Những ngày

Bạn đang xem: cách làm da heo chiên phồng

Những ngày “buồn miệng”, thèm ăn vặt thì bạn có thể thử ngay món da heo chiên giòn rụm được tẩm thêm chút nước mắm cay cay, mặn mặn. Ngày hôm nay Điện máy XANH sẽ theo chân bạn vào bếp để hướng dẫn 2 cách làm món chiên là da heo chiên giòn và chiên nước mắm ngay nhé!
Da heo chiên nước mắm

Nguyên vật liệu làm Da heo chiên nước mắm Cho 2 người

Da heo 200 gr Nước mắm 2 muỗng canh Tương ớt 1 muỗng cà phê Ớt bột 1 muỗng cà phê Dầu ăn 400 ml Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ mì chính)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn da heo chiên giòn, da heo chiên nước mắm

Sơ chế các nguyên liệu

Trước hết, da heo mua về bạn cạo sạch lông, rồi cọ xát với muối để khử bớt mùi hôi. Sau đó, rửa sạch với nước, để ráo.Tiếp đó, dùng nĩa đâm đều trên mặt phẳng miếng da heo, rồi thoa lên da heo một lớp muối mỏng.Sau đó dùng dao cắt da heo thành miếng vừa ăn.

Da heo 200 gr Nước mắm 2 muỗng canh Tương ớt 1 muỗng cà phê Ớt bột 1 muỗng cà phê Dầu ăn 400 ml Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ mì chính)Trước hết, da heo mua về bạn cạo sạch lông, rồi cọ xát với muối để khử bớt mùi hôi. Sau đó, rửa sạch với nước, để ráo.Tiếp đó, dùng nĩa đâm đều trên mặt phẳng miếng da heo, rồi thoa lên da heo một lớp muối mỏng.Sau đó dùng dao cắt da heo thành miếng vừa ăn.

Bạn đang xem: Cách chiên da heo phồng

Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Da heo chiên nước mắm
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Da heo chiên nước mắm
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Da heo chiên nước mắm

Phơi da heo

Xếp đều phần da heo đã sơ chế lên mâm sau đó mang đi phơi nắng 1 – 2 ngày. Đến khi miếng da heo trong lại, thì có thể đem chiên rồi.

Pha nước sốt

Cho vào chén hỗn hợp gia vị gồm: 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1/2 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng cà phê ớt bột dùng muỗng khuấy cho gia vị tan đều hết.

Chiên da heo

Bắc chảo lên bếp, cho vào trong chảo 400ml dầu ăn đun với lửa vừa, thấy dầu sôi lăn tăn thì bỏ da heo vào chiên.
Lưu ý: Lưu ý mỗi lần chiên, chỉ để một lượng da heo vừa đủ. Vì da heo khi chiên sẽ phồng ra như bánh phồng tôm. Nếu chiên đồng thời, da heo chiên giòn sẽ không nở phồng được. Dẫn theo bị chai, cứng, không ngon.
Chiên đến khi thấy miếng da heo chuyển sang màu vàng là được, lần lượt như vậy, chiên hết số da heo sót lại. Sau khoảng thời gian vớt da heo, cho ngay vào giấy thấm dầu.Sau khoảng thời gian vớt da heo ra, bạn đổ bớt phần dầu trong chảo ra ngoài, chừa khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, đun lửa nhỏ cho đến khi dầu nóng thì cho phần nước sốt vào khuấy đều khoảng 10 giây.Cuối cùng, cho hết phần da heo đã chiên vào quấy đều tay khoảng 1 phút cho phần nước sốt ngấm đều da heo. Tắt bếp vớt da heo ra dĩa.

Thành quả

Da heo chiên tỏi ớt giòn rụm, thơm ngon với vị cay cay nhẹ của ớt thấm vào da, da heo lại béo giòn thật mê hoặc đúng không nào! Cùng vào bếp thử ngay nhé!

Nguyên vật liệu làm Da heo chiên giòn sốt thái Cho 4 người

Da heo 1 kg Lá dứa 2 nhánh Ớt 4 trái Tỏi 1 củ (củ nhỏ) Hành tím 2 củ Đường thốt nốt 2 muỗng canh Nước cốt chanh 1 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh Muối 2 muỗng cà phê Dầu ăn 400 ml

Sơ chế da heo

Da heo mua về dùng dao cạo thật sạch bên ngoài da để loại bỏ hết chất bẩn bám trên da và cả lông còn sót lại. Rửa lại với nước cho thật sạch từ 1 – 2 lần.

Luộc da heo

Bắc lên bếp 1 nồi nước chờ sôi, thêm 1 muỗng cà phê muối vào nồi. Khi nước khởi đầu sôi thì thả hết da heo vào luộc, đậy kín nắp luộc trong khoảng 5 – 10 phút, khi thấy da heo chín, mềm thì vớt ra.

Xếp đều phần da heo đã sơ chế lên mâm sau đó mang đi phơi nắng 1 – 2 ngày. Đến khi miếng da heo trong lại, thì có thể đem chiên rồi.Cho vào chén hỗn hợp gia vị gồm: 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1/2 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng cà phê ớt bột dùng muỗng khuấy cho gia vị tan đều hết.Bắc chảo lên bếp, cho vào trong chảo 400ml dầu ăn đun với lửa vừa, thấy dầu sôi lăn tăn thì bỏ da heo vào chiên.Lưu ý mỗi lần chiên, chỉ để một lượng da heo vừa đủ. Vì da heo khi chiên sẽ phồng ra như bánh phồng tôm. Nếu chiên đồng thời, da heo chiên giòn sẽ không nở phồng được. Dẫn theo bị chai, cứng, không ngon.Chiên đến khi thấy miếng da heo chuyển sang màu vàng là được, lần lượt như vậy, chiên hết số da heo sót lại. Sau khoảng thời gian vớt da heo, cho ngay vào giấy thấm dầu.Sau khoảng thời gian vớt da heo ra, bạn đổ bớt phần dầu trong chảo ra ngoài, chừa khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, đun lửa nhỏ cho đến khi dầu nóng thì cho phần nước sốt vào khuấy đều khoảng 10 giây.Cuối cùng, cho hết phần da heo đã chiên vào quấy đều tay khoảng 1 phút cho phần nước sốt ngấm đều da heo. Tắt bếp vớt da heo ra dĩa.Da heo chiên tỏi ớt giòn rụm, thơm ngon với vị cay cay nhẹ của ớt thấm vào da, da heo lại béo giòn thật mê hoặc đúng không nào! Cùng vào bếp thử ngay nhé!Da heo 1 kg Lá dứa 2 nhánh Ớt 4 trái Tỏi 1 củ (củ nhỏ) Hành tím 2 củ Đường thốt nốt 2 muỗng canh Nước cốt chanh 1 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh Muối 2 muỗng cà phê Dầu ăn 400 mlDa heo mua về dùng dao cạo thật sạch bên ngoài da để loại bỏ hết chất bẩn bám trên da và cả lông còn sót lại. Rửa lại với nước cho thật sạch từ 1 – 2 lần.Bắc lên bếp 1 nồi nước chờ sôi, thêm 1 muỗng cà phê muối vào nồi. Khi nước khởi đầu sôi thì thả hết da heo vào luộc, đậy kín nắp luộc trong khoảng 5 – 10 phút, khi thấy da heo chín, mềm thì vớt ra.

Xem Thêm  Top 3 điện thoại 4 sim 4 sóng bền, pin khủng nhất 2022 - dien thoai 4 sim 4 song

Xem thêm: Top 10 Thuốc Đặc Trị Huyết Trắng, Thuốc Trị Bệnh Huyết Trắng

Cắt và ướp da heo

Da heo sau thời điểm luộc xong bạn cho lên thớt rồi dùng dao cắt thành từng lát mỏng dài vừa ăn.Cho 1 muỗng cà phê muối vào da heo rồi dùng tay trộn đều, giúp muối thấm đều vào toàn bộ da heo.

Phơi da heo

Mang da heo đi phơi dưới tia nắng trong khoảng 1 ngày, giúp da heo thấm đều muối trong và giòn hơn khi chiên.

Chiên da heo

Bắc lên bếp 1 chảo dầu đun đến khi dầu sôi thì thả vào 1 bó nhỏ lá dứa, chiên với lửa vừa đến khi có mùi thơm thì thả hết da heo vào chiên.Khuấy đều để da heo không bị dính vào đáy chảo, chiên đến khi da heo vàng đều, nổi lên mặt chảo thì nhanh tay vớt toàn bộ lên, cho lên giấy để thấm bớt dầu.

Làm sốt thái

Bạn lấy 4 trái ớt, 1 củ tỏi, 2 củ hành tím mang đi nướng trong khoảng 15 phút ở mức nhiệt độ 200 độ ¢.Cho hết vào cối giã nhuyễn, thêm vào 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường thốt nốt, 1 muỗng canh nước cốt chanh, trộn đều toàn bộ nguyên liệu lại với nhau là hoàn thiện.

Thành quả

Phần da heo chiên giòn rụm vàng ươm dễ nhìn, khi ăn có vị mằn mặn do tẩm ướp muối trước đó, giúp da heo giòn hơn hẳn. Bạn có thể chấm kèm với sốt Thái tự pha để tăng mùi vị đậm đà cho món da heo chiên thêm bắt vị.

Cách chọn mua da heo ngon

Da heo ngon nên chọn phần da dưới lớp thịt thăn, thịt nạc vai, miếng da dày, phẳng, kích thước lớn sẽ dễ sơ chế hơn. Không nên chọn phần da bụng vì phần này không có độ căng, da mỏng dễ bị nát, không giòn ngon.Nên chọn những miếng da có màu sắc hồng hào, không quá trắng hoặc có vết thâm tím, vết tụ máu. Ấn thử vào da có độ đàn hồi, không có mùi hôi là da heo ngon.

Xem Thêm  " Host Country Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Sự Khác Biệt Giữa Nhà Và Nước Chủ Nhà-giarebox - host country là gì

Cách sơ chế da heo sạch, không hôi

Bạn có thể làm sạch lông bằng cách nhúng da heo trong nước sôi khoảng 3 phút giúp da mềm, lỗ chân lông nở ra rồi lấy nhíp nhổ hết lông còn dính lại trên da heo.Lấy dao lọc bỏ hết phần mỡ thừa dưới lớp da để da giòn ngon hơn.Dùng chanh và muối cọ xát thật đều lên toàn thể miếng da, sau đó rửa lại với nước sạch, giúp cho da heo trắng và sạch.

Mẹo thực hiện thành công

Bạn có thể dùng đũa chạm vào đáy chảo thấy có bọt khí tăm tăm nổi lên thì có thể thả da heo vào chiên.Khi da heo nổi lên, quấy đều giúp da heo vàng đều cả 2 mặt rồi nhanh tay vớt ra, sau thời điểm vớt hết hãy tắt lửa, giúp da heo bớt thấm dầu hơn.Nên cho da heo vào trong chảo 1 lần, tránh cho từ từ nhiều lần vào trong chảo dầu đang chiên, khiến nhiệt độ giảm liên tục, da heo sẽ không được giòn.Nếu không phơi da heo có thể dùng máy sấy, sấy với nhiệt độ 125 độ ¢ trong 2 tiếng cho khô lại. Khi phơi, để mặt da heo lật lên trên, da sẽ khô nhanh và đều hơn.Nên cho da heo vào chiên khi dầu vừa sôi lăn tăn, không để dầu nóng bốc khói, da heo sẽ bị cháy, không ngon.Bạn có thể gìn giữ da heo trong lọ kín hoặc túi kín, có thể gìn giữ được khoảng 1 – 2 tuần. Tuy nhiên, bạn không nên để lâu, da heo dễ bị lên dầu, ăn không ngon.
Vậy là, Điện máy XANH vừa mang đến nội dung về 2 cách làm da heo chiên giòn và chiên nước mắm thơm ngon, mê hoặc vô cùng! Chúc bạn thực hiện thành công để có một ăn vặt nhâm nhi tán ngẫu cùng bạn thân nhé!

Da heo sau thời điểm luộc xong bạn cho lên thớt rồi dùng dao cắt thành từng lát mỏng dài vừa ăn.Cho 1 muỗng cà phê muối vào da heo rồi dùng tay trộn đều, giúp muối thấm đều vào toàn bộ da heo.Mang da heo đi phơi dưới tia nắng trong khoảng 1 ngày, giúp da heo thấm đều muối trong và giòn hơn khi chiên.Bắc lên bếp 1 chảo dầu đun đến khi dầu sôi thì thả vào 1 bó nhỏ lá dứa, chiên với lửa vừa đến khi có mùi thơm thì thả hết da heo vào chiên.Khuấy đều để da heo không bị dính vào đáy chảo, chiên đến khi da heo vàng đều, nổi lên mặt chảo thì nhanh tay vớt toàn bộ lên, cho lên giấy để thấm bớt dầu.Bạn lấy 4 trái ớt, 1 củ tỏi, 2 củ hành tím mang đi nướng trong khoảng 15 phút ở mức nhiệt độ 200 độ ¢.Cho hết vào cối giã nhuyễn, thêm vào 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường thốt nốt, 1 muỗng canh nước cốt chanh, trộn đều toàn bộ nguyên liệu lại với nhau là hoàn thiện.Phần da heo chiên giòn rụm vàng ươm dễ nhìn, khi ăn có vị mằn mặn do tẩm ướp muối trước đó, giúp da heo giòn hơn hẳn. Bạn có thể chấm kèm với sốt Thái tự pha để tăng mùi vị đậm đà cho món da heo chiên thêm bắt vị.Da heo ngon nên chọn phần da dưới lớp thịt thăn, thịt nạc vai, miếng da dày, phẳng, kích thước lớn sẽ dễ sơ chế hơn. Không nên chọn phần da bụng vì phần này không có độ căng, da mỏng dễ bị nát, không giòn ngon.Nên chọn những miếng da có màu sắc hồng hào, không quá trắng hoặc có vết thâm tím, vết tụ máu. Ấn thử vào da có độ đàn hồi, không có mùi hôi là da heo ngon.Bạn có thể làm sạch lông bằng cách nhúng da heo trong nước sôi khoảng 3 phút giúp da mềm, lỗ chân lông nở ra rồi lấy nhíp nhổ hết lông còn dính lại trên da heo.Lấy dao lọc bỏ hết phần mỡ thừa dưới lớp da để da giòn ngon hơn.Dùng chanh và muối cọ xát thật đều lên toàn thể miếng da, sau đó rửa lại với nước sạch, giúp cho da heo trắng và sạch.Bạn có thể dùng đũa chạm vào đáy chảo thấy có bọt khí tăm tăm nổi lên thì có thể thả da heo vào chiên.Khi da heo nổi lên, quấy đều giúp da heo vàng đều cả 2 mặt rồi nhanh tay vớt ra, sau thời điểm vớt hết hãy tắt lửa, giúp da heo bớt thấm dầu hơn.Nên cho da heo vào trong chảo 1 lần, tránh cho từ từ nhiều lần vào trong chảo dầu đang chiên, khiến nhiệt độ giảm liên tục, da heo sẽ không được giòn.Nếu không phơi da heo có thể dùng máy sấy, sấy với nhiệt độ 125 độ ¢ trong 2 tiếng cho khô lại. Khi phơi, để mặt da heo lật lên trên, da sẽ khô nhanh và đều hơn.Nên cho da heo vào chiên khi dầu vừa sôi lăn tăn, không để dầu nóng bốc khói, da heo sẽ bị cháy, không ngon.Bạn có thể gìn giữ da heo trong lọ kín hoặc túi kín, có thể gìn giữ được khoảng 1 – 2 tuần. Tuy nhiên, bạn không nên để lâu, da heo dễ bị lên dầu, ăn không ngon.Vậy là, Điện máy XANH vừa mang đến nội dung về 2 cách làm da heo chiên giòn và chiên nước mắm thơm ngon, mê hoặc vô cùng! Chúc bạn thực hiện thành công để có một ăn vặt nhâm nhi tán ngẫu cùng bạn thân nhé!

Xem Thêm  Index là gì? Top 10 cách để Google index trang web hiệu quả nhất - indexing là gì


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách làm da heo chiên phồng

Hướng dẫn cách làm Da Heo Chiên Giòn ngon như hàng bán

alt

 • Tác giả: Bếp vui
 • Ngày đăng: 2021-07-22
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4446 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Lạ miệng với món ngon da heo chiên phồng

 • Tác giả: lamthenao.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8985 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Da heo có thể làm món chiên phồng một món khá lạ, ăn thơm giòn và ngon lắm. Dưới đây là cách làm da heo chiên phồng cho món ngon lạ miệng mê hoặc, nấu ngon

Cách Làm Món Da HEO chiên phồng – giòn của Hoàng Thị Tố Hà

 • Tác giả: cookpad.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1049 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách làm món Da HEO chiên phồng – giòn ngon tuyệt của nhà mình 😉 Món ăn vặt của thanh niên hoặc món lai rai của các anh các ông ngày cuối tuần … ăn giòn tan, rôm rốp luôn nè
  #bepvang

Cách chiên da heo phồng ngon làm món ăn chơi ngon hết ý

 • Tác giả: monngonhomnay.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2005 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách Làm Món Da Heo Chiên Phồng – Lời hay ý đẹp

 • Tác giả: loihay.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4564 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách Làm Món Da Heo Chiên Phồng Nguyên vật liệu làm món Da Heo Chiên Phồng: 1-2 miếng da heo ( nhiều, ít tùy ý) 1 củ sả vài lá chanh 1 muỗng cà phê muối

Cách Làm Da Heo Chiên Phồng, Cách Làm Món Da Heo Chiên Phồng

 • Tác giả: mascordbrownz.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8918 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Da heo ᴄhiên giòn là món ăn mê hoặc, nhưng phải ᴄhiên nhiều dầu mỡ ᴠà haу bị bắn, Với ᴄáᴄh làm da heo ᴄhiên giòn bằng nồi ᴄhiên không dầu, món ăn ᴠẫn đảm bảo đượᴄ độ thơm ngon mà không hề bị ngấу ᴠì ᴄhứa nhiều dầu mỡ

Mẹ đảm bày cách làm da heo chiên phồng sốt Thái sâu cay, giòn rụm

 • Tác giả: baomoi.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4369 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Da heo chiên giòn từ lâu đã là món ăn vặt rất được yêu thích bởi mùi vị thơm ngon, mê hoặc khó cưỡng. Với cách làm da heo chiên giòn cực đơn giản sau đây, bạn có thể tự tin thành công ngay lần trước nhất.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php