Sự kiện Apple chính thức cho ra mắt hệ điều hành iOS đã xúc tiến đồng thời hàng loạt các nâng cấp về sản phẩm mới cũng như các dịch vụ, ứng dụng trợ giúp đi kèm,

Bạn đang xem: cách lập icloud trên máy tính

Sự kiện Apple chính thức cho ra mắt hệ điều hành iOS đã xúc tiến đồng thời hàng loạt các nâng cấp về sản phẩm mới cũng như các dịch vụ, ứng dụng trợ giúp đi kèm, iCloud Control Panel cũng là một trong số đó. Đây là ứng dụng giúp lưu trữ và đồng bộ dữ liệu tiên tiến nhất giữa các iDevice và PC của Apple.

Nếu bạn cũng là người có niềm thích thú với các sản phẩm của “quả táo cắn dở” thì việc thiết lập và sử dụng iCloud phiên mới giành cho Windows này là một điều cực kỳ nên làm.

Cách thiết lập iCloud Control Panel trên PC

Tải iCloud iCloud Website

Bạn đang xem: Cách thiết lập và sử dụng iCloud trên PC

Quá trình thiết lập không mất nhiều thời gian, và giao diện trực quan của iCloud Control Panel cũng tương đối dễ sử dụng. Sau đây, Monica sẽ hướng dẫn cụ thể cách thiết lập và sử dụng iCloud trên Windows.

Trước khi tải iCloud cho Windows, bạn thiết yếu lập iCloud trên toàn thể thiết bị Apple. Bạn có thể đăng nhập iCloud bằng Apple ID. Chỉ cần làm theo hướng dẫn thiết lập cho iPhone, iPad, iPod touch iOS 5 trở lên hoặc Mac OS Ҳ Lion 10.7.4 trở lên.

Phụ thuộc vào thông tin muốn update trong iCloud, bạn có thể cần:

 • Mail, Contacts, Calendars, Reminders: Outlook 2007 tới Outlook 2016.
 • Bookmark: Safari 5.1.7 trở lên, Mạng internet Explorer 10 trở lên, Firefox 22 trở lên, hoặc Google Chrome từ phiên bản 28.
 • Tài liệu: Thiết lập iCloud Drive trên từng thiết bị của các bạn. Nếu muốn thêm file vào thư mục Mac Desktop and Documents lên iCloud Drive, update Mac lên macOS Sierra, rồi bật Desktop and Documents.

Bước 1: Các bạn tải về iCloud phiên bản giành cho PC rồi khởi chạy file thiết lập sẽ thấy giao diện như dưới đây, tick vào ô ι accept the term… sau đó chọn vào Install.

Bước 2: Chờ một tí để quá trình thiết lập được hoàn tất.

Quá trình thiết lập này chỉ mất khoản 1 – 2 phút

Bước 3: Sau thời điểm hoàn thiện, nhấp vào Finish để kết thúc việc thiết lập iCloud cho PC.

Cuối cùng, iCloud sẽ yêu cầu bạn khởi động lại PC, tuy nhiên, tất cả chúng ta có thể bỏ qua bằng cách click vào No để có thể sử dụng iCloud trên PC ngay mau chóng. Nhưng nếu muốn các bạn vẫn có thể chọn Yes để hoàn toàn kết thúc việc thiết lập này.

Cách sử dụng iCloud trên PC

Bước 1: Sau thời điểm giao diện đăng nhập xuất hiện, các bạn cần sử dụng tài khoản Apple ID đang sử dụng để đăng nhập.

Bướ¢ 2: Tick vào ô Ι have read and agree… rồi Continue để tiếp tục.

Bước 3: Một thông báo yêu cầu gửi dữ liệu thao tác về máy, các bạn bấm chuột trái vào Don’t Send để hủy bỏ.

Xem Thêm  Silhouette Studio - studio bóng

Bước 4: Đây là giao diện chính trước tiên của iCloud Control Panel, nếu sau này trong quá trình sử dụng, tùy thuộc các tùy chọn của người dùng mà nó sẽ thay đổi khác đi. Có hai mục chính để sử dụng:

 • Photos:

  Đồng bộ ảnh.

 • Bookmarks:

  Đồng bộ các đánh dấu trang trên trình duyệt Mạng internet mà mình đang sử dụng.

Nhấp vào Options của mục Photos, tại đây có thể chọn các thư mục trong PC để tiến hành tạo đồng bộ giữa PC đang thiết lập iCloud này với nhau. Hoặc có thể chọn thay đổi vị trí đường dẫn ảnh mặc định bằng cách nhấp vào Changes, chọn xong nhấp vào OK.

Quá trình đồng bộ các đánh dấu trang cũng được tiến hành tương tự khi người dùng click vào mục Options của Bookmarks.

Chọn trình duyệt muốn đồng bộ rồi OK / Merge. Tuy nhiên, để có thể thực hiện được điều này, tất cả chúng ta cần tải thêm dụng cụ trợ giúp khác, này là iCloud Bookmarks.

Ngoài ra, iCloud Control Panel còn tự tạo truy cập nhanh trong PC để giúp người dùng tiết kiệm thời gian thao tác.

Tạm thời khi Monica chưa thực hiện việc đồng bộ nào, bên trong iCloud sẽ có hiển thị như bên dưới đây.

Việc tạo một icon ngay trên thanh taskbar của PC cũng giúp người dùng không cần mất công mở My Computer nếu muốn vào iCloud nhanh.

Manage Storage là mục hiển thị dung tích đã sử dụng và dung tích sót lại mà người dùng còn.

Nếu hết dung tích, hoặc số sót lại không đủ, tất cả chúng ta có thể click vào Buy more storage để mua thêm. Ngoài 5GB miễn phí ban đầu, thì gói thấp nhất mà iCloud giành cho người dùng là 0,99 USD / 50 GB tiếp theo, và nếu là doanh nghiệp, cái giá 9,99USD / 1TB cũng không phải quá đắt cho những gì mà dịch vụ lưu trữ tốt nhất của iOS này mang lại.

Tải ảnh và chia sẻ với bạn thân

Khi bật Photos, iCloud cho Windows tạo một thư mục Photos trong File Explorer, mang tên iCloud Photos. iCloud Photo Library upload ảnh, video mới thêm vào thư mục iCloud Photos Uploads trên PC để bạn có thể xem chúng trong ứng dụng Photos trên iPhone, iPad, iPod touch, Mac và iCloud.com. Ảnh, video mới của các bạn tự động tải từ iCloud Photo Library. Bạn có thể chọn tải toàn bộ bộ sưu tập theo năm. iCloud Photo Sharing cho phép bạn xem, chia sẻ, comment trên ảnh, video bạn chia sẻ với người khác.

Bạn cũng có thể làm theo các bước sau để tìm ảnh trên PC:

 • Windows 10: Từ thực đơn Start, cuộn xuống và mở thư mục iCloud. Chọn iCloud Photos.
 • Windows 8.1: Từ màn hình Start, click mũi tên xuống ở góc trái bên dưới, rồi click ứng dụng iCloud Photos.
 • Windows 8: Từ màn hình Start, chọn iCloud Photos.
 • Windows 7: Click nút Windows Startvàgt; Picturesvàgt; iCloud Photos hoặc Photo Stream trong thực đơn Favorites ở panel bên trái. Nhấp đúp vào My Photo Stream để xem ảnh. Nó hiển thị như một thư mục trong cửa sổ xuất hiện.
Xem Thêm  Top 10 kết quả tìm kiếm lỗi đăng nhập tốc chiến 100034 mới nhất 2022

Xem file trên iCloud Drive

Khi bật iCloud Drive, iCloud cho Windows tạo một thư mục iCloud Drive trong File Explorer. Bất kỳ tài liệu lưu trữ trong iCloud sẽ tự động tải lên iCloud Drive đó. Các tệp tin bạn tạo trên PC và lưu trong thư mục này tự động hiện trong các thiết bị khác của các bạn.

Update mail, danh bạ, lịch trình và nhắc nhở trên toàn thể thiết bị

Đảm bảo bạn đã thiết lập iCloud Mail trên toàn bộ bị đang dùng:

 • Trên PC, mở iCloud for Windows, chọn Mail, Contacts, Calendars, Tasks, rồi click Apply. Bạn sẽ thấy tài khoản iCloud Mail trong bảng thư mục ở bên trái từ Microsoft Outlook 2007 tới Outlook 2016.
 • Trên iPhone, iPad, iPod touch, chạm Settingsvàgt; [tên của bạn]> iCloudvàgt; mở Mail. Nếu đang sử dụng iOS 10.2 trở lên, đi tới Settingsvàgt; iCloud.
 • Trên Mac, chọn thực đơn Applevàgt; System Preferences, click iCloudvàgt; Mail.

Quản lý bộ nhớ lưu trữ và thông tin tài khoản iCloud

Bạn có thể quản lý dung tích iCloud bằng cách nâng cấp hoặc giảm gói lưu trữ đang dùng. Nếu muốn thay đổi Apple ID, bạn có thể nâng cấp tin nhắn hộp thư online, địa chỉ thùng thư hoặc thông tin tài khoản khác.

 • Để xem dung tích hiện tại, mở iCloud for Windows.
 • Để quản lý bộ nhớ lưu trữ, click Storage. Chọn ứng dụng để xem bạn đang dùng bao nhiêu dung tích hoặc click Buy More Storage để nâng cấp gói lưu trữ.
 • Để quản lý Apple ID, mở iCloud for Windows và click thông tin Tài khoảnvàgt; Manage Apple ID.

Update phiên bản iCloud for Windows

 • Để xác minh các bản update, mở Apple Software Update trên PC.
 • Để nhận thông báo có bản update qua Apple Software Update, truy cập Editvàgt; Preferences, chọn thời gian bạn muốn xác minh update, bao gồm Daily – Mỗi ngày, Weekly – Hàng tuần, Monthly – Hàng tháng, Never – Không khi nào.

Thoát tài khoản iCloud trên Windows PC trước khi nâng cấp và thiết lập iCloud for Windows.

Tắt hoặc gỡ thiết lập iCloud cho Windows

Nếu tắt dịch vụ trong iCloud for Windows, thông tin của các bạn sẽ không tự động update trong iCloud, thiết bị của các bạn cũng không thu được thông báo update. Hãy làm theo các bước sau để tắt một dịch vụ hoặc iCloud:

 • Để tắt một dịch vụ trên PC, mở iCloud for Windowsvàgt; chọn hoặc bỏ chọn dịch vụ đó. Click Apply để lưu thay đổi.
 • Để tắt iCloud for Windows, mở iCloud for Windows, rồi thoát tài khoản.

Nếu muốn gỡ thiết lập iCloud for Windows, nhớ tạo bản sao dữ liệu iCloud và lưu nó trên PC. Sau đó, thoát tài khoản iCloud for Windows ở PC và làm theo các bước dưới đây:

Windows 8 trở lên:

 1. Tới màn hình Start, click chuột phải vào góc trái bên dưới hoặc click, rồi chọn Control Panel.
 2. Click Uninstall α Program.
 3. Click iCloudvàgt; Uninstall.
 4. Khi được yêu cầu xác nhận, chọn Yes.
Xem Thêm  Cách Lưu Game Gta Vice City MớI NhấT Mọi ThờI Đại, How To Save Game In Gta Vice City - xin file save gta vice city

Windows 7:

 1. Chọn thực đơn Startvàgt; Control Panel.
 2. Click Programsvàgt; Program and Features.
 3. Chọn iCloudvàgt; Uninstall.
 4. Click OK để tiếp tục.

Nội dung trên vừa hướng dẫn các bạn cách thiết lập và sử dụng dụng cụ iCloud Control Panel, phiên bản giành cho hệ điều hành Windows trên PC. Từ nay, ngoài việc sử dụng tài khoản iCloud trên smartphone, các bạn đã sở hữu thêm một lựa chọn nữa để lưu trữ dữ liệu của mình một cách an toàn.

Đăng bởi: Monica.vn

Thể loại: Tổng hợp


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách lập icloud trên PC

Hướng dẫn tạo tài khoản icloud ID apple đơn giản nhất

 • Tác giả: Bé Hà Store
 • Ngày đăng: 2021-07-05
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8610 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn tạo tài khoản icloud ID apple đơn giản nhất

cách lập tài khoản icloud trên PC | TaigameIOline

 • Tác giả: taigameionline.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1815 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tạo một tài khoản iCloud hay nói chung là Apple ID cực kỳ đơn giản và miễn phí và đây là bước trước tiên để thiết lập thiết bị nếu bạn là người mới sử dụng hệ sinh thái của Apple. Dưới đây, FPT Shop sẽ hướng dẫn bạn 2

Hướng dẫn tạo tài khoản iCloud trên PC đơn giản

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4036 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn tạo tài khoản iCloud trên PC, PC nhanh, đơn giản, giúp bạn quản lý tài khoản Apple ngay trên PC. Bấm để xem ngay nhé!

Thiết Lập iCloud Dành Cho Windows Trên PC

 • Tác giả: support.apple.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9300 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tìm hiểu cách đăng nhập vào iCloud cho Windows cũng như bật và tắt các tính năng.

Đăng ký tài khoản iCloud, Apple ID

 • Tác giả: didongviet.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4172 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn 3 cách tạo iCloud mới để có thể bạn lập được tài khoản mới và phục vụ cho quá trình sử dụng các thiết bị Apple về sau.

Hướng Dẫn Cách Lập Icloud Trên Máy Tính Đơn Giản Trong 4 Phút

 • Tác giả: webcasinovn.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4688 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các sản phẩm của Apple luôn được săn đón khắp trên toàn cầu, Với chất lượng phần cứng, thiết kế đẹp mắt, khả năng bảo mật cao, đặc biệt với tài khoản iCloud giúp cho người dùng có thể sao lưu dữ liệu mọi lúc mọi nơi phòng trường hợp xấu nhất là máy hỏng hoặc đánh cắp thì dữ liệu vẫn còn được lưu trữ

Cách thiết lập và sử dụng iCloud cho Windows đơn giản đơn giản.

 • Tác giả: www.dienmayxanh.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3068 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong thời gian gần đây Apple đã tiến hành update rất nhiều phiên bản mới cho iCloud cho Windows. Vậy bạn đã hiểu cách thức thiết lập và sử dụng iCloud chưa?

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php