Cách copy file pdf không cho copy, kể cả file pdf bị khóa cách mở khóa file pdf bị khóa không in được, mở khóa pdf

Bạn đang xem: Cách copy file pdf không cho copy, kể cả file pdf bị khóa cách mở khóa file pdf bị khóa không in được, mở khóa pdf Tại phptravels.vn

Trong nhiều trường hợp, file PDF bị khóa bằng mật khẩu hoặc chặn các quyền truy cập khiến bạn không thể copy bài viết trong đó. Sau đây GhienCongNghe sẽ chỉ cho bạn cách copy file PDF không cho copy nhưng đầu tiên hãy cùng khám phá xem việc làm này có bị coi là vi phạm bản quyền thèm ăn cắp không nhé?

Copy file PDF không cho copy có phải là ăn trộm không?

Câu giải đáp là có hoặc không tùy theo tình huống của các bạn. Nếu bạn vừa bị hacker chiếm quyền điều khiển laptop & khóa một hoặc nhiều file PDF trọng yếu để đòi tiền chuộc thì việc copy bài viết file PDF bị khóa trong trường hợp đó là thiết yếu để cứu ebook của các bạn.

Câu giải đáp cũng là không trong trường hợp bạn nỗ lực copy một file PDF do chính bạn tạo nên, ban đầu được kích hoạt chức năng ngăn chặn copy vì sợ bài viết bị copy bất hợp pháp nhưng sau đó chính bạn lại cần cân chỉnh, copy bài viết file PDF này mà không được vì bạn đã quên mất mật khẩu.

Xem ngay:

Bên cạnh đó, câu giải đáp sẽ là có nếu như bạn copy file PDF không cho copy chứa bài viết thuộc sở hữu trí tuệ, bản quyền của người khác. Hãy cảnh báo rằng GhienCongNghe không động viên bạn làm điều này.

Cách copy file PDF không cho copy

Thông thường nếu bạn mong muốn copy một đoạn văn bản trong PDF, bạn chỉ cần sử dụng tính năng copy/paste căn bản của dòng sản phẩm tính. Nhưng với một file PDF không cho copy thì bạn không thể thực hiện thao tác này. Hai thủ thuật được giới thiệu ngay sau đây có thể là phương pháp.

1. Copy file PDF không cho copy bằng cách in nó

Điều này có lẽ hơi ngớ ngẩn, nhưng sự thực là bạn có thể đơn giản xóa mật khẩu khỏi tệp PDF bằng cách mở nó & dùng tính năng in. Không phải là in nó ra giấy bằng một máy in mà sử dụng máy in ảo có sẵn trên mọi laptop để “in” nó thành một file PDF mới .

Xem Thêm  Chơi chữ là gì? Tìm hiểu về các lối chơi chữ thường dùng - dân chơi tiếng anh là gì

Thủ thuật này sẽ chỉ hoạt động trong trường hợp file PDF không bị kích hoạt chức năng cấm in. Hệ thống máy in ảo sẽ tạo nên một bản sao của file PDF & bản sao đó không có mật khẩu.

Bạn có thể làm điều này bằng một số cách trong đó sử dụng trình duyệt website là cách nhanh & thuận lợi nhất. Nếu bạn sử dụng Chrome trên Windows, macOS, Linux hoặc Chrome OS, bạn có thể thực hiện ngay trình duyệt này.

Trước hết, hãy mở file PDF không cho copy vào trình duyệt Chrome. Nhấn vào nút Print trên thanh dụng cụ.

Nhấp vào nút Change, lựa chọn Save as PDF & bấm vào nút Save. Bạn sẽ được nhắc phân phối tên & địa điểm lưu file PDF mới, phần này tùy bạn lựa chọn.

Cách copy file không cho copy.

Nếu bạn sử dụng laptop Windows 10 mà không setup trình duyệt Chrome thì trình duyệt mặc định Edge cũng có thể làm điều tương đương. Bạn cũng mở file PDF không cho copy bằng trình duyệt Edge. Nhấn vào nút Print trên thanh dụng cụ.

Cách copy file không cho copy.

Chọn Microsoft Print to PDF & bấm vào Print. Bạn sẽ được kết quả y như làm với trình duyệt Chrome.

Cách copy file không cho copy.

Trên các phiên bản Windows cũ hơn Windows 10, trình duyệt Mạng internet Explorer không có chức năng này.

2. Copy file PDF không cho copy sử dụng PM bẻ khóa

Software bẻ khóa file PDF có đầy nhan nhản trên mạng. Nhưng để thuận lợi hơn GhienCongNghe sẽ giới thiệu cho bạn một trang web bẻ khóa file PDF online. Đường backlink truy cập ngay bên dưới. Bạn chỉ cần kéo thả file PDF của các bạn vào đó, nhấn nút Unlock thế là xong.

Nhấp vào đây để truy cập trang web bẻ khóa file PDF online.

Sau thời điểm bẻ khóa thành công file PDF thì bạn có thể sử dụng 1 trong 5 cách sau đây để copy bài viết bên trong file PDF. Thỉnh thoảng file PDF sau thời điểm bẻ khóa vẫn bị giới hạn một số quyền khẳng định nên hãy thử cả 5 cách này nhé.

5 cách copy file PDF

1. Chức năng Copy/Paste

Đây chính là thao tác căn bản sử dụng để copy bài viết của không chỉ riêng mỗi PDF mà còn đa phần các file & văn bản. Bạn có thể phím tắt Ctrl + ₵ trên keyboard để copy văn bản bạn mong muốn & dán vào các ebook khác bằng tổ hợp Ctrl + ?.

Nếu bạn sử dụng Mac thì hãy nhấn Command + ₵ để copy & Command + ? để dán bài viết từ Clipboard vào ebook hay vận dụng đang sử dụng.

Cách copy file PDF không cho copy, kể cả file PDF bị khóa 1

Cách làm khác này là dùng chuột hoặc touchpad để nhấp chuột phải vào bài viết bạn mong muốn & chọn Select tool.

Cách copy file PDF không cho copy, kể cả file PDF bị khóa 2

Highlight đoạn bài viết bạn mong muốn copy, click phải vào đó & chọn Copy.

Xem Thêm  Cách làm nhà từ ống hút - làm ngôi nhà bằng ống hút

Cách copy file PDF không cho copy, kể cả file PDF bị khóa 3

Bạn cũng có thể vào thanh list trên cùng, chọn Edit > Copy. Khi đã copy xong, hãy vào file ebook bạn cần dán, nhấp chuột phải & chọn Paste, hoặc Edit > Paste.

Cách copy file PDF không cho copy, kể cả file PDF bị khóa 4

2. Chụp màn hình

Dụng cụ Snapshot của PM đọc PDF giúp bạn lưu đoạn văn bản bạn mong muốn dưới dạng tấm ảnh chụp màn hình hay một mẫu đồ họa, & sau đó dán vào ebook khác mà không làm tác động đến định dạng. Nếu bạn sử dụng bí quyết này thì bạn sẽ có thể copy đúng đoạn văn bản bạn mong muốn nhưng bạn sẽ không thể chỉnh sửa nó được.

Mở ebook PDF, click Edit > Take α Snapshot.

Cách copy file PDF không cho copy, kể cả file PDF bị khóa 5

Cách khác này là nhấp vào thanh title của cửa sổ file PDF đó & nhấn Alt + PrtScn để chụp màn hình rồi sau đó crop lại theo ý bạn.

Cách copy file PDF không cho copy, kể cả file PDF bị khóa 6

Nếu bạn sử dụng máy Mac thì hãy nhấn Command + Shift + 4 & dùng trỏ chuột để kéo chọn đoạn văn bản bạn mong muốn lưu.

3. Software đọc PDF online

Bạn có thể copy văn bản từ file PDF bằng PM online. Hãy truy cập vào website ExtractPDF. Nhấp vào Browse để tải file PDF của các bạn lên & nhấn Start.

Cách copy file PDF không cho copy, kể cả file PDF bị khóa 7

Software online này sẽ trích hình ảnh, văn bản hay kể cả kiểu font nếu bạn mong muốn, sau đó bạn có thể copy từng thứ & dán vào những nơi khác như Word, PowerPoint, ?.?…

4. Software chuyển hóa PDF

Một trong những PM chuyển hóa PDF thông dụng đặc biệt là SmallPDF. Đây cũng là PM online nên không cần setup, rất thuận lợi sử dụng. Bạn hãy truy cập website SmallPDF, chọn định dạng kết quả mà bạn mong chờ file PDF của mình chuyển thành (như hình minh hoa là chuyển file PDF sang Word).

Cách copy file PDF không cho copy, kể cả file PDF bị khóa 8

Sau đó click Choose ƒile & tải lên file PDF bạn mong muốn chuyển hóa. Đợi một tí để có kết quả.

Cách copy file PDF không cho copy, kể cả file PDF bị khóa 9

Click Download để lưu file đã được chuyển hóa về laptop.

Cách copy file PDF không cho copy, kể cả file PDF bị khóa 10

Khi file PDF đã được chuyển thành file Word thì việc cuối cùng là copy đã trở nên quá dễ dàng.

5. Dụng cụ OCR

Dụng cụ Optical Character Recognition (OCR) – Nhận dạng kí tự quang học cho phép bạn chuyển hóa file PDF sang ebook Word có thể chỉnh sửa được, copy văn bản từ file PDF & ảnh được quét sang định dạng chữ có thể cân chỉnh được.

Bí quyết này đặc biệt hữu ích khi bạn thu được bản scan ebook dưới dạng PDF, bạn có thể biến nó thành một file PDF có thể cân chỉnh trong chớp mắt với font chữ tùy chọn & chỉnh sửa văn bản không khác gì đối với ebook gốc.

Cách copy file PDF không cho copy, kể cả file PDF bị khóa 11

Điểm mạnh nhất của cách đó là file PDF của các bạn sẽ có cùng định dạng của bản in gốc nhờ vào dụng cụ tạo font tùy chỉnh. & bạn có thể dùng nó kết phù hợp với các PM Office khác. Nó cũng cho phép bạn giữ nguyên chuẩn xác bố cục & bài viết của ebook gốc, ngoài ra khả năng chỉnh sửa bài viết bị giới hạn.

Chú ý: Để thực hiện các bước dưới đây, bạn cần dùng Adobe Acrobat, không phải là Adobe Reader bởi vì nó chỉ có thể được dùng để xem PDF & không có dụng cụ OCR.

Để sử dụng dụng cụ OCR có trong Adobe Acrobat Pro, mở file PDF có chứa hình ảnh hay văn bản được scan bằng Acrobat rồi nhấn Edit PDF.

Xem Thêm  Square Footage Là Gì ? Thuật Ngữ Regulator, Square Feet Psi Là Gì - square footage là gì

 

Cách copy file PDF không cho copy, kể cả file PDF bị khóa 12

Acrobat Pro sẽ auto vận dụng OCR vào PDF & chuyển hóa nó sang một bản copy có thể được chỉnh sửa. Chọn đoạn văn bản bạn mong muốn copy & click Edit > Copy, sau đó paste vào PM khác.

Cách copy file PDF không cho copy, kể cả file PDF bị khóa 13

Bạn có thể click File > Save As để lưu ebook có thể được chỉnh sửa để sau sử dụng.

Một cách khác này là mở ebook hoặc hình ảnh scan, chọn Tools ở thanh dụng cụ bên phải & chọn Recognize Text > In This File.

Cách copy file PDF không cho copy, kể cả file PDF bị khóa 14

Bạn sẽ thấy một cửa sổ hiện lên cho biết setup chung của các bạn như là OCR language (ngôn từ OCR), PDF output style (định dạng kết quả PDF), độ sắc nét. Click OK để quét nhận diện đoạn văn bản.

Cách copy file PDF không cho copy, kể cả file PDF bị khóa 15

Nếu bạn mong muốn biến đổi setup thì chọn Edit & nhấn OK khi đã làm xong.

Cách copy file PDF không cho copy, kể cả file PDF bị khóa 16

Một khi đoạn văn bản đã được nhận diện từ OCR, bạn có thể chọn & copy đoạn văn bản bạn mong muốn với định dạng đã được phát hiện, dù rằng sẽ không chuẩn xác tuyệt đối.

Chú ý: Nếu bạn có Acrobat Pro, bạn có thể sử dụng OCR cho nhiều ebook cùng một lúc. Chỉ cần mở bất kể ebook nào bằng Acrobat Pro, chọn Recognize Text ở mục Tools & chọn In Multiple Files. Kéo file PDF bạn mong muốn vận dụng OCR & Acrobat Pro sẽ nhận diện văn bản giúp bạn.

Vậy là GhienCongNghe đã chỉ dẫn cho bạn tất tần tật cách copy file PDF không cho copy. không dừng lại ở đó, nếu bạn gặp phải vấn đề không thể mở file PDF thì hãy xem nội dung dưới đây để giải quyết nhé.

>> 5 công thức fix lỗi không mở được file PDF bảo đảm hiệu quả

Nếu thấy nội dung này có lợi đừng quên Like & Share. Nếu có khúc mắc hay phản hồi thì hãy để lại Bình luận bên dưới. Chúc các bạn thành công!

Đọc qua Howtogeek & Helpdeskgeek 


MẸO GỠ PASSWORD CỦA MỘT FILE PDF ĐƠN GIẢN


MẸO GỠ PASSWORD CỦA MỘT FILE PDF ĐƠN GIẢN

Tham khảo thêm nội dung thuộc chuyên đề: Thủ thuật máy tính

Viết một bình luận