Cách ghép ảnh vào khung hình trong Photoshop cực “chất”

Danh sách

Chia sẻ

Bạn mong chờ có những bức hình đẹp?
Bạn mong muốn hình ảnh của các bạn nổi trội trong từng khung hình?
Bạn mong muốn có những bức hình tỏa sáng khi sử dụng PM Photoshop?
Hiểu được tâm lý chung của chúng ta, lúc này Blog Unica sẽ “bật mí” kỹ thuật ghép ảnh vào khung hình “cực chất” giúp bạn giữ lại lại những khung hình đẹp theo từng dốc mốc của cuộc sống nhé.

Ghép ảnh vào khung hình trong Photoshop dễ dàng

Để ghép ảnh vào khung hình  Photoshop, bạn hãy tìm hiểu các bước dưới đây của nội dung:

Bước 1: Khởi động PM Photoshop

Khởi động & mở PM Photoshop trong laptop lên. Trường hợp laptop bạn chưa có có sẵn PM Photoshop thì bạn lên Google gõ tải PM Photoshop, nó sẽ xuất hiện cho bạn 1 menu kết quả để bạn lựa chọn. Sau đó bạn tải PM Adobe Photoshop CC về máy là được.

Kế tiếp, bạn vào File → Open chọn 1 bức ảnh bạn thích nhất để ghép vào khung. Trong nội dung này, Unica.vn sẽ chỉ dẫn bạn cách ghép ảnh gái xinh vào trong khung ảnh.

Khởi động PM Photoshop

Bước 2: Cho ảnh vào cửa sổ Layer

Để thực hiện, bạn phải mang 2 tấm ảnh này vào cùng một cửa sổ Layer.

Hoặc cách dễ dàng thường dùng là nhấn tổ hợp Ctrl + ? rồi nhấn Ctrl + ₵ để sao chép toàn tấm ảnh ở cửa sổ này, rồi dán vào cửa sổ kia. Một cách khác hay hơn (nhưng cũng chậm hơn) là để bạn làm quen với thao tác của Photoshop: Ấn đúp chuột đôi vào Thumnail trong cửa sổ mục lục Layers ở góc phải, rồi nhấn enter để convert nó về dạng đối tượng đồ họa phụ trợ, & tiến hành kéo thả nó sang cửa sổ bên kia. Cả 2 cách đều có cùng 1 kết quả. Ở giai đoạn này, tất cả chúng ta kéo thả ảnh cô gái từ file cô gái sang file khung (để khởi đầu thao tác ghép ảnh vào khung có sẵn).

Xem Thêm  Làm thế nào để thêm một lớp khi nhấp vào thẻ liên kết bằng cách sử dụng jQuery? - lớp khi nhấp chuột jquery

Bước 3: Bật chính sách giãn nở ảnh

Tùy chỉnh tấm ảnh mà bạn vừa kéo thả đến là bước kế tiếp trong cách ghép ảnh vào khung hình trong Photoshop. Sau khoảng thời gian bước 2 thực hiện thành công, bạn không cần mở đến file cũ nữa, có thể tắt nó đi & chăm chú vào file khung. Bây giờ file khung có 2 layer: layer khung & layer bài viết. Thao tác ghép ảnh vào khung bắt nguồn từ ở giai đoạn này.

Thường thì layer khung không vừa khớp với layer bài viết bên trong, nên bạn phải tùy chỉnh ít nhiều layer bài viết. Mong muốn ghép ảnh vào khung hình được như ý mong muốn, trước nhất nên lựa chọn khổ hình có dạng gần giống với khung (hình chữ nhật, hình vuông, tam giác,..) Trong trường hợp này, ta chỉ cần tùy chỉnh kích cỡ mà thôi. Hãy nhấn Ctrl + Ƭ để bật chính sách giãn nở, rồi bạn hãy kéo thả chuột ở điểm góc của layer kết phù hợp với phím Shift để có kích cỡ hợp ý. Sau khoảng thời gian giãn nở hợp ý mong muốn, bạn nhấn enter để xác định.

ghep-anh-vao-khung-trong-photoshop-1.jpg

Co ảnh cô gái cho đủ khớp với khung

Bước 4: Mang ảnh vào khung

Mang ảnh xuống dưới khung, để khung nổi lên trên ảnh. Ở ở giai đoạn này bạn chú ý, khung phải được trống (trong suốt) ở phần lòng khung trung tâm, thường thì khi tải về khung có định dạng .png. Nếu khung không trong suốt sẵn, bạn phải sử dụng đến chức năng layer mask đã được chỉ dẫn ở bài trước, bạn hãy tìm hiểu & học theo. Https://phptravels.vn/ khi thực hiện nội dung này cũng cần phải gia công khung ảnh để ghép hình vào khung được như ý mong muốn chứ không có sẵn khung ảnh.

Xem Thêm  Trình phát video HTML với JavaScript và CSS | Tính năng danh sách phát nâng cao - mã html của trình phát đa phương tiện

Nhìn vào mục lục Layers ở góc dưới, bên phải. Kéo thả thumbnail cho thứ tự của khung phải nằm bên trên ảnh.

Note: Bạn tuyệt đối có thể đàn hồi kích cỡ to nhỏ so với nhiều ảnh, bằng cách kéo thả chuột ở kế bên của layer ảnh. Trong trường hợp bạn thích ghép nhiều ảnh vào khung, chỉ cần thao tác kéo nhiều file ảnh vào một file chủ (chọn làm khung) là được.

Bước 5: Hoàn thành ảnh

Cân chỉnh tùy ý & hoàn thành bức họa là bước cuối cùng của ghép ảnh vào khung hình trong Photoshop.

ghep-anh-vao-khung-trong-photoshop.jpg

Bạn có thể chèn thêm vật, con tim,… tùy ý vào khung ảnh cho sinh động

Sử dụng Brush tool kết phù hợp với Layer mask của layer khung tạo độ mềm mượt cho viền khung, ở điểm tiếp xúc ảnh ẩn & khung hiện.
Khi bạn đã cân chỉnh xong, bạn hãy nhớ lưu thành sản phẩm ở dạng file .png hay .jpg tùy ý, nhưng hãy nhớ trước đây phải vào File/Save để cất giữ file vừa thực hiện nhé.

Một số chú ý khi ghép ảnh vào khung hình trong Photoshop

– Khi ghép ảnh vào khung trong Photoshop, chúng ta nên để file khung hình trong một số thư mục cố định & không nên đổi tên hay di chuyển File khung hình đó sang thư mục khác vì khi đó nó sẽ có kích cỡ sai với đường dẫn lúc bạn tạo action chèn khung.

Xem Thêm  Thẻ abbr HTML - thẻ abbr trong html

– Do cỡ ảnh chung là khác nhau với máy cũng khác nhau nên khi bạn chụp nghiêng hay dọc mà tạo thành các action khác nhau ảnh sẽ hợp lý hơn.

không chỉ thế, bạn cũng cần thấu hiểu hơn về các kỹ thuật học chụp ảnh, cân chỉnh ảnh chuyên nghiệp khác trong Photoshop để những bức ảnh của các bạn trở nên mới mẻ & đầy văn nghệ với khóa học photoshop tới từ Chuyên Viên vị trí thứ nhất Unica như Trịnh Tấn Tiến, Huy Quần Hoa đang chờ bạn tìm tòi đấy nhé!

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:

Photoshop

Viết một bình luận