Cách học SQL cơ bản tốt nhất: Hướng dẫn học SQL đầy đủ cho mọi người

SQL (Structured Query Language), hay Ngôn từ truy vấn có kết cấu, không giống như chủ yếu các từ ngữ lập trình khác. Thay vì linh động & đa dụng với một số trường hợp – chẳng hạn như Python hoặc Java – SQL có cách dùng rất cụ thể. SQL chỉ được sử dụng để truy cập & thao tác cơ sở dữ liệu. Điều này có nghĩa là nếu mong muốn trở thành một loại quản trị viên cơ sở dữ liệu hoặc Chuyên Viên nghiên cứu dữ liệu, bạn cần phải tìm thấy cách tốt nhất để học SQL & nên chăm chú học SQL cơ bản ngay từ đầu.

Thu thập & nghiên cứu dữ liệu ngày càng trở nên thông dụng & chủ yếu các phương tiện truyền thông cho các công ty lớn đều có cơ sở dữ liệu ở một số dạng khác. Dữ liệu trong các cơ sở dữ liệu này được nghiên cứu để nhắc nhở từ đó giúp đặt ra các quyết định kế hoạch kinh doanh & marketing. Vì thế mà nhu cầu cần tới các lập trình viên SQL có kinh nghiệm là rất lớn.

Vậy thì làm sao để trở thành một lập trình viên SQL chuyên nghiệp?

Cách tốt nhất để học SQL là gì?

Cách tốt nhất để học SQL cơ bản hay thậm chí chuyên sâu là thông qua thực hành. Vậy hiện giờ, làm thế nào khởi đầu học. Điều đó còn lệ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như cách học, thời gian, tiền nong & mục tiêu cuối cùng của các bạn. Nhưng nói chung, cách thông dụng nhất để khởi đầu học SQL cơ bản so với chủ yếu mọi người sẽ là thông qua một khóa học SQL trực tuyến.

Nên chọn những khóa học trực tuyến như vậy nào?

Khi nêu ra những ưu & điểm yếu của các mẹo giảng dạy lập trình khác nhau thì các khóa học trực tuyến được coi là đem lại nhiều hiệu quả lớn. Lập trình với bất kỳ từ ngữ nào – bao gồm SQL – được thực hiện với laptop, vì thế sẽ rất hợp lý khi học cách dùng SQL thông qua một khóa học trực tuyến thay vì sử dụng sách giáo khoa hoặc mẹo học truyền thống.

Dưới đây là một số lợi nhuận của việc học trực tuyến để minh chứng rằng này là một trong những cách tốt nhất để học SQL cơ bản & không chỉ vậy:

 • Đem lại tri thức cụ thể & hàm súc. Điều này có nghĩa là sẽ không phải hoang phí thời gian để nỗ lực học những thứ không cần. Thay vào đó, bạn sẽ đi thẳng vào vấn đề, học các định nghĩa & thông tin cần. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, giúp học SQL nhanh & hiệu quả hơn.
 • Tính linh động.  Cấu tạo của chủ yếu các khóa học trực tuyến sẽ giải quyết được lịch trình linh động của người học. Thay vì phải tham gia các lớp học với lịch trình cố định, tuân thủ theo một đề cương cứng nhắc thì bạn sẽ có thể học bất kì lúc nào & học bao nhiêu lần mà bạn mong muốn. Tính linh động này rất phù phù hợp với người khuyết tật, người có con nhỏ hoặc những người phải làm việc toàn thời gian mà chẳng thể gia nhập các khóa học ngoại tuyến.
 • Bắt chước vận tốc riêng. Điều này rất phù phù hợp với những người không cần phải học một tuyệt kỹ mới với thời gian quá lâu. Bạn có thể học theo vận tốc của riêng mình – có thể học toàn bộ các tuyệt kỹ cần để trở thành Chuyên Viên SQL, ngay cả khi tốn khá nhiều thời gian hơn người bình bình.
 • Mức học phí hợp lý. Có rất là nhiều khóa học SQL trực tuyến Free để bạn theo học. Còn nếu không thể tìm ra những khóa học SQL Free mà bạn thích thì cũng có rất là nhiều khóa học trực tuyến khác chỉ tốn một vài $ để đăng ký.

Làm sao mà chọn một khóa học trực tuyến

Chọn một khóa học dạy thông tin đúng đắn & update một cách cụ thể, hiệu quả là điều đặc biệt quan trọng. Mục tiêu vị trí đầu tiên vẫn là cần tìm kiếm cách tốt nhất để học SQL online. Nếu chọn một khóa học chất lượng không đảm bảo, bạn có thể đang bỏ lỡ những thông tin trọng yếu & lại học những thứ vô bổ trong toàn cầu hiện đại. Vì thế, khi chọn một khóa học SQL online, hãy suy xét những điều sau:

Danh tiếng nhà sản xuất khóa học

Khi chọn một khóa học online, cần suy xét kỹ danh tiếng của người hoặc công ty đang phân phối khóa học. Hãy thử & tìm các khóa học được tạo nên bởi những người có danh tốt. Như thế thì khả năng lựa chọn được khóa học SQL online chất lượng sẽ cao hơn.

Xem những nhận xét trước đây

Một yếu tố thiết yếu khác khi chọn một khóa để học SQL online thích hợp là dựa trên kinh nghiệm của những người đã học trước. Những nhận xét trước về khóa học sẽ là một yếu tố chính để giúp bạn có được sự lựa chọn cho mình. Hãy thử & tìm một khóa học có tối thiểu 90% xếp hạng tích cực & xem những nhận xét, comment về những khóa học đó

Bài viết khóa học

Bạn cần phải lưu ý đến những điều mà khóa học sẽ đem lại & bảo đảm rằng nó phù phù hợp với những gì bạn mong muốn. Chẳng hạn, Hướng dẫn SQL tính tương tác sẽ dạy về coding SQL cơ bản, cơ sở dữ liệu & các định nghĩa trọng yếu khác mà không đi sâu vào cụ thể. Mặt khác, một khóa học như PHP & MySQL hoàn chỉnh dạy thêm thông tin nâng cao về việc sử dụng PHP & SQL cùng với nhau để tương tác & thao tác cơ sở dữ liệu.

Học SQL mất bao lâu?

Một trong những thắc mắc thông dụng nhất mà mọi người đề ra khi tìm kiếm cách tốt nhất để học SQL cơ bản là, “mất bao lâu để học SQL?”. Thực tiễn, câu giải đáp cho thắc mắc này sẽ lệ thuộc vào loại khóa học gia nhập & mức độ thường xuyên thực hành. Nếu càng thực hành nhiều, bạn sẽ càng hiểu cách SQL hoạt động tốt hơn.

Với thắc mắc này thì câu giải đáp rõ ràng hơn là một người bình bình có thể tìm tòi, học SQL cơ bản trong một vài ngày thông qua một khóa học trực tuyến. Các định nghĩa sâu hơn có thể mất vài tuần để tìm hiểu, nhưng để hiểu & thực sự có thể viết gift code SQL thì sẽ cần vài tháng sau kể từ khi khởi đầu học.

Những tài nguyên khác hướng dẫn học SQL

Dù rằng các khóa học trực tuyến là một trong những nơi tốt nhất để hướng dẫn học SQL, nhưng có rất là nhiều tài nguyên khác bạn cũng cần tìm hiểu. Một số tài nguyên bổ sung cho các khóa học trực tuyến bao gồm:

Bạn có biết?

Bạn đã lúc nào phân vân nền móng học online nào tốt nhất cho sự nghiệp của các bạn chưa?

Xem & so sánh TOP3 nền móng học online cạnh nhau

Hướng dẫn từ ngữ xem qua

Hướng dẫn xem qua là những dụng cụ cực kỳ hữu dụng khi khởi đầu học. Chúng phác họa mọi thứ về một từ ngữ lập trình, bao gồm cú pháp, định nghĩa & thực hành coding tốt nhất: thực hành vẫn thực sự là cách tốt nhất để học SQL. Các hướng dẫn xem qua SQL có rất là nhiều & chọn được hướng dẫn tốt nhất sẽ lệ thuộc vào loại cơ sở dữ liệu & những gì bạn đang làm với chúng. Bên cạnh đó, xem qua DataBase Oracle SQL là 1 hướng dẫn học SQL tuyệt vời để lựa chọn cho việc khởi đầu học.

BitDegree cũng phân phối 1 hướng dẫn/hướng dẫn từ ngữ SQL toàn diện. Dù rằng có dạng thức khác với chủ yếu các hướng dẫn xem qua khác, ebook này phân phối các câu giải đáp dễ dàng, dễ hiểu liên quan đến SQL. Bạn có thể tìm hiểu thêm ở trang Học SQL.

Video YouTube

Bạn đã lúc nào gặp vấn đề gì đó & chỉ cần tìm câu giải đáp trong một video trực tuyến ngắn hay chưa? Với lập trình cũng chằng khác gì. Khi gặp vấn đề với gift code hoặc với điều gì đó, thì chúng ta nên tập thói quen truy cập YouTube & tìm video có thể giúp được. Video cũng phân phối những hướng dẫn học SQL Free tuyệt vời cho những người mong muốn vượt lên & vượt xa yêu cầu của khóa học.

Diễn bầy

Các diễn bầy & những phần chuyện trò SQL trực tuyến là nơi tuyệt vời để người mới khởi đầu lập trình có được câu giải đáp về những thắc mắc chưa lời giải được. Bạn cũng có thể connect với các lập trình viên cộng sự của mình, trau dồi tuyệt kỹ bằng cách trợ giúp người khác & thu thập các kiến ​​thức hữu dụng từ các lập trình viên SQL có kinh nghiệm hơn. Một trong những diễn bầy thông dụng nhất nơi mà bạn có thể thu được những bổ trợ trong lúc tìm kiếm cách tốt nhất để học SQL cơ bản là Stack Overflow, nhưng bạn cũng có thể tìm kiếm thêm nhiều hơn trên mạng internet.

Tôi nên học gì bên cạnh SQL?

Nếu nghiêm túc về việc tìm hiểu cách học SQL cơ bản & mong muốn trở thành một người làm chủ cơ sở dữ liệu thì bạn vẫn cần phải học một vài điều khác bên cạnh từ ngữ SQL. Nếu học thêm các dụng cụ & cơ sở dữ liệu khác nhau sẽ giúp bạn trở thành một lập trình viên SQL đơn giản hơn & điều trọng yếu là phải làm quen với chúng sớm. Một số điều nên học để bổ sung cho kiến ​​thức SQL bao gồm:

DataBase khác nhau

Hiện tại, có một sll các loại cơ sở dữ liệu khác nhau. Một số website sử dụng cơ sở dữ liệu của chúng & một số sử dụng kết cấu cơ sở dữ liệu của bên thứ ba thông dụng. Một số cơ sở dữ liệu thông dụng nhất mà chúng ta nên suy xét tìm tòi bao gồm MySQL, Sybase, IBM DM2 & Oracle. Tìm kiếm nhanh trên Google sẽ cho ra rất là nhiều thông tin về những cơ sở dữ liệu này, vì thế hãy học chúng!

PHP

PHP (Personal Home Page) là một từ ngữ lập trình hoàn toàn mới, nhưng nó cực kỳ hữu dụng khi làm việc với SQL. DataBase như MySQL được kiến trúc để lưu trữ lượng dữ liệu đồ sộ. SQL được sử dụng để truy cập, sửa đổi & nghiên cứu dữ liệu đó, trong lúc PHP được sử dụng để trổ tài dữ liệu – chẳng hạn trên một website. Nếu bạn mong muốn đọc thêm về mối quan hệ giữa PHP & MySQL, hãy xem khóa học PHP & MySQL hoàn chỉnh.

Ưu thế

 • Phong phú nhiều khóa học
 • Dễ điều hướng
 • Không có vấn đề kỹ thuật

Chức năng chính

 • Phong phú nhiều khóa học
 • Cơ chế hoàn tiền trong 30 ngày
 • Chứng chỉ giải quyết Free

Xem toàn bộ phiếu giảm giá của nền móng học online tốt nhất Ưu thế

 • Kiến trúc dễ dàng (không có thông tin không thiết yếu)
 • Khóa học chất lượng tốt (ngay cả khóa Free)
 • Phong phú chức năng

Chức năng chính

 • Chương trình nanodegree
 • Phù phù hợp với công ty
 • Chứng chỉ giải quyết trả phí

Xem toàn bộ phiếu giảm giá của nền móng học online tốt nhất Ưu thế

 • Dễ sử dụng
 • Phân phối bài viết chất lượng
 • Sáng tỏ giá thành

Chức năng chính

 • Chứng chỉ Free sau giải quyết
 • Chăm chú vào các tuyệt kỹ khoa học dữ liệu
 • Thời gian học tập linh động

Xem toàn bộ phiếu giảm giá của nền móng học online tốt nhất

Khám phá cách tạo cơ sở dữ liệu

Dù rằng các khóa học trực tuyến có vẻ là cách tốt nhất để học SQL cơ bản, nhưng việc tạo & thí nghiệm cơ sở dữ liệu có vẻ là cách tốt nhất để học các kỹ thuật SQL chuyên sâu. Tạo cơ sở dữ liệu chẳng hề đơn giản, nhưng này là một tuyệt kỹ cực kỳ quý hiếm mà bạn sẽ thấy hữu dụng trong suốt sự nghiệp lập trình của mình. Trang Hướng dẫn học SQL sẽ phân phối thêm thông tin về cách tạo cơ sở dữ liệu.

Bí kíp học SQL

Như thế, bạn đã hiểu cách thức học SQL cơ bản, hiện giờ là lúc tôi phân phối cho bạn một vài mẹo để giúp bạn khởi đầu học. Khi bạn khởi đầu học SQL cơ bản, hãy ghi nhớ những điều sau:

1. Thực hành là chìa khóa đến thành công

Không có gì bằng việc thực hành khi mà bạn đang cần tìm thấy cách tốt nhất để học SQL cơ bản hay chuyên sâu.Tôi khuyên chúng ta nên thực hành hàng ngày nếu có thể. Điều này sẽ giúp củng cố các định nghĩa trọng yếu & giúp bạn điêu luyện SQL mau hơn.

2. Chọn khóa học Free cảnh giác

Chắc nịch, một số khóa học Free & các tài nguyên học tập Free khác đều là rất tuyệt vời, nhưng rất là nhiều trong số chúng có chất lượng không đảm bảo. Nếu bạn đang nỗ lực học SQL online Free thì hãy dành một tí thời gian tìm hiểu để bảo đảm tìm ra một khóa có thể hướng dẫn học SQL tốt nhất. Còn nếu không, chẳng may bạn sẽ học phải những thông tin không đúng đắn hoặc chất lượng không đảm bảo. Điều đó khiến bạn có thể bỏ qua các định nghĩa trọng yếu & sẽ gây hại cho triển vọng ngành nghiệp tương lai với địa điểm nhà tiến triển SQL.

3. Đừng ngại yêu cầu sự trợ giúp

Nhiều lập trình viên mới & người mới khởi đầu coding SQL cảm thấy không dễ chịu khi phải nhờ sự bổ trợ, nhưng như thế hoàn toàn là không nên. Có thể hỏi các lập trình viên có kinh nghiệm hơn để trợ giúp là một trong những chìa khóa để trở thành một bậc thầy SQL. Khi bạn gặp vấn đề, chỉ cần vào diễn bầy SQL yêu thích của các bạn & đăng chúng trên đó. Mọi người sẽ bình luận mau chóng, đặc biệt nếu bạn đang gia nhập vào một diễn bầy thông dụng. Trong lúc chờ đợi, hãy thử suy xét giải đáp những thắc mắc của người khác trong khả năng của các bạn!

Khởi đầu học & tích góp kinh nghiệm

Nếu bạn thích nghiên cứu & chuyển hóa dữ liệu cầu kỳ & có quyết định theo đuổi chúng thì địa điểm là một nhà tiến triển SQL có thể dành cho bạn! Học thức chắc về SQL sẽ cho phép bạn làm việc với các công ty trên toàn thị trường quốc tế. Nó cho phép truy cập, sửa đổi & nghiên cứu dữ liệu được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu trực tuyến đồ sộ. Khi được nghiên cứu đúng đắn, dữ liệu này có thể được sử dụng để nhắc nhở giúp đặt ra các quyết định kế hoạch kinh doanh & marketing trọng yếu.

Trước khi có một địa điểm là một nhà tiến triển SQL, bạn sẽ cần phải tìm thấy cách tốt nhất để học SQL cơ bản. Theo tôi, cách tốt nhất đó có thể là một khóa học trực tuyến hướng dẫn học SQL, nhưng vẫn luôn luôn cần phải tự mình tìm hiểu tìm hiểu. Tìm hiểu các tài nguyên khác có thể sử dụng trong chặng đường học SQL cơ bản (hay thậm chí chuyên sâu) & bảo đảm thực hành các tuyệt kỹ coding thường xuyên.

Hãy chắc cú bạn biết về các tuyệt kỹ khác thiết yếu để khởi đầu sự nghiệp với địa điểm là người làm chủ cơ sở dữ liệu & đừng quên viết ra các phương pháp của tôi để học SQL cơ bản ở nơi nào đó. Trên hết, hãy vui vẻ & khởi đầu học ngay khi bạn có thể!

Để lại bình luận chân thực của các bạn

Hãy để lại quan điểm xác thực của các bạn & giúp hàng nghìn người chọn được nền móng học online tốt nhất. Toàn bộ bình luận, dù tích cực hay tiêu cực, đều được đồng ý miễn là chúng trung thực. Chúng tôi không công khai bình luận thiên vị hoặc thư rác. Vì thế, nếu bạn mong muốn chia sẻ kinh nghiệm, quan điểm hoặc đặt ra khuyến cáo – phần này dành cho bạn!

Xem Thêm  Hàm parseInt () JavaScript - phân tích cú pháp trong javascript là gì

Viết một bình luận