Cách dùng Brush Tool trong Photoshop đơn giản nhất

Danh mục

Chia sẻ

Brush là dụng cụ phổ biến nhất trong Photoshop, tất cả những ai mong muốn học photoshop cho người mới khởi đầu thì điều trước tiên cần học này là phải sử dụng điêu luyện Brush. Vậy, Brush Tool trong Photoshop là gì? Cách sử dụng Brush Tool trong Photoshop như vậy nào? Toàn bộ sẽ được Blog Unica tiết lộ trong nội dung dưới đây.

1. Brush Tool trong Photoshop là gì?

Brush Tool trong Photoshop là dụng cụ dùng để vẽ & tạo brush đơn giản. Brush hoạt động dựa theo nguyên lý vẽ ra những vệt màu có hình dạng nhất định liên tiếp nhau. Dụng cụ này được đặt trên thanh ToolBar & có phím tắt là β. Nếu bạn đang theo học nhiếp ảnh nên cảnh báo tìm tòi nhé!
Brush Tool được xem như là một chiếc “bút thần” trong Photoshop bởi điểm đặc biệt của nó là bạn có thể vẽ bất kỳ hình thù gì với bất kỳ một màu sắc nào một cách mau chóng & đơn giản.

2. Các dụng cụ suport nằm trong chức năng Brush Tool trong Photoshop

Brush Tip

Đây là tính năng căn bản nhất cho người dùng Photoshop. Các tùy chọn trong Brush Tip sẽ giúp bạn biến đổi & bố trí cách tạo màu trong bản vẽ Photoshop. Bạn có thể mở Brush Tip bằng cách nhấn vào phím mũi tên thu nhỏ cạnh mẫu Brush trên thanh tùy chỉnh, hoặc mau hơn là bấm chuột phải vào giữa khung hình đang vẽ. Một Brush thông thường sẽ có 2 giá trị tùy chọn sau:
– Master Diameter: Tăng hoặc giảm kích thước của Brush.
– Hardness: Tăng giảm độ mờ viền của Brush (chỉ bố trí được thông số kỹ thuật này với các Brush có hình dạng đơn giản).

Preset Picker Contextual Danh sách

 Đây là phần mở rộng của dụng cụ Brush. Chính vì thế, để mở list tùy chỉnh này của Brush bạn chỉ cần nhấn vào mũi tên nhỏ ở Brush Tip. Toàn thể list này sẽ được chia làm 3 phần chính:
 – Danh mục display options: Cho phép bạn biến đổi kiểu hiển thị các mẫu Brush.
 – Managing: Làm chủ các Brush có trong Brush Tip, với mục này bạn có thể tùy ý thêm bớt hay thay thế các Brush có sẵn trong bảng chọn Brush.
 – Existing Presets: Gồm những bộ Brush có sẵn theo đề tài được tích hợp sẵn trong Photoshop từ khi cài.

Xem Thêm  MySQL GROUP BY - nhóm mysql ở đâu

>>> Xem ngay: Cách vẽ hình chữ nhật trong Photoshop đơn giản nhất

3 phần chính của Brush Tool trong Photoshop

Brush Blending Modes

 Giống như tính năng chỉnh chính sách hòa lẫn (Blending Modes) trong Layer, mỗi nét vẽ Brush cũng có mục tùy chỉnh chính sách hòa lẫn riêng. Tùy chọn này sẽ giúp hòa lẫn các màu của Brush đang vẽ với các đối tượng phía sau chúng, bằng cách dùng những thuật toán để làm việc thông qua giá trị RGB của mỗi pixel trên Brush.
Dưới đây là một số chẳng hạn về sử dụng Blending Mode trong Brush:
– Một là Normal Mode, chính sách này giúp tô màu một cách bình bình, lớp màu vẽ sau sẽ đè hoàn lên lớp vẽ trước.
– Hai là Dissolve Mode nghĩa là thêm vào một tí noise (nhiễu) vào các đường viền mép của dải Brush.
– Ba là Behind Mode có nghĩa là tô đằng sau một dải màu khác có sẵn kể cả khi cả 2 ở cùng trên một lớp (layer). 
– Bốn là Clear Mode thì giúp bạn xóa một phần màu có sẵn mà nó quét qua, chức năng này khá giống dụng cụ tẩy.

3. Cách sử dụng Brush Tool trong Photoshop

Bước 1: Lựa chọn sử dụng dụng cụ Brush Tool
Để chọn dụng cụ Brush Tool bạn tìm tới thanh dụng cụ (Tool Box) của Photoshop sau đó chọn dụng cụ có biểu tượng chiếc bút lông hoặc nhấn phím tắt là β.

Xem Thêm  JavaScript For Loop - Cách lặp qua một mảng trong JS - mảng javascript cho vòng lặp

brush-la-gi-1.jpg

Miêu tả cách dùng Brush Tool trong Photoshop. Hình 1

Bước 2: Lựa chọn ngòi bút & kích cỡ trong Brush Tool
Trước nhất bạn cần chọn “ngòi bút” sử dụng là gì & kích cỡ của ngòi bút đó. Bạn nhìn lên thanh tùy chọn của Photoshop để chọn kiểu ngòi bút & kích cỡ ngòi bút.

brush-la-gi-2.jpg

Miêu tả cách dùng Brush Tool trong Photoshop. Hình 2

Hoặc bạn có thể nhấn chuột phải vào màn hình khi đó sẽ có một bảng tùy chỉnh xuất hiện cho phép bạn lựa chọn ngòi bút & kích cỡ. Ngòi bút bạn chọn trong bảng ngòi còn kích cỡ của ngòi bút bạn bố trí tăng giảm trong phần Size nhé!
Bước 3: Tùy chỉnh màu sắc & độ đậm nhạt cho Brush Tool
Màu của Brush Tool được quy định bởi màu Foreground, chính là ô màu bên trên trong thanh dụng cụ của Photoshop. Bạn chỉ cần click vào ô màu này & lựa chọn màu sắc bạn mong muốn. Độ đậm nhạt của ngòi bút do Opacity quy định, bạn có thể đơn giản tìm ra Opacity trên thanh tùy chọn.
Bước 4: Sử dụng dụng cụ Brush Tool trong Photoshop khá đơn giản
Sau thời điểm đã lựa chọn xong ngòi bút, kích cỡ & độ đậm nhạt bạn chỉ cần sử dụng chuột trái & tô vẽ hình mà bạn mong muốn lên bản kiến trúc Photoshop. 

>>> Xem ngay: Cách ghép ảnh vào khung hình trong Photoshop cực “chất”

brush-la-gi-3.jpg
Hình minh họa sử dụng Brush Tool trong Photoshop 

Không những có các tri thức về chức năng nhỏ như Brush Tool trong Photoshop, độc giả quan tâm đề tài kiến trúc tại Unica tuyệt đối có thể sở hữu được lộ trình trở thành Chuyên Viên kiến trúc đồ họa từ mới khởi đầu đến bậc thầy chuyên nghiệp ngành nghề này. Cùng với những lộ trình học cụ thể bài bản & đầy đủ các  “Photoshop cho người mới bắt đầu” do chính giáo viên Nguyễn Văn Dinh là những Chuyên Viên trong nghề chỉ dẫn với kinh nghiệm dày dặn cùng tri thức thực tiễn cực rộng chắc cú sẽ mang đến cho học sinh một nền móng tri thức chuẩn & tốt nhất.

Xem Thêm  How to make VST plugins in Visual Studio - lnk2005

Cụ thể khóa học “Photoshop cho người mới bắt đầu”

Khóa học bao gồm 33 bài giảng, bắt chước cách thức trực tuyến, có bài viết học từ căn bản đến nang cao về cách dùng dụng cụ Photoshop, các thao tác thực hiện lệnh cũng như bản chất của việc sử dụng Photoshop.

Khóa học “Photoshop cho người mới bắt đầu”

Chấm dứt bài giảng, bạn sẽ mau chóng được làm quen các dụng cụ trong Photooshop, điêu luyện các lệnh căn chỉnh, kiến trúc hình ảnh chuyên nghiệp.

Xem cụ thể toàn thể khóa học ngay tại đây

Xem ngay: Photoshop cho người mới khởi đầu

Mong ước với những tri thức về Brush Tool trong nội dung này sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong công việc kiến trúc & tăng thêm khả năng sáng kiến vô tận của các bạn.

Mời độc giả quan tâm click vào từng khóa học để tìm tòi cụ thể & lựa chọn cho mình khóa học hay nhất thích hợp nhất! không dừng lại ở đó đừng bỏ lỡ thời cơ học Photoshop cùng Chuyên Viên Huy Quần Hoa trong các khoá học siêu cuốn hút khác ngay trên Unica nhé!

 Chúc các bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:

Photoshop

Viết một bình luận