Bạn muốn có những bức hình tỏa sáng khi sử dụng PM Photoshop? Ngày hôm nay, UNICA sẽ hướng dẫn bạn cách ghép ảnh vào khung trong Photoshop đơn giản.

Bạn đang xem: ghép ảnh vào khung trong photoshop

Mục lục

Bạn muốn có những bức hình đẹp?
Bạn muốn hình ảnh của các bạn nổi trội trong từng khung hình?
Bạn muốn có những bức hình tỏa sáng khi sử dụng PM Photoshop?
Hiểu được tâm lý chung của chúng ta, ngày hôm nay Blog Unica sẽ “bật mí” kỹ thuật ghép ảnh vào khung hình “cực chất” giúp bạn lưu giữ lại những khung hình đẹp theo từng dốc mốc của cuộc sống nhé.

Ghép ảnh vào khung hình trong Photoshop đơn giản

Để ghép ảnh vào khung hình  Photoshop, bạn hãy tìm hiểu các bước dưới đây của nội dung:

Bước 1: Khởi động PM Photoshop

Khởi động và mở PM Photoshop trong PC lên. Trường hợp PC bạn chưa có có sẵn PM Photoshop thì bạn lên Google gõ tải PM Photoshop, nó sẽ xuất hiện cho bạn 1 list kết quả để bạn lựa chọn. Sau đó bạn tải PM Adobe Photoshop CC về máy là được.

Tiếp theo, bạn vào File → Open chọn 1 bức ảnh bạn thích nhất để ghép vào khung. Trong nội dung này, Unica.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ghép ảnh hot girl vào trong khung ảnh.

>>> Xem ngay: Cách chỉnh ảnh nghiêng thành thẳng trong Photoshop

Khởi động PM Photoshop

Bước 2: Cho ảnh vào cửa sổ Layer

Để thực hiện, bạn phải mang 2 tấm ảnh này vào cùng một cửa sổ Layer.

Hoặc cách đơn giản thường dùng là nhấn tổ hợp Ctrl + 𝓐 rồi nhấn Ctrl + ¢ để sao chép toàn tấm ảnh ở cửa sổ này, rồi dán vào cửa sổ kia. Một cách khác hay hơn (nhưng cũng chậm hơn) là để bạn làm quen với thao tác của Photoshop: Ấn đúp chuột đôi vào Thumnail trong cửa sổ danh sách Layers ở góc phải, rồi nhấn enter để convert nó về dạng đối tượng đồ họa trợ giúp, và tiến hành kéo thả nó sang cửa sổ bên kia. Cả 2 cách đều có cùng 1 kết quả. Ở đây, tất cả chúng ta kéo thả ảnh cô gái từ file cô gái sang file khung (để khởi đầu thao tác ghép ảnh vào khung có sẵn).

Xem Thêm  Text Style Trong CSS - khoảng cách giữa các chữ cái trong css

Bước 3: Bật cơ chế giãn nở ảnh

Tùy chỉnh tấm ảnh mà bạn vừa kéo thả đến là bước tiếp theo trong cách ghép ảnh vào khung hình trong Photoshop. Sau khoảng thời gian bước 2 thực hiện thành công, bạn không cần mở đến file cũ nữa, có thể tắt nó đi và tập trung vào file khung. Lúc này file khung có 2 layer: layer khung và layer nội dung. Thao tác ghép ảnh vào khung xuất phát từ ở giai đoạn này.

Thường thì layer khung không vừa khớp với layer nội dung bên trong, nên bạn phải tùy chỉnh ít nhiều layer nội dung. Muốn ghép ảnh vào khung hình được như ý muốn, trước hết nên lựa chọn khổ hình có dạng gần giống với khung (hình chữ nhật, hình vuông, tam giác,..) Trong trường hợp này, ta chỉ cần tùy chỉnh kích thước mà thôi. Hãy nhấn Ctrl + Ƭ để bật cơ chế giãn nở, rồi bạn hãy kéo thả chuột ở điểm góc của layer kết phù hợp với phím Shift để có kích thước vừa ý. Sau khoảng thời gian giãn nở vừa ý muốn, bạn nhấn enter để xác nhận.

ghep-anh-vao-khung-trong-photoshop-1.jpg

Co ảnh cô gái cho vừa khớp với khung

Bước 4: Mang ảnh vào khung

Mang ảnh xuống dưới khung, để khung nổi lên trên ảnh. Ở ở giai đoạn này bạn lưu ý, khung phải được trống (trong suốt) ở phần lòng khung trung tâm, thường thì khi tải về khung có định dạng .png. Nếu khung không trong suốt sẵn, bạn phải sử dụng đến tính năng layer mask đã được hướng dẫn ở bài trước, bạn hãy tìm hiểu và làm theo. Chúng tôi khi thực hiện nội dung này cũng phải gia công khung ảnh để ghép hình vào khung được như ý muốn chứ không có sẵn khung ảnh.

Nhìn vào danh sách Layers ở góc dưới, bên phải. Kéo thả thumbnail cho thứ tự của khung phải nằm bên trên ảnh.

Xem Thêm  Quan Hệ Xong Tinh Trùng Chảy Hết Ra Ngoài Có Thụ Thai Được Không? - tinh trung khong chay ra ngoai

Lưu ý: Bạn tuyệt đối có thể đàn hồi kích thước to nhỏ so với nhiều ảnh, bằng cách kéo thả chuột ở kế bên của layer ảnh. Trong trường hợp bạn thích ghép nhiều ảnh vào khung, chỉ cần thao tác kéo nhiều file ảnh vào một file chủ (chọn làm khung) là được.

Bước 5: Hoàn thiện ảnh

Chỉnh sửa tùy ý và hoàn thiện bức tranh là bước cuối cùng của ghép ảnh vào khung hình trong Photoshop.

ghep-anh-vao-khung-trong-photoshop.jpg

Bạn có thể chèn thêm vật, trái tim,… tùy ý vào khung ảnh cho sinh động

Sử dụng Brush tool kết phù hợp với Layer mask của layer khung tạo độ mềm mượt cho viền khung, ở điểm tiếp xúc ảnh ẩn và khung hiện.
Khi bạn đã chỉnh sửa xong, bạn hãy nhớ lưu thành sản phẩm ở dạng file .png hay .jpg tùy ý, nhưng hãy nhớ trước đó phải vào File/Save để lưu lại file vừa thực hiện nhé.

>>> Xem ngay: Cách sử dụng Brush Tool trong Photoshop đơn giản nhất

Một số lưu ý khi ghép ảnh vào khung hình trong Photoshop

– Khi ghép ảnh vào khung trong Photoshop, chúng ta nên để file khung hình trong một số thư mục cố định và không nên đổi tên hay di chuyển File khung hình đó sang thư mục khác vì khi đó nó sẽ có kích thước sai với đường dẫn lúc bạn tạo action chèn khung.

– Do cỡ ảnh chung là khác nhau với máy cũng khác nhau nên khi bạn chụp nghiêng hay dọc mà tạo ra các action khác nhau ảnh sẽ hợp lý hơn.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:

Photoshop


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài ghép ảnh vào khung trong photoshop

Hướng dẫn ghép ảnh vào khung trong photoshop cs6

alt

 • Tác giả: Hồng Thắm Nguyễn
 • Ngày đăng: 2015-04-18
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7241 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn ghép ảnh vào khung trong photoshop cs6 toàn tập

HƯỚNG DẪN LỒNG ẢNH VÀO KHUNG ẢNH TRONG PHOTOSHOP

 • Tác giả: itplus-academy.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3379 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thao tác với Photoshop đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải ứng dụng được nó trong toàn bộ mọi nhu cầu xử lý hình ảnh một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Một trong các nhu cầu cơ bản so với hình ảnh là cắt ghép hình theo một khuôn mẫu nhất định, ví dụ như lồng ảnh vào khung ví dụ. Điều này khắc phục rất đơn giản bằng dụng cụ Clipping Mask – một trong các tuyệt kỹ cơ bản khi sử dụng Photoshop.
Xem Thêm  Top 17 kết quả tìm kiếm cách làm mờ hình trong photoshop mới nhất 2022

Cách lồng ghép ảnh vào khung hình có sẵn trong Photoshop

 • Tác giả: dongdo.edu.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7513 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việc lồng ghép ảnh luôn là một công việc sáng tạo đầy thích thú với những người xài Photoshop.

Ghép ảnh vào khung hàng loạt đơn giản với Photoshop

 • Tác giả: thuthuatmeovat.net
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7009 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn ghép ảnh vào khung hàng loạt, cách đơn giản để ghép ảnh vào khung với PM Photoshop.Bạn có thể dùng những khung hình tự tạo để ghép vào ảnh.

Cách Ghép Ảnh Vào Khung Hình Trong Photoshop Cực “Chất”, Khung Ảnh Nghệ Thuật Trong Photoshop

 • Tác giả: speedyglobal.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9999 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hãy tưởng tượng, bạn của các bạn vừa mới đi thăm quan, Cảnh ở đó thật đẹp, và tất nhiên bạn cũng không quên lưu lại những khoảnh khắc kỷ niệm đó bằng chiếc máy ảnh kỹ thuật số của các bạn

✓ Cách lồng ghép ảnh vào khung hình có sẵn trong Photoshop

 • Tác giả: photographer.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8709 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách lồng ghép ảnh vào khung hình có sẵn trong Photoshop

 • Tác giả: thuthuatnhanh.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5766 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách lồng ghép ảnh vào khung hình có sẵn được tải về từ trên mạng với dụng cụ Photoshop. Ghép nhiều ảnh vào khung thật đơn giản với 5 bước..

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php