Bạn đang xem: không kết nối được google play

Cùng đề tài với :

Google Play hay CH Play là một cửa hiệu ứng dụng lớn dành riêng cho hệ điều hành Android được phát triển bởi Google. Nơi đây người dùng có thể tải về và setup hàng triệu ứng dụng, trò chơi, phim, sách… về smartphone Android của mình một cách an toàn nhất. Thế nhưng trong quá trình sử dụng đôi lúc Google Play sẽ phát sinh các sự cố khiến tất cả chúng ta không thể tải được ứng dụng như bình thường. Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng trên hãy tìm hiểu những cách khắc phục hiệu quả được chúng tôi tổng hợp bên dưới.

Tổng hợp cách khắc phục các lỗi không tải được ứng dụng trên Google Play

1. Tiến trình tải xuống không hoạt động

Đây là lỗi thường gặp nhất khi tất cả chúng ta bấm nút Setup một ứng dụng nào đó trên Google. Khi đó sẽ có một thông báo “Đang tải xuống” cùng một thanh chuyển động nhưng bạn đã chờ rất lâu nhưng không thế tiến trình tải xuống hiển thị (thanh phần %).

Để khắc phục lỗi này bạn hãy thực hiện các thao tác dưới:

 • Hủy tiến trình tải xuống hiện giờ và bấm nút Setup lại một lần nữa
 • Ngắt kết nối mạng internet trong vài giây, sau đó kết nối lại và tiếp tục setup lại ứng dụng
 • Đóng hoàn toàn ứng dụng Google Play sau đó mở lên tìm ứng dụng và setup lại.
 • Tham khảo bài Khắc phục tình trạng vận tốc tải xuống quá chậm

2. Các lỗi liên quan đến máy chủ

Có 2 nguyên nhân chính dẫn theo việc Google Play báo lỗi máy chủ khiến tất cả chúng ta không tải được ứng dụng, thứ nhất là do bị xung đột bởi các ứng dụng khác và thứ hai là do Google Play đang gặp lỗi hệ thống. Tất nhiên nếu là lỗi hệ thống thì sẽ có rất nhiều người dùng Android đang gặp tình trạng tương tự, bạn có thể mượn thiết bị Android của một ai đó để truy cập Google Play thử là hiểu rằng. Nếu không phải thì chỉ sót lại nguyên nhân thứ nhất và đây là cách khắc phục hiệu quả nhất.

Bước 1: Mở ứng dụng Setup > Quản lý ứng dụng > tìm chọn vào Google Play

Bước 2: Khi bảng thông tin ứng dụng Google Play hiện lên, các bạn nhấn vào nút Xóa toàn bộ dữ liệu > chọn Xóa toàn bộ dữ liệu và bộ nhớ lưu trữ đệm

Xem Thêm  CARD NGHĨA TIẾNG VIỆT LÀ GÌ - card nghĩa tiếng việt là gì

Khi xóa xong, bạn hãy mở lại ứng dụng Google Play sau đó đăng nhập tài khoản Google rồi thử xem nó đã hoạt động bình thường chưa nhé.

3. Ứng dụng không có sẵn ở quốc gia của các bạn

Nhìn thông báo thì tất cả chúng ta cũng hiểu rằng nguyên nhân rõ ràng rồi phải không nào – ứng dụng đó vẫn chưa được phát hành tại quốc gia mà bạn đang sinh sống. Vậy có cách nào để tải về các ứng dụng có thông báo như trên? Rất đơn giản, mình sẽ có 2 cách đó chính là setup nó bằng file APK và Fake VPN để tải về.

Setup ứng dụng qua file APK

Với File APK thì các bạn có thể tìm kiếm từ những nguồn chia sẻ từ bên ngoài, ví dụ như các website: ApkPure, DownAPK, Apkmirror…. Sau thời điểm tải về ứng dụng với định dạng .apk, bạn hãy mở nó ra để setup và lưu ý trong lần trước tiên thiết bị sẽ xin phép bạn setup ứng dụng từ nguồn ngoài. Tất nhiên, nếu bạn setup ứng dụng qua file APK từ những nguồn bên ngoài chia sẻ thì không ai dám đảo bảo các tệp tin đó an toàn như Google Play được.

Có nhiều trường hợp ứng dụng qua file APK đính kèm mã độc gây tác động đến bảo mật hoặc tích hợp quảng cáo hiển thị ác ý… Để an toàn hơn thì chúng ta nên chọn tải, setup ứng dụng bằng file APK tại các trang phân phối uy tín hay trước khi setup bạn thử sử dụng dụng cụ quét virus online Virustotal để yên tâm hơn.

Fake VPN để setup ứng dụng

Nếu ứng dụng không phân phối cho quốc gia của các bạn thì vì sao tất cả chúng ta không chuyển qua một quốc gia khác để tải về? Chuyển nhà hay quốc tịch để tải một ứng dụng ư, không phải đâu – thật điên rồ ^^. Thay vào đó tất cả chúng ta chỉ chuyển hóa kết nối mạng sang một quốc gia khác hay đúng đắn hơn là fake VPN để tạo một mạng riêng ảo. Sau thời điểm Fake VPN với quốc gia muốn, chỉ cần khởi động lại Google Play rồi tìm kiếm và tải về ứng dụng đó như bình thường mà thôi.

Hiện tại có khá nhiều nhà sản xuất dịch vụ VPN, tiện lợi nhất vẫn là các ứng dụng fake VPN. Nhưng không phải ứng dụng VPN nào cũng có đầy đủ các quốc gia mà bạn cần, ví dụ như Melon VPN: Fake VPN Ấn Độ, Nga và 8 quốc gia khác miễn phí… Ngoài ra bạn cũng nên nhớ rằng, sau khoảng thời gian tải về ứng dụng hoàn tất đừng quên ngắt kết nối VPN để vận tốc mạng trở về như trước đó nhé.

Xem Thêm  "concentration" là gì? Nghĩa của từ concentration trong tiếng Việt. Từ điển Anh-Việt - concentration là gì

4. Ứng dụng không tương thích với thiết bị

Khi có thông báo trên, thì nút Setup thân thuộc của Google Play giành cho ứng dụng đó sẽ không còn tiếp vì thế tất cả chúng ta không thể tải về. Thông báo trên cũng khiến các bạn sẽ mất một phần trông mong rằng, smartphone mình đang dùng không thể sử dụng được ứng dụng hoặc chơi được một tựa game nào đó. Để hiển thị được thông báo đó, nhà phát hành đã đặt hạn chế cho phiên bản hệ điều hành hoặc dòng thiết bị có thể setup. Việc này cũng tránh các trải nghiệm xấu cho người dùng dẫn theo nhận xét thấp ứng dụng của họ trên Google Play..

 • Ví dụ: Ứng dụng dành riêng cho Samsung hoặc Android 8 trở lên nhưng trong lúc đó smartphone bạn lại là Xiaomi MI hoặc chạy Android 5.

Vậy có khi nào nhà phát hành bị nhầm lẫn hay vì một nguyên nhân nào đó hạn chế thiết bị cho phép tải về? Tất nhiên cũng có nhưng chỉ là số ít và để xác minh xem cũng như tải về được những ứng dụng có thông báo không tương thích là phường pháp setup qua file APK mà mình đã nói đến ở trên.

5. Đảm bảo kết nối mạng internet ổn định và đủ dung tích lưu trữ

Ai cũng biết nếu không có kết nối mạng internet sẽ không thể mở được ứng dụng Google Play và nếu vận tốc không ổn định sẽ dẫn theo tiến trình tải về bị chậm hoặc đứng yên tại thời kỳ chờ “Đang tải xuống”. Loại kết nối mạng internet khuyến khích sử dụng nhất là Wifi với vạch sóng không được thấp hơn 50%, nếu bạn dùng 3G, 4G để tải các ứng dụng dung tích nặng thì nên đăng ký các gói cước mạng internet dung tích lớn.

Ngoài ra bạn cũng nên đảm nói rằng, smartphone mình đủ dung tích lưu trữ trước khi tải về ứng dụng. Để xác minh dung tích sót lại một cách đúng đắn nhất bạn hãy vào Setup > Bộ nhớ lưu trữ, ở đó sẽ có thông kê rất cụ thể. Nếu smartphone của các bạn có quá nhiều hình ảnh nhưng không muốn xóa đi thì hãy chuyển chúng sang các dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc chuyên dụng hơn như Degoo. Không những thế hãy ghé xem các phương pháp giải phóng dung tích bộ nhớ lưu trữ Android, chúng sẽ giúp bạn lấy lại không gian lưu trữ để tải về các ứng dụng trên Google Play.

Xem Thêm  Ý Nghĩa Của Cyborg Là Gì ? Đây Là Một Thuật Ngữ Kỹ Thuật Và Công Nghệ - cyborg là gì


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài không kết nối được google play

[VNTVBOX.COM]Sửa lỗi sự cố với máy chủ Google không thể đăng nhập

 • Tác giả: ANDROID TV BOX VNTVBOX TẠI TPHCM
 • Ngày đăng: 2016-08-21
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6536 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sửa lỗi sự cố với máy chủ Google không thể đăng nhập để vào CHPlay, Youtube,… tài khoản gmail

  Cụ thể: http://vntvbox.com/huong-dan-cach-khac-phuc-ch-play-bi-loi-su-co-khi-giao-tiep-voi-may-chu-google
  —————————————————–
  – Website: https://vntvbox.com/
  – Trụ sở chính của VNTVBOX.COM: 88/3 Phan Đăng Lưu, P5, Phú Nhuận, TPHCM
  – Hotline: 0964 10 7777
  – Các kênh social của VNTVBOX.COM:
  https://about.me/vntvbox.com
  https://vntvboxcom.blogspot.com/
  https://plus.google.com/+VNTVBOXCOMANDROIDTVBOX
  https://twitter.com/vntvbox
  https://vntvboxcom.wordpress.com/
  https://sites.google.com/site/vntvboxcomtotnhat/
  https://www.linkedin.com/company/nha-phan-phoi-vntvbox
  https://itunes.apple.com/us/app/vntvbox-android-tv-box/id989694495
  https://vntvboxcom.tumblr.com/
  https://medium.com/@vntvbox.com
  https://www.facebook.com/androidtvboxgiare/
  https://www.behance.net/vntvboxcom61aa
  https://vimeo.com/vntvboxcom
  https://dribbble.com/VNTVBOXCOM
  https://www.flickr.com/people/vntvboxcom/
  https://vntvboxcom.weebly.com/
  https://vntvbox-com.hatenablog.com/

Cách Sửa Lỗi Không Kết Nối Được Google Play ? Tổng Hợp Lỗi Ch Play Không Hoạt Động Và Cách Sửa

 • Tác giả: quartetpress.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1320 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ch Plaу bị lỗi không ᴠào đượᴄ ? Lỗi không kết nối đượᴄ ?, ?

8 Cách khắc phục lỗi không kết nối được Google Play trò chơi hiệu quả

 • Tác giả: xgamevietnam.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1711 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

4 cách khắc phục lỗi smartphone không thể kết nối với máy chủ

 • Tác giả: kthn.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3511 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

8 Cách sửa lỗi Google Play game bạn không thể kết nối thành công

 • Tác giả: mitadoordn.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7503 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách khắc phục lỗi không kết được với Google Play Games

 • Tác giả: congnghephang.net
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4455 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ở nội dung này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho độc giả cách khắc phục lỗi không kết được với Google Play Games hiệu quả, nhanh chóng nhất.

Cách Sửa Lỗi Không Kết Nối Được Google Play Thường Gặp Và Cách Khắc Phục

 • Tác giả: jdomain.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8231 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ch Play bị lỗi không vào được ? Lỗi không kết nối được ?, ?

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php