Bạn đang xem: chỉnh sửa ảnh đẹp bằng photoshop

Sau đây là cách chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop của WebsiteViet. Khi nói tới việc phát triển nghề nhiếp ảnh gia của các bạn, bạn đã làm đúng mọi thứ. Bạn đã học được toàn bộ những điều cơ bản. Bạn đã trải nghiệm với toàn bộ các loại thủ thuật bố cục và kỹ thuật ánh sáng. Và hơn hết, cuối cùng bạn đã quản lý được chiếc máy ảnh của mình. Nhưng bằng cách nào đó, bỏ mặc mọi nỗ lực của các bạn, một số bức ảnh của các bạn vẫn không ra theo cách bạn muốn. Và vì một số nguyên nhân, chúng không khi nào hoàn toàn tuyệt đẹp như những bức ảnh bạn đã thấy từ một số nhiếp ảnh gia dày dạn kinh nghiệm hơn ngoài kia.

Vì vậy, chuẩn xác những gì bạn đang thiếu? Câu trả lời khá đơn giản: bạn cần phải nâng cấp trò chơi của mình trong phòng ban Photoshop và học cách chỉnh sửa ảnh như một người chuyên nghiệp.

Thời kỳ xử lý hậu kỳ là một phần không thể thiếu trong nhiếp ảnh kỹ thuật số. Ngay cả khi bạn đã chụp một bức ảnh về cơ bản trông hoàn hảo so với bạn, luôn có chỗ cho một tí phép thuật chỉnh sửa ảnh để mang nó lên một tầm cao mới.

Trước hết hãy chắc rằng rằng bạn đã Download Photoshop CS6 Full hoặc các phiên bản khác liên quan

Cách chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop:

Có rất nhiều dụng cụ chỉnh sửa ảnh trên mạng, nhưng hầu như các nhiếp ảnh gia thường khởi đầu với Adobe Photoshop để chỉnh sửa cơ bản. Này là một dụng cụ mạnh mẽ nhưng trực quan có thể giúp bạn mang lại những gì tốt nhất cho hình ảnh của mình, vì vậy nếu bạn là một nhiếp ảnh gia nghiêm túc, vấn đề cần thiết là bạn phải học cách chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop.

1. Cắt hình ảnh để nâng cao bố cục của các bạn.

Đôi lúc, một thực vật đơn giản có thể tạo ra toàn bộ sự khác biệt. Trong số toàn bộ các thủ thuật chỉnh sửa ảnh theo ý của các bạn, cắt xén cơ bản là thủ thuật đơn giản nhất có thể làm ra điều kỳ diệu cho bố cục ảnh của các bạn – nó cho phép bạn loại bỏ các yếu tố không thiết yếu, tập trung hơn vào đối tượng và tạo thêm kịch tính để có thúc đẩy tối đa.

Cách sử dụng dụng cụ cắt trong Adobe Photoshop:

Chọn dụng cụ cắt từ hộp dụng cụ.
Chọn tỷ lệ khung hình muốn của các bạn bằng cách nhấp vào thực đơn thả xuống (gần góc trên bên phải) và chọn từ Không hạn chế, Tỷ lệ gốc hoặc bất kỳ tùy chọn Đặt trước nào. Bạn cũng có thể nhập các kích thước ưa thích của mình vào các trường văn bản bên cạnh thực đơn.
Kéo các góc hoặc các cạnh của ảnh để đạt được phần cắt muốn của các bạn.
Nhấn Enter hoặc nhấp vào biểu tượng dấu kiểm để hoàn tất quá trình cắt.
chân dung của nữ người mẫu được cắt bằng photoshop

Như bạn có thể thấy, việc cắt bỏ hầu như hậu cảnh sẽ làm nổi trội hơn những phần thú vị nhất của bức ảnh – tàn nhang của người mẫu, cũng như đôi mắt xanh sáng của cô ấy.

Cắt ảnh là một bước rất đơn giản và hình như không trọng yếu trong quá trình chỉnh sửa ảnh. Tuy nhiên, nó thực sự tạo ra một toàn cầu khác biệt trong việc cải tổ bố cục của bức ảnh. Nếu bạn không chắc rằng về cách cắt một bức ảnh rõ ràng, hãy trải nghiệm với các loại thực vật khác nhau để tìm thấy bố cục thu hút bạn nhất.

Ngoài ra, bạn có thể cắt và thay đổi kích thước hình ảnh của mình một cách tự do mà không phải lo ngại về việc làm hỏng tỷ lệ của chúng, vì Photoshop hiện thay đổi hầu như các loại lớp theo tỷ lệ theo mặc định.

Dưới đây là phân tích sâu hơn của Miguel Quiles về cách bạn có thể chỉnh sửa và chỉnh sửa ảnh chân dung:

2. Hiệu chỉnh độ phơi sáng.

Mặc dù bạn đã phấn đấu hết sức, nhưng sẽ có lúc bạn không thể đạt được độ phơi sáng chuẩn xác cho hình ảnh của mình. May mắn thay, nếu bạn biết cách chỉnh sửa hình ảnh, điều này có thể đơn giản được sửa chữa.

bức ảnh thừa sáng của nam người mẫu

Ảnh trên hơi thừa sáng, làm trôi đi màu da và các đặc tính của người mẫu. Sử dụng bộ dụng cụ điều chỉnh của Photoshop, bạn có thể điều chỉnh độ phơi sáng của ảnh để mang lại nhiều cụ thể hơn.

Bạn có thể truy cập các dụng cụ này bằng cách nhấp vào Hình ảnh (trên Thanh Trình đơn) và chọn Điều chỉnh từ trình đơn thả xuống:

 • Độ sáng / Độ tương phản
 • Các cấp độ
 • Đường cong
 • Sự phơi nhiễm
 • Bóng / Vùng sáng
 • HDR Toning
 • chân dung nam người mẫu được chỉnh sửa bằng photoshop
Xem Thêm  Bạn Biết Gì Về Google Autocomplete Là Gì ? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa - autocomplete là gì

Nếu bạn chưa từng sử dụng những dụng cụ này trước đó, thì Brightness / Contrast, Exposure và Shadows / Highlights đều khá đơn giản – toàn bộ những gì bạn phải làm là di chuyển các thanh trượt sang trái hoặc phải để điều chỉnh. Tuy nhiên, so với các chỉnh sửa Photoshop nâng cao hơn, bạn sẽ phải học cách đọc biểu đồ , đây là biểu đồ hiển thị phạm vi tông màu của ảnh bạn hiện đang chỉnh sửa.

Biết cách đọc biểu đồ sẽ giúp bạn thực hiện các điều chỉnh chuẩn xác hơn, nhất là với HDR Toning, cũng như Curves và Levels , là những dụng cụ điều chỉnh độ phơi sáng ưa thích cho các nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm hơn. Điều chỉnh các Mức và có Độ sáng và Độ tương phản thích hợp trong ảnh của các bạn có thể làm nổi trội các cụ thể rõ ràng trong đối tượng của các bạn cũng như làm cho nó rõ ràng và có chiều sâu hơn.

Để tìm hiểu thêm về cách bạn có thể chỉnh sửa ảnh sáng và sống động cũng như các mẹo chỉnh sửa Photoshop khác , hãy xem video này của Vanessa Joy:

3. Thực hiện điều chỉnh màu sắc nếu cần.

Nếu bạn đã điều chỉnh thăng bằng trắng đúng cách trên máy ảnh của mình, bạn không cần phải thực hiện bất kỳ hiệu chỉnh màu sắc nào trên ảnh thu được. Sử dụng thăng bằng trắng không chuẩn xác sẽ kéo theo hiện tượng đổ màu và điều đó có thể tác động đáng nói đến độ rung, độ bão hòa và độ tương phản của ảnh của các bạn.

Giả sử ảnh của các bạn có một tí pha chút màu xanh lam. Bạn có thể để như vậy nếu thích, nhưng nếu bạn muốn bức ảnh của mình có màu sắc chuẩn xác hơn thì dụng cụ Photoshop có thể giúp bạn khắc phục điều đó. Dụng cụ đơn giản nhất cho việc này là Cân đối màu, cho phép bạn điều chỉnh màu sắc của bóng đổ, tông màu trung hoặc vùng sáng của hình ảnh, hoặc Màu chọn lọc, cho phép bạn chọn một màu rõ ràng trong hình ảnh và chỉ thay đổi những màu đó – ví dụ: nếu da của người mẫu của các bạn xuất hiện quá vàng hoặc đỏ, Màu chọn lọc cho phép bạn điều chỉnh làn da mà không tác động đến các màu khác trong ảnh.

Luôn nhớ tạo một lớp điều chỉnh Bộ lọc Ảnh để bạn có thể sửa đổi màu sắc của ảnh mà vẫn giữ nguyên bản gốc. Trước tiên, mở hình ảnh bạn đã chọn trong Photoshop. Nhấp vào biểu tượng Lớp điều chỉnh trong bảng điều khiển Lớp sau đó và chọn Bộ lọc ảnh muốn của các bạn. Bạn cũng có thể ứng dụng bộ lọc ảnh dưới dạng điều chỉnh trực tiếp (Hình ảnhvàgt; Điều chỉnhvàgt; Bộ lọc ảnh), vì nó phân phối mặt nạ lớp chỉ để chỉnh sửa một phần ảnh của các bạn trong lúc bảo vệ ảnh gốc khỏi những thay đổi vĩnh viễn.

Cách sử dụng Cân đối màu trong Adobe Photoshop:

Nhấp vào Hình ảnh trong Thanh Thực đơn, sau đó nhấp vào Điều chỉnh, sau đó nhấp vào Cân đối màu.
Chọn tông màu trong hình ảnh bạn muốn thay đổi (bóng đổ, âm giữa hoặc vùng sáng).
Đánh dấu vào hộp Preserve Luminosity.
Chọn hộp Xem trước để xem các điều chỉnh của các bạn trong thời gian thực.
Di chuyển các thanh trượt để đạt được thăng bằng màu bạn muốn.
Cách sử dụng Màu chọn lọc trong Adobe Photoshop:

Nhấp vào Hình ảnh trong Thanh Thực đơn, sau đó nhấp vào Điều chỉnh, sau đó nhấp vào Màu chọn lọc.
Chọn hộp Xem trước để xem các điều chỉnh của các bạn trong thời gian thực.
Chọn từ Tương đối (một thay đổi tinh tế hơn) hoặc Tuyệt đối.
Chọn màu từ thực đơn thả xuống mà bạn muốn điều chỉnh.
Di chuyển các thanh trượt để tăng hoặc giảm màu truyền từ màu bạn đã chọn.
Bạn cũng có thể sử dụng Vibrance, Hue / Saturation hoặc Channel Mixer (trong phần Điều chỉnh) để chỉnh màu. Nếu điều đó vẫn chưa đủ, bạn cũng có thể hình dung cách bạn muốn màu sắc trong hình ảnh của mình trông như vậy nào bằng cách sử dụng Bộ chọn màu bánh xe màu. Bản update này trên Photoshop CC 2019 cho phép bạn xem và chọn các màu rõ ràng, từ các nhóm hài hòa đến các màu bổ sung và tương tự. Bạn có thể làm điều này bằng cách chọn tùy chọn Bánh xe màu từ thực đơn thả ra Bảng màu.

Mặt khác, các dụng cụ Dodge và Burn cho phép bạn làm nổi trội hoặc làm tối các khu vực rõ ràng trong ảnh để tạo thêm hoa văn hoặc ký tự cho ảnh.

Cách sử dụng các dụng cụ Dodge và Burn:

 • Tạo một lớp mới và đặt cơ chế của nó thành Lớp phủ.
 • Chọn hộp có nội dung “tô với lớp phủ màu trung tính (50% màu xám)”. Làm như vậy cho phép bạn ứng dụng các
 • điều chỉnh tránh né và ghi mà không cần thao tác trên ảnh gốc.
 • Chọn Dụng cụ Dodge và đặt bàn chải của các bạn thành một setup nhỏ hơn và mềm mại hơn.
 • Sơn lên các khu vực rõ ràng mà bạn muốn làm sáng bằng dụng cụ Dodge Tool và làm tối các khu vực bằng dụng cụ Burn Tool.
 • Hãy nhớ sử dụng setup cọ mềm và làm các nét nhỏ hơn để không làm quá hiệu ứng
Xem Thêm  BCAA là gì? Tác dụng của BCAA giúp tăng cơ, giảm mỡ cho gymer - bca là gì

4. Loại bỏ các điểm không muốn (bụi cảm ứng, vết bẩn, 𝒱.𝒱.).

Giờ đây bạn đã chỉnh sửa màu sắc của hình ảnh của mình, đã tới lúc thực hiện một số chỉnh sửa có chọn lọc. Nếu cảm ứng của các bạn bị bẩn, các hạt bụi sẽ hiển thị trong ảnh của các bạn, kéo theo các điểm nhỏ sẽ xuất hiện nhất quán trong cùng một khu vực trên mỗi bức ảnh bạn chụp. Để tránh sự cố này, trước tiên hãy đảm bảo làm sạch cảm ứng của các bạn.

Đây là hướng dẫn làm sạch cảm ứng máy ảnh của Doug McKinlay:

Nhưng nếu bạn đã chụp hình bằng cảm ứng bẩn, bạn vẫn có thể chỉnh sửa chúng (nếu có bất kỳ hạt bụi nào có thể nhìn thấy) bằng Photoshop bằng cách sử dụng các dụng cụ sau:

Tại chỗ trị bệnh dụng cụ Brush
Dụng cụ Healing Brush
Dụng cụ vá
Tem nhân bản
Bạn có thể sử dụng các dụng cụ tương tự cho bất kỳ khuyết điểm nào mà bạn muốn loại bỏ – có thể là một số khuyết điểm trên da của người mẫu, vết bẩn trên quần áo của người mẫu mà bạn không nhận thấy trong lúc chụp, nền bẩn, cũng như các hoa văn nhỏ và đẹp được gọi là hiệu ứng moiré.

Để tìm hiểu thêm về các mẫu moiré và cách bạn có thể chỉnh sửa chúng trong Photoshop, hãy xem video này:

Cách sử dụng dụng cụ Spot Healing Brush Tool:

 • Chọn dụng cụ Spot Healing Brush Tool từ Hộp dụng cụ.
 • Chọn kích thước bàn chải muốn của các bạn bằng cách sử dụng thực đơn thả xuống ở góc trên bên phải.
 • Chọn Loại: Phối hợp Nội dung-Nhận thức hoặc Phối hợp Vùng lân cận.
 • Nhấn vào chỗ bạn muốn sửa.

Cách sử dụng dụng cụ Healing Brush Tool:

 • Chọn biểu tượng Healing Brush từ Hộp dụng cụ (được nhóm dưới dụng cụ Spot Healing Brush).
 • Chọn kích thước bàn chải muốn của các bạn bằng cách sử dụng thực đơn thả xuống ở góc trên bên phải.
 • Chọn Đã lấy mẫu làm nguồn của các bạn.
 • Tùy chọn + Nhấp vào một vị trí sạch mà bạn muốn sử dụng làm nguồn của mình.
 • Nhấp vào hoặc kéo con trỏ xuôi theo vị trí bạn muốn sửa.
 • Cách sử dụng Dụng cụ vá:
 • Chọn Dụng cụ Patch từ Hộp dụng cụ (được nhóm dưới dụng cụ Spot Healing Brush).
 • Chọn Nguồn (bên dưới thanh tác vụ).
 • Sử dụng con trỏ để bao quanh vết hoặc vết để tạo vùng chọn.
 • Kéo vùng chọn đến một vị trí sạch có màu sắc và hình thức gần nhất với vị trí bạn đang phấn đấu sửa chữa.

Cách sử dụng Dấu nhân bản:

 • Chọn biểu tượng Clone Stamp trong Hộp dụng cụ.
 • Điều chỉnh kích thước cọ thành kích thước tương ứng mà bạn muốn.
 • Alt + Nhấp để “sao chép” một vị trí sạch mà bạn muốn sử dụng cho vết mụn.
 • Điều chỉnh Độ mờ nếu cần.
 • Nhấp hoặc kéo con trỏ xung quanh vết hoặc đốm để “tô” lên nó với các pixel được nhân bản từ điểm lấy mẫu của các bạn.

Cách sử dụng Content-Aware Fill:

Phiên bản tiên tiến nhất của Photoshop hiện có tùy chọn Content-Aware Fill. Tính năng này cho phép bạn xóa các đối tượng không muốn khỏi ảnh của mình.

Dưới đây là tóm tắt nhanh về cách bạn có thể sử dụng Content-Aware Fill:

 • Trước tiên, vẽ một vùng chọn xung quanh một khu vực hoặc đối tượng mà bạn muốn thay thế.
 • Đảm bảo tạo vùng chọn càng gần đối tượng của các bạn càng tốt nhưng vẫn để đủ không gian để tài liệu
 • Photoshop hoạt động.
 • Mở không gian tác vụ Content-Aware Fill (Chỉnh sửavàgt; Điền Content-Aware).
 • Thay đổi kích thước vùng lấy mẫu và vùng chọn ban đầu của các bạn bằng cách sử dụng Dụng cụ Bàn chải lấy mẫu và Dụng cụ Lasso tương ứng.
 • Chỉnh sửa Seting Điền để cải tổ đầu ra của các bạn.
 • Hoàn thiện đầu ra của các bạn bằng cách tạo một lớp mới.
 • Để có hướng dẫn cụ thể hơn về cách sử dụng không gian làm việc Content-Aware Fill mới, hãy xem hướng dẫn này .

5. Vận dụng các bộ lọc làm sắc nét hoặc làm mờ.

Ngay cả khi hình ảnh của các bạn được lấy nét hoàn hảo, nó vẫn có thể được lợi từ việc làm sắc nét một tí để nhấn mạnh hơn vào các cụ thể hoặc để giảm bất kỳ sự làm mềm nào.

chân dung người mẫu nữ với hiệu ứng làm mờ bằng photoshop

Xem Thêm  Mlem Mlem Là Gì Trên Facebook, Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Của Nó Trên Facebook - mlem mlem là gì

Hoặc, nếu bạn không có ống kính thích hợp để tạo độ sâu trường ảnh mê hoặc hơn, các dụng cụ làm mờ của Photoshop có thể giúp bạn đạt được điều đó (ở một mức độ nào đó).

Đây là hướng dẫn tạo độ sâu trường ảnh trong Photoshop:

Hầu như các hình ảnh đều được hưởng lợi từ độ sắc nét, vì nó làm tăng thêm độ sắc nét cho các cạnh của đối tượng của các bạn. Nhu cầu làm sắc nét hình ảnh sẽ phụ thuộc vào nơi bạn sẽ xem ảnh, cho dù trên màn hình PC hay trên bản in. Dù bằng cách nào, quy tắc ngón tay cái trong chỉnh sửa ảnh là luôn ứng dụng các thay đổi tối thiểu theo gia số. Nếu bạn muốn làm sắc nét hình ảnh của mình, hãy thực hiện các điều chỉnh nhỏ và nhận xét khi bạn thực hiện để tránh lạm dụng nó và tạo ra nhiễu trong hình ảnh.

Cách làm sắc nét hình ảnh trong Adobe Photoshop:

 • Giảm nhiễu trong hình ảnh của các bạn (nhấp vào Bộ lọc trên Thanh Thực đơn, nhấp vào Noise, sau đó chọn Reduce Noise).
 • Tạo một lớp mới của cùng một hình ảnh (chọn Lớp trên Thanh Trình đơn và nhấp vào Lớp Nhân bản) hoặc thực hiện lựa chọn từ hình ảnh (nhấp vào Chọn trên Thanh Trình đơn, nhấp vào Chỉnh sửa trong Cơ chế Mặt nạ
 • Nhanh và sử dụng Dụng cụ Brush để vẽ qua phần bạn muốn chọn).
 • Đi tới Bộ lọc, Làm sắc nét và chọn bất kỳ dụng cụ Làm sắc nét nào để ứng dụng bộ lọc làm sắc nét.
 • Lặp lại nếu thiết yếu.
 • Tìm hiểu thêm về cách điều chỉnh độ sắc nét của hình ảnh tại đây .

Các mẹo chỉnh sửa ảnh trọng yếu khác:

 • Luôn chụp (và chỉnh sửa) ảnh của các bạn ở định dạng RAW.
 • Hiệu chỉnh màn hình PC của các bạn để có được màu chuẩn xác.
 • Luôn thực hiện các điều chỉnh trên một lớp trùng lặp (để nguyên lớp Nền) để bạn có một tham chiếu và có thể so sánh lớp mới được chỉnh sửa với bản gốc.
 • Thực hiện điều chỉnh theo từng bước nhỏ và lặp lại nếu cần.

Trên đây là một số mẹo sử dụng photoshop giúp làm tăng khả năng thiết kế website của các bạn.

Nhận xét


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài chỉnh sửa ảnh đẹp bằng photoshop

Cách chỉnh ảnh cơ bản trên PhotoShop 2021

 • Tác giả: Nam Đào
 • Ngày đăng: 2021-03-03
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3477 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Link tải https://sadesign.vn/download-adobe-photoshop-2021/
  ae addfr FB để GL nha https://www.facebook.com/profile.php?id=100028561399110

Hướng dẫn chỉnh sửa hình ảnh đẹp bằng software photoshop

 • Tác giả: aphoto.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2744 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tổng hợp các bài hướng dẫn chỉnh sửa ảnh đẹp bằng software photoshop, chia sẻ preset camera raw của software photoshop đẹp, các plugin và action pts hay

Cách Chỉnh Sửa Anh Trong Photoshop Cs6, Kiến Thức Cơ Bản Về Chỉnh Sửa Ảnh Trong Photoshop

 • Tác giả: nhathocusg.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3614 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chỉnh sửa ảnh chân dung bằng Photoshop CS6 Là sử dụng những thủ thuật nâng cao hơn để bức ảnh đẹp hơn hết bản gốc, Luôn có rất nhiều quy trình cũng như dụng cụ để bạn sử dụng một cách sáng tạo nhất

Chỉnh Sửa Ảnh Bằng Photoshop Trực Tuyến, Top 4 Công Cụ Chỉnh Sửa Ảnh Trực Tuyến Tốt Nhất

 • Tác giả: pgdngochoi.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1788 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Photoshop Online – Phương án thay thế Photoshop miễn phí tốt nhất, Bạn có thể mở và chỉnh sửa PSD, XCP, Sketch (Photoshop, GIMP và Sketch) hoặc bất kỳ tệp hình ảnh nào khác, ghép ảnh, thay đổi kích thước ảnh, trải nghiệm dụng cụ chỉnh sửa ảnh tốt nhất miễn phí !!! Một số người gọi nó là Photoshop trực tuyến hay xử lý ảnh online

Cách Chỉnh Sửa Ảnh Trên Photoshop Cs6, Please Wait

 • Tác giả: phongkhammayo.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7945 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lĩnh ᴠựᴄ ᴄhỉnh ѕửa hình ảnh ngàу ᴄàng ᴄhiếm một ᴠị thế trọng yếu trong ᴄuộᴄ ѕống hiện đại, Photoѕhop là một software ᴄhỉnh ѕửa ảnh ᴄhuуên nghiệp, nó giúp ᴄáᴄ ᴄông ᴠiệᴄ khó nhằn liên quan đến hình ảnh trong ᴄáᴄ lĩnh ᴠựᴄ kháᴄ nhau đượᴄ giải quуết đơn giản

Cách chỉnh sửa ảnh chân dung trong photoshop đẹp thật tự nhiên

 • Tác giả: vuanhiepanh.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3715 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: vuanhiepanh.com nét đẹp khuôn mặt hay thể xác là điểm nhấn nổi trội trên những bức ảnh chân dung. Nếu đối tượng chụp có một vài khuyết điểm sẽ khiến những bức ảnh kém phần mê hoặc.

Những mẹo chỉnh sửa nền ảnh đẹp mắt trong Photoshop

 • Tác giả: kthn.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8412 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php