Bánh gato không còn xa lạ với toàn bộ tất cả chúng ta, Hồi bé hẳn là nhiều bạn rất tò mò không biết cách làm bánh gato thế nào, liệu có khó không?Mùi vị miếng bánh gato ngọt ngào mê hoặc, lũ trẻ con nhanh chóng ăn hết một miếng bánh rồi xin thêm miếng nữa

Bạn đang xem: cach lam banh gato tai nha

Bánh gato không còn xa lạ với toàn bộ tất cả chúng ta. Hồi bé hẳn là nhiều bạn rất tò mò không biết cách làm bánh gato thế nào, liệu có khó không?

Mùi vị miếng bánh gato ngọt ngào mê hoặc, lũ trẻ con nhanh chóng ăn hết một miếng bánh rồi xin thêm miếng nữa. Tất cả chúng ta cũng vui mừng hân hoan khi đến dịp sinh nhật được thổi phù một cái để dập tắt ngọn nến.

Bạn đang xem: Cách làm bánh gato tận nơi

Để chọn mua một chiếc bánh gato quả thật rất đơn giản, bạn có thể lựa chọn mùi vị và màu sắc tại cửa tiệm bánh ngọt. Thế nhưng nếu xét trên khía cạnh xúc cảm thì việc tự tay làm một chiếc bánh gato dành tặng đồng bọn và người thân sẽ ý nghĩa hơn nhiều.

Bạn muốn tự tay làm bánh gato nhưng nhà bạn lại không có lò vi sóng, có quá nhiều công thức làm bánh phức tạp với thành phần khó mua đủ, chưa kể nhiều dụng cụ lỉnh kỉnh khó kiếm.

Vậy thì bạn đừng lo, với công thức làm bánh gato bằng nồi cơm điện mà Thật Là Ngon chia sẻ sau đây sẽ tháo gỡ rất nhiều khó khăn trong việc làm bánh gato.

In Công Thức
5 from 1 vote

Cách Làm Bánh Gato

Chiếc bánh gato tròn tròn đẹp mắt được làm theo công thức đơn giản với thành phần đa phần là bột mì, bột bắp, trứng, đường, sữa tươi sẽ thỏa mãn vị giác của toàn bộ mọi người.
Chuẩn bị20 phút
Nấu1 giờ
Tổng thời gian1 giờ 20 phút
Bữa ăn: tráng miệng
Đặc sản nổi tiếng: Pháp
Từ khóa: bánh gato
Calories: 290kcal

Nguyên Liệu

4 quả trứng gའquả chanh1 thìa cà phê vanilla

Dụng Cụ

Nồi cơm điện đường kính 21-23 cm
Phới lồng
Phới dẹt

Hướng dẫn

Bước 1: Chuẩn bị bột bánh
Cân đong đầy đủ các nguyên liệu, rây mịn bột mì và bột bắp rồi trộn đều với nhau.
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra hai âu.
Đánh lòng đỏ trứng bằng phới lồng cùng vanilla, dầu ăn và sữa tươi.
Thêm từ từ hỗn hợp bột vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, dùng phới lồng khuấy đều theo một chiều.
Đánh bông lòng trắng trứng cùng muối, nước cốt chanh trên máy đánh trứng.
Cho thêm lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ và bột ở trên, lấy phới dẹt trộn nhẹ nhõm.
Bước 2: Nướng bánh gato
Lót nồi cơm điện bằng một lớp giấy nến.
Làm nóng nồi cơm khoảng 10 phút bằng nút “Cook/Nấu” rồi cho bột vào. Nên bật nóng nồi cơm điện khi khởi đầu đánh bông lòng trắng.
Bật nồi cơm để nướng bánh khoảng 3 lần, giữa mỗi lần giữ ở mức “Warm” trong 3 phút.
Sau 3 lần nấu, chờ ở mức “Warm” 10 phút rồi mới mở nồi xác minh bánh chín chưa bằng que xiên.
Bước 3: Hoàn thiện bánh
Khi bánh chín, gỡ bánh gato ra khỏi nồi cơm, đợi nguội rồi trang trí.

Nutrition

Thực đơn: 1miếng | Calories: 290kcal
Bạn thử chưa?Đăng ảnh lên
chonmuacanho.com hoặc tag #chonmuacanho.com nhé!

Cách làm bánh gato cụ thể

Bước 1: Chuẩn bị bột bánh

Thành phần của bánh gato khá tương đồng với bánh bông lan mà Thật Là Ngon đã từng hướng dẫn. Nếu bạn đã từng làm thành công bánh bông lan rồi thì các bước thực hiện bánh gato không làm khó bạn đâu mà.

Chiếc bánh gato tròn tròn đẹp mắt được làm theo công thức đơn giản với thành phần đa phần là bột mì, bột bắp, trứng, đường, sữa tươi sẽ thỏa mãn vị giác của toàn bộ mọi người.Chuẩn bị20 phútNấu1 giờTổng thời gian1 giờ 20 phútBữa ăn: tráng miệngĐặc sản: PhápKeyword: bánh gatoCalories: 290kcal4 quả trứng gའquả chanh1 thìa cà phê vanillaNồi cơm điện đường kính 21-23 cmPhới lồngPhới dẹtBước 1: Chuẩn bị bột bánhCân đong đầy đủ các nguyên liệu, rây mịn bột mì và bột bắp rồi trộn đều với nhau.Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra hai âu.Đánh lòng đỏ trứng bằng phới lồng cùng vanilla, dầu ăn và sữa tươi.Thêm từ từ hỗn hợp bột vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, dùng phới lồng khuấy đều theo một chiều.Đánh bông lòng trắng trứng cùng muối, nước cốt chanh trên máy đánh trứng.Cho thêm lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ và bột ở trên, lấy phới dẹt trộn nhẹ nhõm.Bước 2: Nướng bánh gatoLót nồi cơm điện bằng một lớp giấy nến.Làm nóng nồi cơm khoảng 10 phút bằng nút “Cook/Nấu” rồi cho bột vào. Nên bật nóng nồi cơm điện khi khởi đầu đánh bông lòng trắng.Bật nồi cơm để nướng bánh khoảng 3 lần, giữa mỗi lần giữ ở mức “Warm” trong 3 phút.Sau 3 lần nấu, chờ ở mức “Warm” 10 phút rồi mới mở nồi xác minh bánh chín chưa bằng que xiên.Bước 3: Hoàn thiện bánhKhi bánh chín, gỡ bánh gato ra khỏi nồi cơm, đợi nguội rồi trang trí.Thực đơn: 1miếng | Calories: 290kcalBạn thử chưa?Đăng ảnh lênchonmuacanho.com hoặc tag #chonmuacanho.com nhé!Thành phần của bánh gato khá tương đồng với bánh bông lan mà Thật Là Ngon đã từng hướng dẫn. Nếu bạn đã từng làm thành công bánh bông lan rồi thì các bước thực hiện bánh gato không làm khó bạn đâu mà.

Xem Thêm  Top 19 kết quả tìm kiếm khoa hoc nhiep anh mới nhất 2022

Công thức làm bánh gato đơn giản này không có bột nở. Nhưng bạn yên tâm là bánh sẽ nở đều khi trứng được đánh bông hoàn hảo. Trong trứng đánh bông có nhiều bọt khí nhỏ li ti gặp nhiệt độ cao chúng sẽ giãn nở làm phồng bánh.

Trước nhất, bạn cân đong các phần nguyên liệu với khối lượng theo đúng hướng dẫn.

Bạn rây bột mì và bột ngô cho mịn rồi trộn lẫn chúng với nhau.

Bạn thận trọng tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra hai âu tách biệt.

*

Trong âu đựng lòng đỏ trứng, bạn cho thêm vanilla, dầu ăn và sữa tươi đã đong đủ lượng theo hướng dẫn vào. Bạn sử dụng phới lồng đánh cho thật đều tạo thành hỗn hợp vàng sệt, xuất hiện nhiều bọt khí lớn cũng không sao nhé.

Vanilla được thêm vào giúp bánh thơm hơn. Chúng ta nên chọn mua vanilla tự nhiên, đừng chọn mua loại có thành phần hóa học. Bởi vì sau thời điểm nướng, chúng sẽ có vị đắng và mùi thơm nồng.

Hỗn hợp bột đã trộn bạn chia làm 3-4 phần rồi thêm từ từ vào phần lòng đỏ trứng đã đánh. Bạn vừa thêm, vừa dùng phới lồng khuấy đều theo một chiều.

*

Phần lòng trắng trứng chúng ta nên đựng vào bát sâu lòng để sử dụng máy đánh trứng làm bông không bị trào ra ngoài. Bạn Note dụng cụ đựng và đánh trứng không được dính chút chất béo (dầu mỡ) hay chất lỏng (nước, sữa) nào nhé.

Xem thêm: Khách Sạn Trong Phố Cổ Hội An, Khách Sạn Gần Phố Cổ Hội An Giá Rẻ

Bạn bỏ muối vào đánh tầm 1 phút rồi tiếp tục cho nước cốt chanh vào. Bạn bật máy tăng dần vận tốc đến khi bọt khí nhỏ dần thì thêm đường.

Bạn chia lượng đường làm 3 phần, cứ 20 giây cho từng phần đánh cùng lòng trắng trứng cho đến hết nhé. Bạn đánh hỗn hợp tới khi lòng trắng bông mịn, nhấc máy đánh trứng lên tạo thành chóp nhọn như trong hình là đạt.

Bạn cần nhẫn nại đánh đến khi trứng bông đạt. Trứng được đánh bông đủ thì lúc sau trộn bột, bọt khí sẽ hạn chế bị vỡ phần nào.

*

Bạn thêm phần lòng trắng trứng đã đánh vào trộn cùng với hỗn hợp trứng và lòng đỏ. Tất cả chúng ta cần trộn với trứng đúng phương pháp để đảm bảo bánh gato nở tốt sau này.

Do bọt khí rất mỏng manh và dễ vỡ nên các bạn cần thao tác nhanh, dứt khoát, tránh làm mạnh tay. Bạn để phới dẹt/ phới lồng gần chạm đáy âu rồi đảo hất lên. Bạn chú không được quấy vòng tròn và không được trộn quá lâu nhé.

Xem Thêm  Cách chơi Fiora Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn - bảng ngọc liên minh tốc chiến

Khi hỗn hợp chuyển sang màu be nhạt, cảm tưởng nặng tay nhưng vẫn bông đều, mịn, không xuất hiện bọt khí to là có thể mang đi nướng bằng nồi cơm điện rồi bạn nhé.

*

Bước 2: Nướng bánh gato

Nướng bánh bằng nồi cơm điện so với lò vi sóng có ưu thế là nhiệt độ bên trong lòng nồi ổn định, giúp bánh phồng đều không bị xẹp, móp và bánh giữ được độ ẩm, không sợ bị khô.

Nồi cơm điện hiện tại hầu như là loại chống dính. Bạn rửa sạch rồi để khô. Bạn cắt giấy nến thành hình vòng tròn lót dưới đáy nồi để chống bột dính vào và hạn chế tối màu phần đáy bánh. Nếu cảm tưởng nhiệt trong nồi cơm điện của các bạn cao, bạn có thể lót thêm giấy nến xung quanh nồi.

Bạn làm nóng nồi cơm điện khoảng 10 phút rồi từ từ đổ hỗn hợp bột và trứng đã trộn vào nồi. Bạn dàn đều và đập nhẹ nồi xuống mặt bàn cho các bọt khí to vỡ ra.

Để tránh làm bột sau thời điểm trộn quá lâu mà chưa nướng thì chúng ta nên bật điện để làm nóng nồi cơm khi khởi đầu đánh bông lòng trắng nhé. Sau thời điểm các thao tác trộn bột hoàn tất thì nồi cơm điện cũng sẵn sàng để nướng bánh rồi.

*

Bạn bật nồi ở cơ chế “Cook” để nướng bánh, khi nồi chuyển sang cơ chế “Warm” thì để yên bánh trong nồi thêm 3 phút nữa. Sau này lại bật lại nút “Cook”. Tổng cộng sẽ nướng bánh bằng cách ấn 3 lần Cook-Warm như vậy.

Bạn cần tránh mở nắp nồi khi đang nướng bánh vì có thể dẫn tới tình trạng bánh bị xẹp do thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Sau 3 lần nấu, bạn chờ ở mức “Warm” 10 phút rồi đến khi bánh gato chín hẳn mới mở nồi xác minh bánh chín chưa bằng que xiên. Khi xiên vào, que xiên khô không dính bánh thì bánh gato đã đoạt yêu cầu.

Khi bánh đã chín hẳn, bạn để yên trong nồi 5 phút để đợi cho bánh tự co lại, tách ra khỏi thành nồi. Bạn lấy bánh ra để vào giá/ khay có khe hở để bánh nguội và không bị hấp hơi.

*

Trong trường hợp nhà bạn có lò vi sóng thì cũng tuyệt đối có thể đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh và đem nướng bình thường nhé. Bạn nướng bánh ở 165°¢ trong vòng 40-50 phút nhé.

Cách Làm Bánh Gato -Hoàn Thành

Bạn xác minh ngoại quan, nếu cốt bánh thỏa mãn các điều kiện sau thì cốt bánh đã làm thành công nhé:

Bánh xốp, mềm, nở đều, không bị lõm, rỗ và không bị khô.Cốt bánh màu vàng tươi, sau thời điểm nướng không còn mùi tanh của trứng.Mùi thơm thoang thoảng, dịu ngọt của bột, trứng và vanilla hòa quyện với nhau.

Bánh xốp, mềm, nở đều, không bị lõm, rỗ và không bị khô.Cốt bánh màu vàng tươi, sau thời điểm nướng không còn mùi tanh của trứng.Mùi thơm thoang thoảng, dịu ngọt của bột, trứng và vanilla hòa quyện với nhau.

Bạn cũng có thể cho thêm bột cacao, bột matcha để tạo thành cốt bánh mang mùi vị mới, hợp sở thích của người mong đợi được tặng bánh.

*

Làm thành công cốt bánh rồi. Bạn hãy trang trí cùng whipping cream, trái cây tươi để có một chiếc bánh kem thật thơm ngon và có lợi cho sức khỏe.

Trong trường hợp bạn chưa kịp mua whipping cream thì bạn cũng có thể đơn giản tự làm phần kem tươi từ sữa tươi hoặc kem cốt dừa như chúng mình đã chia sẻ.

Nếu bạn chưa biết cách phết kem xung quanh thì hãy tìm hiểu trong bài Cách làm bánh kem nhé.

*

Nếu bạn khéo tay thì hãy thử sử dụng túi bắt kem để vẽ những bông hoa xinh tươi trang trí bánh nhé bánh nhé.

*

Hoặc là bạn rắc thêm những hạt cốm nhiều màu sắc ưa nhìn. Bọn trẻ sẽ thích thú lắm đấy!

Xem Thêm  Lợi nhuận giữ lại (RE) là gì? Cách tính và ví dụ cụ thể - re là gì

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện theo công thức này không hề khó, chỉ cần bạn nỗ lực làm theo, mình tin là các bạn sẽ làm thành công một chiếc bánh gato.

Nhiều loại bánh tráng miệng thơm ngon, đẹp mắt có nguồn gốc từ châu Âu như bánh cuộn kem, cheesecake nướng,… đã và đang giành được thiện cảm của người Việt Nam. Nếu bạn muốn thử làm tận nơi để thu được những lời khen trầm trồ thì hãy tìm hiểu hướng dẫn của Thật Là Ngon nhé.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cach lam banh gato tai nha

LÀM BÁNH BÔNG LAN BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN | Cách làm bánh bông lan không bột nở không máy đánh trứng

alt

 • Tác giả: Bì Bì Family – Cuộc sống Úc
 • Ngày đăng: 2021-09-13
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9977 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Please Like and Subcribe my channel !
  Thank you so much

Cách Làm Bánh Gato Đơn Giản Tại Nhà Đơn Giản Nhất, Cách Làm Bánh Gato Đơn Giản Với Nồi Cơm Điện

 • Tác giả: hoianuong.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8791 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách làm bánh gato đặc biệt có thể sử dụng nhiều dụng cụ khác nhau để sơ chế, Tùy điều kiện của gia đình, bạn có thể nướng bánh gato bằng lò vi sóng, lò vi sóng, hoặc thậm chí với chiếc nồi cơm điện thân thuộc

Cách làm bánh gato ngon tận nơi cho những người sinh nhật mùa dịch

 • Tác giả: banhsinhnhatngon.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3681 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong tình hình dịch bệnh stress, khi toàn bộ các hàng quán đều bị hạn chế thì việc tự làm những chiếc bánh gato ngon tận nơi để tặng cho những người có sinh nhật trong mùa dịch là rất ý nghĩa. Hày cùng Tiệm bánh IT tham khảo ngay qua nội dung dưới đây về công thức làm bánh sinh nhật tận nơi nhé!Những nguyên liệu cầ

Cách làm bánh gato xốp mềm, mịn ngon đơn giản tận nơi

 • Tác giả: yeutre.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6993 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách làm bánh gato đặc biệt có thể sử dụng nhiều dụng cụ khác nhau để sơ chế. Tùy điều kiện của gia đình, bạn có thể nướng bánh gato bằng lò vi sóng, lò vi sóng, hoặc thậm chí với chiếc nồ

Cách làm bánh gato rất đơn giản tận nơi cho chị em

 • Tác giả: toinayangi.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2695 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đã quen với việc đặt bánh gato ngoài tiệm để tổ chức tiệc hay sinh nhật cho đồng bọn và người thân. Hãy tìm hiểu cách làm bánh gato đơn giản dưới đây để có một chiếc bánh gato do tự tay mình làm ra chắc nịch sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều đấy ạ.

Cách làm bánh kem sinh nhật (bánh gato) đơn giản tận nơi

 • Tác giả: amthucnamchau.org
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4050 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với hướng dẫn Cách làm bánh kem sinh nhật (bánh gato) đơn giản tận nơi của ẩm thực năm châu chúc bạn có buổi tiệc sinh nhật hay 1 chiếc bánh kem thật ngon

Cách Làm Bánh Gato Đơn Giản Tại Nhà Đã Được Áp Dụng

 • Tác giả: trade-union.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4974 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giờ đây, bạn có thể tự tay làm bánh gato đơn giản tận nơi bằng nồi cơm điện để tặng người thân đồng bọn hay để thưởng thức với công thức hướng dẫn dưới đây!Cách làm bánh gato, bánh kem sinh nhật đơn giản tại nhàBánh gato hay thường hay gọi là bánh kem sinh nhật là loại bánh được dùng trong các dịp đặc biệt, Bạn thích ăn bánh gato, muốn tự tay làm bánh gato để làm món quà ngạc nhiên trong sinh nhật người thân, đồng bọn hay đơn giản là để thưởng thức khi thèm

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php