Bạn đang xem: cách chỉnh khổ giấy trong excel

Không giống như Word, Excel là một bảng tính có chiều ngang và chiều dọc rất rộng nên đôi lúc dữ liệu trong bảng tính Excel sẽ vượt ra ngoài trang A4 của giấy in. Do đó, muốn in tài liệu Excel ra vừa khổ giấy A4, bạn cần thực hiện theo thủ thuật sau ThuThuatPhanMem.vn.

1. Xác minh bảng tính Excel trên giao diện in A4

Trước khi tất cả chúng ta đi vào canh chỉnh trang, trước tiên tất cả chúng ta hãy hiểu cách một trang tài liệu sẽ vượt quá chiều rộng của một trang A4.

Như đã nói ở trên, bạn cần lưu ý rằng giao diện Excel có vẻ là một bảng tính không hạn chế để bạn có thể ghi chú và thống kê. Nhưng nếu nó được in trên giấy, nó cũng sẽ có những ranh giới mà bạn không nhìn thấy. Để hiển thị giao diện trực quan của trang in hoặc xem những hạn chế đó, bạn cần làm theo các bước dưới đây.

Trước tiên, bạn cần đi đến dải băng Nhớ lại trên thanh dụng cụ. Ruy-băng này chứa các tính năng xem dữ liệu trong Excel để bạn có thể chọn các chính sách xem thích thống nhất, bao gồm các chính sách xem trang A4 để bạn có thể hạn chế dữ liệu trong một trang in.

Ruy-băng Nhớ lại sẽ có một cái gì đó Chính sách xem Wordkbook và trong phần này có một tùy chọn bạn có thể sử dụng Xem trước ngắt trang. Các đường màu xanh lam được hiển thị trong dạng xem phân vùng này cho bạn biết từ đâu đến trang A4.

Bạn cũng có thể xác minh chữ nổi mờ để đếm số trang Trang 1, Trang 2, Trang 3 … để biết định dạng của bảng tính Excel.

Như bạn có thể thấy trong các ví dụ dưới đây, dữ liệu được tạo ra trong bảng dữ liệu rất lớn và thông dụng nên trang A4 không thể chứa hết nội dung của nó, vì vậy khi in Excel sẽ chia nhỏ thành trang A4.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển sang chính sách xem Sắp đặt trang. Với chính sách này, bạn có thể thấy bảng tính Excel của mình được chia thành các trang trống tách biệt, tương tự như các trang Word.

Và đây là hạn chế của trang Excel A4.

Như bạn thấy, để dữ liệu Excel vừa với trang in A4, bạn cần chỉnh sửa hơi khác tùy thuộc vào dữ liệu trên trang của các bạn.

2. Cách canh chỉnh bảng tính Excel cho vừa với khổ giấy A4 khi in ra

Có nhiều phương pháp để canh chỉnh trang tính Excel cho vừa với trang giấy A4. Các phương pháp này sẽ có các cách tiếp cận khác nhau tùy thuộc vào cấu trúc dữ liệu trang tính. Bạn có thể xử lý từng loại phương pháp bên dưới để xem phương pháp nào tốt nhất cho bảng tính Excel của các bạn.

2.1. Trang tính ngang Excel trước khi in

Các trang dữ liệu Excel khi in ra thường là các trang mặc định, nhưng nếu dữ liệu trang tính của các bạn là tài liệu nằm ngang vì có quá nhiều cột hoặc chiều rộng thì bạn cần phải xoay chúng. Trải tờ giấy theo chiều ngang để vừa toàn bộ dữ liệu trên một tờ giấy A4.

Trước nhất bạn phải chắc cú rằng trang của các bạn khi in ra sẽ có kích thước A4.

Bạn phải đi đến dải băng Sắp đặt trang, ở đây bạn sẽ thấy một cái gì đó Thiết lập trang, nhấp vào biểu tượng Kích thước trong này. Từ danh sách xuất hiện, hãy chọn A4 thay đổi khổ giấy thành khổ giấy A4.

Xem Thêm  4 cách làm khoai tây chiên giòn ngon tại nhà ai cũng thích - cách làm bánh khoai mì chiên

Sau đó tiến hành thay đổi vòng quay của trang. Anh ấy vẫn ở trong dải băng Sắp đặt trang và một cái gì đó Thiết lập trang nhưng lần này bạn nhấp vào Chỉ đạo.

Bạn sẽ thấy rằng Excel sẽ để lại tùy chọn lúc đầu Chỉ đạo uku Đứng cao nghĩa là trang xoay theo chiều dọc. Bạn nhấp vào Vị trí để lật trang theo chiều ngang.

Sau khoảng thời gian làm điều này, bạn thay đổi giao diện của trang tính Excel chính sách Xem trước ngắt trang. Cách thay đổi chính sách xem này đã có ThuThuatPhanMem được đề cập trong phần 1 của nội dung này.

Lúc này, đường ranh giới nội dung vẫn có kích thước như cũ, bạn cần nhấp chuột vào đường thẳng màu xanh trước nhất, sau đó lấy chuột và kéo đến hết chiều rộng của dữ liệu.

Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy trang trước nhất của bản in của mình Trang 1 sẽ chứa toàn bộ nội dung của bảng tính Excel.

Bạn có thể xem nội dung của tờ được sắp xếp như vậy nào trên giấy A4 khi in bằng cách bật chính sách in. Đi tới dải băng Tập tin và chọn In. Hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Ρ.

Bạn sẽ thấy kết cấu sau thời điểm in trên giấy A4 sẽ giống với những gì bạn thấy trong phần Xem trước chính sách in In.

2.2. Canh chỉnh các lề trang

Khi bạn để trang tính Excel của mình hiển thị Sắp đặt trang Bạn có thể xem dữ liệu của mình trong trang và sẽ có lề ở cả bốn phía.

Thỉnh thoảng bạn đặt lề trang quá rộng khiến dữ liệu của các bạn không vừa với trang A4. Do đó, bạn cần điều chỉnh lại lề giấy cho thích hợp.

Để chỉnh sửa bảng tính Excel, hãy đi tới dải băng Sắp đặt trang và chọn Lợi nhuận Trong một cái gì đó Thiết lập trang.

Không bắt buộc Lợi nhuận Giấy này đã có sẵn các kiểu canh chỉnh giấy với các thông số kỹ thuật hiển thị bên.

hướng lên: Phạm vi phả hệ hàng đầu

Xuống: Khoảng cách di truyền dưới đây

Bên trái: Khoảng cách lề trái

Được rồi: Khoảng cách lề phải

Trong tiêu đề: Không gian đề tài

Bằng chân: Khoảng chân

Nếu bạn không muốn chọn kiểu canh chỉnh có sẵn, bạn có thể vào Lề tùy chỉnh để tạo dữ liệu đồng bộ hóa tham số miễn phí của riêng bạn.

Thông số kỹ thuật hướng lên, Trong tiêu đề, Bên trái, Được rồi, Xuống, Bằng chân có nghĩa ThuThuatPhanMem đã đề cập ở trên. Bạn có thể điều chỉnh thông số kỹ thuật này tại đây để biết các con số rõ ràng và cụ thể. Sau khoảng thời gian sửa chữa, hãy nhấp vào VÂNG để xác nhận lại toàn bộ các thay đổi yêu thích ngay hiện tại.

Này là cách canh chỉnh lề giấy sao cho dữ liệu Excel có cùng kích thước với trang A4 in ra.

2.3. Sắp xếp để điều chỉnh độ rộng cột và hàng cho thích hợp

Toàn bộ các phương pháp trên đều thay đổi đáng kể trang để phù phù hợp với dữ liệu hiện có mà không thay đổi định dạng của dữ liệu để vừa với trang A4. Làm sao ThuThuatPhanMem Các hướng dẫn sau đây sẽ nói về việc thay đổi bố cục của hàng và cột trong Excel.

2.3.1. Chỉnh sửa định dạng để giảm thiểu dung tích dữ liệu

Để chuyển hóa định dạng ô dữ liệu trong Excel, bạn cần đánh dấu toàn bộ các ô dữ liệu đó. Lưu ý rằng với Excel bạn không nên sử dụng Ctrl 𝓐 để đóng toàn bộ các trang tính. Bởi vì nó sẽ tắt toàn bộ các ô tham số ngay cả những ô không có dữ liệu. Và nếu bạn thay đổi định dạng, các ô tham số không có dữ liệu này sẽ nhận loại dữ liệu thay đổi định dạng.

Xem Thêm  [Guaranteed] Máy vi tính là gì? Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy tính | cau tao may tinh - Verified

Điều này sẽ gây khó khăn cho tệp Excel của các bạn vì bạn phải lưu nhiều tham số ô. Nó cũng có thể khó sử dụng hoặc thao tác các tệp.
Các hàm chuyển hóa định dạng ô dữ liệu Excel trong ruy-băng Trang chủ trên thanh dụng cụ. Và các tính năng định dạng để các trang dữ liệu có thể truy cập trang A4 và sau đó toàn bộ đến Nét chữ.

Bạn có thể điều chỉnh kích thước phông chữ bằng các số nhất định. Hoặc thay đổi phông chữ cũng sẽ thay đổi vị trí của ô dữ liệu.

Ngoài ra, in đậm và in nghiêng cũng làm tăng kích thước của ô dữ liệu.

2.3.2. Điều chỉnh chiều rộng cột và hàng

Bạn cũng có thể điều chỉnh độ rộng cột và độ dài hàng để điều chỉnh lượng không gian mà dữ liệu Excel của các bạn đang giữ. Nếu vùng này được thu nhỏ, dữ liệu Excel sẽ vừa với trang A4 của các bạn.

Để điều chỉnh độ rộng của cột Excel, hãy đánh dấu toàn thể cột bằng cách di chuyển chuột thay vì tên cột bên cạnh thanh thước kẻ.

Sau đó, mở ruy-băng Trang chủ thoát ra và nhấp vào tùy chọn Định dạng Trong một cái gì đó Tế bào của dải băng này. Sau đó chọn một dòng Chiều rộng cột để bạn có thể điều chỉnh độ rộng của cột dữ liệu.

Điền các thông số kỹ thuật thích hợp để điều chỉnh độ rộng của cột dữ liệu bạn đã chọn.

Tương tự, tất cả chúng ta cũng có thể điều chỉnh độ dài của dòng văn bản bằng cách đánh dấu dòng và chuyển đến ribbon. Trang chủ, lựa chọn Định dạng Trong một cái gì đó Tế bào của dải băng này. Sau đó chọn một dòng Chiều cao giữa các dòng để bạn có thể điều chỉnh độ rộng của cột dữ liệu.

Phương pháp trên là điều chỉnh chiều rộng và chiều dài của các cột và hàng trong Excel theo số rõ ràng và cụ thể mà chúng tôi phân phối. Bạn không có một con số rõ ràng và cụ thể để điều chỉnh hàng và cột, bạn có thể chọn xếp hạng hàng và cột để khớp với dữ liệu chứa trong hàng / cột.

Bằng phương pháp này, bạn có thể đánh dấu nhiều hàng và cột cùng một lúc và mở ruy-băng Trang chủ và thu được một cái gì đó Tế bào nhấp chuột Định dạng tương tự như trên nhưng lần này thay vì hai tùy chọn Chiều cao giữa các dòngChiều rộng cột và chọn Chiều cao hàng tự động bổ sung (tự động điều chỉnh độ dông dài) và Chiều rộng cột AutoFit (tự động điều chỉnh độ rộng cột).

Bằng phương pháp này, bạn có thể điều chỉnh độ rộng cột và độ dông dài thích hợp mà không cần phải ẩn dữ liệu và có thể tạo ra sự dàn trải công bình cho các trang in A4.

Cảm ơn bạn đã đọc nội dung của tôi ThuThuatPhanMem về cách canh chỉnh các trang Excel với kích thước của một tờ giấy A4 khi in. Tôi kỳ vọng nội dung đã phân phối cho bạn đầy đủ thông tin để khắc phục vấn đề mà bạn đang gặp phải. Hãy theo dõi một số nội dung của chúng tôi để thu được những thủ thuật hay nhất.

Xem Thêm  Bộ định tuyến là gì và nó hoạt động như thế nào? - ý nghĩa bộ định tuyến


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách chỉnh khổ giấy trong excel

Cách định dang trang in trong excel

 • Tác giả: Đào Tạo Tin Học KEY
 • Ngày đăng: 2014-10-08
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9431 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trung tâm huấn luyện tin học KEY tại Tp.HCM
  203-205 Lê Trọng Tấn, Tân Phú, Tp.HCM
  ĐT: 08.22.152.521
  Trung Tâm Tin Học KEY gởi đến các bạn video clip học online bài định dạng trang in trong excel 2013. Nếu có nhu cầu học văn phòng 𝓐, Ɓ vui lòng tham khảo thêm thông tin tại: http://key.com.vn/tin-hoc-van-phong-1/thong-bao-chieu-sinh-khoa-tin-hoc-van-phong-a-va-b-1057/
  Các bạn có nhu cầu xem thêm các video khác cùng đề tài tự học excel online theo đúng thứ tự các bài thì vao link sau để xem nhé! http://key.com.vn/chia-se/hoc-online-13/huong-dan-tu-hoc-tin-hoc-van-phong-1307/

  LƯU Ý: Nếu video khi xem BỊ MỜ, bạn vào phần thiết lập, biểu tượng răng cưa, chọn lại trong mục chất lượng là 720HD là xem sẽ rất nét.

Cách in trong Excel với mọi kích thước khổ giấy

 • Tác giả: vietgiatrang.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8701 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chia sẻ bạn cách in trong Excel cơ bản để bạn có thể tự mình in ra các tài liệu trong Excel một cách đẹp mắt. In trong excel với mọi khổ giấy

Cách xoay khổ giấy trong Excel

 • Tác giả: nq.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2928 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách In Hết Khổ Giấy A4 Trong Excel

 • Tác giả: tintuc.minhtan.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9281 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách in hết khổ giấy A4 trong excel không hề khó ✅ Chỉ cần bạn thực hiện theo các bước đơn giản sau. Đảm bảo dữ liệu sẽ không bị tràn ra khỏi khổ, bố cục đẹp mắt, đơn giản trình bày số liệu.

Bạn Đã Biết Cách In Khổ Giấy A5 Trong Excel, Cách In Khổ Giấy A5 Trong Word, Excel

 • Tác giả: hacam.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5413 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Soạn thảo văn bản trong dụng cụ Word hay Excel không đang là điều quá xa lạ với bất kỳ ai, Tuy nhiên, hầu như các thiết bị đều mặc định khổ in là A4, nếu bạn muốn in văn bản ra khổ giấy A5 thì phải làm như vậy nào? Nội dung sau đây Verschluss sẽ hướng dẫn bạn hai cách in giấy A5 đơn giản và nhanh chóng nhất

Hướng Dẫn Cách In File Excel Trên Giấy A4, Vừa Khít Khổ Giấy

 • Tác giả: tinycollege.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5421 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong quá trình làm việc, phần lớn thời gian tất cả chúng ta sẽ làm việc trên file mềm Excel (, xlsx)

Cách thay đổi khổ giấy mặc định trong Excel 2010

 • Tác giả: ketoanminhviet.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2142 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách thay đổi khổ giấy mặc định trong Excel 2010 Các vấn đề in Excel có một số hình dạng và kích thước. Cho dù bạn có một cột tiếp tục phấn đấu vừa trên trang của chính nó hay bảng tính đang sử dụng nhiều giấy hơn mức thiết yếu, việc tìm định dạng thích hợp có thể là một nỗ lực bực tức.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php