Bạn đang xem: cách hủy tài khoản ngân hàng

Hiện tại, hầu như mọi người đều sở hữu tối thiểu một tài khoản ngân hàng để tiến hành giao dịch, thanh toán hoá đơn hay rút tiền. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, khách hàng có thể không may bị lộ thông tin hoặc làm mất thẻ. Lúc này, người dùng cần nhanh chóng thực hiện huỷ, khoá tài khoản ngân hàng nhằm đảm bảo an toàn cho số vốn của mình. Trong nội dung dưới đây, ngân hàng số Timo sẽ giúp bạn trả lời cụ thể các cách huỷ, khóa tài khoản ngân hàng trong trường hợp thiết yếu.

Trường hợp nào cần hủy, đóng, khóa tài khoản ngân hàng

Hiện tại, có 1 số ít trường hợp đơn cử mà người dùng nên khoá, đóng, huỷ tài khoản ngân hàng như sau :

 • Khi đánh rơi hoặc bị mất cắpthẻ ATM: Lúc này, chúng ta nên tiến hành đóng và khoá tài khoản ngân hàng nhanh chóng để đảm bảo an toàn cho số vốn của mình, tránh việc bị cướp đoạt số dư tài khoản.
 • Nghi ngờ bị lộ thông tin tài khoản:

  Bạn đang đọc: Cách hủy, khóa, đóng tài khoản ngân hàng từ 𝓐 đến Ż

  Khi tiến hành giao dịch tại bất kỳ cây ATM nào cũng như các điểm thanh toán, nếu bạn phát hiện thông tin tài khoản của mình bị lộ thì nên khoá ngay tài khoản lại.

 • Không còn nhu yếu sử dụng những dịch vụ ở ngân hàng hiện tại : Khi khách hàng muốn chuyển sang sử dụng ngân hàng khác thì nên tiến hành hủy, đóng tài khoản ngân hàng ở ngân hàng hiện tại, nhằm tránh việc bị tính các ngân sách dịch vụ cũng như hạn chế rắc rối liên quan.
 • Thẻ ATM bị hết hạn : Lúc này, chúng ta nên làm thủ tục huỷ thẻ và tài khoản ngân hàng. Nếu có nhu cầu sử dụng tiếp, bạn có thể đăng ký làm lại thẻ mới.
 • Đóng những tài khoản ngân hàng không sử dụng nhằm tránh việc phải chịu quá nhiều các mức phí dịch vụ hằng tháng.

Trong một số trường hợp việc hủy, khóa, đóng tài khoản ngân hàng là thiết yếu (Nguồn: Mạng internet)

Các cách hủy, khóa, đóng tài khoản ngân hàng khi thiết yếu

Đến trực tiếp quầy thanh toán giao dịch ngân hàng

Cách hủy tài khoản ngân hàng tiên phong là bạn tuyệt đối có thể đến ngay Trụ sở, phòng thanh toán giao dịch gần nhất để thực thi. Khi đến đây, những thanh toán giao dịch viên sẽ hướng dẫn rõ ràng và cụ thể cho bạn những thủ tục tương quan. Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm kém là chỉ hoạt động tiêu khiển trong giờ hành chính và nếu quầy thanh toán giao dịch đông thì người mua phải chờ khá lâu .Hiện tại, Timo đang là ngân hàng tiên phong hoạt động tiêu khiển vào Chủ Nhật. Vậy nên, so với những thanh toán giao dịch không thực thi được trên app, người mua tuyệt đối có thể đến Hangout vào tổng thể những ngày trong tuần để được nhân viên cấp dưới Timo tư vấn tương hỗ .

Sử dụng cây ATM

Hiện tại, một số ít cây ATM đã được ngân hàng trang bị những tính năng khoá thẻ, đóng tài khoản. Nhờ đó, người mua tuyệt đối có thể thực thi thủ tục huỷ, khóa hay đóng tài khoản mọi lúc mọi nơi tại những cây ATM đã được tích hợp sẵn. Tuy nhiên, bạn chỉ tuyệt đối có thể vận dụng hình thức này nếu thẻ ATM của các bạn không bị mất .Hủy tài khoản ngân hàng bằng cách ra cây ATMBạn có thể chọn đến cây ATM đã tích hợp sẵn tính năng khỏe thẻ ngân hàng (Nguồn: Mạng internet)

Sử dụng Mạng internet / Mobile banking

Hình thức này được nhìn nhận là thuận tiện, nhanh gọn khi người dùng trọn vẹn dữ thế chủ động mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần sử dụng điện thoại cảm ứng thông minh mưu trí hoặc PC có link Mạng internet, sau đó bạn đăng nhập vào tài khoản của ngân hàng và tìm kiếm tính năng khoá thẻ. Điển hình như ngân hàng số Timo, bạn tuyệt đối có thể khóa tài khoản ngân hàng với vài thao tác đơn thuần ngay trên app Mobile Banking .Khóa tài khoản ngân hàng bằng mobile banking hoạc internet bankingSử dụng Mạng internet/Mobile banking để thực hiện các tính năng mở/khoá thẻ nhanh chóng

Liên hệ tổng đài của ngân hàng

Hiện tại, những ngân hàng đều chiếm hữu những số hotline hoạt động tiêu khiển 24/24 nhằm mục đích tương hỗ người mua kịp thời trong trường hợp phát sinh sự cố khi thanh toán giao dịch. Người dùng tuyệt đối có thể gọi điện đến số này và nhờ những tổng đài viên tương hỗ khóa tài khoản ngân hàng nhanh gọn .

Hướng dẫn hủy tài khoản của một số ít ngân hàng

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể rõ ràng và cụ thể những bước huỷ tài khoản của 1 số ít ngân hàng mà bạn tuyệt đối có thể tìm hiểu thêm :

Khóa tài khoản ngân hàng số Timo

So với ngân hàng số Timo, người dùng tuyệt đối có thể sử dụng ứng dụng Timo để thực thi những thao tác khoá tài khoản ngân hàng như sau :

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào ứng dụng di động của Timo ngân hàng số.
 • Bước 2: Nhấp vào biểu tượng ≣ trên màn hình chính  và chọn mục “Quản lý thẻ” ở phía trên góc phải màn hình.
 • Bước 3: Tại dòng chữ “Thẻ của bạn đang hoạt động”. Chọn khóa thẻ. 
 • Bước 4: Màn hình sẽ hiện thông báo. Bạn chọn “KHÓA”.
 • Bước 5: Màn hình thông báo “Thẻ của bạn sẽ được khóa lại và không thể thực hiện giao dịch”.

Cách hủy tài khoản ngân hàng số TimoThao tác trên Timo bankKhoá tài khoản ngân hàng số Timo nhanh chóng thông qua ứng dụng

Khóa, hủy tài khoản ngân hàng Ngân hàng Ngoại thương VCB

Các người mua đang sử dụng ngân hàng VCB khi có nhu yếu khoá, huỷ tài khoản thì chỉ cần trực tiếp đó Trụ sở hay phòng thanh toán giao dịch gần nhất. Tại đây, bạn cần khai báo rõ ràng và cụ thể những thông tin như mã PIN, thông tin cá thể, địa chỉ, số dư nợ thẻ, … Sau khoảng thời gian thanh toán giao dịch viên xác nhận bạn đã thống kê đúng những thông tin thì họ sẽ triển khai hủy tài khoản ngân hàng của các bạn nhanh gọn .Ngoài ra, người mua cũng tuyệt đối có thể chọn cách liên hệ với tổng đài 1900 54 54 13 hoặc truy vấn ứng dụng VCB E-Ɓ @ king để triển khai thủ tục khoá, huỷ tài khoản .

Hủy tài khoản ngân hàng Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV

Để thực thi thủ tục huỷ thẻ ATM của ngân hàng Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV thì người mua cần đến trực tiếp Trụ sở ngân hàng gần nhất và nhờ thanh toán giao dịch viên tương hỗ .

Ngân hàng BIDV hiện tại đang có 2 hình thức huỷ thẻ:

 • Huỷ bình thường: Tài khoản thanh toán vẫn còn hiệu lực, vẫn có thể giao dịch.
 • Huỷ hoàn toàn: Tài khoản thanh toán tại ngân hàng sẽ không còn hiệu lực.

Hủy tài khoản ngân hàng Techcombank

Khi người mua có nhu yếu khoá thẻ Techcombank thì cần tới trực tiếp phòng thanh toán giao dịch hoặc Trụ sở ngân hàng. Sau đó, thanh toán giao dịch viên sẽ cần bạn phân phối những thông tin như sau để xác nhận :

 • Thông tin cá nhân khách hàng;
 • Mã PIN;
 • Số dư tài khoản còn sót lại;
 • Ngày thực hiện giao dịch gần đây nhất.

Khi đã xác nhận thông tin trùng khớp thì thanh toán giao dịch viên sẽ triển khai khoá thẻ. Sau đó, bạn cần nộp lại thẻ ATM cho ngân hàng và giao dịch thanh toán phí thanh toán giao dịch ( nếu có ). Sau 5 ngày thì thẻ sẽ huỷ trọn vẹn trên mạng lưới hệ thống .

Đóng tài khoản ngân hàng Agribank

So với ngân hàng Agribank, người mua không hề thực thi khóa thẻ ATM hay tài khoản giao dịch thanh toán trực tuyến. Điều này có nghĩa, khi bạn có nhu yếu đóng, khoá hay huỷ thẻ của mình thì cần mang chứng tỏ thư ra trực tiếp Trụ sở ngân hàng. Lúc này, thanh toán giao dịch viên sẽ triển khai xác minh và thực thi nhu yếu khoá hay huỷ tài khoản của các bạn .

Những thắc mắc thường gặp khi hủy, khóa tài khoản

Những câu hỏi thường gặp khi hủy, đóng, khóaMột số thắc mắc thường gặp về việc khóa, hủy tài khoản ngân hàng (Nguồn: Mạng internet)

Hủy, đóng, khóa tài khoản có mất phí không ?

Hầu như những ngân hàng cung ứng dịch vụ đóng, huỷ, khoá tài khoản trọn vẹn không tính tiền. Tuy nhiên, một số ít khác sẽ vận dụng tính phí tùy thuộc thời hạn sử dụng thẻ của người mua. Ví dụ, ngân hàng VCB có lao lý về mức phí huỷ đóng thẻ như sau :

 • Trong vòng 12 tháng kể từ ngày mở thẻ: 20.000 VNĐ/tài khoản.
 • Trên 12 tháng kể từ ngày mở thẻ: Miễn phí.

Hủy tài khoản ngân hàng có điều kiện kèm theo không ?

Với loại thẻ ATM trong nước, người mua tuyệt đối có thể thực thi huỷ thẻ bất kỳ khi nào có nhu yếu. Nhưng, so với thẻ tín dụng thanh toán thì để huỷ thẻ, bạn cần bảo vệ những điều kiện kèm theo sau :

 • Thanh toán toàn thể dư nợ thẻ tín dụng từ những tiêu pha trước đó, bao gồm cả gốc và lãi.
 • Thanh toán hoàn tất các ngân sách phát sinh hàng tháng, hàng năm như phí duy trì thẻ, phí dịch vụ,…

Thẻ ATM tuyệt đối có thể dùng sau khoảng thời gian hủy tài khoản ngân hàng không ?

Sau khoảng thời gian bạn triển khai thao tác huỷ hay đóng tài khoản ngân hàng thì những thanh toán giao dịch tuyệt đối có thể bị gián đoạn. Ví dụ như, bạn sẽ không hề thực thi chuyển tiền, rút tiền hay nạp tiền vào tài khoản đã bị đóng trước đó .Lúc này, để tuyệt đối có thể sử dụng thẻ ngân hàng thông thường, bạn tuyệt đối có thể triển khai nhu yếu mở khoá thẻ bằng những cách dưới đây :

 • Đến trực tiếp chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng
 • Liên hệ đến tổng đài ngân hàng
 • Mở tài khoản bằng ứng dụng Mạng internet/Mobile Banking.

Một số quan tâm khi thực thi đóng, khóa, hủy tài khoản

Khi thực thi những bước đóng, khoá, huỷ tài khoản ngân hàng, người mua nên quan tâm một số ít yếu tố dưới đây để quy trình triển khai nhanh gọn, thuận tiện :

 • Nên xem xét trước khi huỷ thẻ tín dụng, vì thủ tục đăng ký mở thẻ mới khá phức tạp, yêu cầu thống kê bảng lương.
 • Khi bạn tiến hành hủy thẻ tín dụng chính thì thẻ phụ cũng bị đóng/khóa theo và không thể sử dụng.
 • Nên sử dụng hết các điểm thưởng tích lũy (nếu có) trước khi tiến hành khoá thẻ.
 • Hủy, khóa tài khoản ngân hàng phải có nguyên nhân nhất định, không thực hiện một cách tùy tiện sẽ tác động đến quá trình sử dụng thẻ.

Phía trên là những thông tin hữu hiệu về việc huỷ, khoá tài khoản ngân hàng, cách triển khai và 1 số ít quan tâm cần lưu tâm mà Timo muốn san sẻ đến những bạn. Ngoài ra, lúc bấy giờ ngân hàng số Timo đã tích hợp công nghệ tiên tiến định danh eKYC ngay trong ứng dụng App Timo giúp bạn mở tài khoản ngân hàng trực tuyến ở bất kể đâu, nhanh gọn và cực kỳ đơn thuần. Chỉ cần một chiếc điện thoại cảm ứng thông minh mưu trí và link mạng internet, sau 5 phút thao tác bạn sẽ chiếm hữu ngay tài khoản ngân hàng. Tải App Timo ngay nhé !

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo
  Chỉ với 2 phút đăng ký trên smartphone

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm.
  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, đơn giản.
  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả.
  Miễn phí duy trì tài khoản, không yêu cầu số dư tối thiểu.

  Xem thêm: Thủ tục hành chính là gì? Ví dụ về thủ tục hành chính

  MỞ TÀI KHOẢN TIMO NGAY !


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách hủy tài khoản ngân hàng

Cách xóa số tài khoản Ngân Hàng MB Ngân hàng Online trên App

alt

 • Tác giả: iTech GoGo
 • Ngày đăng: 2021-06-10
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3673 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn này sẽ giúp bạn biết cách xóa số tài khoản Ngân Hàng MB Ngân hàng trực tuyến mà bạn không dùng đến nữa, thao tác này mình dùng trên ứng dụng MB Ngân hàng luôn nhé.

  Tham gia làm hội viên của kênh mình để được hưởng đặc quyền:
  https://www.youtube.com/channel/UCbOPzc5802zbWSO1rWiv1HA/join

  ✪ DONATE – ỦNG HỘ KÊNH ✪
  Nếu bạn thấy thích những video của mình thì cũng đừng ngại mời mình 1 ly cà phê nhé.
  ➔ Ví Momo: 0336808238
  ➔ Ngân hàng Vietinbank: 103870340533 – DANG QUOC MY
  ➔ Paypal: https://www.paypal.me/QuocMy

  ✪ THỦ THUẬT ĐIỆN THOẠI: https://www.youtube.com/playlist?list=PLm3y4eFaJWgPQ3SrDYnqtJPX9kI-SS39s
  ✪ THỦ THUẬT MÁY TÍNH: https://www.youtube.com/playlist?list=PLm3y4eFaJWgPgNhGnlKiLka3UaGxm7bI5
  ✪ THỦ THUẬT GAME: https://www.youtube.com/playlist?list=PLm3y4eFaJWgM2dvsuLuxfSCazCVrwLFBu
  ✪ HARD RESET: https://www.youtube.com/playlist?list=PLm3y4eFaJWgOkc85EHvhbxKVOvCSIgmtx
  ✪ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG FILMORA 9: https://www.youtube.com/playlist?list=PLm3y4eFaJWgNOWG40DyD-Fah_bGYPoEcb

  ✪ Theo dõi iTECH GOGO ✪
  ➔ SUBSCRIBE: https://www.youtube.com/channel/UCbOPzc5802zbWSO1rWiv1HA?sub_confirmation=1
  ➔ YOUTUBE: https://www.youtube.com/itechgo
  ➔ FACEBOOK: https://www.facebook.com/allfreevn
  ➔ TWITTER: https://twitter.com/allfreevn
  ➔ WEBSITE: https://www.allfreevn.com

  itechgogo mbbank

  ✔ Cảm ơn bạn đã xem, nếu thấy Video này hữu ích thì hãy ủng hộ mình bằng cách Like và Chia sẻ cho mọi người cùng xem nha.
  ✔ Nhớ Đăng ký kênh và Bật chuông thông báo để không bỏ lỡ những Video tiếp theo.
  ✔ Hãy giúp mình đạt 100.000 Sub, để mình dành tặng nút Bạc Youtube cho con gái yêu nha ^_^.

  © Bản quyền thuộc về iTECH GOGO
  © Copyright by iTECH GOGO
  ☞ Do not Reup

Cách khóa, đóng, hủy tài khoản ngân hàng khi thiết yếu

 • Tác giả: scoremidlands.org
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8994 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách hủy tài khoản ngân hàng BIDV nhanh và miễn phí

 • Tác giả: nganhangmobile.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7959 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách hủy tài khoản ngân hàng BIDV online nhanh nhất miễn phí. Những trường hợp nên đóng, xóa tài khoản ngân hàng BIDV.

Cách Xóa, Hủy, Đóng Tài Khoản Ngân Hàng Sacombank online, nhanh dễ 2022

 • Tác giả: motaikhoannganhang.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6387 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách hủy tài khoản ngân hàng, đóng khóa tài khoản, không sử dụng

 • Tác giả: nganhangaz.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2036 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Hướng dẫn cách hủy, đóng tài khoản ngân hàng khi không sử dụng

 • Tác giả: taichinh24h.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6600 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu như đang tìm kiếm cách đóng tài khoản ngân hàng nhanh chóng và đơn giản nhất thì nội dung sau đây của Tài Chính 24H là giành cho bạn.

Hướng dẫn cách huỷ tài khoản ngân hàng khi không cần nữa!

 • Tác giả: wealthinasia.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4006 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hủy tài khoản ngân hàng được thực hiện khi khách hàng không còn nhu cầu sử dụng thẻ. Cách hủy thẻ được hướng dẫn cụ thể trong bài sau.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  2 cách vẽ mũi tên trong CAD đơn giản hiệu quả nhất - lenh ve mui ten trong cad

By ads_php