Hướng dẫn cách Thay đổi độ sắc nét màn hình PC thích hợp, thuận tiện cho quá trình sử dụng PC chỉ với các thao tác thiết lập sau

Bạn đang xem: chinh do phan giai may tinh

Độ sắc nét màn hình chỉ độ rõ của văn bản và hình ảnh được hiển thị trên màn hình của các bạn. Nếu đổi độ sắc nét màn hình PC cao như 1600 Ҳ 1200 pixel thì các mục sẽ hiện rõ hơn trên PC của các bạn. Nhưng do mỗi màn hình PC đều có độ sắc nét khác nhau vậy làm thế nào để thiết lập, đổi độ sắc nét màn hình PC sao cho phù thống nhất thì mời các bạn cùng theo dõi nội dung dưới đây của Taimienphi.vn nhé!

Thật khó chịu khi nhìn những icon mờ mờ và không được mịn, có thể do bạn vô tình chuyển màn hình của mình sang chính sách xấu mù đó và bạn muốn quay trở lại như cũ. Như tất cả chúng ta dã biết mỗi màn hình đều trợ giúp một độ sắc nét chuẩn nhất định. Trên Windows 7 hay Windows 10 cũng trợ giúp cho người tiêu dùng thay đổi lại độ sắc nét khi được thiết lập đúng Driver, nhưng trên Windows 10 thì công việc này đơn giản hơn với khả năng nhận diện cũng như trợ giúp Driver tốt hơn so với các phiên bản khác rất nhiều.


Đổi độ sắc nét Windows 10, 8.1, 8, 7, XP

Độ sắc nét màn hình được thiết lập chung cho toàn bộ các tài khoản trong máy và đôi lúc tùy vào công việc mà bạn cần những độ sắc nét khác nhau vì vậy khá là khó chịu khi không thể thiết lập độ sắc nét khác nhau ở mỗi tài khoản. Vì vậy một phương án ra đời giúp bạn đổi độ sắc nét khác nhau bằng PM carroll. Độc giả có thể tham khảo ngay tại đây, còn lúc này hẫy cùng Taimienphi.vn xem cách đổi độ sắc nét màn hình Windows 7 và 10 nhé.

Note: PC, máy tính của các bạn cần cài đầy đủ Driver Card màn hình trước nhé

1. Cách đổi độ sắc nét màn hình PC Windows 10 (Mới update)

Bước 1: Để đổi độ sắc nét màn hình PC Windows 10 tất cả chúng ta chỉ cần click chuột phải ra ngoài màn hình, tại đây bạn lựa chọn Display Settings khi thực đơn chuột phải xuất hiện.
cach chinh do phan giai man hinh may tinh
Bước 2: Giao diện Windows Settings xuất hiện và mang bạn vào mục Display, nơi bạn có thể đổi độ sắc nét màn hình PC Windows 10. Để đổi độ sắc nét màn hình PC Windows 10 tất cả chúng ta nhấn vào phần Scale and layout và lựa chọn độ sắc nét có dòng chữ Recommended.
cach doi do phan giai man hinh Windows 10
Ngay mau chóng độ sắc nét màn hình sẽ thay đổi với kích thước chuẩn hơn, nét hơn. Tuy hiện hệ thống vẫn muốn hỏi bạn có muốn giữ thiết lập này lại hay không (Keep changes) hay trở về trạng thái chưa chuyển hóa (Revert).
> Tất nhiên tất cả chúng ta thấy thích hợp thì chọn Keep changes rồi.
huong dan doi do phan giai man hinh Windows 10 moi nhat
Bước 3: Ngoài ra với người dùng Windows 10 cần lưu ý, nếu để độ sắc nét cao thì đồng nghĩ chữ trên hệ thống, file hay trình duyệt sẽ rất bé. Do đó bạn cần tăng kích thước lên tùy vào màn hình đang sử dụng. Ở ngay phần trên đổi độ sắc nét màn hình PC Windows 10 bạn sẽ thấy có một mục là 125 % (Để mặc định), nếu bạn thấy to thì cho về 100% còn thấy nhỏ thì tăng trưởng 150% và 175% nhé.
huong dan doi do phan giai ma hinh may tinh win 10

Xem Thêm  Thú cưng cực dễ thương và những bộ ảnh chết cười - hình ảnh thú cưng dễ thương

2. Thay đổi độ sắc nét màn hình Win 7, 10, XP, 8

Bước 1: Ngoài màn hình Desktop, nhấn chuột phải chọn Screen resolution

thay doi do phan giai man hinh may tinh

Bước 2: Trong cửa sổ mới xuất hiện, ở mục Resolution nhấp vào mũi tên trỏ xuống, dùng chuột kéo thanh trượt chọn độ sắc nét màn hình thích hợp. Cuối cùng nhấn OK để lưu lại

thay doi do phan giai man hinh may tinh

Cách 2:

Bước 1: Nhấn vào nút Start –>Control Panel

chinh doi kich thuoc do phan giai man hinh may tinh

Bước 2: Trong cửa sổ Control Panel nhấp chuột vào Appearance and Personalization

thay doi kich thuoc do phan giai man hinh may tinh

Bước 3: Trong cửa sổ tiếp theo click vào Display

thay doi do phan giai man hinh may tinh

Bước 4: Nhấp vào Change display settings để thay đổi độ sắc nét màn hình PC.

thay doi do phan giai man hinh may tinh

– Trong cửa sổ xuất hiện, ở mục Resolution nhấp vào mũi tên trỏ xuống, dùng chuột kéo thanh trượt chọn độ sắc nét màn hình thích hợp. Cuối cùng nhấn OK để lưu lại

thay doi do phan giai man hinh may tinh

 

3. Hướng dẫn thay đổi độ sắc nét màn hình trên Windows 10

Bước 1: Click chuột phải vào màn hinh chọn Display settings.

cach chinh do phan giai man hinh may tinh windows 10

Bước 2: Trong mục Display bạn chọn 𝓐dvanced Display Settings.

cach chinh do phan giai man hinh may tinh win 10

Bước 3: Click vào độ sắc nét bạn muốn đặt.

Lưu ý: Nếu bạn không biết máy mình ở độ sắc nét nào là chuẩn thì chọn độ sắc nét có dòng chữa Recommended nhé.

thay doi do phan giai man hinh may tinh

Bước 4: Sau khoảng thời gian chọn xong ấn Apply là xong, việc thay đổi độ sắc nét trên WIndows 10 đã hoàn tất.

thay doi do phan giai man hinh may tinh

Trên Windows có rất nhiều tính năng mà bản thân người dùng có thể tự mình thiết lập để mang đến trải nghiệm tốt nhất. Với Hướng dẫn đổi độ sắc nét màn hình PC Windows 10, 8, 7, XP trong nội dung dưới đây sẽ giúp bạn có thể thiết lập độ sắc nét màn hình sao cho phù thống nhất cũng như khắc phục các tình huống bạn có thể gặp phải với độ sắc nét màn hình.

Xem Thêm  Cách Đăng Nhập Wifi Bằng Mã Pin Wps, Huong Dan Ket, Cách Hack Pass Wifi Chi Tiết Từ A - đăng nhập wifi bằng mã pin

Trên đây, Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách thay đổi độ sắc nét màn hình PC phù phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình giúp các bạn thao tác trên PC hiệu quả hơn. Song song với việc đổi độ sắc nét màn hình, các bạn cũng nên tăng giảm ánh sáng, chỉnh độ sáng màn hình PC, máy tính của mình sao cho mắt nhìn cảm thấy thoải mái nhất, điều chỉnh độ sáng màn hình theo ánh sáng trong phòng là cách bảo vệ mắt trọng yếu của người hay ngồi PC.

Cùng với đó, với các phiên bản Windows tiền nhiệm trước đó đôi lúc độc giả sẽ cảm thấy hệ thống chạy như “rùa” và tác động nhiều tới công việc. Do này mà Taimienphi khuyên chúng ta nên xác minh cấu hình và nâng câp lên phiên bản Windows tiên tiến nhất hiện tại này là Windows 10. Bạn có thể đơn giản update tự động thông qua hướng dẫn update Windows 10 từ Windows cũ trước đó chúng tôi chia sẻ để tối ưu thiết bị cho công việc hiện tại của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thay-doi-do-phan-giai-man-hinh-may-tinh-2857n.aspx
Ngoài ra, khi sử dụng PC, chúng ta nên đặt mật khẩu PC để bảo vệ các dữ liệu trọng yếu của mình, lưu ý khi đặt mật khẩu PC thì nên bao gồm nhiều ký tự đặc biệt sẽ giúp bạn có thể yên tâm khi đi vắng.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài chinh do phan giai may tinh

Cách thay đổi độ sắc nét màn hình win 7 đơn giản dễ hiểu nhất

alt

 • Tác giả: Sửa Lap
 • Ngày đăng: 2018-06-26
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1931 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: https://sualap.com/do-phan-giai-man-hinh-win-7.html
  sualap thuthuatmaytinh win7
Xem Thêm  Tháp ngà - Tháp ngà

Hướng dẫn điều chỉnh độ sắc nét hiển thị trên màn hình PC

 • Tác giả: techzones.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5842 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thay đổi độ sắc nét màn hình là tuyệt kỹ sử dụng cơ bản mà dù là ai sử dụng PC cũng đều phải biết tới

Cách thay đổi, chỉnh độ sắc nét màn hình Windows 10 đơn giản đơn giản

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2992 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn thay đổi, chỉnh độ sắc nét màn hình Windows 10 trên PC, máy tính đơn giản chỉ với 5 bước thực hiện, hướng dẫn cụ thể. Click xem ngay!

Cách thay đổi độ sắc nét màn hình PC Windows !

 • Tác giả: hoanghapc.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3456 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thay đổi độ sắc nét màn hình là tri thức cơ bản mà dù là ai dùng PC cũng nên biết để trải nghiệm sử dụng được hoàn hảo và chuyên nghiệp hơn.

Cách chỉnh độ sắc nét màn hình PC trên Windows 7, 8/8.1 và 10

 • Tác giả: viettelstore.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9002 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn cảm thấy màn hình PC của các bạn hiển thị không mịn, hình ảnh bị mờ, tác động đến quá trình sử dụng? Vậy đừng bỏ qua những thông tin tham khảo về cách chỉnh độ sắc nét màn hình PC Windows đơn giản mà đơn giản thực hiện dưới đây nhé!  Cách chỉnh độ sắc nét màn…

Hướng Dẫn Chỉnh Độ Phân Giải Màn Hình Win 10

 • Tác giả: kimlongcenter.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9774 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Điều chỉnh độ sắc nét màn hình Win 10 khá thiết yếu khi một số game yêu cầu thiết lập độ sắc nét thích hợp, hoặc bạn muốn chỉnh độ sắc nét để màn hình hiển thị tốt hơn. Cùng tham khảo hướng dẫn trong nội dung sau nhé.

Cách xem độ sắc nét màn hình trên PC

 • Tác giả: fptshop.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2546 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khái niệm độ sắc nét màn hình PC không phải là mới hoàn toàn, tuy vậy vẫn có nhiều người chưa thật sự hiểu rõ về nó.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php