Cách kiểm tra (test) và kinh nghiệm khi mua điện thoại Vsmart cũ

Không những thế một trong những lý do anh em sợ mua điện thoại cũ này là sự nó bị lỗi hoặc có vấn đề gì và nếu anh em chưa có kinh nghiệm kiểm tra, check máy Vsmart thì cũng không nên mua nhưng ở nội dung dưới đây mình sẽ chỉ dẫn cụ thể cho anh em các trình tự kiểm tra điện thoại Vsmart khi mua củ để anh em có thể iên tâm điện thoại của mình không phải hàng dựng, hàng lỗi hay có vấn đề gì và hiện tại mời anh em đi vào cụ thể nội dung nhé.

1.Kiểm tra Imei

Các bạn các iên tâm là điện thoại Vsmart sẽ không có hàng dựng đồ đâu, thường hàng dựng chỉ thấy trên các dòng iPhone chứ Android thì không nhiều người làm lắm.Nhưng để kiểm tra có phải hàng dựng không thì anh em thử

2.Kiểm tra điện thoại Vsmart đã sửa chữa chưa?

Sau khi đã test imei thì hiện tại điều trọng yếu kế tiếp là anh em phải kiểm tra
Vsmart phân phối cho người dùng đường backlink để kiểm tra cụ thể xem lịch sử sửa chữa, bảo hành điện thoại Vsmart theo imei, hiện tại anh em sao chép imel đã lấy ở trên truy cập vào website
Sau khi truy câp vào Trang web trên bàn tiến hành nhập mã IMEI vào và bấm kiểm tra nhé.Ở giai đoạn này tại cột Thông tin CSKH sẽ hiển thị lên cụ thể về lịch sử về thời gian sửa chữa, bảo hành của sản phẩm này tại

Nếu điện thoại từng bảo hành thì anh em kiểm tra xem lỗi bảo hành là gì và check lại trên điện thoại đó xem còn bị lỗi đó nữa không.Không phải điện thoại bảo hành là sẽ lỗi đâu nha anh em, nếu nó đã được sửa chữa thì vẫn có thể iên tâm sử dụng, còn nếu chưa từng sửa chữa thì quá tốt.

3.Kiểm tra thời hạn bảo hành, đổi trả

Cũng tại màn hình ở bước 2 bạn tiến hành kiểm tra luôn thời gian bảo hành và 1 đổi 1 của điện thoại Vsmart còn hạn hay không? Lúc này điện thoại Vsmart có thời gian bảo hành lên tới 18 tháng và thời gian 1 đổi 1 lên tới 101 ngày.
Nếu điện thoại Vsmart bạn kiểm tra còn thời gian 1 đổi 1 tức là máy sử dụng chưa tới 3 tháng thì rất ngon, nếu mua về bị lỗi thì anh em có thể ra trọng tâm bảo hành để kiểm tra nếu lỗi thì có thể đổi máy mới.


Điểm dich vụ KH Vsmart – Google My Maps

Điểm dich vụ KH Vsmart

4.Kiểm tra Hartware

Sau khi đã kiểm tra xong về PM của điện thoại rồi thì anh em khởi đầu chuyển sang kiểm tra Hartware, rất may là Vsmart có một dụng cụ rất hay để kiểm tra toàn thể các tính năng bên trong của điện thoại như: màn hình, cảm biến, camera, rung, mic, pin… đẻ bạn có thể hiểu rằng thực trạng của sản phẩm và đây là phần kiểm tra trọng yếu nhất đây anh em.

Rõ ràng và cụ thể hiện tại anh em tiến hành thao tác phím sau trên điện thoại Vsmart :

*#*#876278#*#*

, ngay mau chóng điện thoại Vsmart sẽ hiện lên một màn hình để check toàn thể các tính năng, chức năng này mình nghĩ là để cho kĩ năng họ kiểm tra.

Tại đây anh em sẽ tiến hành kiểm tra lần lượt các chức năng trên điện thoại, đây là kiểm tra Hartware xem có bị lỗi gì không và cụ thể anh em có thể tự làm được.

1.Kiểm tra màn hình (LCD)

Trước nhất là kiểm tra xem màn hình điện thoại Vsmart có bị lỗi gì không như đốm, điểm chết hoặc sọc màu…khi nhấn vào đây Vsmart sẽ chuyển màn hình điện thoại sang 1 màu duy nhất để anh em có thể kiểm tra cụ thể màn hình, anh em nên để màu đen để kiểm tra cho dễ thấy nhất nhé, nếu có điểm chết màu là sẽ thấy ngay.

2.Kiểm tra cảm biến (TOUCH Panel)

Kế tiếp anh em sẽ tiền hành kiểm tra xem độ nhạy của cảm biến trên màn hình có bị lỗi ở điểm nào hay góc nào không? Ở màn hình check trên anh em nhấn vào Touch Panel để kiểm tra cảm biến nhé.Mang tay rê từ góc này đến hết các góc còn sót lại xem thử cảm biến có bị lỗi ở điểm nào không, nếu lỗi thì điểm đó sẽ không bị tô màu xanh.

không dừng lại ở đó anh em cũng cần sử dụng thêm PM bên thứ 3 để kiểm tra cảm biến đa điểm trên điện thoại Vsmart có bị lỗi gì không, cụ thể cách kiểm tra anh em có thể tìm hiểu thêm tại nội dung này:

3.Kiểm tra camera

Một phần chẳng thể thiếu này là anh em phải kiểm tra xem Camera điện thoại có hoạt động hay không và có bị lỗi gì không? Tùy thuộc vào điện thoại bạn có bao nhiêu Camera thường là 4, rõ ràng ở màn hình kiểm tra anh em sẽ thấy các camera như sau:

  • Rear Cam: Camera sau (chính)
  • Font Cam: Caemra trước
  • UW (Ultra-wide) Cam: Camera gốc rộng
  • Sub Rear Cam: Camera sau (phụ)

4.Kiểm tra phím cứng (Key)

Để check xem các phím vật lý và phím cứng trên điện thoại Vsmart có bị liệt hay chai phím gì không anh em tiến hành nhấn vào mục KEY để check nhé.

5.Kiểm tra PIN (Battery)

Kế tiếp nữa là anh em nên kiểm tra nhiệt độ của Pi, trình trạng PIN của điện thoại Vsmart đã bị chai chưa, thực trạng như vậy nào bằng cách nhấn vào ô BATTERY.

  • Battery Status: tình trạng đang sạc hay không
  • Battery Level: dung tích pin bây giờ
  • Battery Scale: Tổng dung tích PIN
  • Battery Healthy: thực trạng PIN
  • Battery Voltage: điện áp PIN tính bằng nhà cung cấp tính mili Vôn
  • Battery Temperature: nhiệt độ PIN

Ở giai đoạn này anh em có thể nhìn vào thông số kỹ thuật Battery Temperature để biết nhiệt độ PIN bây giờ của điện thoại Vsmart mình.Ngoài thông số kỹ thuật nhiệt độ PIN ra anh em còn tồn tại thể xem được thực trạng PIN theo thông số kỹ thuật Battery Healthy, đây là thống số nói về thực trạng PIN, nếu PIN bình bình sẽ ghi là Good, nếu nó hiển thị “unknown” hoặc ” unknown error ” thì có thể có vấn đề về PIN.
Cụ thể hơn cách kiểm PIN điện thoại Vsmart thì anh em có thể xem chỉ dẫn cụ thể tại nội dung sau đây nhé:

Xem Thêm  Cách xóa đường viền khỏi thẻ