Các chức năng thông dụng và cách kẻ đường thẳng trong word 2010 hướng dẫn cách kẻ đường thẳng trong word 2010, 2007, hướng dẫn vẽ đường thẳng trong word

Bạn đang xem: Các chức năng thông dụng và cách kẻ đường thẳng trong word 2010 hướng dẫn cách kẻ đường thẳng trong word 2010, 2007, hướng dẫn vẽ đường thẳng trong word Tại phptravels.vn

Trong word luôn được nghe đến với chức năng chính là soạn thảo văn bản, nhưng không nhiều người biết nó còn tồn tại những tính năng khác phục vụ các công việc của người dùng. Cùng lúc, trong văn bản, những đường thẳng tạo thành sự đứt quãng rõ ràng và cụ thể hoặc được sử dụng để nhấn mạnh những tiêu đề trọng yếu. Ở nội dung nà, http://phptravels.vn/ sẽ hướng dẫn cho mọi người cách kẻ đường thẳng trong word 2010 dễ dàng.

Những chức năng thông dụng trong Word

Trong PM Microsoft Word, trộn thư (Mail Merge) là tính năng rất hữu hiệu. Nó giúp người dùng giảm bớt thời gian giải quyết các dạng chèn danh mục vào một mẫu cố định, ví dụ như: thông báo, thư mời, thư cảm ơn hay phiếu điểm… 

Dù tính năng này vô cùng hữu hiệu nhưng có thể nhiều người chưa chú tâm hoặc chưa nghe đến tính năng Mail Merge này. 

Để thực hiện bạn nhấp chuột vào các lệnh: Mailings  –> Start Mail Merge –> Step by Step Mail Merge Wizard và học theo các bước sau: 

Bước 1: Chọn kiểu ebook mà bạn có dự tính làm việc (Thư điện tử Messages, Envelopes, Directory, Letters, Labels) 

Bước 2: Chọn ebook mẫu bạn sẽ trộn (cảnh báo dùng ebook hiện thời hay chọn từ mẫu template hoặc lựa chọn từ những ebook đã có sẵn) 

Bước 3: Click vào mục người nhận thư (bạn hãy dùng từ danh mục có sẵn; kế tiếp chọn từ danh bạ của chương trình gửi nhận Thư điện tử Outlook; rồi nhập vào một danh mục mới. Việc thực hiện này thực hiện nhập vào danh mục mới, bạn chọn Create)

Bước 4: Thực hiện soạn thư, rồi bố trí lại trang ebook dựa vào mẫu ban đầu. 

Bước 5: Xem trước Mail Merge. 

Bước 6: Hoàn tất giai đoạn tạo mail, trộn và xem lại toàn bộ ebook đã được tạo thành.

Watermark được biêt đến là chức năng tạo bài viết mờ, ở phía sau của văn bản. 

Để kiến trúc được Watermark, bạn chọn chức năng: Page layout –> Watermark 

– Từ danh mục có sẵn, hãy chọn mẫu. 

– Hoặc bạn mong muốn kiến trúc lại bài viết theo ý mình hãy mở Custom Watermark, bằng cách chọn hình ảnh, nhập vào phần bài viết trong chuỗi văn bản ở hộp thoại này.

– Remove Watermark: tức là xóa Watermark hiện có.

Khi soạn thảo xong ebook, bạn mong muốn ebook được bảo vệ bằng mật khẩu. Bạn hãy sử dụng tính năng File –> Info –> Protect Document –> Encrypt with Password. Sau đó, bạn nhập mật khẩu bảo vệ ebook và nhấn chọn OK. 

Xem Thêm  Hướng dẫn sử dụng phầm mềm phân tích thống kê SAS - phần mềm sas

Để thực hiện hủy chức năng đó, bạn làm cũng giống như trên nhưng để trống mật khẩu và chọn lại OK.cach-ke-duong-thang-trong-word-2010-2

Trong lúc thực hiện soạn thảo văn bản, bạn thường dùng các từ viết tắt để công cuộc này được tiến hành nhanh và chuẩn xác hơn. 

Bạn hãy chọn chức năng: File –> Options –> Proofing –> AutoCorrect Options 

Hãy chọn Tab AutoCorrect để khái niệm các từ viết tắt trong mục Replace và những từ viết đầy đủ trong mục With. Tiếp đến, bạn chọn Add; mong muốn xóa thì chọn Delete. Khi đó, từ bây giờ, người soạn thảo văn bản chỉ cần gõ các từ viết tắt và gõ nút Space thì mau lẹ các từ đầy đủ sẽ được thay thế.

Để thực hiện việc setup cơ chế hiển thị trong Word, bạn chọn Tab Lượt xem. 

– Nhóm Document Lượt xem sẽ hiển thị theo các kiểu như: Full Screen Reading, Draft, Website Layout, Print Layout, Outline. 

– Nhóm Show gồm các cơ chế: Rule (cho phép cơ chế hiển thị thước canh hay không), Gridlines (hiển thị lưới), Navigation Pane (cho phép hiển thị kết cấu của ebook đang được soạn thảo).

– Nhóm Zoom: cơ chế phóng to hoặc thu nhỏ ebook. 

– Nhóm Window: cơ chế biến đổi cách hiển thị tại cửa sổ Word.

Chức năng đếm từ sẽ cho phép máy tổng hợp ebook đang thực hiện. Rõ ràng và cụ thể như tổng số trang (pages), số từ (words), số đoạn (paragraphs), số dòng (lines), số ký tự tính cả khoảng trắng (Character (with space)), số ký tự không tính khoảng trắng (Characters (no space)). Cùng lúc, bạn có thể kiểm soát nhanh số từ bằng cách nhìn dưới thanh Status bar tại cửa sổ Word.

cach-ke-duong-thang-trong-word-2010-3

Bạn chọn các chức năng: Mailings –> Create –> Envelopes. 

– Delivery address: địa chỉ người nhận thư. 

– Return address: địa chỉ người gửi thư. 

– Print: In trực tiếp ngoài máy in. 

– Add to Document: chèn bì thư vào trong ebook, cơ chế xem và hiệu chỉnh.

Cách kẻ đường thẳng trong word 2010

Sau đây là hướng dẫn các bước về cách kẻ đường thẳng trong word 2010:

Bước 1: 

Tại giao diện trên Word, bạn hãy bấm vào mục Insert, rồi chọn dụng cụ Shapes ở bên dưới. Tại danh mục ở dưới, bạn click vào biểu tượng là đường thẳng Line.

Bước 2:

bấm chuột vào những địa điểm mà bạn mong muốn vẽ đường thẳng, rồi kéo thả chuột để tiến hành vẽ theo ý của mình. 

Note nếu mong muốn vẽ đường thẳng nằm ngang thì bạn cần phối hợp nhấn phím Shift để tránh vẽ lệch đường thẳng. Nếu vẽ đường thẳng chéo trang thì bạn không cần thực hiện thao tác này.

Xem Thêm  [NEW] 42+ Hình nền cánh đồng hoa cho các bạn tải về máy tính | tai hinh nen dong - Pickpeup

cach-ke-duong-thang-trong-word-2010-4

Bước 3:

Sau khoảng thời gian vẽ đường thẳng, bạn chỉ cần định dạng màu, kiểu đường viền cho đường thẳng, độ dày; rồi Nhấp chuột phải vào đường thẳng mà bạn vừa vẽ. Sau đó, bạn chọn Format AutoShape/Picture…

Bước 4:

Bạn cho hiển thị tại giao diện để cân chỉnh lại đường thẳng. Tại mục Line, bạn  có thể chọn màu cho nét đường kẻ tại phần Color.

Phần Dash được sử dụng để lựa chọn kiểu cho đường kẻ. Bạn có thể chọn nét đứt, nét đứt to hoặc kiểu chấm tròn.. tùy thuộc nhu cầu trình bày của người sử dụng.

Phần Weight được dùng để lựa chọn mức độ dày của đường kẻ. 

Phần Arrows được sử dụng để chọn thêm kiểu khởi đầu và chấm dứt cho đường thẳng, ví dụ như 2 điểm mút tròn thường dùng cho đoạn thẳng.

Cuối cùng để tạo đường kẻ mới hoặc thực hiện xong cách vẽ sơ đồ đoạn thẳng trong word 2007, 2010, bạn nhấn chọn OK.

Bước 5:

Cách vẽ đường thẳng trong word 2010 khi bạn mong muốn viết chữ cho đường thẳng hoặc tạo 2 điểm đầu mút thành đoạn thẳng. Bạn bấm vào dụng cụ Text Box rồi chọn tiếp vào kiểu chữ Simple Text Box.

Nhập chữ vào khung, rồi bạn Nhấp chuột phải, chọn tiếp vào mục Format AutoShape/Picture.

Sau khoảng thời gian giao diện mới được chuyển thì bạn bấm vào Colors and Lines. Tại phần Fill bên dưới, bạn chọn No Color. Trong phần Line, bạn chọn No Color. Bấm vào OK để lưu.

Khi kẻ đường thẳng trong word 2010 xong, bạn vẫn có thể cân chỉnh, biến đổi định dạng và di chuyển cho chữ Text Box sao cho phù phù hợp với địa điểm chèn bài viết ở trên đoạn thẳng hay đường thẳng.

Thông qua dụng cụ Shapes, bạn có thể thực hiện tạo đoạn thẳng hay bất kì hình khối nào ở trên Word hoặc những dụng cụ khác không quá khó. Bạn chỉ cần nhấp chọn hình và vẽ vào bài viết. Sau đó nếu mong muốn, bạn chỉ cần thêm chữ hoặc cân chỉnh lại hình vẽ.

cach-ke-duong-thang-trong-word-2010-5

Ao ước với cách kẻ đường thẳng trong word 2010, bạn đơn giản thực hiện những thao tác vẽ đường thẳng nhanh gọn, chính xác. 


Cách kẻ dòng trong Word, kẻ đường thẳng trong Word nhanh nhất


Cách kẻ dòng trong Word, cách kẻ đường thẳng trong Word nhanh nhất giúp bạn có thể đơn giản tạo dòng kẻ hoặc vẽ các đường thẳng với kích cỡ theo ý mong muốn…
? Bộ video hướng dẫn sử dụng Word cực hay: https://www.youtube.com/watch?v=F6OZJWv_DM8u0026list=PLN3piEwUoto8dODt6Z_5zFtLquGpSZse
? Cách sử dụng các hàm trong Excel căn bản thông dụng: http://bit.ly/2qt5J8O
? Bộ video tự học Excel căn bản online cực hay và hữu hiệu: http://bit.ly/35NeSbx
✅ Đăng ký nhận video hữu hiệu u0026 ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog: http://bit.ly/2kSVqrZ
? Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay: http://bit.ly/2mR6OWj
? Những thủ thuật laptop hay nhất được chắt lọc: http://bit.ly/2OgwZRb
? Xin cảm ơn toàn bộ các bạn!
Kẻ đường thẳng trong Word là một việc mà nhiều bạn sẽ phải làm khi soạn thảo văn bản. Có thể nhu cầu dễ dàng là tạo dòng kẻ trong Word, hoặc một số trường hợp kẻ các đường thẳng với kích cỡ, style theo ý mong muốn. Và trong Word, bạn có thể đơn giản làm toàn bộ các việc trên, thao tác thực hiện khác dễ dàng. Trong bài viết video này, Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ đầy đủ về các trường hợp kẻ đường thẳng trong Word. Mời bạn đón xem bài viết video…
Cách kẻ dòng trong Word
Một trong những cách dễ dàng nhất để bạn tạo dòng kẻ ngang trong Word này là sử dụng phím tắt. Chỉ cần sử dụng phím tắt này, bạn có thể kẻ đồng loạt các đường thẳng cùng lúc với nhau tạo ra các dòng. Để học theo cách này, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:
Cách tạo dòng kẻ đơn trong Word: Bạn chỉ cần nhấn 3 phím gạch ngang () liên tiếp, sau đó nhấn Enter.
Cách tạo dòng kẻ đôi trong Word: Bạn chỉ cần nhấn 3 phím dấu bằng (===) liên tiếp, sau đó nhấn Enter.
Cách kẻ đường thẳng trong Word theo ý mong muốn
Bằng cách sử dụng dụng cụ Shapes trong Word, bạn có thể đơn giản tạo dòng kẻ trong Word, vẽ các đường nét như nét đứt, mũi tên… Các bước bạn làm như sau:
Bước 01: Click vào Insert, chọn Shapes, và chọn kiểu đường thẳng.
Bước 02: Chọn địa điểm cần kẻ đường thẳng, click và giữ chuột trái, sau đó di chuyển chuột để bố trí bề dài của đường. Nhả chuột trái để kẻ đường thẳng theo bề dài bạn vừa kẻ.
Bước 03: Tùy chỉnh kích cỡ, địa điểm, màu sắc, độ dày của đường thẳng… Cụ thể về các thao tác tùy chỉnh cho đường thẳng, bạn có thể xem trực tiếp tại video hướng dẫn.
Như thế ở bài viết video này, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn về cách kẻ dòng trong Word và tạo các đường thẳng theo ý mong muốn. Bạn tuyệt đối có thể nhập chuẩn xác kích cỡ của đường thẳng, có thể tùy chỉnh nhiều kiểu style cho đường thẳng… Toàn bộ đều có trong dụng cụ Shapes trong Word. Và nếu bạn có những thắc mắc cần lời giải, bạn hãy phản hồi trực tiếp dưới video này để được bổ trợ. Cảm ơn bạn đã theo dõi video!
Word Word_cơ_bản DoBaoNamBlog

Đọc thêm nội dung thuộc chuyên đề: Thủ thuật máy tính

Viết một bình luận