Cách cài đặt PIP cho Python trên Windows – cách sử dụng pip

Một trong những công cụ tốt nhất để cài đặt và quản lý các gói Python được gọi là Pip. Hướng dẫn này sẽ chỉ ra cách cài đặt Pip, kiểm tra phiên bản của nó và hiển thị một số lệnh cơ bản để sử dụng nó

Bạn đang xem: cách sử dụng pip

Thời gian đọc: 4 phút

Pip là một trong những công cụ tốt nhất để cài đặt và quản lý các gói Python. Pip đã trở nên nổi tiếng nhờ số lượng ứng dụng sử dụng công cụ này. Được sử dụng để có khả năng xử lý các gói nhị phân qua trình quản lý gói được cài đặt dễ dàng, Pip cho phép cài đặt gói của bên thứ ba. Mặc dù các phiên bản Python mới nhất được cài đặt pip làm mặc định, nhưng hướng dẫn này sẽ chỉ ra cách cài đặt Pip, kiểm tra phiên bản của nó và hiển thị một số lệnh cơ bản để sử dụng. Xem video bên dưới hoặc xem lại bài viết sau để được hướng dẫn thêm.

 

Python là gì?

Python là một- ngôn ngữ lập trình nguồn cho phép bạn chạy các ứng dụng và plugin từ nhiều nguồn bên thứ 3 (hoặc thậm chí các ứng dụng do bạn tự phát triển) trên máy chủ của mình. Python là nền tảng đa nền tảng, có nghĩa là bạn có thể chạy nó trên một số hệ điều hành khác nhau, bao gồm cả Windows VPS Server .

Bước 1: Kiểm tra xem Pip đã được cài đặt chưa < / h2>

Pip được cài đặt theo mặc định trên nhiều phiên bản Python mới hơn. Để kiểm tra và xem nó đã được cài đặt trên hệ thống của chúng tôi chưa, hãy mở dấu nhắc lệnh và nhập lệnh sau.

 pip help  

Nếu Pip được cài đặt, bạn sẽ nhận được thông báo giải thích cách sử dụng chương trình. Nếu Pip chưa được cài đặt, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi cho biết rằng chương trình không được tìm thấy.

Lưu ý:

Để mở dấu nhắc lệnh của windows, nhấn“ Phím Windows + R ”để mở hộp thoại“ Chạy ”. Tiếp theo, nhập “cmd”, sau đó nhấp vào “OK”. Thao tác này sẽ mở Command Prompt bình thường. Để mở dấu nhắc lệnh với tư cách quản trị viên, hãy nhấn “Phím Windows + R” để mở hộp thoại “Chạy”, sau đó nhập “cmd” rồi nhấn Ctrl + Shift + Enter để mở Dấu nhắc lệnh dành cho quản trị viên.

Bước 2: Xác nhận rằng Python đã được cài đặt.

Cách đơn giản nhất để kiểm tra cài đặt Python trên máy chủ Windows của bạn là mở một dấu nhắc lệnh. Khi cửa sổ nhắc lệnh mở ra, hãy nhập python và nhấn Enter . Nếu Python được cài đặt đúng cách, bạn sẽ thấy đầu ra tương tự như những gì được hiển thị bên dưới.

 Python 3.7.0 (v3.7.0: 1bf9cc5093, ngày 27 tháng 6 2018, 04:59:51) [MSC v.1914 64 bit (AMD64)] trên win32
 Nhập "trợ giúp", "bản quyền", "tín dụng" hoặc "giấy phép" để biết thêm thông tin. 

Nếu bạn nhận được thông báo như:

 Python không được nhận dạng là lệnh nội bộ hoặc lệnh bên ngoài, chương trình có thể hoạt động hoặc tệp hàng loạt . 

Python chưa được cài đặt hoặc chưa đặt đường dẫn biến hệ thống. Bạn sẽ cần khởi chạy Python từ thư mục mà nó được cài đặt hoặc điều chỉnh các biến hệ thống của bạn để cho phép khởi chạy Python từ bất kỳ vị trí nào. Để biết thêm thông tin về cách cài đặt và sử dụng Python, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách cài đặt python trên Windows.

Bước 3: Cài đặt Pip trên Windows

< / p>

Khi bạn đã xác nhận rằng Python được cài đặt đúng, chúng ta có thể tiến hành cài đặt Pip.

 1. Tải xuống get-pip.py vào một thư mục trên máy tính của bạn.
 2. Mở dấu nhắc lệnh và điều hướng đến thư mục chứa trình cài đặt get-pip.py.
 3. Chạy lệnh sau:
 python get-pip.py 

Pip hiện đã được cài đặt thành công. Nếu chúng tôi nhận được lỗi “không tìm thấy tệp”, hãy kiểm tra lại đường dẫn thư mục đến tệp. Bạn có thể sử dụng lệnh dir để xem toàn bộ nội dung của một thư mục. Cần lưu ý rằng Pip được cài đặt theo mặc định với các phiên bản Python là Python 2.7.9+ và Python 3.4+. Ngoài ra, Pip cũng thiết lập cả virtualenv pyvenv môi trường ảo khi được cài đặt.

Bước 4: Xác minh cài đặt và kiểm tra phiên bản Pip

Bây giờ chúng ta có thể xác minh rằng Pip đã được cài đặt đúng cách bằng cách mở dấu nhắc lệnh và nhập lệnh sau.

 pip -V 

Bạn sẽ thấy kết quả tương tự như sau:

 pip 18.0 từ c: \ users \ administrator \ appdata \ local \ Programs \ python \ python37 \ lib \ site-pack \ pip (python 3.7) 

Bước 5: Sử dụng Pip để quản lý các gói Python

Bây giờ Pip đã được cài đặt và định cấu hình, bạn có thể bắt đầu sử dụng nó để quản lý Các gói Python . Để biết tổng quan ngắn gọn về các lệnh và cú pháp có sẵn cho Pip, hãy mở dấu nhắc lệnh và nhập:

 pip help 

< p class = "wp-block-spacer">

Bước 6: Cấu hình

Tệp cấu hình PIP có tại% HOME% \ pip \ pip.ini.

Pip cũng chứa tệp cấu hình cũ cho mỗi người dùng. Tệp này nằm tại% APPDATA% \ pip \ pip.ini.

Bạn cũng có thể chỉ định vị trí đường dẫn tùy chỉnh cho tệp cấu hình này bằng cách sử dụng biến môi trường PIP_CONFIG_FILE .

Nâng cấp Pip < / h2>

Giống như tất cả các phần mềm, điều quan trọng là phải cập nhật tất cả các bản cài đặt của bạn để tận dụng các tính năng và bản sửa lỗi bảo mật mới nhất. Bạn thực sự có thể sử dụng Pip để cập nhật chính nó! Để thực hiện việc này, hãy mở cửa sổ nhắc lệnh và nhập lệnh sau

 python -m pip install --upgrade pip 

Lệnh này gỡ cài đặt phiên bản cũ của Pip và cài đặt phiên bản mới nhất.

Hạ cấp Pip

Tuy không phổ biến , bạn có thể cần phải hạ cấp xuống phiên bản Pip cũ hơn vì vấn đề tương thích. Để hạ cấp xuống một phiên bản cụ thể của Pip, hãy mở dấu nhắc lệnh và nhập lệnh sau (sử dụng số phiên bản bạn cần cài đặt).

 python -m pip install pip == 18.0 

Bây giờ bạn đã cài đặt phiên bản Pip mong muốn. Bạn có thể xác minh bằng lệnh pip -V .

Tất cả các máy chủ được quản lý bằng lõi Windows của Liquid Web đều có thể chạy Python và nhóm hỗ trợ của chúng tôi có thể hỗ trợ cài đặt và xác minh nếu cần. ActiveState Python 2.6.5 có thể được cài đặt trên máy chủ Plesk được quản lý hoàn toàn nếu muốn.

Con người hữu ích nhất trong Hosting ®

Chúng tôi tự hào là Con người hữu ích nhất trong Hosting® ! Nhân viên hỗ trợ của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi Dedicated , Đám mây , hoặc Máy chủ VPS phát hành 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần, 365 ngày một năm.

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp thông qua hệ thống bán vé của chúng tôi tại support@liquidweb.com , qua điện thoại (theo số 800-580-4986 ) hoặc thông qua LiveChat cho bất kỳ phương pháp nào bạn muốn. Chúng tôi làm việc chăm chỉ vì bạn để bạn có thể thư giãn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách sử dụng pip

Hướng dẫn sử dụng tính năng PIP - Picture in Picture - ios 14

 • Tác giả: Cao Xuan An Duc
 • Ngày đăng: 2020-09-16
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5584 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cập nhật: Chuyển chế độ Desktop Website để sử dụng PIP - Picture In Picture trong IOS 14: https://youtu.be/d1TLxnMhZFM

Picture-in-Picture trên iPhone là gì? Tính năng của PiP trên iOS 14

 • Tác giả: www.dienmayxanh.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9037 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn Picture-in-Picture trên iPhone là gì? Các tính năng nổi bật của Picture-in-Picture trên iOS 14. Cùng tham khảo nhé

Cách bật tính năng Picture-in-Picture iOS 14, xem video ngoài màn hình

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8381 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn kích hoạt tính năng Picture-in-Picture trên iOS 14 giúp xem video Youtube chia đôi màn hình, vừa xem video vừa dùng ứng dụng khác song song.

Hướng dẫn cài đặt package Python với pip

 • Tác giả: freetuts.net
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9543 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chia sẻ cách cài đặt package Python với pip, đây là lệnh giúp bạn install package python, update package trong Python một cách dễ dàng bằng command line

Hướng dẫn sử dụng pip để cài đặt và quản lý Module của Python

 • Tác giả: vinasupport.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3610 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Pip là gì? Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng pip (pip3) để cài đặt và quản lý Modules/Packages của Python. Nó sẽ hữu ích với các bạn đang học lập trình Python.

Cách dùng tính năng Picture-in-Picture (PiP) trên iOS 14 – iThuThuat

 • Tác giả: ithuthuat.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5893 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xem thêm: Tìm hiểu tính năng chạm mặt lưng iPhone trên iOS 14

Cách sử dụng tính năng Picture-in-Picture (PiP) trên iOS 14

 • Tác giả: duhocmyau.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7556 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

Xem Thêm  Góc 6 - Ống - lọc ở góc 6