Cách gõ chỉ số trên trong excel đơn giản, cách gõ chỉ số trên trong excel

Bạn đang xem: Cách gõ chỉ số trên trong excel đơn giản, cách gõ chỉ số trên trong excel Tại phptravels.vn

Trên Word có phím tắt để bạn đánh số mũ, viết chỉ số dưới cực kỳ nhanh chóng, nhưng tổ hợp phím tắt đó không dùng được trong Excel, thậm chí dụng cụ để viết số mũ nhanh cũng không được bật mặc định trong Excel. Nội dung này sẽ chỉ dẫn bạn cách viết số mũ (chỉ số trên), viết chỉ số dưới trong Excel bằng phím tắt, thêm nút viết chỉ số trên, dưới nhanh vào thanh dụng cụ & một vài thao tác hữu dụng khác.

Bạn đang xem: Gõ chỉ số trên trong excel

Chỉ số trên & chỉ số dưới trong Excel là gì?

Chỉ số trên thường là chữ cái nhỏ hoặc số, được gắn ở trên đầu các ký tự có kích cỡ thông thường. Các bạn sẽ thường phải sử dụng chỉ số trên để trổ tài số mũ như 2x ,55… Hay để trổ tài đơn vị đo diện tích, thể tích… như m2, cm3… Hay để trổ tài số thứ tự, ngày tháng trong Tiếng Anh như 1st, 2nd, 3rd…

Chỉ số dưới thường là những ký tự nhỏ nằm phía dưới các ký tự có kích cỡ thông thường. Các bạn sẽ thường sử dụng chỉ số dưới trong các mẹo hóa học như C2H5OH, BaSO4…

Nội dung dưới đây của thuychien.vn sẽ chỉ dẫn bạn viết chỉ số trên & chỉ số dưới cho văn bản & cho số trong Excel .

Cách viết chỉ số trên & chỉ số dưới cho giá trị văn bản

Cách 1: Sử dụng định dạng chỉ số trên hoặc chỉ số dưới

Ở cách này, tất cả chúng ta sẽ mở file Excel & sử dụng Hộp thoại Format Cells. Đặc biệt, trong Excel khi các bạn mong muốn viết chỉ số trên & chỉ số dưới thì các bạn chẳng thể vận dụng định dạng như bình bình cho toàn thể ô. Bởi vì nó sẽ khiến toàn bộ văn bản cùng ở trên hoặc ở dưới đường nền tảng & đây không phải là kết quả các bạn mong mỏi. Dưới đây, thuychien.vn sẽ chỉ dẫn các bạn cách viết chỉ số trên & chỉ số dưới một cách đúng, đơn giản & nhanh nhất.

Xem Thêm  [Update] Sơ lược về requirement | functional requirements là gì - Xác minh

Bước 1: Kích chuột vào ô có chứa văn bản bạn mong muốn định dạng. Bôi đen ký tự bạn mong muốn trổ tài là số mũ, chỉ số trên hay chỉ số dưới. Hoặc các bạn có thể kích chuột vào ô cần định dạng & sử dụng phím F2 để căn chỉnh. Sau đó, cũng bôi đen ký tự cần trổ tài là chỉ số trên hay chỉ số dưới.

Bước 2: Các bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + 1. Hoặc các bạn có thể kích chuột phải vào ký tự đã bôi đen & chọn Format Cells.

Bước 3: Trong hộp thoại Format Cells, trên tab Font các bạn chọn Superscript để viết chỉ số trên. Hoặc chọn Subscript để viết chỉ số dưới trong Effects. Sau đó nhấn OK để lưu & đóng hộp thoại.

Các bạn sẽ thu được kết quả trả về như hình minh họa dưới đây.

Các bạn sẽ thu được kết quả trả về như hình minh họa dưới đây.

Tương đương, để viết chỉ số dưới ta cũng thực hiện như trên. Bôi đen ký tự cần trổ tài làm chỉ số dưới. Kích chuột phải chọn hộp thoại Format Cells.

Trong hộp thoại Format Cells, trên tab Font các bạn chọn Subscript để viết chỉ số dưới trong Effects. Sau đó nhấn OK.

Kết quả trả về các bạn sẽ thu được như sau.

Cách 2: Sử dụng phím tắt để viết số mũ, chỉ số trên & chỉ số dưới trong Excel

Bước 1: Các bạn chọn ký tự mong muốn định dạng để trổ tài chỉ số trên hoặc chỉ số dưới.

Bước 2: Để mở hộp thoại Format Cells, các bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + 1.

Bước 3: Để trổ tài ký tự đã bôi đen làm chỉ số trên, các bạn sử dụng tổ hợp phím Alt + E. Để trổ tài chỉ số dưới, sử dụng tổ hợp phím Alt + Ɓ

Bước 4: Các bạn nhấn OK để lưu định dạng & đóng hộp thoại.

Cách 3: Thêm icon chỉ số trên & chỉ số dưới vào Quick Access Toolbar

Bước 1: Ở góc trái của màn hình Excel, kích chuột vào biểu tượng mũi tên xuống cạnh Quick Access Toolbar. Các bạn kích chọn More Commands.

Xem Thêm  Mbi Là Gì ? Management Buy - mbi là gì

Bước 2: Trong Excel Options, kích chọn Quick Acces Toolbar. Trong ô Choose commands from, chọn Commands Not in the Ribbon. Sau đó cuộn xuống để tìm & chọn Subscript, Superscript trong mục lục lệnh & click vào nút Add.

Bước 3: Ở khung bên phải, khi cả hai nút được thêm vào mục lục lệnh. Các bạn kích chuột Ok để lưu biến đổi.

Các bạn sẽ nhận về được kết quả như hình minh họa dưới đây.

Bước 4: Các bạn bôi đen ký tự cần định dạng. Kích chuột vào biểu tượng vừa được thêm trên thanh dụng cụ Quick Access Toolbar.

Chẳng hạn kết quả thu được về chỉ số dưới. không chỉ thế, các bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Alt + 4 để định dạng chỉ số dưới. Để định dạng chỉ số trên, các bạn sử dụng tổ hợp phím Alt + 5.

Cách 4: Thêm nút chỉ số trên & chỉ số dưới vào Ribbon Excel

Bước 1: Kích chuột phải vào bất cứ nơi đâu trên Thanh Ribbon. Sau đó bấm chọn Customize the Ribbon…

Bước 2: Trong Customize the Ribbon, các bạn cần chọn tab mà các bạn mong muốn thêm nút chỉ số trên & dưới. Chẳng hạn, chọn tab Home sau đó kích chuột vào New Group.

Bước 3: Trong mục lục thả xuống ở Choose commands from. Các bạn chọn Commands Not in the Ribbon. Tiếp đó, các bạn tìm trong mục lục thả xuống, chọn Superscript cho chỉ số trên trong mục lục lệnh & click vào Add. Để thêm nút định dạng chỉ số dưới, các bạn chọn Subscript, kích chuột Add. Sau khoảng thời gian 2 nút lệnh đã được hiển thị ở ô bên phải, các bạn nhấn OK để lưu.

Kết quả, trên tab Home, các bạn sẽ có thêm 2 nút để định dạng chỉ số trên & chỉ số dưới.

Bước 4: Lúc này, sau khoảng thời gian thêm 2 nút để định dạng chỉ số trên & dưới. Các bạn làm tượng tự, chỉ cần bôi đen ký tự mong muốn định dạng & kích chuột vào 1 trong 2 nút trên.

Cách bỏ định dạng chỉ số trên & chỉ số dưới trong Excel

Bước 1: Mở hộp thoại Format Cells bằng cách kích chuột phải, chọn Format Cells. Hay các bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + 1.

Bước 2: Trên tab Font, các bạn bỏ tích Supercript để xóa định dạng chỉ số trên. Tương đương, để xóa định dạng chỉ số dưới, các bạn bỏ tích Subscript.

Xem Thêm  Định nghĩa & ý nghĩa gói - bó lại

Bước 3: Kích chuột OK để lưu định dạng & đóng hộp thoại.

Đọc thêm: Hướng Dẫn Tạo Header And Dưới cùng của trang Trong Word 2010 & Công thức Hay Khác

không chỉ thế, các bạn có thể xóa định dạng chỉ số trên & chỉ số dưới bằng việc sử dụng phím tắt, Quick Access Toolbar & Ribbon Excel cũng giống như trên.

Như thế, nội dung trên thuychien.vn đã chỉ dẫn các bạn cách viết chỉ số trên & chỉ số dưới trong Excel. Ao ước nội dung sẽ hữu dụng với các bạn trong công cuộc làm việc. Chúc các bạn thành công!


Cách viết số mũ trong Excel, cách viết chỉ số dưới trong Excel


Cách viết số mũ trong Excel, cách viết chỉ số dưới trong Excel giúp bạn đơn giản viết các chỉ số để viết mẹo hóa học, mẹo toán học… trên Excel.r
✅ Đăng ký nhận video hữu dụng u0026 ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog: http://bit.ly/2kSVqrZr
? Bộ video chỉ dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay: http://bit.ly/2mR6OWjr
? Những thủ thuật laptop hay nhất được sàng lọc: http://bit.ly/2OgwZRbr
⏬ Download full style Proshow Producer đẹp nhất Free: http://bit.ly/2mmzJB0r
? Xin cảm ơn toàn bộ các bạn!r
Viết số mũ trong Excel hay viết mẹo hóa học trong Excel tuy không phải là việc thường xuyên nhưng trong một số trường hợp bạn sẽ dùng đến. Khi đó, đa số tất cả chúng ta đều không biết cách viết số mũ trong Excel như nào, không biết cách viết chỉ số dưới trong Excel như nào để viết ra những mẹo hóa học. & khi đó, việc tìm kiếm những nội dung/video chia sẻ về vấn đề đó là rất thiết yếu. Nhưng nếu bạn thường xuyên làm việc với Excel, thì việc trang bị thêm những học thức thiết yếu là không thừa. Ngay lúc này, bạn có thể trang bị thêm cho mình những học thức Excel căn bản mới. Này là bài viết của bài học Excel căn bản online số 12 này trên kênh Đỗ Bảo Nam Blog.
r
Trong bài viết bài tự học Excel căn bản số 12 này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ với bạn cụ thể về cách viết mũ trong Excel, viết chỉ số trên, chỉ số dưới trong Excel. Khi đã điêu luyện thao tác này, việc viết các mẹo như mẹo hóa học trong Excel trở nên vô cùng đơn giản. Hoặc những khi bạn mong muốn nhập

Đọc thêm nội dung thuộc chuyên đề: Thủ thuật máy tính

Viết một bình luận