Màu nền của bảng phải được thực hiện theo cách thủ công, Sau khi tạo bảng, màu nền của bảng sẽ tự động được đặt để phù hợp với

Bạn đang xem: màu nền trong bảng

Bảng là phần thiết yếu của trang web của bạn. Chúng được sử dụng để truyền tải dữ liệu và thông tin quan trọng một cách dễ hiểu. Về bản chất, bảng là một nhóm hoặc một tập hợp các hàng và cột mà mỗi hàng chứa một số loại thông tin nhất định. Ban đầu chúng được dự định là một phần của đánh dấu HTML.

Mặc dù bảng là cách trình bày dữ liệu phù hợp, nhưng nhiều nhà thiết kế tránh chúng chỉ vì thực tế là chúng có thể trông không hấp dẫn. Tuy nhiên, điều đó có thể được thay đổi với một chút công việc và bằng cách thực hiện một số phương pháp dễ dàng, chẳng hạn như bằng cách thay đổi màu nền của bảng. Không tốn nhiều thời gian để dễ dàng làm cho các bảng trở nên hấp dẫn với một số chỉnh sửa.

Bạn sẽ sớm thấy rằng việc trình bày dữ liệu dạng bảng hoạt động tốt nhất trong các bảng, như mong đợi. Các ô trong bảng thường được sử dụng trong đánh dấu HTML như các thành phần nơi nội dung được đặt để tạo trang web. Các ô này, hoặc lưới, là những phần thiết yếu của thiết kế trang web. Đó là lý do tại sao điều quan trọng đối với bạn là phải làm cho các bảng trên trang web của mình trở nên hấp dẫn và bắt mắt.

Trong bài viết này được tạo bởi nhóm của chúng tôi tại wpDataTables , chúng tôi sẽ xem xét cách bạn có thể thay đổi và đặt màu nền của bảng một cách dễ dàng. Điều này ít nhất cũng có thể mang lại sự đa dạng cho nội dung.

Bảng WordPress

Phiên bản mặc định của WordPress không cung cấp cho bạn, người tạo, không có trợ giúp đáng kể nào cho việc tạo hoặc thay đổi bảng. Vì vậy, bạn sẽ phải thực hiện việc này theo cách thủ công. Là người tạo trang web WordPress, trước tiên bạn phải bật chế độ Văn bản của trình chỉnh sửa trước khi thay đổi mã HTML và chèn mã cho các bảng vào đó.

Ngoài ra, việc điều chỉnh màu nền của bảng phải được thực hiện theo cách thủ công. Sau khi tạo bảng, màu nền của bảng sẽ tự động được đặt để khớp với màu của nền chủ đề. Cách duy nhất để làm cho nền bảng là duy nhất là thay đổi các giá trị của mã và triển khai những thay đổi này với CSS sau này.

Cách thay đổi màu nền của bảng theo cách thủ công

Khi bạn muốn kết hợp một bảng HTML vào trang web của mình, trước tiên bạn có thể muốn tạo kiểu cho nó một chút trước khi đưa thông tin vào các ô trong bảng. Ví dụ: bạn có thể thay đổi màu nền của bảng HTML, nhưng có một số thay đổi khác mà bạn có thể thực hiện đối với đường viền bảng, màu cột, v.v.

Xem Thêm  Các cân nhắc và hạn chế về kiểu dữ liệu DateTime của SQL Server - kiểu dữ liệu dấu thời gian của máy chủ sql

Thay đổi mã CSS là cần thiết cho tất cả các thay đổi đối với thiết kế bảng. Những thứ như màu nền của bảng được đặt trong mã CSS, cũng như tất cả các thuộc tính của toàn bộ bảng HTML và thuộc tính của các hàng và ô.

Bây giờ, hãy xem cách thay đổi màu nền theo cách thủ công bằng cách thay đổi mã CSS.

Cách thay đổi màu nền của toàn bộ bảng

Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần chèn đoạn mã sau.

 & lt; table style = "background-color: # 70163C;" & gt;

…

& lt; / table & gt; 

Thay đổi màu của Hàng trong Bảng

Bạn cũng có thể thay đổi màu của từng hàng trong bảng, màu này có thể khác với màu nền của bảng. Khi một hàng riêng lẻ có màu khác với màu nền, hàng trong bảng mong muốn đó sẽ thu hút sự chú ý của mọi người. Với đoạn mã sau, chúng ta có thể thay đổi màu của một hàng. Màu văn bản cũng được thay đổi.

 & lt; table style = "background-color: # 70163C;" & gt;

& lt; tr style = "background-color: # 7F96FF; color: #ffffff;" & gt;

…

& lt; / tr & gt;

& lt; / table & gt; 

Thay đổi màu nền của ô

Giống như cách bạn có thể thay đổi màu của một hàng riêng lẻ, bạn cũng có thể thay đổi màu của một ô riêng lẻ. Để thay đổi màu của hàng, bạn có thể thêm thuộc tính “style” vào & lt; td & gt; dấu ngoặc và xác định màu của ô từ đó.

 & lt; table style = "background-color: # 70163C;" & gt;

& lt; tr style = "background-color: # 7F96FF; color: #ffffff;" & gt;

& lt; td style = "background-color: # 7F96FF;" & gt; Ô bảng & lt; / td & gt;

& lt; / tr & gt;

& lt; / table & gt; 

Nền ô và màu của văn bản

Tiếp theo, hãy xem cách đặt màu nền cho toàn bộ các hàng và cách thay đổi màu văn bản tương ứng. Bạn có thể làm điều đó bằng cách thêm thuộc tính màu nền vào & lt; tr & gt; , vì nó sẽ được minh họa bằng mã nguồn bên dưới. Màu đường viền cũng sẽ được thay đổi vì chúng có thể trùng với màu nền.

 & lt; style type = "text / css" & gt;

bảng {border: ridge 5px red;}
bảng td {border: inset 1px # 000;}
bảng tr # ROW1 {background-color: red; màu trắng;}
bảng tr # ROW2 {background-color: white;}
bảng tr # ROW3 {background-color: blue; màu trắng;}
bảng td # CELL9 {border: inset 4px red; background-color: navy;}

& lt; / style & gt;& lt; bảng & gt;

& lt; tr id = "ROW1" & gt;
 & lt; td & gt; Ô 1.1 & lt; / td & gt;
 & lt; td & gt; Ô 1,2 & lt; / td & gt;
 & lt; td & gt; Ô 1.3 & lt; / td & gt;
& lt; / tr & gt;
& lt; tr id = "ROW2" & gt;
 & lt; td & gt; Ô 2.1 & lt; / td & gt;
 & lt; td & gt; Ô 2.2 & lt; / td & gt;
 & lt; td & gt; Ô 2,3 & lt; / td & gt;
& lt; / tr & gt;
& lt; tr id = "ROW3" & gt;
 & lt; td & gt; Ô 3.1 & lt; / td & gt;
 & lt; td & gt; Ô 3.2 & lt; / td
& lt; td id = "CELL9" & gt; Ô 3.3 & lt; / td & gt;

& lt; / tr & gt;
& lt; / table & gt; 

Sử dụng các plugin để thay đổi màu nền của bảng

Bạn có thể đơn giản hóa toàn bộ quy trình thay đổi màu nền của bảng bằng cách sử dụng một số plugin . Theo mặc định, WordPress không cung cấp tính năng thay đổi màu bảng, nhưng bạn có thể kết hợp một số plugin cho phép bạn thực hiện điều đó rất nhanh chóng. Ở đây, chúng ta sẽ xem xét các plugin tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để thay đổi màu nền của bảng trên các trang web WordPress và cách sử dụng chúng.

Xem Thêm  JSON là gì - json viết tắt của từ gì

wpDataTables

wpDataTables là một plugin bảng WordPress bán chạy nhất giúp công việc của bạn với các bảng, biểu đồ và quản lý dữ liệu trở nên cực kỳ dễ dàng. Hơn 30.000 công ty và cá nhân đã tin tưởng để wpDataTables làm việc với các dữ liệu tài chính, khoa học, thống kê, thương mại và các dữ liệu khác.

Các bảng WordPress được tạo bằng plugin wpDataTables có tính đáp ứng nguyên bản và có thể được sử dụng trên mọi loại thiết bị.

wpDataTables hoạt động nhanh chóng cho dù bảng của bạn có một vài hàng hay một vài triệu. Tất cả các hoạt động sẽ được xử lý bởi máy chủ MySQL.

wpDataTables cho phép bạn tạo các bộ lọc riêng lẻ cho tập dữ liệu của mình, đây là một cách khá tiện dụng để nhanh chóng thu hẹp kết quả của bảng WordPress của bạn.

TablePress

Tạo bảng tuyệt đẹp và hấp dẫn với màu nền độc đáo chưa bao giờ dễ dàng hơn với TablePress. Bạn có thể thay đổi màu sắc bằng cách sử dụng tab Tùy chọn plugin trong TablePress, cho phép bạn thay đổi màu của bảng một cách nhanh chóng.

Nó cũng cho phép bạn thay đổi màu của một hàng. Ví dụ: một đoạn mã như thế này có thể được sử dụng để làm như vậy:

 .tablepress-id-N .row-X td {
màu nền: # ff0000;
} 

Bạn có thể thay đổi mã màu để chọn màu bạn muốn.

Bàn Ninja

Một tùy chọn khác là plugin Ninja Tables. Plugin này cho phép bạn tạo các bảng đáp ứng và tuyệt đẹp. Mọi thứ có thể được thực hiện chỉ với một vài cú nhấp chuột; tất cả những gì bạn cần làm là mở phần “chỉnh sửa” của plugin. Điều này cho thấy một số tùy chọn rất toàn diện để thay đổi bảng của bạn.

Nếu bạn thích đọc bài viết này về cách dễ dàng đặt màu nền của bảng, bạn nên xem bài viết này về bảng Bootstrap .

Xem Thêm  Python List (With Examples) - list count python

Chúng tôi cũng đã viết về một số chủ đề liên quan như Cách căn giữa bảng bằng CSS, bảng HTML , bảng đáp ứng với CSS, < span> Bảng CSS và plugin bảng jQuery .


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề màu nền trong bảng

Hướng dẫn đổi màu nền Slide trong PowerPoint 2007 – Cho người mới bắt đầu

alt

 • Tác giả: Khám phá cuộc sống TV
 • Ngày đăng: 2021-03-18
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9513 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Video chia sẽ các bạn cách đổi màu nền Slide trong PowerPoint 2007 để Slide trình chiếu đẹp mắt hơn dành cho các bạn mới sử dụng.
  Các bạn truy cập Kênh “ Khám phá cuộc sống TV ” để theo dõi các video bổ ích khác nhé.

Cách tô màu nền cho ô, bảng trong Word

 • Tác giả: kthn.edu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1601 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách tô màu nền, màu bảng trong Word, Excel · DienDan.Edu.Vn

 • Tác giả: diendan.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6819 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chuyên trang tổng hợp bài viết, bình luận, đánh giá mới nhất, cập nhật đầy đủ nhất 24h liên quan đến chủ đề về kiến thức Quản trị kinh doanh, Quản trị marketing, Quản trị tài chính, Quản trị rủi ro, Quản trị chiến lược, Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị đàm phán, kế toán,…

Tô màu nền cho ô, bảng trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2129 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: to mau nen cho o, bang trong word, Tô màu nền cho ô, bảng trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

Tô Màu Ô Trống Trong Excel, Thêm Hoặc Thay Đổi Màu Nền Của Ô

 • Tác giả: tuvientuongvan.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7461 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi làm việc trong Excel, đối với những bảng tính nhiều dữ liệu, chắc chắn bạn sẽ cần tô màu ô để dễ phân biệt và quản lý, Vậy làm sao để có thể tô màu dòng có điều kiện trong Excel nhanh chóng nhất mà không gây khó khăn? Hãy cùng ThuthuatOffice tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Hướng dẫn thêm màu nền vào từng ô trong bảng trên Word

 • Tác giả: mylop.edu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8076 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giả sử khi bạn tạo một bảng trên Word mà bảng của bạn có rất nhiều hàng và cột, rất khó để bạn có thể phân biệt được dữ liệu trong các hàng, cột trên bảng.

Cách tô màu nền, màu bảng trong Word, Excel

 • Tác giả: trangtienich.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9952 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

By ads_php