Các vị trí đau bụng đoán bệnh bạn cần đặc biệt lưu ý

Vị trí đau bụng đoán bệnh là một cách giúp cho bạn có cơ thể định được vấn đề sức khỏe mình đang gặp phải. & rõ ràng và cụ thể như vậy nào bạn đọc hãy theo dõi bài viết nội dung dưới đây của http://phptravels.vn/ để tinh thông hơn về từng vị trí đau bụng.

Đau bụng là một hiện tượng hình như chủ yếu tất cả chúng ta ai cũng từng từng bị tối thiểu một lần. Cơn đau bụng có lúc dễ dàng chỉ là việc bạn ăn không tiêu, hấp thụ thực phẩm nhiều chất béo… Thường những cơn đau bụng này chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn, thậm chí chỉ là vài giờ & không gây bất trắc cho bạn.

Ví trí đau bụng đoán bệnh là một cách giúp bạn phát hiện sớm vấn đề sức khỏe mà mình đang gặp phải

Ngoài ra, những cơn đau bụng có lúc dị thường, kéo dài thì có thể nó đang “cảnh báo” vấn đề về sức khỏe của bạn, những vấn đề khá cực kỳ nghiêm trọng đang diễn ra trong ổ bụng.

& giờ đây bạn tuyệt đối có thể tiến hành chẩn bệnh thông qua những vị trí đau bụng. Dưới đây là một số vị trí đau bụng đoán bệnh theo các doctor chuyên khoa bạn nên đặc biệt lưu ý.

Các vị trí đau bụng đoán bệnh

Bụng của các bạn được tính từ phần mũi ức xuống tới đáy bụng, bao gồm 2 vùng chính là: Thượng vị (phần phía trên rốn) & hạ vị (vùng dưới rốn).

& tùy thuộc vào từng vị trí đau bụng sẽ thông báo cho bạn về vấn đề mà bạn đang gặp phải. Rõ ràng và cụ thể như sau:

1. Vị trí đau bụng đoán bệnh khi đau bụng trên rốn

Đau bụng phía trên rốn hay gọi cách khác là đau vùng thượng vị. & nếu như bạn đau bụng có cảm nghĩ đau tức, nóng, rát bỏng; hoặc đau quặn hay âm ỉ, đau lúc đói hoặc sau ăn… thì đây là những triệu chứng chứng tỏ bạn bị đau bao tử.

Xem Thêm  U.S. Republicans try to out-Trump each other with tough border rhetoric ahead of election - repu digital

Vị trí đau bụng đoán bệnh khi đau bụng trên rốn

Đau bụng phía trên rốn có thể bạn đang bị đau bao tử

Vị trí đau bụng đoán bệnh bạn cần lưu ý này là:

+ Đau thượng vị phía bên trái: Khi cơn đau này hiện ra có thể bạn bị rối loạn đại tràng, hoặc với các nàng thì có thể là triệu chứng của u nang buồng trứng, viêm phần phụ trái.

+ Đau thượng vị bên phải: Bạn có thể bị các bệnh lý về gan như xơ gan, viêm gan… nếu như đau bụng kèm theo các triệu chứng khác như ăn không ngon, lười ăn, đầy bụng… Hoặc các bệnh như viêm tụy, tá tràng, viêm túi mật khi hiện ra những cơn đau bụng dữ dội, đau từ giữa bụng lan ra sau lưng.

2. Đau ở phần giữa bụng

Vị trí đau bụng đoán bệnh kế tiếp bạn cần lưu ý này là đau bụng ở phần giữa. Đây là một trong những triệu chứng của bệnh bao tử như: Viêm hang vị bao tử, viêm bao tử…

Những cơn đau giờ đây thường kéo dài & thường xuyên, kèm theo này là các dấu hiệu khác như: Ngứa rát vùng thượng vị, buồn nôn, {ợ} nóng, {ợ} chua…

3. Đau bụng dưới rốn (đau hạ vị)

Đau bụng ở phía dưới rốn thông báo rất là nhiều bệnh lý mà bạn có khả năng gặp phải. Chẳng hạn:

Vị trí đau bụng đoán bệnh khi đau vùng hạ vị

Với nữ giới, đau bụng dưới rốn có thể chị em đang bị u nang buồng trứng

+ Đau bụng dưới rốn & cơn đau giờ đây có thể lan sang bên thì bạn có thể bị rối loạn tiêu hóa, rối loạn đại tràng.

+ Vị trí đau bụng đoán bệnh tại vùng bụng dưới với riêng nữ giới có thể chị em mắc một số bệnh phụ khoa như: Viêm buồng trứng, viêm tử cung, u nang buồng trứng xoắn, viêm vòi trứng, thậm chí bất trắc hơn là hiện trạng thai ngoài dạ con bị vỡ.

Xem Thêm  Tài liệu API jQuery - jquery chuyển đổi nhiều lớp

+ Đau hạ vị bên trái: Bệnh lý mà bạn có thể gặp phải giờ đây như viêm túi thừa, viêm đại tràng, viêm loét tá tràng…

+ Đau phía bên phải: Đau bụng dưới bên phải thường là triệu chứng của đau ruột thừa, viêm ruột thừa. Dấu hiệu giờ đây bạn có thể cảm giác này là đau âm ỉ vùng hố chậu phải, đau liên tục & có thiên hướng tăng dần… Ban đầu bạn sẽ đau ở vùng quanh rốn sau đó lan sang vùng hố chậu phải kèm theo: Buồn nôn, nôn, rối loạn tiêu hóa, sốt nhẹ…

& nếu cơn đau bụng dưới rốn âm ỉ, chuột rút nhẹ, đau bụng, buồn nôn, đau lưng, tiêu chảy, đi ngoài phân lỏng… trong giai đoạn kinh nguyệt với nữ giới thì đây là hiện tượng đau bụng kinh bình bình nên chị em không nên quá lo ngại.

4. Vị trí đau bụng đoán bệnh khi đau bụng chung quanh rốn

Những cơn đau bụng ở vùng chung quanh rốn có thể liên quan đến các vấn đề như rối loạn ruột non, viêm ruột thừa mới chớm.

Trường hợp bạn hiện ra những cơn đau bụng ở chung quanh rốn nhưng sau di chuyển sang vùng bụng dưới bên phải, khi ấn vào thấy đau nhói. Không những thế, người bệnh sẽ có các dấu hiệu khác đi kèm như: Biếng ăn, buồn nôn, tiêu chảy, sốt nhẹ, chẳng thể “xì hơi”… đây có thể là triệu chứng của viêm ruột thừa cấp, bệnh lý này cần phải được cấp cứu ngay.

Các vị trí đau bụng đoán bệnh

Đau bụng chung quanh rốn thông báo bạn đang bị rối loạn ruột non hoặc chớm viêm ruột thừa

Xem Thêm  Ví dụ về SQL HOUR () - trích xuất giờ từ sql datetime

Khi hiện ra những cơn đau bụng bạn phải làm sao?

Vị trí đau bụng nói lên rất là nhiều vấn đề sức khỏe của bạn, cũng có thể là những cơn do rối loạn tiêu hóa, nhưng cũng có thể là những bệnh lý cần được cấp cứu gấp như viêm ruột thừa cấp. Chính vì thế, khi có triệu chứng đau bụng bạn không nên chủ quan mà hãy tìm đến ngay doctor chuyên khoa mau chóng.

Mặt khác, vị trí đau bụng đoán bệnh chỉ có tính chất tương đối, thậm chí có những cơn đau bụng không rõ vị trí đau làm cho bạn sợ hãi. Vì vậy, bạn cần đến gặp doctor để có được chẩn đoán chuẩn xác nhất, từ đó có hướng điều trị thích hợp.

Như thế, vị trí đau bụng đoán bệnh có thể giúp bạn có được những chẩn đoán ban đầu về vấn đề mình đang gặp phải. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu cho bạn để bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất.

Chúc bạn sức khỏe!

Xem Thêm: Viêm phụ khoa gây đau bụng không? Những dấu hiệu chị em cần biết

Ngân Thủy (Ƭ/н)


bacsidothanhha.com

Thạc sĩ – Bác sỹ Đỗ Thanh Hà
  • Giám đốc Trọng điểm Sản phụ khoa Đông y VN, nguyên Trưởng khoa Phụ – BV У học gia truyền Trung ương (14 năm giữ cương vị Trưởng khoa Phụ).
  • 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh về sản & phụ khoa bằng đông y
Bs. Ngô Thị Hằng

Bác sỹ

Bác sỹ Ngô Thị Hằng tốt nghiệp Học viện У dược học gia truyền VN. Bà đã có kinh nghiệm công tác tại Phòng khám Đa khoa huyện Quốc Oai & Phòng CT YHCT Sơn dược Tây Bắc. Lúc này, nữ doctor Ngô Thị Hằng giữ vai trò Bác sỹ đảm nhiệm chuyên môn tại Nhà thuốc Đỗ Minh Đường.

Tìm hiểu thêm

Viết một bình luận