Trong kinh tế học, “bong bóng” là một kịch bản đáng sợ, khó nắm bắt xảy ra trước một vụ tai nạn đang chờ xử lý. Dưới đây, chúng tôi giải thích toàn bộ những gì bạn cần biết về housin

Bạn đang xem: bong bóng nhà ở

Trong kinh tế học, “bong bóng” là một kịch bản đáng sợ, khó nắm bắt xảy ra trước một vụ tai nạn đang chờ xử lý.

Dưới đây, chúng tôi giải thích toàn bộ những gì bạn cần biết về bong bóng nhà ở và điều gì sẽ xảy ra nếu chúng vỡ.

1

Giá nhà ở tăng vọt có các Chuyên Viên lo ngại rằng tất cả chúng ta có thể rơi vào bong bóng bđs

Tín dụng: Alamy

Bong bóng là gì?

Có vẻ bạn đã thân thuộc với hai bong bóng đã vỡ trong lịch sử Hoa Kỳ gần đây.

Đây là bong bóng dot-com vào đầu những năm 2000 và bong bóng bđs góp phần nặng nề vào cuộc Đại suy thoái.

Nói một cách đơn giản, bong bóng xảy ra khi giá của một tài sản hoặc hàng hóa vượt quá giá trị cơ bản của nó một cách đáng kể.

Khi giá của một tài sản rõ ràng từ từ tăng trưởng do tia lửa ban đầu, nhiều nhà đầu tư tham gia thị trường để tìm kiếm miếng bánh dẫn theo mức tăng giá đáng kể.

Nỗi sợ bị bỏ lỡ và muốn kiếm tiền nhanh chóng xúc tiến hoạt động của thị trường nhiều hơn, khiến tài sản tăng trưởng mức cao không vững bền và các cá nhân cần thận trọng trước sóng gió để tham gia.

Tại thời điểm này, toàn bộ những gì cần làm là một lần nhấn nhỏ để bong bóng hiện đang thổi phồng có thể vỡ ra.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bong bóng vỡ?

Khi điều đó xảy ra, giá giảm đáng kể, giá trị của các tài sản tăng nóng trước đó và hầu như các nhà đầu tư và chủ sở hữu cuối cùng đã bị đốt cháy.

So với chủ nhà, cuối cùng họ có thể mắc nợ ngôi nhà của mình nhiều hơn giá trị đáng có.

Trong một bong bóng nhà ở điển hình, sự bùng phát được xúc tiến bởi nhu cầu vượt quá cung, đầu tư theo kiểu đầu cơ, giảm quy định và dòng tiền mặt khổng lồ vào thị trường.

Các bong bóng chỉ có thể được xác nhận đầy đủ sau khoảng thời gian chúng vỡ ra và thị trường điều chỉnh.

Tuy nhiên, có những dấu hiệu nhắc nhở mà các nhà kinh tế sử dụng để nỗ lực phát hiện bong bóng trước khi sụp đổ.

Và nhiều dấu hiệu nhắc nhở đó nêu ra rằng tất cả chúng ta có thể đang ở trong bong bóng nhà ở thứ hai của thế kỷ 21.

Để hiểu rõ nhất về bong bóng nhà ở, hãy hãy nhìn vào những điều kiện đã tạo ra và làm bong bóng bđs Mỹ vào đầu thế kỷ này.

Xem Thêm  [Update] Tự Học Tiếng Trung Quốc Online Cơ Bản cho người mới! | game học tiếng nhật

Bong bóng nhà ở thế chấp dưới chuẩn

Sau khoảng thời gian dot com sụp đổ, Cục Dự trữ Liên bang đã giảm lãi suất và lãi suất thế chấp theo sau, chạm mức thấp nhất mọi thời kì vào năm 2003 và ở mức thấp cho đến năm 2005.

Vừa bị đốt cháy bởi thị trường chứng khoán, nhiều nhà đầu tư đã chuyển sang thị trường bđs có vẻ ổn định hơn trong lúc tỷ lệ sở hữu nhà tăng vọt.

Năm 2004, mức cao kỷ lục 69,2% người Mỹ sở hữu nhà .

Giá trị nhà đã tăng đáng kể từ năm 2000 đến năm 2007 và cơn sốt đã khiến các nhà cho vay từ chối hoặc loại bỏ các yêu cầu so với người vay, có nghĩa là những người thường được xem là quá rủi ro so với một khoản thế chấp đã có quyền vay vốn.

Các khoản thế chấp“ dưới chuẩn ”này chiếm 8% các khoản vay vào năm 2003, nhưng 20% ​​vào năm 2004 và 2005, theo một phân tích của Harvard .

Đến giữa những năm 2000, các dấu hiệu của bong bóng đã xuất hiện.

Giá nhà trung bình đã tăng 50% từ năm 2001 đến năm 2007, người mua nhà đang chấp thuận rủi ro tài chính lớn để mua bđs, nhu cầu đang chậm lại và các nhà đầu cơ dần rút lui khỏi thị trường.

Nhiều người cho vay dưới chuẩn cũng có lời suất thế chấp có thể điều chỉnh, nghĩa là lãi suất của họ sẽ tăng từ mức thấp thu hút họ mua nhà sau một khoảng thời gian nhất định.

Lãi suất thế chấp tăng đột biến trong năm 2006 và 2007, có nghĩa là nhiều người cho vay dưới chuẩn đột nhiên trả nhiều hơn mức họ nghĩ.

Khi nền kinh tế đang bùng phát trước đó khởi đầu đi xuống, hàng triệu người vay dưới chuẩn không thể thực hiện thanh toán thế chấp.

Các vụ vỡ nợ thế chấp và các vụ tịch thu nhà bị tịch thu tăng đột biến, làm giảm nhu cầu về nhà nhưng nguồn cung lại tăng và dẫn theo giá trị nhà giảm nhanh, đáng kể.

Giá nhà trung bình tăng từ 257.400 đô la vào đầu năm 2007 lên 208.400 đô la vào năm 2009.

Hiệu ứng gợn sóng của bong bóng nhà đất sụp đổ đã tác động đến toàn thể nền kinh tế, từ Phố Main nơi các chủ nhà buộc phải tịch biên đến Phố Wall, nơi các nhà đầu tư có hàng triệu USD bị trói buộc trên thị trường thế chấp.

Lehman Brothers, ngân hàng đầu tư lớn thứ tư ở Hoa Kỳ và là trung tâm tư vấn du học hàng đầu trong cho vay dưới chuẩn, tuyên bố phá sản vào tháng 10 năm 2008 sau nhiều tháng mất hàng triệu USD báo hiệu đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng nhà ở và gây ra cuộc Đại suy thoái một cách nghiêm túc.

Xem Thêm  Từ Sao Hỏa đến La Mã (rất thú vị và hài hước) - từ sao hỏa đến la mã

Tình hình ngày hôm nay

Giá nhà đã tăng trở lại kể từ năm 2012 và đã tăng mạnh kể từ khi khởi đầu có đại dịch coronavirus, theo dữ liệu từ Ngân hàng Dự trữ Liên bang của St. Louis .

Ít ngôi nhà được xây dựng mỗi năm trong những năm 2010 hơn so với những năm 2000, một phần vì cú sốc từ cuộc khủng hoảng nhà ở.

Các vấn đề về chuỗi cung ứng liên quan đến đại dịch đã khiến quá trình xây dựng trở nên khó khăn hơn nữa.

Việc thiếu nguồn cung và giá tăng cao, cộng với lãi suất thế chấp thấp trong lịch sử, là đặc tính của sự bùng phát nhà ở trong hai năm qua.

Trong những điều kiện này, có nguyên nhân để tin rằng một bong bóng nhà đất khác đang tạo dựng.

Tuy nhiên, nếu đây là bong bóng, thì vụ vỡ cuối cùng của nó sẽ không thảm khốc như vụ sụp đổ năm 2007-08, theo phán đoán từ Ngân hàng Dự trữ Liên bang Dallas .

Chỉ số đáng lo ngại nhất mà ngân hàng tìm thấy là tỷ lệ giá nhà trên thu nhập, vì giá trị nhà tăng đột biến cho thấy rằng “giá nhà thực tế của Hoa Kỳ có thể sớm không bị ràng buộc bởi thu nhập khả dụng cá nhân trên đầu người”.

Thật khuyến khích, Fed Dallas đã không thấy mức vay quá nhiều tương tự như trong những năm 2000 và lưu ý rằng ngày nay chủ nhà trung bình có thu nhập khả dụng nhiều hơn.

Lãi suất thế chấp đã tăng vào năm 2022 sau mức thấp kỷ lục trong hai năm qua, mà một số Chuyên Viên kỳ vọng sẽ kìm hãm nhu cầu và chậm tăng giá theo thời gian.

Và vì chưa đến 5% chủ sở hữu thế chấp có lời suất có thể điều chỉnh so với mức khoảng 14% vào năm 2006, nên việc lãi suất thế chấp tăng vọt sẽ không thúc đẩy tiêu cực đến hàng loạt chủ nhà.

Cuối cùng, không thể biết chắc liệu tất cả chúng ta có đang ở trong một bong bóng nhà ở hay không, khi nào nó sẽ vỡ và hậu quả là gì cho đến khi thực tiễn xảy ra.

Hàng triệu chủ nhà đủ điều kiện để được trợ giúp thế chấp từ tiểu bang của họ – tìm hiểu thêm về những gì bạn đủ điều kiện .

Và nếu bạn đang xem xét mua nhà, hãy xem danh sách bốn điều này mà bạn cần biết trước khi mang ra đề xuất.

Chúng tôi trả tiền cho các mẩu chuyện của các bạn!

Bạn có mẩu chuyện cho đội The Sun của Mỹ không?

Gửi tin nhắn hộp thư online cho chúng tôi theo địa chỉ unique@the-sun.com hoặc gọi 212 416 4552 .

Xem Thêm  [Update] Adobe Telecharger Photoshop CC 2017 Crack | download photoshop cc 2017 - Pickpeup

Thích chúng tôi trên Fb tại www.facebook.com/TheSunUS và theo dõi chúng tôi từ tài khoản Twitter chính của chúng tôi tại @ TheSunUS


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài bong bóng nhà đất

bong bóng bđs năm 2022

 • Tác giả: BĐS Nhà Nghèo
 • Ngày đăng: 2022-01-06
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3263 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: bong bóng bđs năm 2022

Lo sốt đất tạo bong bóng bđs, các tỉnh tăng kiểm tra

 • Tác giả: dantri.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2934 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (Dân trí) – Trước tình trạng đất nền có hiện tượng “sốt” giá, nhiều địa phương đã liên tục chỉ đạo các nhà cung cấp liên quan triển khai biện pháp kiểm tra nguy

Giải mã “bong bóng” giá nhà đất

 • Tác giả: vietstock.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3728 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong giải trình về chỉ số “bong bóng” bđs năm 2020 của ngân hàng Thụy Sĩ (UBS), những Tp được xem là đang trong tình trạng “bong bóng” bao gồm Munich, Frankfurt (Đức), Toronto (Canada), Hongkong (TQ), Paris (Pháp), Amsterdam (Hà Lan) và Zurich (Thụy Sĩ). Theo tiêu chuẩn của UBS, các Tp lớn được chọn trong phân tích chia thành 4 nhóm: bong bóng, trên giá trị, hợp lý và dưới giá trị.

Giải mã “bong bóng” giá nhà đất

 • Tác giả: vneconomy.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1125 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những người tổ chức cuộc chơi sẽ tạo ra những thông tin rất thuận tiện, hoặc giả hoặc có một phần là sự thật như thông tin quy hoạch, dự án trong tương lai rồi sau đó tạo ra một thị trường mua bán ảo

Giải mã nỗi lo “bong bóng” bđs năm 2021-2022

 • Tác giả: propzy.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4006 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thị trường nhà đất 3 tháng đầu năm bỗng tăng vọt giá liệu có trở thành bong bóng bđs 2021? Cùng tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này thông qua các phân tích trong nội dung sau.

Nhìn lại bong bóng nhà đất ở Việt Nam qua 30 năm

 • Tác giả: www.thitruong.today
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7197 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bong bóng nhà đất ở Việt Nam không chỉ nghe đến vào năm 2007 – 2008 mà trước đó nước ta đã từng trải qua 2 lần bong bóng vào năm 1993 – 1994 và năm 2000 – 2002.

Giải mã bong bóng bđs Việt Nam

 • Tác giả: cafeland.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4654 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: CafeLand – Mọi thứ tồn tại đều phải có nguyên nhân. Dẫu vậy, rất khó để tìm thấy nguyên nhân cho cơn sốt đất nền tại nhiều tỉnh thành Việt Nam. – CafeLand.Vn

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php