Mặc dù có cách sao chép file PDF không cho sao chép, sao chép file PDF bị khóa bằng mặt khẩu nhưng GhienCongNghe vẫn khuyên chúng ta nên suy xét, Trong nhiều trường hợp, file PDF bị khóa bằng mật khẩu hoặc chặn các quyền truy cập khiến bạn không thể sao chép nội dung trong đó

Bạn đang xem: copy chữ trong file pdf scan

Mặc dù có cách sao chép file PDF không cho sao chép, sao chép file PDF bị khóa bằng mặt khẩu nhưng worldlinks.edu.vn vẫn khuyên chúng ta nên suy xét.

Bạn đang xem: File pdf không cho sao chép text

Trong nhiều trường hợp, file PDF bị khóa bằng mật khẩu hoặc chặn các quyền truy cập khiến bạn không thể sao chép nội dung trong đó. Sau đây worldlinks.edu.vn sẽ chỉ cho bạn cách sao chép file PDF không cho sao chép nhưng trước tiên hãy cùng tìm hiểu xem việc làm này có bị coi là vi phạm bản quyền hay trộm cắp không nhé?

Sao chép file PDF không cho sao chép có phải là trộm cắp không?

Câu trả lời là có hoặc không tùy vào tình huống của các bạn. Nếu bạn vừa bị hacker chiếm quyền điều khiển PC và khóa một hoặc nhiều file PDF trọng yếu để đòi tiền chuộc thì việc sao chép nội dung file PDF bị khóa trong trường hợp này là thiết yếu để cứu tài liệu của các bạn.

Câu trả lời cũng là không trong trường hợp bạn nỗ lực sao chép một file PDF do chính bạn tạo ra, ban đầu được kích hoạt tính năng ngăn chặn sao chép vì sợ nội dung bị sao chép trái phép nhưng sau đó chính bạn lại cần chỉnh sửa, sao chép nội dung file PDF này mà không được vì bạn đã quên mất mật khẩu.

Tuy nhiên, câu trả lời sẽ là có nếu như bạn sao chép file PDF không cho sao chép chứa nội dung thuộc sở hữu trí tuệ, bản quyền của người khác. Hãy lưu ý rằng worldlinks.edu.vn không khuyến khích bạn làm điều này.

Cách sao chép file PDF không cho sao chép

Thông thường nếu bạn muốn sao chép một đoạn văn bản trong PDF, bạn chỉ cần sử dụng tính năng sao chép/paste cơ bản của PC. Nhưng với một file PDF không cho sao chép thì bạn không thể thực hiện thao tác này. Hai thủ thuật được giới thiệu ngay sau đây có thể là phương án.

1. Sao chép file PDF không cho sao chép bằng cách in nó

Điều này có vẻ hơi ngớ ngẩn, nhưng sự thực là bạn có thể đơn giản xóa mật khẩu khỏi tệp PDF bằng cách mở nó và dùng tính năng in. Không phải là in nó ra giấy bằng một máy in mà sử dụng máy in ảo có sẵn trên mọi PC để “in” nó thành một file PDF mới .

Thủ thuật này sẽ chỉ hoạt động trong trường hợp file PDF không bị kích hoạt tính năng cấm in. Hệ thống máy in ảo sẽ tạo ra một bản sao của file PDF và bản sao đó không có mật khẩu.

Bạn có thể làm điều này bằng vài cách trong đó sử dụng trình duyệt website là cách nhanh và thuận tiện nhất. Nếu bạn sử dụng Chrome trên Windows, macOS, Linux hoặc Chrome OS, bạn có thể thực hiện ngay trình duyệt này.

Trước tiên, hãy mở file PDF không cho sao chép vào trình duyệt Chrome. Nhấp vào nút Print trên thanh dụng cụ.

*Change, lựa chọn Save as PDF và nhấp vào nút Save. Bạn sẽ được nhắc phân phối tên và vị trí lưu file PDF mới, phần này tùy bạn lựa chọn.

Nhấn vào nút, lựa chọnvà nhấp vào nút. Bạn sẽ được nhắc phân phối tên và vị trí lưu file PDF mới, phần này tùy bạn lựa chọn.

*

Nếu bạn sử dụng PC Windows 10 mà không setup trình duyệt Chrome thì trình duyệt mặc định Edge cũng có thể làm điều tương tự. Bạn cũng mở file PDF không cho sao chép bằng trình duyệt Edge. Nhấp vào nút Print trên thanh dụng cụ.

Xem Thêm  Kế toán điều tra là gì? - forensic accounting là gì

*

Chọn Microsoft Print to PDF và nhấp vào Print. Bạn sẽ được kết quả y như làm với trình duyệt Chrome.

*

Trên các phiên bản Windows cũ hơn Windows 10, trình duyệt Mạng internet Explorer không có tính năng này.

2. Sao chép file PDF không cho sao chép sử dụng PM bẻ khóa

Software bẻ khóa file PDF có đầy nhan nhản trên mạng. Nhưng để thuận tiện hơn worldlinks.edu.vn sẽ giới thiệu cho bạn một website bẻ khóa file PDF online. Đường link truy cập ngay bên dưới. Bạn chỉ cần kéo thả file PDF của các bạn vào đó, nhấn nút Unlock thế là xong.

Nhấn vào đây để truy cập website bẻ khóa file PDF online.

Sau thời điểm bẻ khóa thành công file PDF thì bạn có thể sử dụng 1 trong 5 cách sau đây để sao chép nội dung bên trong file PDF. Đôi lúc file PDF sau thời điểm bẻ khóa vẫn bị hạn chế một số quyền nhất định nên hãy thử cả 5 phương pháp này nhé.

5 cách sao chép file PDF

1. Tính năng Sao chép/Paste

Đây chính là thao tác cơ bản sử dụng để sao chép nội dung của không chỉ riêng mỗi PDF mà còn hầu như các file và văn bản. Bạn có thể phím tắt Ctrl + ¢ trên keyboard để sao chép văn bản bạn muốn và dán vào các tài liệu khác bằng tổ hợp Ctrl + 𝒱.

Nếu bạn sử dụng Mac thì hãy nhấn Command + ¢ để sao chép và Command + 𝒱 để dán nội dung từ Clipboard vào tài liệu hay ứng dụng đang sử dụng.

*

Cách làm khác này là dùng chuột hoặc touchpad để click chuột phải vào nội dung bạn muốn và chọn Select tool.

*

Highlight đoạn nội dung bạn muốn sao chép, click phải vào đó và chọn Sao chép.

*

Bạn cũng có thể vào thanh thực đơn trên cùng, chọn Edit > Sao chép. Khi đã sao chép xong, hãy vào file tài liệu bạn cần dán, click chuột phải và chọn Paste, hoặc Edit > Paste.

*

2. Chụp màn hình

Dụng cụ Snapshot của PM đọc PDF giúp bạn lưu đoạn văn bản bạn muốn dưới dạng tấm ảnh chụp màn hình hay một mẫu đồ họa, và sau đó dán vào tài liệu khác mà không làm tác động đến định dạng. Nếu bạn sử dụng phương pháp này thì bạn sẽ có thể sao chép đúng đoạn văn bản bạn muốn nhưng bạn sẽ không thể chỉnh sửa nó được.

Xem thêm: Mẫu Viết Chữ Hoa Đẹp Giúp Con Làm Quen Nhanh, Nhớ Lâu, ✅ Bảng Chữ Cái ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

Mở tài liệu PDF, click Edit > Take α Snapshot.

*

Cách khác này là nhấn vào thanh title của cửa sổ file PDF đó và nhấn Alt + PrtScn để chụp màn hình rồi sau đó crop lại theo ý bạn.

*

Nếu bạn sử dụng máy Mac thì hãy nhấn Command + Shift + 4 và dùng trỏ chuột để kéo chọn đoạn văn bản bạn muốn lưu.

3. Software đọc PDF online

Bạn có thể sao chép văn bản từ file PDF bằng PM online. Hãy truy cập vào website ExtractPDF. Nhấn vào Browse để tải file PDF của các bạn lên và nhấn Start.

*

Software online này sẽ trích hình ảnh, văn bản hay kể cả kiểu font nếu bạn muốn, sau đó bạn có thể sao chép từng thứ và dán vào những nơi khác như Word, PowerPoint, 𝒱.𝒱…

4. Software chuyển hóa PDF

Một trong những PM chuyển hóa PDF thông dụng nhất là SmallPDF. Đây cũng là PM online nên không cần setup, rất thuận tiện sử dụng. Bạn hãy truy cập website SmallPDF, chọn định dạng kết quả mà bạn muốn file PDF của mình chuyển thành (như hình minh hoa là chuyển file PDF sang Word).

*

Sau đó click Choose ƒile và tải lên file PDF bạn muốn chuyển hóa. Đợi một tí để có kết quả.

Xem Thêm  Astm Nghĩa Là Gì ? Tiêu Chuẩn Astm Trong Thép Không Gỉ Chi Tiết Tiêu Chuẩn Astm Tiếng Việt - astm nghĩa là gì

*

Click Download để lưu file đã được chuyển hóa về PC.

*

Khi file PDF đã được chuyển thành file Word thì việc cuối cùng là sao chép đã trở nên quá đơn giản.

5. Dụng cụ OCR

Dụng cụ Optical Character Recognition (OCR) – Nhận dạng kí tự quang học cho phép bạn chuyển hóa file PDF sang tài liệu Word có thể chỉnh sửa được, sao chép văn bản từ file PDF và ảnh được quét sang định dạng văn bản có thể chỉnh sửa được.

Phương pháp này đặc biệt hữu ích khi bạn thu được bản scan tài liệu dưới dạng PDF, bạn có thể biến nó thành một file PDF có thể chỉnh sửa trong chớp mắt với font chữ tùy chọn và chỉnh sửa văn bản không khác gì so với tài liệu gốc.

*

Điểm mạnh nhất của phương pháp này là file PDF của các bạn sẽ có cùng định dạng của bản in gốc nhờ vào dụng cụ tạo font tùy chỉnh. Và bạn có thể dùng nó kết phù hợp với các PM Office khác. Nó cũng cho phép bạn giữ nguyên chuẩn xác bố cục và nội dung của tài liệu gốc, tuy nhiên khả năng chỉnh sửa nội dung bị hạn chế.

Lưu ý: Để thực hiện các bước dưới đây, bạn cần dùng Adobe Acrobat, không phải là Adobe Reader bởi vì nó chỉ có thể được dùng để xem PDF và không có dụng cụ OCR.

Để sử dụng dụng cụ OCR có trong Adobe Acrobat Pro, mở file PDF có chứa hình ảnh hay văn bản được scan bằng Acrobat rồi nhấn Edit PDF.

*

Acrobat Pro sẽ tự động vận dụng OCR vào PDF và chuyển hóa nó sang một bản sao chép có thể được chỉnh sửa. Chọn đoạn văn bản bạn muốn sao chép và click Edit > Sao chép, sau đó paste vào PM khác.

*

Bạn có thể click File > Save As để lưu tài liệu có thể được chỉnh sửa để sau sử dụng.

Một cách khác này là mở tài liệu hoặc hình ảnh scan, chọn Tools ở thanh dụng cụ bên phải và chọn Recognize Text > In This File.

*

Bạn sẽ thấy một cửa sổ hiện lên cho biết setup chung của các bạn như là OCR language (từ ngữ OCR), PDF output style (định dạng kết quả PDF), độ sắc nét. Click OK để quét nhận diện đoạn văn bản.

*

Nếu bạn muốn thay đổi setup thì chọn Edit và nhấn OK khi đã làm xong.

*

Một khi đoạn văn bản đã được nhận diện từ OCR, bạn có thể chọn và sao chép đoạn văn bản bạn muốn với định dạng đã được phát hiện, mặc dù sẽ không chuẩn xác tuyệt đối.

Lưu ý: Nếu bạn có Acrobat Pro, bạn có thể sử dụng OCR cho nhiều tài liệu cùng một lúc. Chỉ cần mở bất kì tài liệu nào bằng Acrobat Pro, chọn Recognize Text ở mục Tools và chọn In Multiple Files. Kéo file PDF bạn muốn vận dụng OCR và Acrobat Pro sẽ nhận diện văn bản giúp bạn.

Vậy là worldlinks.edu.vn đã hướng dẫn cho bạn tất tần tật cách sao chép file PDF không cho sao chép. Ngoài ra, nếu bạn gặp phải vấn đề không thể mở file PDF thì hãy xem nội dung dưới đây để khắc phục nhé.

Nếu thấy nội dung này có ích đừng quên Like & Share. Nếu có thắc mắc hay phản hồi thì hãy để lại Comment bên dưới. Chúc các bạn thành công!


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài sao chép chữ trong file pdf scan

Cách sao chép văn bản hoặc hình ảnh từ PDF tiên tiến nhất 2022

alt

 • Tác giả: TITV
 • Ngày đăng: 2021-01-26
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8395 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách chèn chữ ký vào tập tin PDF miễn phí đơn giản tiên tiến nhất 2021
  ★ Link ủng hộ: https://unghotoi.com/titv
  ★ Cách thực hiện:
  CÁCH COPY (SAO CHÉP) VĂN BẢN HOẶC HÌNH ẢNH TỪ TẬP TIN PDF
  Cần phải có:
  Software đọc file PDF.
  Link hướng dẫn cài PM đọc PDF: https://www.youtube.com/watch?v=X4KM35xXSJQ
  Cách thực hiện:
  Chọn thực đơn HOME
  Chọn Select
  Chọn Select Text hoặc Image
  Thực hiện sao chép

  =================================
  ♥ Cảm ơn các bạn đã xem clip. Hãy SUBSCRIBE và COMMENT để ủng hộ mình làm clip ngày càng hay hơn: https://www.youtube.com/channel/UCPoFgUtKUYpL7N7883BeMFw/
  Chúc các bạn học tập thật tốt và có một ngày vui vẻ.
  =================================
  ★ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCPoFgUtKUYpL7N7883BeMFw/
  ★ Fb: https://www.facebook.com/tung.lenhat
  ★ Website: http://titv.vn
  =================================
  ✩ Hộp thư đóng phản hồi kiến hoặc ý tưởng: lenhattung@gmail.com
  =================================
  © Bản quyền thuộc về TITV ☞ Vui lòng không đăng tải lại Video từ kênh này
  © Copyright by TITV Channel ☞ Do not Re-up
  tự học lập trình ¢,học lập trình ¢,lập trình ¢,ma trận đối xứng,mảng đối xứng,đường chéo chính,đường chéo phụ
  tự học lập trình ¢,học lập trình ¢,lập trình ¢

Cách sao chép (Sao chép) dữ liệu trong file pdf

 • Tác giả: wikicachlam.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8271 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách sao chép (Sao chép) dữ liệu trong file pdf kể cả văn bản và hình ảnh. Sao chép file pdf giữ nguyên định dạng sang word, excel đơngiảи, dễ dàng.

Cách chỉnh sửa chữ, sao chép chữ trong file pdf scan, không thể sao chép văn bản từ một file pdf

 • Tác giả: jdomain.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5512 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việc sao chép nội dung từ file PDF sang word hay định dạng văn bản khác được nhiều người thắc mắc vì trên thực tiễn tất cả chúng ta gặp rất nhiều file PDF và cần chuyển hóa để chỉnh sửa và sử dụng, Có PM nào trợ giúp cho việc chuyển hóa hay sao chép nội dung file dạng này hay không? Câu trả lời là có

6 cách sao chép chữ trong PDF nhanh gọn ai cũng làm được

 • Tác giả: thuthuatoffice.net
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7429 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn không biết cách sao chép chữ trong PDF? Đừng lo ngại hãy đến với ThuthuatOffice, giúp bạn khắc phục thao tác sao chép chữ trong PDF đơn giản.

File Pdf Là Gì? Cách Sao chép Từ File Pdf Sang Word File Pdf Là Gì

 • Tác giả: giasuviet.edu.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9318 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang gặp vấn đề về việc tìm cách sao chép chữ trong PDF nhưng không biết phải làm như nào? Đừng lo ngại hãy đến với ThuthuatOffice, sẽ giúp bạn khắc phục mọi vấn đề chỉnh sửa PDF, thao tác sao chép chữ trong PDF sẽ trở nên thật đơn giản, Hiện tại file PDF không còn xa lạ gì với nhân viên văn phòng, hay giáo viên học viên sinh viên

Cách Sao chép Chữ Ký Trong File Pdf, Hướng Dẫn Sao chép Dữ Liệu Trong File Pdf

 • Tác giả: dichvutructuyen.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2039 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang gặp vấn đề về việc tìm cách sao chép chữ trong PDF nhưng không biết phải làm như nào? Đừng lo ngại hãy đến với ThuthuatOffice, sẽ giúp bạn khắc phục mọi vấn đề chỉnh sửa PDF, thao tác sao chép chữ trong PDF sẽ trở nên thật đơn giản, Hiện tại file PDF không còn xa lạ gì với nhân viên văn phòng, hay giáo viên học viên sinh viên

6 Cách Sao chép Chữ Trong File Pdf Scan Pdf Bằng Microsoft One Note

 • Tác giả: phamnhantutien.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9808 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang gặp vấn đề về việc tìm cách sao chép chữ trong PDF nhưng không biết phải làm như nào? Đừng lo ngại hãy đến với ThuthuatOffice, sẽ giúp bạn khắc phục mọi vấn đề chỉnh sửa PDF, thao tác sao chép chữ trong PDF sẽ trở nên thật đơn giản, Hiện tại file PDF không còn xa lạ gì với nhân viên văn phòng, hay giáo viên học viên sinh viên

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  Top 11 kết quả tìm kiếm physical memory là gì mới nhất 2022

By ads_php