Cách dùng chức năng replace trong Word – Lava

Làm việc trên word chắc bạn đã quá thân thuộc, ngoài ra những bạn không hay sử dụng thì chắc không biết tới chức năng replace, hay nói cách khác là chức năng tìm kiếm & thay thế những từ & cụm từ mong muốn cân chỉnh, bởi rằng trong khi thực hiện công việc viết một văn bản nào đó, không tránh khỏi những trường hợp viết nhầm viết sai lỗi chính tả….May mắn thay, word luôn đứng ra cân chỉnh cho các lỗi của các bạn, cho dù là dấu phẩy, dấu chấm… việc của các bạn chỉ cần tìm lỗi của mình.

             >>    Cách dùng hàm replace trong Excel
             >>    Hàm Forecast & cách dùng hàm Forecast trong Excel
             >>   Hàm Indirect & cách dùng hàm Indirect trong Excel

Bạn đang xem: Cách dùng chức năng replace trong Word

Chức năng Replace

1. Cách dùng chức năng replace trong word 

Chức năng replace là một chức năng khá thông dụng & rất được ưa dùng, tuy không có vai trò trọng yếu như một số các chức năng khác nhưng replace làm cho bạn phải bằng lòng bởi vì sự tiện dụng của nó. Không những có việc thay thế các từ hay dùng mà còn sử dụng để đổi địa điểm các từ.

Thay thế từ 

Khi làm việc trên word có những lúc các bạn đã hình thành được những văn bản khá hoàn chỉnh thì mới thấy ra rằng một ngôn ngữ đã viết sai hoặc viết không đúng & từ đó được viết như thế trong toàn bài, lúc này mà sửa từng chữ một chưa chắc là đã sửa hết mà còn rất là lâu mất thời gian của các bạn. Chính vì như vậy mà cần đến chức năng replace để suport bạn.
Thực hiện chẳng hạn dưới đây là một đoạn văn bản, ngoài ra khi viết http://phptravels.vn/ đã viết từ Unica như thế trong toàn thể văn bản & http://phptravels.vn/ mong muốn sửa lại thành UNICA toàn bộ đều được viết in hoa.

Xem Thêm  Căn chỉnh và nổi hình ảnh trên trang web của bạn bằng HTML và CSS - làm thế nào để nổi một hình ảnh trong html

Cách dùng chức năng replace trong Word

2. Cách dùng chức năng replace trong word 

Bạn thực hiện theo thao tác dưới đây, chọn replace ở tab home trong thanh danh mục:

Cách dùng chức năng replace trong Word

Tham khảo thêm: Các cách căn giữa ô trong bảng trên Word

3. Cách dùng chức năng replace trong word 

Chọn thay thế toàn bộ Replace all & toàn bộ các từ UniCA sẽ được biến đổi thành UNICA theo ý bạn mong muốn.

Đảo địa điểm các từ

Trong công cuộc làm việc, thỉnh thoảng bạn phải lập mục lục theo thứ tự khẳng định nhưng có đôi chỗ bạn bị nhầm, bạn mong muốn sửa lại để đảo địa điểm của chúng.
Sử dụng hàm replace:
Chọn mục lục các bạn mong muốn đảo địa điểm bôi đen mục lục đó. Trên thanh danh mục chọn Home > Replace ở thanh danh mục trên cùng góc bên phải chọn More & thực hiện các bước như dưới đây:

Cách dùng chức năng replace trong Word

4. Cách dùng chức năng replace trong word 

Thực hiện các thao tác như trên hình khi nhấp vào Replace all bạn sẽ thấy hiện ra hộp thoại & nhấp vào No.

Như thế việc thay thế hay đảo địa điểm các từ thật dễ dàng chỉ cần sử dụng chức năng replace trong word thì mọi việc trở nên thật đơn giản. không dừng lại ở đó chức năng còn được kết phù hợp với các chức năng khác để thực hiện những công việc chuyên sâu hơn khó hơn. Nhưng Replace đã rất là hữu dụng khi sử dụng chức năng chính của nó, đây là một trong những tính năng được dùng rất thông dụng. Bởi không cần những đến thao tác các bước trên màn hình mà có thể sử dụng phím tắt để tìm một cách lập tức hơn, nhấn tổ hợp phím Ctrl + Н để trực tiếp thay thế không những ở word mà còn tồn tại thẻ sử dụng được cả những dụng cụ tạo văn bản khác.

Xem Thêm  Tăng Like Tăng Sub Facebook Giá Rẻ, Nhận 100 Like Miễn Phí Mỗi Ngày - tạo favicon trực tuyến

Cách sử dụng tính năng Replace để đảo địa điểm các từ trong Word

Tính năng Replace trong Word các bạn thường biết tới với chức năng thay thế từ để tìm kiếm & thay thế từ trong Word. Ngoài chức năng mà các bạn thường sử dụng ra thì Replace cón có tính năng đảo địa điểm từ trên Word.

Bước 1: Chọn từ cần bôi đen.

Bước 2: Mở cửa sổ Find and Replace bằng cách ấn tổ hợp Ctrl + Н.

Bước 3:  Hiện ra hộp thoại Find anh Replace, trong thẻ Replace các bạn nhấn More để mở rộng tùy chọn.

Bước 4: Các bạn cài đặt một tùy chỉnh:

– Đánh dấu chọn các tùy chọn Use Wildcards.

Tham khảo thêm: 3 cách xoay chữ trong Word ngang, dọc, chéo,… cực dễ dàng

– Trong ô Find What, các bạn nhập (<*>) (<*>), giữa hai cặp ngoặc phải có phím cách.

– Trong ô Replace With các bạn nhập 2 1 giữa 2 & 1 là dấu cách.

Bước 5: Sau khoảng thời gian cài đặt xong, các bạn chọn Replace All để đảo địa điểm các từ.

Khi hiện ra các cảnh báo, bạn có mong muốn mở rộng trên toàn văn bản không thì bạn chọn No để khước từ.

Chắc nịch bạn nào cũng mong muốn điêu luyện về word để tạo nên những file word chuyên nghiệp, nhưng vấn đề thời gian tài chính chất lượng là những lo lắng của các bạn, giới thiệu cho bạn khóa học LÀM CHỦ WORD 2016 TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO của UNICA lời giải cho bạn toàn thể những vấn đề của các bạn.

Xem Thêm  Cách chèn ngày vào bảng cơ sở dữ liệu MySQL - cách nhập ngày tháng trong sql

Khóa học “Làm chủ Word 2016 từ cơ bản đến nâng cao” 

Đây là khóa học online có lộ trình từ căn bản đến chuyên sâu giúp bạn tự tin kiểm soát software Word 2016, chuyên sâu kỹ năng học tin học văn phòng, tự tin thi chứng chỉ. Khóa học gồm hơn 40 bài giảng bằng video, được xây dựng theo lộ trình từ căn bản đến chuyên sâu về Word với phiên bản tiên tiến nhất giờ đây như định dạng chữ, chèn đối tượng, cài đặt văn bản. Đừng bỏ lỡ thời dịp sở hữu khóa học “Làm chủ Word 2016 từ cơ bản đến nâng cao” cùng với đồng loạt những ưu đãi lớn!

>>> Đăng ký học <<<

Mong ước những ai chưa biết về tính năng này, sau thời điểm đọc xong nội dung sẽ vận dụng hiệu quả vào những trường hợp gặp phải như trên. Chúc các bạn may mắn.

Tags: Word

Nguồn: https://lava.com.vn
Danh sách: Word

Viết một bình luận