Cách đặt mật khẩu cho usb bằng phần mềm

  • Lê Văn Hùng
  • 30/08/2018, 11:46 am
  • 2,793

 

 

1. Cách đặt mật khẩu cho usb bằngcách lưu các tập tin cùng mật khẩu

Để đặt mật khẩu cho usb không cần phần mềm, người dùng nên sử dụng các tính năng mã hóa cho từng tệp tin hoặc một thư mục. Bên cạnh đó, nếu thư mục hay tệp tin chứa quá nhiều dữ liệu thì việc mã hóa sẽ mất một khoảng thời gian khẳng định. Nếu bạn ngại vấn đề phải thao tác mã hóa tệp tin thì có thể chọn tính năng mã hóa bằng mật khẩu được bổ trợ sẵn trên các áp dụng hoặc chương trình trọng yếu.

>>> Đọc thêm: Arp là gì – Cách sử dụng arp như vậy nào?

Trong nhiều chương trình, có Word & Excel giúp người tiêu dùng có thể lưu trữ tệp tin bằng mật khẩu. Chẳng hạn như trên Word, khi bạn mở ebook ra thì hãy truy cập Tools chọn Options & chuyển qua tab Security. Sau đó hãy chọn một mật khẩu dễ nhớ hoặc có nghĩa để đặt vào khung Password to open & chọn OK, hãy nhập lại mật khẩu một lần nữa nếu máy yêu cầu. Bước cuối cùng hãy lưu ebook lại & hãy nhớ mật khẩu đăng nhập mỗi khi mong muốn sử dụng.

cach-dat-mat-khau-cho-usb-02

2. Cách đặt mật khẩu cho usb bằng Rohos Mini Drive

Hiện tại, có rất là nhiều cách tạo mật khẩu cho usb của các bạn thông qua các dụng cụ thông dụng. Bên cạnh đó, những dụng cụ này đều đòi quyền Admin có mục đích có thể chạy được bằng máy tính.

Điều này cho thấy rằng các dụng cụ dùng để bảo mật dữ liệu trên USB cũng không phải là cách thức khả thi nhất trong một số trường hợp người dùng cần chuyển dữ liệu sang một cái máy tính khác. Hơn nữa, trong lúc đó bạn không có quyền Admin để truy cập vào máy.

– Tác dụng của dụng cụ Rohos Mini Drive

Dụng cụ Rohos Mini Drive được sử dụng có mục đích bảo vệ dữ liệu một cách an toàn nhất mà không cần phải cấp quyền Admin.

Hiện tại, phiên bản Free trên dụng cụ này có thể tạo vùng ẩn, mã hóa & bảo mật 2GB dữ liệu trên chính chiếc USB của các bạn.

không dừng lại ở đó, Rohos Mini Drive sử dụng mã hóa bằng đoạn đường tự đồng hóa với công nghệ mã hóa AES 256 bit được cài đặt trực tiếp trên USB. Bên cạnh đó, dụng cụ này không có driver mà cần được tích hợp sẵn trên hệ thống. Chính vì thế mà mọi dữ liệu của các bạn có thể được chuyển đi bất kể thiết bị nào khác đơn giản & lập tức.

– Cách Sử dụng Rohos Mini Drive

Để có thể sử dụng Rohos Mini Drive bạn chỉ cần thực hiện các bước dễ dàng như sau: Hãy đặt pass cho usb cũng như phân mã vùng trên USB. Bạn hãy mở dụng cụ này bằng cách chọn vào biểu tượng Rohos Mini.exe trên thư mục gốc. Sau thời điểm nhập mật khẩu, dụng cụ sẽ được mount & được truy cập vào laptop. Bây giờ bạn có thể cập import dữ liệu trên vùng bảo mật đã được phân & có thể di chuyển từ USB đến laptop cũng như phân vùng dữ liệu.

Để đóng phân vùng Rohos hãy chọn vào biểu tượng Rohos trên hệ thống click Disconnect là xong.

>>> Đọc thêm: Chỉ dẫn cách sử dụng ask.fm ? – Ż

3. Khóa USB Flash bằng USB Safeguard

Cũng tương tự với Rohos Mini Drive, USB Safeguard cũng là một dụng cụ hữu dụng bảo vệ usb bằng mật khẩu mà không cần cấp quyền Admin bằng máy tính mà vẫn có thể chuyển dữ liệu sang thiết bị khác một cách đơn giản. Tiện ích này sử dụng công nghệ mã hóa AES 256 bit. Với phiên bản Free có thể chứa kích cỡ tối đa trên USB 2GB.

Để sử dụng USB Safeguard, bạn hãy tải áp dụng này về & tiến hành chép file usbsafeguard.exe vào chiếc USB. Sau đó nhập mật khẩu để có thể bảo mật USB. Để mở khóa, rất dễ chỉ cần chạy lại chép file usbsafeguard.exe thêm một lần nữa, sau đó nhập vào mật khẩu khóa. Với phương pháp này, các bạn có thể tiến hành đổi mật khẩu bảo mật đơn giản mỗi khi dùng.

cach-dat-mat-khau-cho-usb-03

4. Phần mềm bảo mật usb bằng BitLocker

BitLocker cũng là dụng cụ Free dùng để tạo mật khẩu bảo mật cho USB cũng như chuyển dữ liệu qua laptop mà không cần truy cập ADMIN. Để sử dụng dụng cụ này, bạn hãy học theo các bước sau:

Bước 1: Cắm USB vào laptop. Sau đó chọn Turn on BitLocker & mở nó ra.

Bước 2: Kế tiếp chọn Use password to protect the drive & nhập mật khẩu bạn mong muốn đặt cho thư mục. Hãy thực hiện nhập mật khẩu hai lần vào hai trường.

Bước 3: Sao đó chọn next & lưu mật khẩu.

5. Khóa usb bằng mật khẩu với Wondershare

Wondershare cũng là áp dụng cũng giống như trên, giúp cài đặt bảo mật cho dữ liệu trên USB. Chỉ dẫn sử dụng như sau:

Bước 1: Tải & cài đặt Wondershare USB Drive Encryption.

Bước 2. Sau thời điểm tải xong hãy cắm USB vào laptop chọn ổ đĩa hoặc thư mục mong muốn đặt bảo mật.

Bước 3. Nhập mật khẩu mong muốn đặt cho thư mục. Sau đó chọn OK

Trên đây là những cách đặt mật khẩu cho USB dễ dàng & lập tức. Từ đó, giúp người dùng có thể chọn được dụng cụ thích hợp để bảo vệ ebook trên USB của mình đơn giản hơn. không dừng lại ở đó, bạn có thể xem thêm một số dụng cụ bảo mật khác trên trang web https://nhanhoa.com/ hoặc liên hệ đường dây nóng 19006680 để được bổ trợ.

>>> Đọc thêm: ssd wordpress – Dịch vụ bậc nhất thị trường với ngân sách cực tiết kiệm

>>> Đọc thêm: máy chủ ảo vps – Khám phá dịch vụ VPS số 1 thị trường

>>> Đọc thêm: dịch vụ thư điện tử google – Những chức năng vượt trội Gsuite(Tin nhắn hộp thư online Google) cho công ty tối ưu hiệu quả công việc văn phòng


Chỉ dẫn cách đặt mật khẩu cho USB không cần phần mềm


Tạo mật khẩu cho usb giúp bảo vệ dữ liệu trong usb an toàn hơn, video chỉ dẫn cụ thể đặt mật khẩu cho USB mọi người cùng theo dõi video nhé.
USB là một thiết bị sao chép & lưu chữ dữ liệu được sử dụng rông dãi, thành ra dữ liệu trong usb cũng có thể bị mất bất kể khi nào còn nếu không được bảo vệ, thành ra bây giờ mình làm video này chỉ dẫn mọi người cài đặt mật khẩu cho chiếc usb của mình để bảo vệ dữ liệu an toàn hơn.
Nhớ nhấn Like, chia sẻ & Đăng ký đễ update những Video mới & ủng hộ mình nhé!
Kênh Hướng Dẫn nơi chia sẻ nhũng thông tin hữu dụng về laptop, phần mềm, word, excel…
Liên hệ
FB CN: https://www.facebook.com/av.8888
Website : http://kenhit.vn/

Đọc thêm nội dung thuộc chuyên đề: Thủ thuật máy tính
Xem Thêm  13 món ngon từ gạo lứt giảm cân mà vẫn đủ dinh dưỡng không gây đói - các món từ bún gạo lứt

Viết một bình luận