Hướng dẫn chỉnh sửa amply karaoke đúng chuẩn, hay và nhanh nhất, Ứng dụng tốt cho toàn bộ các dòng amply Jarguar, amply California trên thị trường Với sự phát triển của công nghệ số

Bạn đang xem: cách chỉnh amply arirang pa 203xg

Hướng dẫn chỉnh sửa amply karaoke đúng chuẩn, hay và nhanh nhất. Ứng dụng tốt cho toàn bộ các dòng amply Jarguar, amply California trên thị trường

Với sự phát triển của công nghệ số. Những chiếc vang số, mixer số đang dần chiếm vị trí trọng yếu trong thị trường. Nhưng không phải vì vậy mà những chiếc amply analog bị quên lãng. Thiết bị này vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các bộ dàn karaoke gia đình bởi sự gọn nhẹ, đơn giản sử dụng. Nhằm mang đến sự thuận tiện trong quá trình sử dụng; Hoàng Audio xin đượchướng dẫn chỉnh sửa amply karaoke đúng chuẩn, hay và nhanh nhất.

Bạn đang xem: Cách chỉnh amply arirang pa 203xg

Chia sẻ này vận dụng chung cho hầu như các dòng amply trên thị trường hiện tại nhưAmply Jarguarcác loại từ 203N đến 506N. Các sản phẩmAmply California468B đến 568E, 668E…theo một phương pháp chung, bảo vệ thiết bị, hạn chế hú rít Micro.

Giới thiệu tổng quát về amply karaoke

*

Trước khi đi đến với hướng dẫn chỉnh sửa amply karaoke và sử dụng đúng cách. Tất cả chúng ta hãy cùng tìm hiểu kết cấu và một số nét chính về thiết bị này. Hầu như các amply karaoke đều được chia làm bốn nhóm chính.

Nhóm 1: Nhóm chỉnh sửa âm sắc của Micro

MICRO : bao gồm MIC1 và MIC2 ( đôi lúc có thêm MIC3 ở một số amply thượng hạng ) có tác dụng chỉnh sửa âm lượng, hiệu ứng và âm sắc của micro

*

Cụ thể các thành phần chính của cụm micro từ trái qua phải:

1- Chân cắm micro.

2- Nút giảm nhanh (-20dB) âm lượng của micro xuống

3- Nút điều chỉnh âm lượng to, nhỏ của micro.

4- Nút thăng bằng âm lượng giữa hai vế trái phải ( nút này luôn để về hướng 12h ).

5- Âm lượng Echo cho từng micro tách biệt.

6- Chỉnh sửa chất âm, xử lý tiếng hú rít ( feedback ) của micro ( LO : trầm, MID : trung, HI : cao ).

Hầu như ở nhóm Micro, các dòng amply trên thị trường đều có kết cấu như vậy. Với một số dòng amply thì các giải mid được chia thêm low mid và hight mid. Nhưng về nguyên lý và tính chất thì nó chẳng khác gì những dòng amply truyền thống.

Nhóm 2: Nhóm chỉnh sửa âm vang (Echo)

*

Nhóm 2: Nhóm chỉnh sửa âm vang (Echo)

1- Nút Lựa chọn cơ chế echo : stereo và mono. Vậy chọn cơ chế nào cho thích hợp.

Stereo luôn là lựa chọn tối ưu : tiếng echo sẽ trở nên mượt mà, êm ái, tiếng hát mềm mại có xúc cảm hơn do đặc tính dàn trải từ trái qua phải và trái lại của tiếng động Stereo.

Mono chỉ sử dụng trong trường hợp không gian không cho phép. Bắt buộc sắp xếp hai đôi loa trở lên nằm cùng một hướng, hoặc công suất của loa quá nhỏ so với phòng hát do đặc tính tiếng động đơn âm luôn thăng bằng tại mọi vị trí của tính năng Mono để bù lại sự thiếu hụt về hiệu ứng trợ giúp giọng hát.

2- Chỉnh sửa âm trầm, âm cao của echo

3- Tăng/ giảm số lượng của âm nhại.

4- Tăng giảm vận tốc của âm nhại.

Nguyên nhân và cách xử lý amply, micro bị nhiễm điện tốt nhất

Xem Thêm  Solvency Ratio Là Gì ? Tỷ Lệ - solvency là gì

Hướng dẫn kết nối cục đẩy công suất với loa và amply chuẩn nhất

Mẹo hát karaoke 100 điểm – Hướng dẫn hát karaoke hay như ca sĩ

Hướng dẫn cách lắp đặt dàn karaoke gia đình chuẩn hát hay nhất

Cách nhận thấy và phân biệt loa bose 301V chính hãng xịn với hàng nhái

Nhóm 3: Nhóm chỉnh sửa music:

*

Phần lớn trong nhóm chỉnh này, các amply trên thị trường đều có sắp xếp với các núm chỉnh giống nhau.

1- Tùy chỉnh và lựa chọn cổng input. Tất cả chúng ta chỉ được lựa chọn 1 trong 2 cổng input này. Có nhiều dòng amply thượng hạng có thể có nhiều cổng input hơn.

2 – Chỉnh sửa âm lượng của nhạc (Vol music)

3- Chỉnh sửa âm trầm của bản nhạc (LO)

4- Chỉnh sửa âm trung của bản nhạc (MID)

5- Chỉnh sửa âm cao của bản nhạc (HI)

Ở một số dòng amply hát karaoke mới hiện tại có thêm núm chỉnh BAL. Đây chính là núm để tất cả chúng ta điều chỉnh thăng bằng tiếng nhạc của loa trái và loa phải. Núm này tất cả chúng ta thường đặt ở vị trí 12h.

Nhóm 4: Nhóm điều chỉnh âm lượng MASTER

Đây chính là núm điều chỉnh âm lượng tổng cho toàn bộ các giải của micro, tiếng vang và nhạc. Về phần này, có những hãng sản xuất sẽ gói gọn trong một núm chỉnh nhưng cũng có những hãng sản xuất sẽ chia nhỏ ra theo các dải tần; giúp người dùng đơn giản có được sự tùy chỉnh tốt hơn.

Hướng dẫn chỉnh sửa amply karaoke đúng chuẩn

Xem video hướng dẫn :

Sau khoảng thời gian đã điểm qua những đặc tính cũng như các núm chỉnh trên một chiếc amply. Tất cả chúng ta sẽ cùng đi đến hướng dẫn chỉnh sửa amply karaoke sao cho đạt hiệu quả tiếng động tốt nhất.

Như tất cả chúng ta đã biết, việc chỉnh sửa một chiếc amply hát karaoke phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chiếc amply của các bạn kết nối với dòng loa karaoke nào, có công suất ra sao, không gian rộng hay hẹp…. Tất cả chúng ta phải xác nhận được để chỉnh sửa tốt nhất. Hay đơn giản hơn, việc chỉnh sửa còn phụ thuộc vào từng bản nhạc, giọng hát và sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, theo sự gợi ý của các nhà hãng. Nếu các bạn không quá cầu kì thì các núm chỉnh có thể đều được đặt ở mức 12h để tất cả chúng ta sử dụng. Đây là mức đồng ý được và chung nhất cho nhiều trường hợp.

Nhưng dẫu sao tất cả chúng ta nắm một thế chủ động, nắm trọn và quản lý được chiếc amply của mình sẽ mang đến một chất lượng tiếng động tốt nhất cũng như tránh được những phiền hà, rắc rối không muốn. Sau đây là các bước hướng dẫn chỉnh sửa amply karaoke nhanh, đúng chuẩn:

Bước 1:Khởi đầu với MASTER CHANNEL (Nhóm master)

– VOL ở mức 11h, các nút LO, MID, HI ở mức 12h.

Xem thêm: Cách Chuyển Danh Bạ Từ Gmail Sang Icloud

Bước 2:Tiếp đó là cụm MICRO

– Luôn bật cả 2micro karaokeđể chỉnh sửa thật chuẩn xác nhất.

– Micro mỗi hãng, mỗi mã micro đều có độ nhạy khác nhau. Ví dụ micro SHURE chính hãng luôn có độ nhạy rất kém nên nút VOL có thể vặn đến 2h – 3h. Còn so với dòng micro chuyên cho karaoke sẽ có độ nhạy cao ví dụ như micro HAS VP-15, VP-17, CAVS ES68,… thì nút VOL có thể vặn đến vị trí 10h-11h là được.

Xem Thêm  Top 17 kết quả tìm kiếm những câu ngôn tình hay nhất mới nhất 2022

– Lưu ý nút PAN luôn ở góc 12h.

– Nút ECHO tách biệt cho từng micro sẽ tạm thời để ở 12h để chỉnh sửa sau.

– Âm sắc LO, MID, HI. Trọng yếu nhất chính là MID, có rất nhiều phương pháp để test âm MID : đọc các số 2, 5, nguyên âm ι, one… Đa số là làm sao để các âm trên không bị xé, nát. Ví dụ khi đọc số 2 sẽ có âm đuôi là “ai” không bị xé, chữ “n” của số 5 không bị vỡ là ok, thường nút MID sẽ ở góc 12h – 1h.

– Nút LO để chỉnh sửa âm trầm của micro, thử bằng các âm : số 1, số 4, số 7, thường nút LO sẽ để ở góc 11h-12h.

– Nút HI để chỉnh sửa âm cao của micro, thử bằng các âm : số 6, số 9. Nút HI cần chỉnh cụ thể 1 chút vì ở amply karaoke sẽ lấn 1 chút vào giải HI – MID ( trung cao ), để ý khi chỉnh sửa tuyệt đối không được để âm “xịt” của 6 và 9 bị chói tai ( nếu mang ra EQ sẽ là giải 6k8Hz ), nên hạ nút HI thấp hơn mức chuẩn 1 chút vì âm cao có thể đơn giản bù lại bằng cụm ECHO, nút HI sẽ vặn ở mức 10h ( lên xuống chỉ nhỉnh chút xíu không đáng kể ).

Bước 3:Tiếp theo chỉnh amply karaoke sẽ là cụm ECHO

Cáchchỉnh amply karaoke hay:cần lưu ý nút VOL, đây cũng là 1 trong những nguyên nhân gây hút rít. Nên để ở mức 11h.

– Nút LO, HI là âm sắc riêng của hiệu ứng. Do chất micro nút LO đã được để ở góc 11h-12h nên cần giảm nút LO của ECHO xuống để tiếng nhại không quá nặng, sẽ kéo giọng hát xuống. Thường nút LO sẽ để ở góc 10h. Riêng với nút HI sẽ sử dụng để bù lại do đã kéo nút HI ở micro xuống thấp, sẽ đẩy giọng hát có thể với tới những nốt cao. Nút HI sẽ để ở góc 11h-12h.

Tỷ lệ RPT/DLY thế nào mới là chuẩn ? có thể chia làm 3 trường hợp chính sau :

* Trường hợp cho người có dọng hát tốt :

RPT: 10 giờ – 11 giờ

*

DLY: 2 giờ – 3 giờ

Cách chỉnh này sẽ mang ra mức độ hiệu ứng có độ dài vừa phải nhưng mật độ dày, giả lập tới 60% hiệu ứng trình diễn chuyên nghiệp.

* Giành cho người có giọng hát yếu :

*

Bước 3:Tiếp theo chỉnh amply karaoke sẽ là cụm ECHO – DLY

RPT: 12 н – 2 н

DLY: 10 н – 1 н

Cách chỉnh này sẽ mang ra mức độ hiệu ứng có độ dài lớn nhưng mật độ thưa. Sẽ làm chậm giọng hát, thích hợp chất giọng yếu và nhạc trữ tình.

* Giành cho quán hát và mô hình chung :

RPT: 11 giờ – 12 giờ

DLY: 12 giờ – 2 giờ

*

Tiếp theo chỉnh amply karaoke – Giành cho quán hát và mô hình chung

Cách chỉnh này sẽ mang ra mức độ hiệu ứng có độ dài hơi lớn 1 chút và có mật độ vừa phải để thỏa mãn nhu cầu tiêu khiển của đại đa số.

* Chỉnh sửa như vậy nào để vừa chống hú rít mà chất âm lại hay ? Tất cả chúng ta cần tìm hiểu các nguyên nhân gây hú rít micro trước :

– Nguyên nhân chính là do sự mất thăng bằng của các giải tần âm sắc : Vượt trội của âm trầm, âm trung hoặc cao gây ra sự cộng hưởng âm từ nhỏ đến vô cùng.

– Nguyên nhân thứ hai là do công suất không đủ, dẫn theo phải mang mức âm lượng vượt quá ngưỡng thăng bằng cho phép. Kéo theo tình trạng méo tiếng, dải tần thừa thành thừa quá mà dải tần yếu vẫn yếu.

Xem Thêm  Top 17 kết quả tìm kiếm ủi đồ bị cháy mới nhất 2022

– Nguyên nhân thứ 3 là cực kỳ trọng yếu mà rất ít người để ý đến nó. Này là cách cầm micro đúng sẽ giảm thiểu tối đa khả năng gây ra hú rít.

*

Như trên hình là 4 cách cầm micro thông dụng thường gặp : Nếu giống trường hợp 1 và 3 thì sẽ vô tình bịt phần thoát khí của micro, gây nhiều hiện tượng hú rít.

Bước 4. Cách chỉnh amply karaoke chuẩn với bước cuối cùng là cụm MUSIC

– Nút VOL sẽ tùy vào dịnh dạng của từng bài hát, từng nhà sản xuất sản phẩm đầu hát mà có mức âm lượng khác nhau nhưng thường sẽ ở góc 9h-10h.

– Nút LO của nhạc nên để thấp trong trường hợp có sử dụng loa Sub rời để thăng bằng hệ thống tiếng động, tránh ù rền gây khó chịu. Thường nút LO sẽ ở góc 10h.

– Nút MID sẽ mang về góc 11h hoặc thấp hơn để dung hòa tiếng hát vào nhạc nền. Lưu ý : MID của nhạc luôn nhỏ hơn MID của micro.

– Nút HI sẽ dao động trong khoảng 11h – 12h.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Viết Compare And Contrast Essay Chi Tiết Nhất

* Quay lại với nút ECHO của cụm MICRO. Nếu cảm tiếng hát khô và hơi mệt, lúc này ta sẽ tăng nút ECHO lên 1 chút. Còn nếu dư thừa thì giảm đi để tiếng hát hòa quyện vào nhạc hơn.

Chỉnh sửa amply số

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc amply số HAS thông minh hiện đại thì có thể tham khảo cách chỉnh sửa cơ bản qua Video sau nhé:


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách chỉnh amply arirang pa 203xg

hd cách chinh amly karaoke gia dinh chuân , hay nhât

alt

 • Tác giả: Tai 82 VLog
 • Ngày đăng: 2018-09-14
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2073 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chia se kinh nghiem ve amly gia dinh.

Amply Karaoke Arirang PA-203XG Công nghệ Bluetooth chính hãng tại Binh Minh Audio

 • Tác giả: binhminhaudio.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7551 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Amply Karaoke Arirang PA-203XG Công nghệ Bluetooth hát hay hơn, tiếng động chuẩn hơn, đơn giản sử dụng, được Binh Minh Audio nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam.

Giúp em chiếc ampli Arirang PA-203XG

 • Tác giả: www.dientuvietnam.net
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1340 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giành cho các bạn mới làm quen với điện tử, trao đổi, thảo luận về điện tử cơ bản…!
  Mod: opendoor2507, phanta

cách chỉnh amply arirang

 • Tác giả: zicxabooks.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2481 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Danh sách cách chỉnh amply arirang mới nhất hiện tại: Ampli ARIRANG 8sò chính hãng, dàn karaoke gồm: Đầu karaoke, Amply Boston và Cặp loa Ari……

Amply Arirang PA 203XG

 • Tác giả: vfun.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2814 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Amply

 • Tác giả: www.arirang.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2741 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Amply Arirang PA-203XG công suất 360W giá tốt tại nguyenkim.com

 • Tác giả: www.nguyenkim.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5109 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Amply Arirang PA-203XG công suất 360W, 2 ngõ cắm micro, điều chỉnh tiếng động thông minh, thiết kế hiện đại, sản phẩm giá tốt tại Nguyễn Kim

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php