Cách căn giữa trong Photoshop đơn giản nhất

Danh mục

Chia sẻ

Khi bạn mong muốn căn chỉnh một cụ thể nào đó vào giữa ảnh Photoshop, bạn có thể sử dụng các dụng cụ tích hợp có sẵn thay vì ngồi ước lượng nên đặt ở đâu. Trong nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách căn giữa trong Photoshop đỉnh cao nhất.

Cách căn giữa trong Photoshop

Cách căn giữa này sử dụng Move trong dụng cụ Photoshop, cho phép bạn căn chỉnh lớp được chọn vào trọng điểm của hình ảnh một cách mau lẹ nhất.

>>> Xem ngay: Cách fix lỗi không lưu được file PNG trong Photoshop

Căn giữa ảnh trong Photoshop một cách đơn giản

Bước 1: Chọn lớp mà bạn mong muốn đặt vào trọng điểm của ảnh

– Bạn cần sử dụng cửa sổ chọn lớp để xác nhận đúng đắn số lớp bạn mong muốn canh phòng. Nếu lớp bị khóa, bạn cần nhân đôi lớp này để mở khóa. Nhấn Ctrl + Cmd + Ĵ để nhân đôi lớp Layer.

– Còn nếu mong muốn canh giữa một đối tượng trong lớp, bạn cần sử dụng những dụng cụ chọn, sau đó tạo một ảnh mới từ vùng chọn & click chuột phải vào phần chọn của hình ảnh & chọn Create Layer from Selection.

Bước 2: Chọn toàn thể lớp

– Bạn sử dụng tổ hợp Ctrl + Cmd + ? để chọn toàn thể lớp ảnh. Bạn sẽ thấy một khung vùng chọn đứt khúc hiện ra quanh đường biên của họ.

– Bạn có thể sử dụng bí quyết tương đương để canh một đối tượng vào giữa vùng được chọn chứ không phải giữa hình ảnh. Thay vì nhấn tổ hợp Ctrl + Cmd + ? để chọn toàn bộ, hãy sử dụng dụng cụ Selection để xác nhận vùng rõ ràng trên hình ảnh. 

Xem Thêm  Cách sử dụng JavaScript để chuyển hướng một URL - cách chuyển hướng url sang url javascript khác

Bước 3: Sử dụng dụng cụ Move

Bạn sử dụng dụng cụ Move nằm trong khung dụng cụ bên trái màn hình. Tác vụ này trông giống con trỏ chuột với dấu thập kế bên. Bạn cũng có thể nhấn phím ? để chọn thao tác này.

Click chuột vào Align Vertical Centers (canh giữa theo phức dọc) nằm trên thanh dụng cụ ở bên trái màn hình. Nút này trông như một hình chữ nhật dài sẫm, bên cạnh một hình chữ nhật màu trắng. Thao tác này sẽ khiến cho lớp chọn nằm giữa theo chiều dọc. 

>>> Xem ngay: Cách chuyển ảnh sang vector trong Photoshop đơn giản nhất

can-giua-trong-photoshop-2-min.jpg

Canh chỉnh giữa chiều ngang  qua dụng cụ Move trong Photoshop

Địa điểm căn giữa trong Photoshop của những nút này có thể khác nhau tùy vào phiên bản Photoshop mà bạn đang dùng. Không những thế, chúng sẽ luôn xuất hiện khi bạn chọn dụng cụ Move.

Bước 4: Canh giữa theo phương ngang

Bạn tiếp tục sử dụng thao tác Align Horizontal Centers, canh giữa theo phương ngang. Bạn sẽ thấy nút này nằm gần nút Align vertical centers (canh giữa theo phức dọc) ở bước 3. Nút này có hình một khung màu trắng nằm giữa, phía trên một hình chữ nhật ngang sẫm màu. Tùy chọn này sẽ canh cho một lớp được chọn nằm giữa theo chiều ngang.

Bước 5: Thực hiện một số bố trí thủ công

Sau khoảng thời gian bạn đã thực hiện xong 4 bước căn bản ở bên trên, bạn cần bố trí thủ công một vấn đề. Chẳng hạn, nếu đến hiện tại mà đối tượng vẫn không nằm ngay trọng điểm lớp, bạn phải tiến hành bức bố trí bằng tay để đối tượng được canh giữa một cách đúng đắn nhất.

Xem Thêm  Android Developers - sharedpreference trong android

Bạn có thể tạo một phía dẫn để xác nhận đúng đắn tâm của hình. Click chuột vào thanh thước đo bên trái để kéo ra một đường chỉ dẫn nằm dọc. Chậm chạp kéo đường thẳng về phía trọng điểm cho đến khi nó bật vào đúng địa điểm. Tiếp tục bấm vào thành thước ngang bên trên, chậm chạp kéo đường chỉ dẫn xuống giữa hình cho đến khi nó bật vào đúng địa điểm. Bạn cần cảnh báo nơi giao nhau của hai đường chỉ dẫn chính là địa điểm đúng đắn của tâm hình ảnh. Bạn cần sử dụng điểm này để làm bố trí thủ công trên lớp cho việc canh giữa.

Chỉ dẫn căn giữa chữ trong Photoshop

Với 5 bước trên, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn cách căn giữa trong Photoshop cho ảnh khi học nhiếp ảnh. Tiếp tục mở rộng thông tin, chúng tôi chia sẻ cho bạn các bước căn lề chữ ở giữa hay những khía cạnh không đang là cầu kỳ.

– Bước 1: Bạn dùng phím tắt ʍ hoặc nhấn trực tiếp dụng cụ Rectangular Marquee Tool, sau đó kéo vùng chọn chữ  đi hết vùng làm việc.

– Bước 2: Nhấn phím tắt ? hoặc nhấn trực tiếp dụng cụ Move. Bạn lựa chọn kiểu căn chỉnh địa điểm chữ trên thanh trợ giúp của dụng cụ này nằm phía trên đầu, như thế chữ của các bạn đã được căn lề giữa.

Để có thêm học thức về Photoshop một cách cụ thể, bạn có thể đọc qua khóa học “Tự học Photoshop trong 7 ngày” của giáo viên Trịnh Tấn Tiến trên Unica. Khóa học sẽ chia sẻ cho bạn rất là nhiều chức năng, dụng cụ ở Photoshop khiến bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. 

Xem Thêm  Hơn 10 ví dụ đơn giản để học python, hãy thử ngoại trừ chi tiết - python thử ngoại trừ ví dụ

Xem qua khóa học “Tự học Photoshop trong 7 ngày”

Khóa học bao gồm 30 bài giảng online với bài viết được sàng lọc cụ thể & bí quyết dạy khoa học.

Tham khóa học chỉnh ảnh “Tự học Photoshop trong 7 ngày” trên UNICA

Khóa học “Tự học Photoshop trong 7 ngày” sẽ giúp bạn trang bị những tuyệt kỹ, thao tác thiết yếu để kiểm soát Photoshop. Bạn sẽ được học các chức năng quay lại bước đã làm, dụng cụ zoom, dụng cụ Crop ₵, dụng cụ Clone Stamp, dụng cụ Pen Tool. không dừng lại ở đó, bạn được học thêm các chức năng thủ thuật khác như cắt đối tượng, chăn chỉnh đối tượng, tạo banner, tạo gif.

Xem cụ thể toàn thể khóa học ngay tại đây

Xem ngay: Tự học Photoshop trong 7 ngày

Với những chia sẻ về việc căn giữa trong Photoshop, chúng tôi ao ước rằng nội dung sẽ giúp ích cho bạn phần nào trong việc căn chỉnh đối tượng & học thức căn bản để học photoshop. Đừng quên đăng ký các khoá học Photoshop online & các khoá học tới từ Chuyên Viên Huy Quần Hoa cuốn hút trên Unica nhé! Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:

Photoshop

Viết một bình luận