Cách khử tiếng ồn (noise) và tạp âm cho video nhanh và chuyên nghiệp nhất với Adobe Premiere Pro 2020. Khử tạp âm, giảm tiếng vọng, tăng âm lượng cho video.

Bạn đang xem: cách tách tạp âm trong video

Bạn có video nhưng không may khi thu bị lẫn tiếng ồn (noise) hoặc tạp âm quá nhiều? Bạn đang tìm cách chuyên nghiệp và nhanh nhất để khử tiếng ồn (noise) và tạp âm cho video? Ngày hôm nay VNVO Studio sẽ giới thiệu cho bạn cách đơn giản nhưng mạnh mẽ để khử tiếng ồn và tạp âm cho bất kỳ video nào.

Dụng cụ VNVO Studio giới thiệu để sử dụng là Adobe Premiere Pro. Đây là PM chỉnh sửa video mạnh mẽ và thông dụng nhất, giúp bạn chỉnh sửa và dựng video theo ý của mình với đầy đủ các dụng cụ thiết yếu. Các bạn có thể Download Adobe Premiere Pro 2020 tại đây.

Xem thêm:

Để thực hiện khử tiếng ồn (noise) và tạp âm cho video các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Khởi chạy Adobe Premiere Pro 2020

Sau khoảng thời gian tải về và thiết lập Adobe Premiere Pro 2020 các bạn tiến hành khởi chạy PM.  Sau khoảng thời gian bật, PM sẽ xuất hiện bảng Home, các bạn chọn New Project… Bảng New Project xuất hiện, bạn gõ tên của project vào ô Name (tên bất kỳ theo ý bạn). Chọn đường dẫn để lưu video ở ô ngay bên dưới. Nếu bạn không thay đổi thì PM tự động lưu video vào folder: documents/Adobe/Premiere Pro/14.0 

Các thông số kỹ thuật bên dưới các bạn có thể để mặc định, sau đó chọn OK để tiến hành xử lý video.

Bước 2: Mở video cần khử tiếng ồn và tạp âm

Sau khoảng thời gian PM khởi chạy, bạn nhìn xuống dưới cùng sẽ thấy ô Timline và dòng chữ “Drop media here to create sequence”. Kéo thả video cần khử tiếng ồn (noise) và tạp âm vào ô này.

adobe premiere pro 2020

Sau khoảng thời gian kéo thả video, bạn sẽ nhìn thấy 2 dòng: Dòng trên cùng có dòng chữ tên video chính là video. Dòng bên dưới hiển thị tiếng động của video dưới dạng sóng âm (wave). Đây chính là dòng tất cả chúng ta cần quan tâm để khử tiếng ồn và tạp âm cho video.

khử tiếng ồn (noise) tạp âm cho video

Bước 3:Khử tiếng ồn cho video

Click chuột vào dòng bên dưới (audio). Nhìn lên bên trên bạn sẽ thấy thanh dụng cụ, click chuột tiếp vào tab Audio. Một bảng với các cột tiếng động xuất hiện như bên dưới. Các bạn lick chuột tiếp vào mũi tên bé xíu (>) ở góc trên bên trái.

khử tiếng ồn (noise) tạp âm cho video

Sau khoảng thời gian click chuột vào mũi tên >, các cột chuyển sang mầu xám với nhiều cột ngang. Các cột ngang chính là các “layer”, mỗi layer cho phép bạn thực hiện một điều chỉnh tiếng động theo ý muôn. Bạn click vào mũi tên xuống bên phải của cột bất kỳ, một bảng các lựa chọn xuất hiện như bên dưới, bạn chọn “Noise Reduction/Restoration” và chọn tiếp “Denoise“.

Xem Thêm  Một từ khác cho "làm việc xung quanh" là gì? - làm việc xung quanh

khử tiếng ồn (noise) tạp âm cho video

Tiếp theo bạn nhìn thấy chữ “Denoise” hiện lên ở thanh vừa chọn, thông báo hiệu ứng “Denoise” (Giảm tiếng ồn và tạp âm) đã được chọn. Bạn click đúp chuột vào chữ Denoise.

khử tiếng ồn (noise) tạp âm cho video

Sau khoảng thời gian đúp chuột vào Denoise, bảng thao tác Giảm tiếng ồn và tạp âm xuất hiện như bên dưới. Ở bảng giao diện này bạn cần hiểu rõ các thông số kỹ thuật rõ ràng như sau:

 • Hai phần sóng xanh và đỏ: Phần sóng mầu đỏ bên trên biểu thị tiếng ồn (noise) và tạp âm, phần sóng xanh bên dưới hiện thị tiếng động “sạch”.

 • Ô “Output Noise Only”: Tick vào đây nếu bạn chỉ muốn nghe mình tiếng ồn. Phần tiếng ồn này sẽ được lọc đi bởi PM. Lưu ý: Chỉ click vào để nghe phần tiếng ồn và tạp âm, khi thực hiện lọc thì phải bỏ tick đi nếu không PM sẽ chỉ giữ lại phần  tạp âm cho video.

 • Thanh “Amount”: Đây là thanh trọng yếu điều chỉnh tỷ lệ % tiếng ồn và tạp âm bạn cần loại bỏ. Tỷ lệ % càng cao thì càng nhiều tạp âm được loại bỏ, tuy nhiên đồng nghĩa với việc tiếng động càng bị nén nhiều và thông số kỹ thuật quá cao có thể làm biến dạng tiếng động. Do vậy cần điều chỉnh amount ở tỷ lệ phần trăm cân đối để vừa loại bỏ được tiếng ồn, vừa giúp tiếng động nghe tự nhiên không bị méo. Tùy video tỷ lệ amount có thể từ 10 – 30%.

khử tiếng ồn (noise) tạp âm cho video

Sau khoảng thời gian chọn được tỷ lệ % tiếng ồn và tạp âm cần giảm, bạn click chuột ra ngoài, vậy là xong PM sẽ tự động giảm tiếng ồn và tạp âm đi xx% theo thông số kỹ thuật thiết lập.

Bước 4: Chỉnh sửa các thông số kỹ thuật khác cho Audio

Tại giao diện này bạn cũng có thể chỉnh sửa các thông số kỹ thuật khác cho video, ví dụ khử tiếng vang, tiếng vọng (echo) và tăng, giảm âm lượng

Để khử tiếng vang cho video, bạn thực hiện lại như thao tác từ Bước 2. Chọn “Noise Reduction/Restoration” và chọn tiếp “Dereverb“. Một bảng giao diện xuất hiện tương tự như Denoise.

khử tiếng vọng, vang cho video

Bạn cũng chọn tỷ lệ % amount thích hợp. Lưu ý amount quá cao cũng có thể làm biến dạng tiếng động, vì vậy cần chọn amount thích hợp.

Để tăng giảm âm lượng cho video, bạn quay lại giao diện từ Bước 2, sẽ thấy thanh trượt lên xuống như hình bên dưới. Kéo lên để tăng âm lượng và kéo xuống để giảm âm lượng. Lưu ý: Đối với tiếng động số, khi tần số vượt quá -0 db sẽ bị biến dạng, do vậy không nên kéo âm quá to vượt quá -0 db (hiển thị mầu đỏ ở thanh trên cùng). Nên hạn chế tiếng động nhỏ hơn -0 db.

tăng giảm âm lượng video

Bước 5: Xuất ra video

Sau khoảng thời gian đã khử tiếng ồn và tạp âm cho video và xử lý các hiệu ứng tiếng động khác, bạn cần xuất ra video để hoàn thiện. Bạn vào File >> Export >> Media . Chọn các thông số kỹ thuật video thích hợp. Ví dụ, để xuất ra mp4 ở chất lượng như bản gốc, bạn chọn Format: Н.264; Preset: Match Source – High bitrate và click vào Export bên dưới. Software sẽ xuất ra video mp4 ở chất lượng tốt nhất và thông số kỹ thuật như video gốc, lưu ở thư mục đề cập ở Bước 1.

Xem Thêm  Cần Làm Gì Để Cải Thiện Tình Trạng Bé Không Nhớ Mặt Chữ - cách dạy be nhớ mặt số

Tổng kết

Adobe Premiere Pro 2020 là dụng cụ mạnh mẽ và đơn giản để khử tiếng ồn (noise) và tạp âm cho video. Khi thực hiện, bạn cần nghe để chọn được tỷ lệ % tiếng ồn và tạp âm cần giảm thích hợp để không làm méo tiếng động. Ngoài ra Adobe Premiere Pro 2020 còn nhiều dụng cụ mạnh mẽ khác đẻ xử lý tiếng động và hình ảnh cho video, VNVO Studio sẽ giới thiệu các bạn ở các bài sau.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách tách tạp âm trong video

Cách lọc tạp âm trong video, lọc tiếng ồn trong video bằng Camtasia

alt

 • Tác giả: Đỗ Bảo Nam Blog
 • Ngày đăng: 2020-03-27
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6301 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách lọc tạp âm trong video, cách lọc tiếng ồn trong video bằng PM Camtasia giúp bạn có thể loại bỏ những tiếng động “vô dụng” giúp video của các bạn trở nên dễ nghe hơn.
  👉 Cách làm video từ ảnh và nhạc bằng Proshow: https://www.youtube.com/watch?v=TlE6RNGR6GM&list=PLN3piE-wUotrxGOCGNAeUq91sgJh9w516
  ⏬ Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí: https://bit.ly/2JjXphq
  ✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog: http://bit.ly/2kSVqrZ
  🔷 Những thủ thuật PC hay nhất được chọn lọc: http://bit.ly/2OgwZRb
  💎 Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng: http://bit.ly/2qt5J8O
  💓 Xin cảm ơn toàn bộ các bạn!
  Khi bạn quay video màn hình PC bằng PM Camtasia, thì ít nhiều bạn cũng bị một số tiếng động lạ, như video bị rè, có tạp âm… Hoặc trên một video bất kỳ nào đó bị tạp âm, có tiếng ồn…, bạn cũng tuyệt đối có thể loại bỏ tạp âm trong video ngay trên PM Camtasia. Software này không chỉ dùng để quay video màn hình PC, mà nó còn tồn tại rất nhiều tính năng hữu ích khác giúp bạn có thể tạo ra những video chuyên nghiệp.

  Và nếu bạn có một video nào đó bị “dính” tạp âm, dính tiếng ồn hay bị rè…, bạn hãy mang vào PM Camtasia để khử tiếng rè. Cách lọc tạp âm trong video bằng PM Camtasia cũng rất đơn giản. Và ở nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ rất nhanh, ngắn gọn về cách lọc tiếng ồn trong video trên PM Camtasia. Software này có thể khử khá tốt những tiếng rè, tiếng ồn không thiết yếu trên video. Cụ thể về các bước thực hiện, bạn có thể xem trực tiếp trong nội dung video.

  Cách lọc tạp âm trong video bằng PM Camtasia
  Khi sử dụng PM Camtasia để lọc tạp âm trong video, bạn cần thực hiện theo các bước sau:
  Bước 1: Add video cần lọc tạp âm vào Timeline của PM
  Bước 2: Trong box dụng cụ bên trái, bạn click vào More, chọn Audio Effects. Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy một số lựa chọn như Fade in, Fade out… Tuy nhiên, để lọc tiếng ồn trong video, bạn cần kéo Noise removal xuống video của các bạn. Chỉ như vậy bạn đã sở hữu thể lọc được tạp âm trong video khá hiệu quả. Và việc còn sót lại là bạn tiếp tục làm video, sau đó xuất ra video…

  Và như vậy trong nội dung video vừa rồi, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn về cách lọc tạp âm trong video bằng PM Camtasia. Nếu bạn cần trợ giúp thêm về PM này, bạn hãy comment thông tin phía dưới video nhé! Cảm ơn bạn!
  DoBaoNamBlog Camtasia PhanMemQuayManHinh

Cách lọc khử tạp âm trong Premiere cực nhanh (30 giây)

 • Tác giả: minup.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8109 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách lọc tạp âm trong Premiere nhanh chóng & cực kỳ đơn giản. Ai cũng có thể làm được chỉ tốn 30 giây! Đảm bảo kết quả vượt mong đợi.

Cách xoá, tách tiếng động ra khỏi video Online nhanh, không cần PM

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5500 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách tách, xóa tiếng động khỏi video trực tuyến bằng website, không cần PM. Chỉ với 7 bước thực hiện, giữ nguyên chất lượng video. Click để xem ngay!

Hướng dẫn tách tiếng động ra khỏi video trên PC

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5482 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: tach am thanh ra khoi video tren PC, Hướng dẫn tách tiếng động ra khỏi video trên PC

Hướng dẫn cách loại bỏ tạp âm trong Video

 • Tác giả: thuthuatphanmem.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9704 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những người quay Video và xử lý Video thì việc loại bỏ tạp âm là một công việc thường ngày bởi vì có nhiều nguyên nhân như: Không có cục diện riêng, sử dụng thiết bị lọc tiếng ồn,… So với những Video có lẫn nhiều tạp âm thì những PM thông thường rất khó có thể xử lý mượt mà được.

Hướng dẫn loại bỏ tạp âm/ tiếng ồn trong video

 • Tác giả: eventusproduction.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9342 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách Tách Tạp Âm Trong Video, Hướng Dẫn Loại Bỏ Tạp Âm

 • Tác giả: trangnhacaiuytin.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7669 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: App lọc tạp âm video trên smartphone iphone, android – khử 99% tạp âm video, App khử tiếng ồn mạnh mẽ và được yêu thích nhất

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  chia sẻ bởi Làm Phim Quảng Cáo .TV - scene là gì

By ads_php