Cách bình luận & bình luận trong HTML – đó là hai cách để sử dụng nhận xét trong html

Nhận xét có thể giúp bạn giải thích, sắp xếp và gỡ lỗi mã của mình. Tìm hiểu cách thêm chúng vào HTML của bạn để bạn viết mã nhanh hơn và thông minh hơn.

Bạn đang xem : có hai cách để sử dụng nhận xét trong html

Thích nhận xét trong CSS , việc thêm nhận xét vào HTML của bạn có thể giúp bạn viết và tổ chức phần phụ trợ của trang web của mình. < / p>

Bạn có thể thêm nhận xét để giải thích mã của mình, điều này sẽ giúp bạn chỉnh sửa dễ dàng hơn trong tương lai hoặc làm việc với các nhà phát triển khác. Bạn cũng có thể sử dụng nhận xét để đơn giản hóa nỗ lực gỡ lỗi của mình.

Hãy xem xét kỹ hơn một nhận xét trong HTML và sau đó xác định “nhận xét” có nghĩa là gì trong HTML.

Tải xuống ngay: Hack HTML & amp; CSS miễn phí < / span>

Nhận xét trong HTML là gì?

Trong HTML, nhận xét là văn bản nằm trong & lt; ! ╌ ╌ & gt; các thẻ. Cú pháp này cho trình duyệt biết rằng chúng là các nhận xét và không được hiển thị trên giao diện người dùng.

Nhờ thẻ nhận xét, bạn có thể để lại ghi chú để nhắc nhở bản thân về nơi bạn đã dừng lại trong quá trình xây dựng. Bạn có thể giải thích chức năng dự kiến ​​của một phần mã, cho dù vì lợi ích của nhà phát triển khác hay vì chính bạn trong tương lai.

Bạn cũng có thể giao tiếp với các nhà phát triển khác đang làm việc đồng thời trên cùng một mã. Bạn có thể để lại cảnh báo rằng họ chỉ chạy một chức năng nhất định vào ban đêm vì phải mất nhiều thời gian để thực thi. Hoặc bạn có thể giao cho họ một nhiệm vụ hoặc chỉ ra lỗi cho họ bằng một nhận xét.

Tóm lại, nhận xét trong HTML có thể giúp bạn làm việc thông minh hơn và hiệu quả hơn khi xây dựng, gỡ lỗi hoặc thiết kế lại trang web . Đây là video có thể làm chi tiết hơn về vấn đề này.

Bây giờ, hãy xem một ví dụ.

Xem Thêm  JavaScript addEventListener () - javascript thêm trình nghe sự kiện

Ví dụ về nhận xét HTML

Giả sử bạn đang xây dựng trang web Bootstrap với một nhóm các nhà phát triển. Bạn muốn để lại ghi chú nhắc họ rằng tất cả nút Bootstrap phải sử dụng lớp bổ trợ chính để chúng có cùng màu.

Dưới đây là giao diện HTML của bạn cũng như kết quả trên giao diện người dùng:

Xem Bút ký xxgWwoa của Christina Perricone ( @hubspot ) trên CodePen .

Như bạn có thể thấy ở trên, nhận xét đã được ẩn thành công trên giao diện người dùng.

Giờ chúng ta đã hiểu cách nhận xét trong HTML, hãy xem cách nhận xét.

Cách nhận xét trong HTML

Để “nhận xét” trong HTML, chỉ cần đặt & lt; ! ╌ ╌ & gt; xung quanh mã bạn muốn ẩn. Các thẻ này sẽ yêu cầu trình duyệt không hiển thị mã này trên giao diện người dùng.

Bình luận có hai mục đích chính. Một là gỡ lỗi mã của bạn. Khi phát hiện ra lỗi, bạn có thể nhận xét một vài dòng mã đầu tiên của mình, kiểm tra xem lỗi có còn xảy ra hay không và tiếp tục lặp lại quy trình cho đến khi mã lỗi được tách biệt.

Mục đích thứ hai liên quan đến lịch sử phiên bản. Vì nhận xét ra có nghĩa là mã sẽ vẫn hiển thị ở phần cuối nên nó có thể là một cách hiển thị các lần lặp lại khác nhau của cơ sở mã cho các nhà phát triển mới tham gia hoặc đã kế thừa dự án web.

Hãy xem một ví dụ. Giả sử tôi đang xây dựng một trang trong Bootstrap: Tôi có thanh điều hướng , tiêu đề, đoạn văn và nút.

Đây là HTML và giao diện của trang trên giao diện người dùng:

Xem trang Pen Bootstrap có thanh điều hướng và nút của Christina Perricone ( @hubspot ) trên CodePen .

Có thể tôi xem trước tác phẩm của mình và phát hiện ra có lỗi. Trong trường hợp đó, tôi có thể nhận xét từng phần tử để tách biệt phần nào của mã chứa lỗi.

Hoặc có thể tôi chạy một số thử nghiệm A / B và phát hiện ra rằng nút không nhận được bất kỳ nhấp chuột nào và tôi muốn xóa nó. Trong trường hợp đó, tôi có thể nhận xét nó, để lại lưu ý rằng nút CTA ở cuối trang không chuyển đổi. Sau đó, người tiếp theo và cố gắng tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi trên trang sẽ biết bắt đầu với một vị trí nút khác.

Xem Thêm  JavaScript Split - Cách tách một chuỗi thành một mảng trong JS - chia thành mảng js

Mã đã nhận xét

Để “nhận xét” một nút – hoặc bất kỳ phần tử HTML nào — chỉ cần bọc phần tử đó trong & lt; ! ╌ ╌ & gt; các thẻ. Mọi thứ giữa các thẻ đó sẽ không được hiển thị trên giao diện người dùng.

 
& lt;! - Nút không chuyển đổi nên đã bị loại bỏ vào tháng 7 & lt; button class = "btn btn-primary" loại = "submit" & gt; Nút & lt; / button & gt; - & gt;

Phần còn lại của mã sẽ được giữ nguyên. Mọi thứ trên giao diện người dùng cũng sẽ giống nhau, ngoại trừ nút bấm. Bạn có thể tự mình xem bên dưới.

Xem Bút ký yLgKeYz của Christina Perricone ( @hubspot ) trên CodePen .

Để lại nhận xét trong HTML của bạn

Nhận xét là một cách khác để bạn có thể “nói chuyện” với những người trong mã của mình. Bạn có thể thêm ghi chú giải thích cho các cộng tác viên khác trên một dự án web hoặc bạn có thể để lại ghi chú nhắc nhở bạn quay lại một phần hoặc ưu tiên phần đó trong lần thiết kế lại tiếp theo. Phần tốt nhất? Nhận xét sẽ không xuất hiện trên giao diện người dùng của trang web của bạn và chúng rất dễ hiểu, ngay cả khi bạn chỉ mới bắt đầu học HTML và CSS . < / p>

Gọi hành động mới


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề đó là hai cách để sử dụng nhận xét trong html

Học HTML trên w3schools (Phần 1)

alt

 • Tác giả: Hưng DIY
 • Ngày đăng: 2021-09-11
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6104 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: HTML đến List

#016 – Sử dụng nhận xét HTML trong JavaScript

 • Tác giả: devmaster.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3518 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhận xét HTML (tùy chọn đứng trước khoảng trắng) sẽ khiến mã (trên cùng một dòng) bị bỏ qua bởi trình duyệt, mặc dù điều này được coi là thực hành xấu., Đào tạo lập trình viên chuyên nghiệp – php – .net – java – android – ios – c – C++,C#, Tư vấn thiết kế và xậy dựng phần mềm, thiết kế website
Xem Thêm  CSS Float Right - float trên cùng bên phải css

Sử dụng thẻ nhận xét HTML vẫn phù hợp với mã JavaScript?

 • Tác giả: qastack.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1257 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: [Tìm thấy giải pháp!] Nhận xét HTML, tức là. , không còn cần thiết. Chúng nhằm mục đích cho…

HTML là gì? Hướng dẫn viết 1 đoạn HTML đơn giản nhất

 • Tác giả: vietnix.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9987 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: HTML là gì? Qua bài viết Vietnix chia sẻ ở đây đầy đủ các nội dung và thông tin cần thiết về HTML mà bạn cần phải biết.

Comment trong HTML

 • Tác giả: vietjack.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9720 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Comment trong HTML – Học HTML cơ bản và nâng cao theo các bước đơn giản và dễ hiểu từ HTML là gì, comment trong HTML, Tag trong HTML, HTML tag, thẻ trong HTML, tổng hợp các thẻ HTML cơ bản, thẻ meta, thuộc tính, định dạng, thẻ trong HTML, commemnt, font, marquee, hình ảnh, link, bảng, frame, danh sách, layout, màu, form, background, style sheet, và sử dụng javascript.

Luận văn Xây dựng trang web cá nhân HTML và CSS

 • Tác giả: luanvan.co
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8594 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Luận văn Xây dựng trang web cá nhân HTML và CSS – Qua quá trình xây dựng website cá nhân và làm báo cáo thực tập đã giúp em thu hoạch được khá nhiều k…

Sử dụng SVG trong html

 • Tác giả: websitehcm.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1151 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sử dụng SVG trong html w3seo sử dụng SVG trong file html, cách nhúng file image SVG, cách sử dụng file vector trong html

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình