Cách đặt văn bản lên đồ họa trong Microsoft Word – làm thế nào để đặt văn bản trước một bức tranh

Có một số lý do tại sao bạn có thể muốn đặt văn bản trên hình ảnh trong tài liệu Word. Có lẽ bạn muốn đặt biểu tượng công ty của mình trên nền của tài liệu bạn đang viết cho công việc hoặc có thể bạn cần hình mờ “bí mật” trên tài liệu chứa thông tin nhạy cảm. Bất kể lý do là gì, bạn có thể thực hiện dễ dàng trong Microsoft Word.

Bạn đang xem : cách đặt văn bản trước ảnh

Có một số lý do tại sao bạn có thể muốn đặt văn bản trên hình ảnh trong tài liệu Word. Có lẽ bạn muốn đặt biểu tượng công ty của mình trên nền của tài liệu bạn đang viết cho công việc hoặc có thể bạn cần hình mờ “bí mật” trên tài liệu chứa thông tin nhạy cảm. Bất kể lý do là gì, bạn có thể thực hiện dễ dàng trong Microsoft Word.

Đặt Hình minh họa Phía sau Văn bản Thông thường

Hình minh họa trong Word đề cập đến bất kỳ đối tượng nào bạn có thể chèn từ nhóm “Hình minh họa” trên tab “Chèn” của Word. Chúng tôi sẽ sử dụng một hình ảnh đơn giản trong ví dụ của chúng tôi ở đây, nhưng kỹ thuật tương tự áp dụng cho bất kỳ loại hình minh họa nào trong số này.

Để văn bản xuất hiện trên đầu hình minh họa, bạn thay đổi tùy chọn gói văn bản trên hình minh họa để văn bản xuất hiện phía sau văn bản của bạn.

LIÊN QUAN: Cách gói văn bản xung quanh ảnh và các minh họa khác trong Microsoft Word

Nếu bạn chưa chèn đối tượng của mình vào tài liệu Word, hãy tiếp tục và thực hiện ngay bây giờ. Khi bạn chèn hầu hết các loại hình minh họa đó — hình ảnh, biểu tượng, SmartArt, biểu đồ và ảnh chụp màn hình — đối tượng đó sẽ được đặt thẳng hàng với văn bản của bạn theo mặc định. Các trường hợp ngoại lệ đối với điều này là các mô hình và hình dạng 3D, được đặt trước văn bản theo mặc định.

Không có vấn đề gì vì bạn sẽ thay đổi từ mặc định đó để lấy đối tượng đằng sau văn bản của bạn, nhưng hãy lưu ý rằng mọi thứ có thể giống một chút khác nhau để bắt đầu tùy thuộc vào những gì bạn đang chèn.

Xem Thêm  Cách Lặp lại (Vòng lặp) Qua một danh sách bằng Python • datagy - cách duyệt qua một danh sách trong python

Sau khi chèn đối tượng của bạn, hãy nhấp vào đối tượng đó để chọn. Bạn sẽ nhận thấy một biểu tượng nhỏ ở góc trên cùng bên phải.

Đây là biểu tượng “Tùy chọn bố cục”. Hãy tiếp tục và nhấp vào đó để bật lên một danh sách nhỏ các tùy chọn bố cục. Chọn nút “Phía sau Văn bản” trong phần “Có Gói Văn bản”. Sau khi bạn làm như vậy, bất kỳ văn bản nào trên tài liệu Word bị di chuyển xung quanh khi chèn hình ảnh sẽ quay trở lại vị trí ban đầu của nó.

Lưu ý rằng khi bạn chọn “Văn bản phía sau”, sẽ có thêm hai tùy chọn. Tùy chọn “Di chuyển với văn bản” cho phép đồ họa của bạn di chuyển trên trang khi bạn thêm hoặc xóa văn bản. Tùy chọn “Cố định vị trí trên trang” giữ hình ảnh của bạn ở cùng một vị trí trên trang khi bạn thêm hoặc xóa văn bản. Có thể hơi khó hiểu về cách hoạt động của tính năng này, nhưng chúng tôi đã có hướng dẫn về định vị hình ảnh và các đối tượng khác trong Word nếu bạn muốn tìm hiểu thêm.

LIÊN QUAN: Cách định vị hình ảnh và các đối tượng khác trong Microsoft Word

Dù sao đi nữa, bây giờ bạn đã bật tùy chọn “Văn bản phía sau”, tất cả văn bản đoạn văn thông thường của bạn sẽ xuất hiện trước đối tượng của bạn.

Chèn hộp văn bản lên hình ảnh

Ngoài ra còn có một cách khác để văn bản xuất hiện trước ảnh hoặc đối tượng khác — hộp văn bản. Khi bạn tạo một hộp văn bản, nó sẽ hoạt động giống như bất kỳ đối tượng minh họa nào khác. Bạn có thể kéo nó xung quanh và để nó hiển thị trước một đối tượng khác như một hình ảnh. Kỹ thuật này rất hữu ích khi bạn muốn sử dụng bất kỳ thứ gì khác ngoài văn bản đoạn văn thông thường.

Hãy tiếp tục và chèn hình ảnh của bạn hoặc hình minh họa khác trước. Để chèn hộp văn bản, hãy chuyển sang tab “Chèn” và nhấp vào nút “Hộp văn bản”. Trên menu thả xuống, chọn loại hộp văn bản bạn muốn. Ở đây, chúng ta sẽ sử dụng tùy chọn “Hộp văn bản đơn giản”.

Xem Thêm  JavaScript Tạo phần tử (Với 10 Ví dụ) - js tạo phần tử mới

Sau khi chèn, hộp văn bản được chọn tự động để bạn có thể tiếp tục và nhập văn bản của mình. Sau đó, kéo nó qua hình ảnh của bạn. Bạn sẽ kết thúc với một cái gì đó như thế này:

Bạn sẽ nhận thấy rằng có một đường viền xung quanh hộp và nền của hộp văn bản có màu trắng đồng nhất. Hãy tiếp tục và xóa đường viền và tô nền.

Nhấp vào đường viền của hộp văn bản. Bạn sẽ nhận thấy một tab “Định dạng” mới xuất hiện. Tiếp tục và nhấp vào tab đó. Có hai tùy chọn trong phần “Kiểu hình dạng” mà chúng tôi sẽ sử dụng— “Tô hình dạng” và “Đường viền hình dạng”.

Khi bạn nhấp vào nút “Tô hình dạng”, menu thả xuống với các màu sắc và tùy chọn chủ đề khác nhau sẽ xuất hiện. Nhấp vào tùy chọn “Không điền”.

Nền của hộp văn bản của bạn hiện đã biến mất.

Tiếp theo, nhấp vào nút “Đường viền hình dạng” và chọn tùy chọn “Không có đường viền” từ trình đơn thả xuống đó.

Bây giờ, bạn sẽ thấy rằng đường viền đã bị xóa.

Đó là tất cả những gì cần làm. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là bạn kéo hộp văn bản đó xung quanh theo cách bạn muốn để văn bản của mình được sắp xếp vừa phải với hình ảnh của bạn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề làm thế nào để đặt văn bản trước một bức tranh

11/7: Bắt Phạm Nhật Vượng không dễ như Trịnh Văn Quyết hay Đỗ Anh Dũng

 • Tác giả: TIN TUC 24H
 • Ngày đăng: 2022-07-11
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1507 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 11/7: Bắt Phạm Nhật Vượng không dễ như Trịnh Văn Quyết hay Đỗ Anh Dũng
  Donate bảo trợ cho chương trình TIN TUC 24H: ZELLE – 7149086949
  – PAYPAL: dha030619@gmail.com hoặc bấm vào link: https://bit.ly/31GKaAw
  – VENMO: @hoaiandang
  Thanks for your donation
  Đặt quảng cáo xin liên hệ: dha030619@gmail.com

  tintuc24h hoaian hoaiantintuc24h

Hướng dẫn cách sử dụng Paint để vẽ, chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4113 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách sử dụng Paint để vẽ, chỉnh sửa hình ảnh một cách chi tiết, dễ hiểu nhất. Cung cấp các tổ hợp phím tắt trong Paint, giúp bạn thuận tiện sử dụng. Click xem ngay nhé!

Hướng dẫn làm bài nghị luận về một vấn đề gợi ra từ một bức tranh hoặc hình ảnh

 • Tác giả: theki.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3665 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách làm việc với những bức ảnh trong PowerPoint (Hướng dẫn hoàn chỉnh)

 • Tác giả: business.tutsplus.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9899 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trình diễn PowerPoint bao gồm những nội dung: văn bản, video, audio, và hình ảnh.
  Các slide chỉ đơn giản là văn bản khác nhau nhằm gây sự chú ý của khán giả. Cho dù đó là hình ảnh, minh hoạ hay…

Tạo background trong Word, Chèn, thêm hình nền, màu nền

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2719 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Word – Tạo background trong Word, chèn hình nền tạo background trong word, chèn background trong word, thêm background trong word, chèn màu hình trong word, thêm hình nền trong word, chèn hình nền trong word

Cách mô tả một bức tranh bằng tiếng Anh

 • Tác giả: www.studytienganh.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4637 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Website học Tiếng Anh online trực tuyến số 1 tại Việt Nam. Hơn 14000+ câu hỏi, 500+ bộ đề luyện thi Tiếng Anh có đáp án.Truy cập ngay chỉ với 99k/ 1 năm, Học Tiếng Anh online thoải mái không giới hạn tài liệu

Làm thế nào để bạn tạo bản in từ một bức tranh gốc?

 • Tác giả: vi.411answers.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1993 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để sao chép một bức tranh, hãy quét bức tranh đó, chỉnh sửa tệp trong chương trình chỉnh sửa ảnh, sau đó tự in bức tranh đó. Bạn cũng có thể gửi tệp đến một chuyên gia …

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

Xem Thêm  Sử dụng API kéo và thả HTML5 - kéo và thả div html5