Cách để có quyền admin trên Windows

Windows tách account người dùng thành 2 cấp độ: Administrator (quản trị viên) & Standard (tiêu chí). Các account tiêu chí có thể thực hiện các biến đổi mà không tác động đến những người khác trên laptop, ví dụ như tùy chọn cá nhân hóa hoặc tự seting PM. Ngoài ra, bạn cần có account admin để biến đổi đồng hồ, truy cập các file hệ thống được bảo vệ, thêm người dùng & thực hiện những hành động tương đương.

Có vẻ bạn đã nỗ lực truy cập một thứ gì đó & được cảnh báo rằng bạn không có quyền admin. Nội dung bây giờ sẽ chỉ cho bạn cách để có được quyền admin trên Windows 10.

Trước tiên, hãy chắc rằng bạn được phép có quyền admin!

Nghe có vẻ đương nhiên, nhưng có lẽ bạn không có quyền admin trên laptop vì chủ sở hữu không mong muốn như thế. Bằng máy tính của trung tâm tư vấn du học hoặc một laptop thuộc sở hữu của cha mẹ, bạn thân của các bạn, ?.?… bạn có thể bị hạn chế trong account tiêu chí để chẳng thể thực hiện các biến đổi lớn.

Nếu bạn cần truy cập với quyền admin trên laptop của người khác, hãy yêu cầu họ thực hiện biến đổi hoặc update account của các bạn với quyền admin.

User Tài khoản Control: Biết quyền của các bạn

Windows sử dụng biểu tượng lá chắn User Tài khoản Control (UAC) có màu xanh & vàng để chỉ định các tính năng laptop yêu cầu quyền admin. Nếu nỗ lực thực hiện hành động, bạn sẽ thấy hai lời nhắc khác nhau tùy theo vào việc bạn có phải là admin hay không.

Admin chỉ cần nhấn vào Yes khi được hỏi có mong muốn cho phép chương trình thực hiện biến đổi không. Account tiêu chí phải nhập mật khẩu admin để tiến hành.

Điều này cho phép bạn thực hiện các tính năng quản trị mà không cần đăng nhập vào account admin mọi lúc. Xem nội dung: Tìm tòi về bản chất UAC của Windows & vì sao tất cả chúng ta không nên tắt bỏ chức năng này để có thêm thông tin..

Nếu bạn mong muốn nâng account tiêu chí lên account admin, một admin khác sẽ cần truy cập Settings > Accounts > Family & other users. Chọn account của các bạn trong Other People (hoặc Your Family) & nhấn vào nút Change tài khoản type.

Biến đổi nó từ Standard User thành Administrator & bạn sẽ có đầy đủ các đặc quyền.

Biến đổi từ Standard User thành Administrator

Không vô hiệu hóa UAC cũng là một lựa chọn thông minh. Làm như thế sẽ ngăn các account tiêu chí không chứng kiến lời nhắc UAC, vì thế việc nỗ lực thực hiện các hành động admin sẽ không có cảnh báo.

Xem Thêm  Cách tạo Menu thả xuống: Hướng dẫn CSS + HTML - css tạo trình đơn thả xuống tùy chỉnh

Để kiểm soát điều này, nhập UAC vào list Start & nhấn vào seting Change User Tài khoản Control. Bảo đảm thanh trượt không được đặt thành tùy chọn dưới cùng Never Notify. Tùy chọn thứ hai từ trên xuống là mặc định & sẽ hoạt động tốt trong chủ yếu mọi trường hợp.

Bảo đảm thanh trượt không được đặt thành tùy chọn dưới cùng Never Notify

Bạn quên mật khẩu account admin?

Một tình huống thông dụng trong đó bạn chẳng thể đăng nhập vào account admin khi bị mất mật khẩu. Rất may, có cách giải quyết trong tình huống này.

Nội dung đã đề cập đến cách setup lại mật khẩu Windows. Nếu bạn sử dụng thông tin đăng nhập Microsoft cho account admin, thì có thể đơn giản reset lại mật khẩu thông qua cổng thông tin Microsoft. Account cục bộ có một số bí quyết khác để reset lại mật khẩu, nhưng sẽ tốn chút công sức.

Khi khôi phục mật khẩu account của mình, bạn sẽ có quyền admin đầy đủ một lần nữa.

Cách để có quyền admin trên Windows

Cách để có quyền admin trên Windows 10 với Command Prompt

Nếu thích dùng dòng lệnh hơn GUI, bạn có thể làm như sau để có quyền admin trên Windows 10!

1. Nhập command prompt hoặc cmd vào hộp tìm kiếm. Sau đó, từ kết quả tìm kiếm, click chuột phải vào Command Prompt & chọn Run as administrator để mở CMD với quyền admin.

2. Bạn sẽ thu được một màn hình xác định User Tài khoản Control yêu cầu bạn cho phép chương trình thực hiện các biến đổi so với laptop, hãy nhấn vào Yes.

3. Trên Command Prompt, để liệt kê toàn bộ người dùng trên laptop, hãy nhập lệnh bên dưới & nhấn Enter.

net user

4. Copy tên người dùng cho user bạn mong muốn cấp quyền admin.

Copy tên người dùng cho user bạn mong muốn cấp quyền admin

5. Cuối cùng, để cấp quyền admin trên Windows 10 cho người dùng, hãy gõ lệnh bên dưới & nhấn Enter.

Net Localgroup Administrators UserName /add

Thay thế UserName bằng tên người dùng cho user bạn mong muốn thêm vào nhóm quản trị viên. Trong chẳng hạn này, Author mong muốn thêm người dùng, NewLocalUser vào nhóm quản trị viên cục bộ. Đây là lệnh đã sửa đổi:

Net Localgroup Administrators NewLocalUser /add

6. Nếu lệnh trả về “The command completed successfully”, bạn đã cấp thành công quyền admin.

Xem Thêm  DATEADD (Transact-SQL) - Máy chủ SQL - getdate sql thêm ngày

Lệnh trả về “The command completed successfully”

7. Để xóa quyền admin, hãy nhập lệnh bên dưới & nhấn Enter.

Net Localgroup Administrators NewLocalUser /Delete

8. Nếu lệnh sẽ trả về “The command completed successfully”, quyền admin của người dùng đã bị thu hồi.

Lệnh trả về “The command completed successfully” báo quyền admin bị thu hồi

Cách để có quyền admin trên Windows 10 với PowerShell

PowerShell là dụng cụ tiên tiến nhất của Microsoft giúp quản trị viên Windows auto các tác vụ Windows. Nếu mong muốn sử dụng PowerShell để cấp quyền truy cập admin, hãy học theo các bước bên dưới…

1. Nhập powershell vào hộp tìm kiếm. Sau đó, trên ngăn bên phải của kết quả tìm kiếm, bên dưới Windows PowerShell, bấm Run as Administrator.

2. Bạn sẽ thu được User Tài khoản Control yêu cầu quyền cho phép PowerShell mở, hãy nhấn vào Yes.

3. Sau đó, trên dấu nhắc lệnh PowerShell, để liệt kê toàn bộ người dùng trên máy tính cục bộ, hãy nhập lệnh bên dưới & nhấn Enter:

Get-LocalUser

4. Lệnh sẽ liệt kê toàn bộ người dùng cục bộ trên laptop. Note tên người dùng cho user bạn mong muốn thêm vào nhóm quản trị viên.

Toàn bộ người dùng cục bộ trên laptop

5. Sau đó, để cấp quyền admin trên Windows 10 bằng PowerShell, hãy nhập lệnh này & nhấn Enter:

Add-LocalGroupMember -Group Administrators -Thành viên NewLocalUser

Thay thế NewLocalUser bằng tên người dùng bạn mong muốn cấp quyền admin.

6. Để xác định rằng người dùng hiện là member của nhóm quản trị viên cục bộ, hãy nhập lệnh bên dưới & nhấn Enter.

Get-LocalGroupMember -Name administrators

7. Người dùng sẽ được liệt kê là member:

Người dùng sẽ được liệt kê là member

8. Nếu bạn mong muốn thu hồi quyền admin, hãy sử dụng lệnh bên dưới.

Remove-LocalGroupMember -Group Administrators -Thành viên NewLocalUser

Thay thế NewLocalUser bằng tên người dùng bạn mong muốn đặt làm admin.

9. Cuối cùng, để xác định rằng người dùng đã được xóa thành công khỏi nhóm quản trị viên cục bộ, hãy sử dụng lệnh bên dưới…

Get-LocalGroupMember -Name administrators

10. Kết quả của lệnh xác định rằng người dùng, NewLocalUser không còn thuộc nhóm Administrators.

NewLocalUser không còn thuộc nhóm Administrators

Bí quyết thay thế account admin tích hợp

Nếu bạn nỗ lực mở Command Prompt với quyền admin ở trên & chẳng thể làm điều đó vì thiếu quyền admin, bạn sẽ phải kích hoạt account admin bằng cách dùng một cách khắc phục.

Để thực hiện việc này, hãy tìm hiểu chỉ dẫn: Quên mật khẩu Windows 10, đây là cách phá password Win 10 không cần sử dụng đến dụng cụ thứ 3 để biết thêm cụ thể.

Xem Thêm  Access là gì? Access là được những công việc gì? - hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ là gì

Cách sửa quyền admin trên account của chính bạn

Khi đã đăng nhập bằng account admin, bạn có thể sử dụng các dụng cụ Windows để giải quyết các sự cố trên account admin của riêng mình. Khởi đầu bằng cách truy cập trang account giống như trước đây để bảo đảm account của các bạn thực sự là admin: Settings > Accounts > Family & other users.

Nhấn vào tên account của các bạn trong Other users (hoặc Your family, nếu có) & sau đó nhấn nút Change tài khoản type. Biến đổi hộp drop-down từ Standard User thành Administrator nếu chưa thực hiện.

Một cách khác để làm điều đó là thông qua trang User Accounts. Nhập netplwiz vào list Start (hoặc list Run Win+Ŕ) để truy cập. Tại đây, bạn sẽ thấy một mục lục mọi người dùng trên máy.

Nhấn vào một người dùng & nhấn nút Properties, sau đó chọn tab Group Membership. Bạn có thể biến đổi account từ Standard users thành Administrator. Tùy chọn Other chứa nhiều loại account khác không thông dụng.

Nhấn vào một người dùng & nhấn nút Properties

Có một nơi khác mà chúng ta nên kiểm soát để chắc rằng rằng bạn không bỏ lỡ bất kỳ quyền nào. Mở cửa sổ File Explorer đến This máy tính. Trong Devices and drives, click chuột phải vào ổ lưu trữ chính (có thể là ổ ₵:) & chọn Properties.

Trong cửa sổ kết quả, chuyển sang tab Security. Kế tiếp, nhấn vào nút Advanced gần phía dưới. Bạn sẽ thấy mục lục đầy đủ các quyền cho từng nhóm người dùng trên máy tính. Điều này sẽ khác nếu bạn đã thực hiện các biến đổi, nhưng đây là sáng tạo về mục lục các quyền thông thường trông như vậy nào:

Mục lục các quyền thông thường

Bảo đảm rằng nhóm AdministratorsFull Control được liệt kê cho Access. Nếu như không, thì bạn sẽ thấy nguyên nhân bạn chẳng thể xem toàn bộ các file. Nhấn vào nút Change permissions trước hết để thực hiện biến đổi, sau đó nhấp đúp vào nhóm để sửa đổi.

Bảo đảm đánh dấu vào ô Full control cho nhóm Administrators. Hãy nhớ rằng, bạn không nên biến đổi bất kì điều gì khác mà bạn không chắc rằng ở giai đoạn này. Nếu bạn vẫn gặp sự cố, hãy thử tạo account admin mới tại Settings > Accounts > Family & others users > Add someone else to this máy tính.

Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu thêm một số nội dung dưới đây:

Viết một bình luận