Cách kiểm tra máy oppo

Sự lớn mạnh khỏe khoắn của brand name điện thoại Oppo tại viet nam dẫn đến hệ quả là những sản phẩm hàng nhái, hàng giả chất lượng không đảm bảo. Để chọn được sản phẩm chất lượng, người dùng có thể đọc qua cách kiểm tra smartphone Oppo chính hãng nhanh & chuẩn xác nhất được chia sẻ ngay sau đây.

2 cách kiểm tra smartphone OPPO chính hãng dễ dàng nhất

Để kiểm

Bạn đang xem: cách kiểm tra máy oppo

1. Kiểm tra smartphone Oppo chính hãng bằng số IMEI

IMEI hay có cách gọi khác là International Mobile Equipment Identity (Mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế) là một dãy số gồm 15 số & là duy nhất trên mỗi thiết bị smartphone. Điều này có nghĩa là sẽ không lúc nào có trường hợp 2 thiết bị di động trùng số IMEI.

Trước khi đi tìm tòi cách kiểm tra số IMEI OPPO, hãy cùng đọc thêm một tí về công dụng của dãy số này.

  • IMEI giúp người dùng & nhà cung cấp kiểm tra bảo hành, thời gian kích hoạt, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.
  • Giúp smartphone có thể đọc được sim: Tiếp nhận việc đọc số IMSI được lưu trữ trên sim. Sau đó sẽ gửi & nhận thông tin tới các công ty internet thông qua các công nghệ connect 3GPP & iDEN.
Xem Thêm  Xoá hoàn toàn app trên iPhone 5s - xoá ứng dụng trên iphone 5s

1.1. Kiểm tra mã số IMEI

Với cách kiểm tra smartphone Oppo chính hãng thông qua mã số IMEI, người dùng có thể thực hiện theo các bước sau:

Cách 1: Từ màn hình chính smartphone OPPO, bạn mở trình gọi điện & nhập cú pháp *#06# >> nhấn phím gọi. Ngay sau đó, bạn sẽ thu được mã số IMEI của smartphone OPPO đang sử dụng gồm 15 chữ số.

Cách kiểm tra số IMEI OPPO bằng cú pháp *#06#Cách kiểm tra số IMEI OPPO bằng cú pháp *#06#

Đọc thêm: Các cách gửi video qua messenger

Cách 2: Người dùng có thể kiểm tra số IMEI của smartphone OPPO tại mục thông tin được ghi trên mặt sau của hộp đựng thiết bị.

Cách 3: không dừng lại ở đó, bạn còn tồn tại thể kiểm tra mã số IMEI trên smartphone bằng cách mở mục Seting >> Thông tin smartphone >> Xem mã số IMEI.

Cách 4: Với những thiết bị OPPO không nguyên khối, bạn có thể kiểm tra số IMEI OPPO trên viên pin smartphone.

1.2. Cách kiểm tra Oppo chính hãng tại mục thông tin

Sau khoảng thời gian thu được thông tin về mã số IMEI bằng một trong 3 cách trên, người dùng sẽ tiến hành kiểm tra thông tin IMEI để kiểm tra smartphone OPPO chuẩn xác từ nhà cung cấp.

Bước 1: Truy cập vào website: wiki.saophuongdong.net/support/imeicheck/ để kiểm tra thông tin sản phẩm.

Bước 2: Sau đó bạn nhập chuẩn xác dãy số IMEI trên vào ô trống & nhập mã kiểm tra theo hình cho sẵn rồi nhấn chọn kiểm tra.

Hệ thống sau đó sẽ auto kiểm tra & gửi trả thông tin về smartphone Oppo của các bạn. Người dùng tiến hành kiểm tra thông tin đó có chuẩn xác với thiết bị mình đang sở hữu hay không nhé.

Xem Thêm  Trigger trong SQL là gì? Ví dụ cụ thể về Trigger - trigger nghĩa là gì

Ngoài cách kiểm tra smartphone Oppo chính hãng thông qua mã IMEI ở trên, người dùng còn tồn tại thể gọi smartphone liên hệ trực tiếp với Tổng đài của hãng Oppo để được nhân sự kỹ thuật của hãng suport kiểm tra smartphone Oppo với mã số IMEI đó có phải sản phẩm chính hãng hay không nhé.

Đọc thêm: Top cách tán gái có chồng

Cách kiểm tra IMEI OPPO chính hãng

Nhìn chung cách kiểm tra máy Oppo chính hãng rất dễ, bạn có thể tự thực hiện giờ nhà vô cùng mau chóng.

2. Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua điện thoại OPPO chính hãng

Ngoài cách test OPPO chính hãng qua số IMEI, khi bạn đặt hàng các thiết bị smartphone OPPO cũ hay mới. Hãy chú ý một số yếu tố dưới đây.

2.1. Kiểm tra cách thức sản phẩm & mã số IMEI

IMEI (International Mobile Equipment Identity) là mã số nhận diện thiết bị di động quốc tế sử dụng chung cho nhiều brand name giúp nhận ra thông tin thiết bị cũng như để kiểm tra hàng nhái, hàng giả chất lượng không đảm bảo. Số IMEI gồm dãy 15 số & là duy nhất cho mỗi một chiếc smartphone, sẽ không có 2 mã số IMEI trùng nhau. Cụ thể cách kiểm tra mã số IMEI để xác nhận smartphone có phải chính hãng không đã được giới thiệu ở trên, bạn có thể đọc qua.

Hình thức sản phẩm là một yếu tố quan trọng quết định có mua chiếc điện thoại OPPO đó không?Cách thức sản phẩm là một yếu tố trọng yếu quết định có mua chiếc smartphone OPPO đó không?

Tuy nhiên, khi mua smartphone Oppo, người mua cũng không nên bỏ qua việc kiểm tra cảnh giác bề ngoài thiết bị xem có đúng là hàng mới 100%, không bị lỗi hỏng trong công cuộc sản xuất & giao nhận. Bạn có thể yêu cầu nhân sự mở hộp & kiểm tra phần tem nhãn có đúng tên nhà cung cấp & nhà cung cấp cung cấp hay không. Với smartphone mới nguyên seal thì khi mở hộp ra sẽ có một lớp dán mỏng bảo vệ màn hình từ hãng.

Xem Thêm  YTF - ytf

Khi kiểm tra smartphone, cần xem xét có vết xước nào trên thân máy, màn hình, mặt trước – sau, các khía cạnh & đặc biệt ở cụm camera. không dừng lại ở đó cũng nên kiểm tra các phụ kiện đi kèm máy có chính hãng hay không nhé.

2.2. Chọn địa chỉ mua hàng uy tín được ủy quyền chính hãng bởi Oppo

Bên cạnh những chỉ dẫn cách kiểm tra smartphone Oppo chính hãng đã được chia sẻ ở trên, người sử dụng nên chọn mua thiết bị tại cửa hiệu, đại lý hay siêu thị cung cấp thiết bị chính hãng, được ủy quyền bởi Oppo. Đặc biệt, khi mua hàng thật người dùng có thể được hưởng cơ chế bảo hành chính hãng tốt nhất từ Oppo.

Nên mua điện thoại OPPO chính hãng thay vì xách tayNên mua smartphone OPPO chính hãng thay vì xách tay

Brand name smartphone Oppo ngày càng được nhiều người yêu thích & lựa chọn. Vì thế, khi chọn mua thiết bị, khẳng định bạn đừng bỏ qua những thông tin về cách kiểm tra smartphone Oppo chính hãng được chia sẻ ở trên. Song song cũng không ngừng chuyên sâu vốn hiểu biết của mình nhé!

Xem qua: Danh sách cách mở khóa sim viettel khi nạp sai 5 lần


Chỉ dẫn kiểm tra smartphone OPPO trước khi mua.


Đọc thêm nội dung thuộc chuyên đề: Thủ thuật máy tính

Viết một bình luận