thể xác minh và kết nối lại ổ cắm nếu vấn đề do ổ cắm, phích kết nối điện bị lỏng, gãy, rỉ sét. Nếu hư hỏng sẽ phải thay thế do linh kiện. 
 

Nguyên nhân 2: Tivi Sony bật không lên màn hình do  môi trường có độ ẩm cao 
 

=> Khắc phục: Nên gìn giữ tivi Sony nơi khô ráo thoáng mát tránh  ẩm mốc.  
 

Nguyên nhân 3: Tivi Sony không hiển thị màn hình đang chạy 
 

=> Khắc phục sự cố: Trường hợp này chúng ta nên liên hệ với phòng ban kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa bảo hành để được khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất, để họ có cách sửa tivi Sony không lên màn hình một cách chuẩn xác nhất.

2. Sửa tivi sony bị sọc màn hình

 

2.1. Những nguyên nhân thông dụng gây ra hiện tượng sọc ngang dọc trên màn hình tivi Sony  

 

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng sọc ngang dọc trên màn hình tivi Sony, bao gồm cả nguyên nhân bên ngoài và bên trong.

Nguyên nhân bên trong khó khắc phục hơn nguyên nhân bên ngoài. 
 

Yếu tố bên ngoài: Tín hiệu đường truyền (tín hiệu anten, truyền hình cáp). Cáp kết nối TV của các bạn với các thiết bị khác bị lỏng. Thiết bị điện hoặc  pin gần đó gây nhiễu tần số … 
 

Nguyên nhân bên trong: Hỏng IC, software, mạch TCon, mặt kính màn hình có vấn đề.

 

2.2. Cách xác minh và cách sửa tivi Sony bị sọc màn hình

 

TV Sony thông thường và TV nói chung 
 

Bước 1: Nếu bạn đang xem một kênh truyền hình và chợt thấy trên màn hình của mình xuất hiện những đường sọc thì việc trước hết là bạn phải xác minh lại các kênh sót lại xem có xảy ra tình trạng tương tự  không.  

 

Nếu chỉ một hoặc một vài kênh bị tác động, tín hiệu trên kênh kém thì bạn không phải lo ngại, bạn có thể dò lại kênh hoặc đợi lại. 
 

Nếu hầu như các kênh bị sọc: 
 

+ Nếu bạn đang sử dụng ăng-ten thu sóng ở nhà, hãy thử tắt hoặc di chuyển thiết bị gây nhiễu sóng, ví dụ như smartphone di động hoặc lò vi sóng. Ngoài ra, điều chỉnh vị trí và hướng thu  của anten. 
 

+ Nếu bạn đang sử dụng truyền hình cáp tận nhà, hãy xác minh xem dây kết nối giữa đầu thu và tivi có bị lỏng không, xác minh xem dây cáp có bị đứt hay bị rỉ sét hay không, đồng thời liên hệ với nhà sản xuất để thay mới trong thời gian sớm nhất.

 

Nếu bạn đang sử dụng một gói truyền hình cáp nhưng lại chia thành nhiều thiết bị thì cũng có thể dẫn theo tình trạng này.  
 

Bước 2: Nếu  màn hình tivi Sony vẫn bị sọc, hãy thử kết nối dây nguồn với ổ cắm  điện khác hoặc thiết bị chống sét lan truyền.

 

Các triệu chứng này có thể xảy ra nếu ổ cắm không được nối dây đúng cách hoặc không tạo ra điện áp chuẩn xác. Lỗi cũng có thể xảy ra khi sử dụng thiết bị chống sét lan truyền hoặc dây nối dài.

Bước 3: Hãy thử xác minh sự cố từ thiết bị tiếng động / video của các bạn theo các cách sau. 
 

Xác minh xem phương thức đầu vào của TV có khớp với thiết bị được kết nối không.
 

Đảm nói rằng thiết bị được kết nối với TV của các bạn (thiết bị tiếng động / video như đầu phát Blu-ray) đã được bật.

 

Nhấn nút đầu vào (input) trên điều khiển từ xa của TV, sau đó chuyển  sang phương thức nhập phù phù hợp với thiết bị được kết nối và xác minh xem hình ảnh có hiển thị trên màn hình TV hay không.

Xem Thêm  Giải Mã Tính Cách, Sự Nghiệp, Tình Yêu. - chuyen co tich mu yeu tinh

 

Đảm nói rằng cáp  được kết nối chắc nịch với  thiết bị và được kết nối với TV của các bạn. 
 

Nếu cáp kết nối giữa TV và thiết bị 𝓐/𝒱 của các bạn bị lỏng ở cổng kết nối, bạn có thể thấy các vệt sọc trên màn hình TV Sony của mình.

 

Nếu bạn có cáp dự trữ, hãy thay cáp bạn đang sử dụng và xem tình hình có được cải tổ hay không.  
 

Thay đổi kết nối sang cổng đầu vào khác trên TV của các bạn và  xem liệu cổng đầu vào trên TV của các bạn có phải là nguyên nhân gây ra sự cố này hay không. 
 

Kết nối  thiết bị 𝓐/𝒱 khác với TV của các bạn và  xem liệu thiết bị 𝓐 / 𝒱 đã kết nối có phải là nguyên nhân gây ra sự cố này không.
 

Bước 4: Nếu đã thử các cách trên mà tivi Sony của các bạn không bị hết sọc màn hình thì bạn có thể thiết lập lại / khôi phục tivi về setup gốc xem nhé.

Trên TV thông minh thương hiệu Sony 
 

Nếu bạn đang sử dụng Smart tivi Sony mà thấy màn hình tivi Sony bị sọc ngang dọc, hãy  nhấn nút home trên điều khiển từ xa để truy cập giao diện chính và xác minh nhanh. 
 

Trường hợp 1: Dải màn hình xuất hiện trong giao diện thực đơn 
 

Trong trường hợp này, hãy  khởi động lại TV của các bạn và xem sự cố có biến mất không.
 

Bước 1: Tắt TV và rút dây nguồn. 
 

Bước 2: Để TV bị rút phích cắm  trong 2 phút.  
 

Bước 3: Kết nối dây nguồn, bật tivi và  xác minh lại tình trạng. 
 

Trường hợp Nếu bạn không nhìn thấy các sọc trong giao diện thực đơn  
 

Nếu màn hình tivi Sony bị sọc và giao diện thực đơn  không có sọc thì hãy thực hiện các bước xác minh  tivi Sony  thường và các dòng tivi thường như trên.
 
 

Ngoài những cách xác minh trên, một số TV còn được tích hợp tính năng tự chẩn đoán lỗi. Với tùy chọn này, bạn có thể làm theo các bước sau để  xem TV của các bạn có  hoạt động bình thường hay không. 
 

Bước 1: Nhấn nút Home trên điều khiển từ xa của TV >> Ở góc trên bên phải  màn hình TV của các bạn có lệnh Chọn? / Help? >> Chọn Trợ giúp khách hàng ( Customer Support) >> Chọn Tự chẩn đoán (Self Diagnostics) >> Chọn Tự khởi đầu Chẩn đoán (Start Self Diagnostics ). 
 

Bước 2: Khi TV phát hiện lỗi, TV sẽ hiển thị mã lỗi hoặc màn hình tự chẩn đoán  để giúp chẩn đoán sự cố do máy quay phát hiện.

 

Bạn có thể xác minh ý nghĩa của mã lỗi  và cách khắc phục bằng cách tham khảo hướng dẫn sử dụng đi kèm với sản phẩm.  

 

Nếu không  thấy lỗi, hãy chọn Xác minh Hình ảnh /  ɱ thanh (Test Picture/Sound) để tiếp tục >> Chọn Khởi đầu >> Lúc này, nội dung hình ảnh mẫu được hiển thị trên TV và đoạn tiếng động mẫu được phát, bạn có thể xác minh xem chất lượng  có ổn định hay không.  
 

Bước 3: Nếu bạn vẫn chưa ưng ý với kết quả sau thời điểm xác minh, bạn có thể khởi động lại hoặc thoát ra.

 

Nếu các bước trên không  khắc phục được vệt sọc trên màn hình  tivi Sony  thì rất tiếc sản phẩm này cần được đem tới các dịch vụ sửa tivi Sony vì cách sửa tivi Sony tận nhà như trên không hiệu nghiệm.

 

Nếu tivi của các bạn còn  bảo hành, vui lòng liên hệ trực tiếp với Trung tâm trợ giúp của Sony, bạn cũng có thể tìm  trung tâm sửa chữa uy tín. Ngân sách sửa chữa và thay thế màn hình có thể khá cao nên bạn cần hỏi giá trước nhé.
 

3. Làm thế nào sửa tivi sony có tiếng không hình tận nhà?

 

3.1. Vì sao chỉ có tiếng động trên màn hình TV Sony? 

 

Có rất nhiều nguyên nhân có thể  khiến  tivi Sony chỉ hiển thị tiếng động chứ không hiển thị hình ảnh. 
 

– Không được điều chỉnh đến đúng kênh hoặc có sự cố tín hiệu với đài truyền hình 
 

– Đầu dây hoặc  dây kết nối có thể bị lỏng hoặc bên trong tivi có thể bị hỏng. 
 

– Chất lượng video từ USB hoặc đầu đĩa DVD có thể không tốt 
 

– Do hư hỏng màn hình
 

3.2. Làm thế nào sửa tivi sony có tiếng không hình tận nhà?

 

Tùy thuộc vào nguyên nhân vì sao TV Sony của các bạn không lên hình trong lúc vẫn có tiếng, chúng tôi mang ra  phương án hợp lý nhất có thể như sau. 
 

Xem Thêm  Schniz / fnm: 🚀 Trình quản lý phiên bản Node.js nhanh chóng và đơn giản, được tích hợp sẵn trong Rust - fnm

Nếu có vấn đề với setup kênh 
 

Nếu phát hiện tivi Sony không có hình ảnh và chỉ có tiếng động, bạn cần chuyển sang kênh tiếp theo để xác minh. Cách khắc phục tivi Sony không hiển thị trong tình huống này: 
 

Sử dụng điều khiển từ xa để chuyển sang kênh khác và xem TV bị mất  chỉ trên một kênh hay trên toàn bộ các kênh.

 

Nếu bạn vẫn thấy hình ảnh và tiếng động bình thường trên các kênh truyền hình khác thì đây là lỗi kỹ thuật trên kênh đang mở. Vì vậy, bạn không phải lo ngại về TV của các bạn. 
 

Nếu một hoặc một số kênh bị mất, bạn có thể dò kênh theo cách thủ công. Tuy nhiên, nếu toàn bộ các kênh không có hình ảnh và chỉ có tiếng động, bạn  có thể  tự động điều chỉnh mọi thứ.

 

Nếu dây nối bị lỏng hoặc bị hỏng 

Khi bạn đã quét lại lần lượt các kênh nhưng không được. Bạn cần đảm nói rằng các dây kết nối vừa vặn và chuẩn xác. Không biết dây dùng lâu ngày có bị đứt hay không.

 

Ngoài ra, bạn có thể vô tình không để ý đến màu sắc tương ứng của các cổng kết nối và kết nối nó không chuẩn xác. Điều này gây ra tiếng động trên TV Sony vẫn có nhưng hình ảnh thì biến mất. 
 

Ngày nay, tivi Sony có hai dòng  chính là  dây bên trong và dây nối ra bên ngoài. Do đó, nếu  bạn tự lắp đặt TV lúc mới mua, vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng nhé.

 

So với TV có cáp ngoài,  hãy cắm lại cáp kết nối để đảm bảo chắc nịch sự kết nối với thiết bị. Đặc biệt, cáp AV và HDMI có thể không được kết nối đúng cách, có thể bị đứt hoặc có thể bị gỉ nặng.

 

Lúc này, hãy mang cáp cũ đến cửa hiệu, mua đúng loại cáp và lắp lại vào TV của các bạn. 
 

Nếu bạn không nhìn thấy  hình ảnh, hãy xác minh xem cáp màu vàng đã được kết nối đúng cách với cổng TV chưa. Bạn đã kết nối TV của mình bằng cáp HDMI chưa? Nếu không có dấu hiệu tích cực, hãy thử kết nối dây với các cổng HDMI sót lại.

Nếu chất lượng video từ USB hoặc đầu DVD kém 

Nếu bạn đang sử dụng đầu DVD đi kèm mà vẫn không thấy TV Sony hiện hình ảnh trong lúc vẫn có tiếng, hãy thử thay đĩa khác và chạy. Không sử dụng  đĩa DVD xước kém chất lượng.

 

Điều này sẽ khiến nó tác động trực tiếp đó quá trình gửi hình ảnh trong tivi. 

Nếu bạn đã thử nó trên nhiều  DVD khác nhau và nó vẫn không hoạt động. Thay vào đó hãy mua một  đĩa DVD trắng. Gia chủ cũng nên lau sạch mắt đọc đĩa DVD.

 

Bụi ở khu vực này cũng có thể khiến bạn nghe thấy tiếng động nhưng không nhìn thấy hình ảnh. 
 

Tải xuống hình ảnh có sử dụng USB  

Trong tình huống này, người dùng phải gỡ bỏ nội dung này và sao chép lại  để xác minh, xác nhận lại lần nữa. Bạn cũng có thể tải nội dung  muốn xem từ một nguồn tin khác để đảm bảo chất lượng.

 

Thử chuyển sang thiết bị USB khác. Nếu bạn thay đổi nguồn dữ liệu thì bạn sẽ thấy hình ảnh hiển thị, nhưng nếu bạn xem kênh TV mà hình ảnh không xuất hiện thì có thể là do tín hiệu trên kênh TV đó.

 

Lúc này bạn hãy xem lại đường truyền có lỗi hay không và gọi đến nhà sản xuất truyền hình cáp để được trợ giúp nếu vấn đề ở đây nhé.

 

Nếu nguyên nhân là do bạn đã sử dụng TV trong một thời gian dài 

Hãy tắt TV trong vài phút để TV tự động loại bỏ các ứng dụng chạy ngầm và ngốn bộ nhớ lưu trữ. Đây là quy trình đơn giản nhất để sửa tivi Sony có tiếng không hình. 
 

Nếu bạn đã thử toàn bộ các cách trên mà  vẫn không bị tình trạng TV  Sony có tiếng không hình thì có thể màn hình TV của các bạn đã bị hỏng. Sau đó liên hệ với Trung tâm bảo hành, địa chỉ sửa tivi Sony chính hãng hay sửa tivi Sony tpHCM, sửa tivi Sony tận nhà Hà Nội để được trợ giúp sớm nhất, hiệu quả nhất nhé.

 

Điện Máy Thiên Nam Hòa chúc bạn có những phút giây trải nghiệm tốt đẹp nhất với sản phẩm tivi Sony nhé.

 


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách vào website trên tivi sony

How To Browse Website / Get Website Browser on Sony Bravia TV

 • Tác giả: Foxy Tech Tips
 • Ngày đăng: 2021-04-16
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7403 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Easy to follow tutorial on browsing the mạng internet using α Sony Bravia Smart TV. Most Bravia models come with α website browser installed, Ι’ll show you how to find it, and also show you how to install α better website browser as well as how to use them with your remote control or α connected mouse. Learn how to browse the website on Sony Bravia TVs now! Works on all Bravia models that are running on Android TV software.

  If you find this tutorial helpful please consider liking the video and subscribing to my channel! 🦊

  Sony Bravia Tutorial

  ———-
  Consider supporting me with α small monthly donation by Becoming α Thành viên of FoxyTechTips on Youtube ❤️ – https://www.youtube.com/c/foxytechtips/join ✌️

  🦊

  Do you protect yourself online? 😇👉 Get 68% off NordVPN! Only $3.71/mo, plus you get 1 month FREE at https://nordvpn.org/FoxyTech 🔥 Or use mã giảm giá code: FoxyTech at checkout👍 (Ι’ll get α small commission if you join✌️) – Protect yourself online while unlocking loads of new content on your Streaming services!

  🦊

  Get NordPass – The No.1 Password Manager 👉 https://go.nordpass.io/SH2sr

  ———-

  Steps:

  – This tutorial works for Sony Bravia TV’s running Android TV Software.

  – On most sony android TVs there should be α website browser installed by default.

  – Start by going to the homepage of your TV, and then selecting ‘apps’ from the left sidebar.

  – In your list of installed apps, look for ‘internet browser’.

  – This is α fully functioning website browser which can be controlled with the basic remote control, you can use the arrow buttons to control the mouse on screen. although if you kết nối α mouse and keyboard to your TV it will make the experience much better.

  – If there isn’t α browser installed on your Sony Bravia, or if you’{d} like α better one, we can download one from the App Store.

  – Find the app store in your list of apps and open it. If you are not signed in to α google tài khoản already you will have to sign in here before you can install apps.

  – In the search bar of Google Play, search for ‘Puffin TV Browser’.

  – Unfortunately you can’t download browsers such as Firefox and chrome on Sony Android TVs. Puffin TV Browser is the best free browser available in my opinion.

  – Once you have downloaded it , it will be saved in your apps page.

  – You now have α functioning website browser on your Sony Bravia TV

Các Cách Vào Website Trên Tivi Sony Không Có Trình Duyệt Website, Cách Vào Trình Duyệt Website Trên Tivi Sony

 • Tác giả: nhacaiaz.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6867 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong nội dung này, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện cách vào Google trên tivi Sony một trong những thao tác bắt buộc bạn phải làm, nếu bạn muốn tải ứng dụng từ Google Play về với tivi, Để có thể sử dụng tivi Sony đơn giản hơn trong việc tải các ứng dụng từ CH Play sẽ trợ giúp rất nhiều cho bạn khi làm việc hay cũng như tiêu khiển

Hướng dẫn cách vào website trên tivi Sony nhanh chóng, đơn giản

 • Tác giả: limosa.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9157 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Điện lạnh Limosa sẽ chia sẻ đến các bạn cách vào website trên tivi Sony ✅An toàn ✅Nhanh chóng ✅ Đúng chuẩn

Những cách kết nối WiFi cho Tivi Sony chúng ta nên biết

 • Tác giả: ghiencongnghe.info
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5519 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đã biết phương pháp kết nối WiFi cho Tivi Sony và sử dụng các ứng dụng hay ho chưa? Để GhienCongNghe giúp bạn làm điều này.

Cách vào trình duyệt Website trên Tivi Sony

 • Tác giả: nhanhavui.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8457 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện tại, trên đa số các mẫu Smart tivi và Mạng internet tivi đều cho phép người dùng có thể truy cập website và trợ giúp cho việc xem phim, đọc tin tức, nghe nhạc trực tuyến, lướt Fb,… Dưới đây điện máy Nhà Nhà Vui sẽ hướng dẫn bạn cách vào website trên tivi sony, mời bạn cùng theo dõi.

Cách Vào Fb Trên Tivi Sony, Smart Tivi Có Vào Fb Được Không

 • Tác giả: tieudung24g.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7478 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Smart Tivi ngày càng trở nên thông dụng, vì những lợi nhuận mà nó mang lại cho người dùng như lướt website, facebook, xem youtube, soạn mail, đọc báo… Mặc dù tiện lợi nhưng thỉnh thoảng trong quá trình sử dụng cũng sẽ phát sinh 1 số lỗi không muốn như Smart Tivi không thể truy cập được Fb, Youtube và không phải ai cũng biết phương pháp để xử lý những tình huống đó, Vậy hãy để Siêu thị Điện máy Chợ Lớn trợ giúp bạn trong tình huống này

Hướng dẫn sử dụng điều khiển tivi Sony

 • Tác giả: dienmayminhphuong.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8972 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cùng Điện máy Minh Phương tìm hiểu cách sử dụng điều khiển tivi Sony cụ thể nhất qua nội dung sau đây. Mời bạn đón đọc!

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  Phân biệt Wage và Salary trong tiếng Anh - wage là gì

By ads_php