Cách làm sáng vùng tối trong Photoshop khá đơn giản, Tuy nhiên, không phải ai mới khởi đầu học nhiếp ảnh cũng biết cách thực hiện các thao tác này

Bạn đang xem: chỉnh sáng từng vùng trong photoshop

Cách làm sáng vùng tối trong Photoshop khá đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai mới khởi đầu học nhiếp ảnh cũng biết cách thực hiện các thao tác này. Cũng chính vì vậy, trong nội dung ngày ngày hôm nay, bhxhhaiphong.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm sáng cho bức ảnh bị thiếu sáng bằng Photoshop “dễ như ăn kẹo”.

Bạn đang xem: Cách làm sáng vùng tối trong photoshop

Cách làm sáng vùng tối trong Photoshop

Sử dụng Shadows/Highlights

Khi chụp hình với độ tương phản cao, các vùng tối thường thiếu sáng. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Shadows/Highlights để khắc phục tình trạng này. Đây được xem là một trong các cách làm sáng vùng tối trong Photoshop đơn giản mà bạn có thể ứng dụng.

Sử dụng Shadows/Highlights là cách làm sáng vùng tối trong Photoshop hiệu quả

Với cách làm này, bạn hãy click chọn Image > Adjustments > Shadows / Highlights. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tạo ra một Ajustment Layer mới. Lúc này hộp thoại sẽ được mở ra và ứng dụng những seting mặc định một cách tự động.

Trong số đó, thanh trượt Shadow sẽ giúp bạn làm sáng các phần tối nhất, còn thanh trượt Highlight sẽ làm tối những vùng sáng nhất của bức ảnh. Khi ứng dụng cách làm này, bạn cần phải đảm bảo hộp Preview được chọn. Để khắc phục lỗi thiếu sáng tại các điểm vùng tối, bạn chỉ cần Shadow sang bên phải cho tới khi ánh sáng như ý muốn là được.

Sử dụng dụng cụ Levels

Levels là một dụng cụ giúp người dùng kiểm tra tone màu và màu trên hình ảnh. Để sử dụng dụng cụ này, bạn hãy dùng phím tắt Ctrl + ɭ trên hệ điều hành Windows hoặc phím tắt Cmd + ɭ so với Mac. Mặt khác, bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ này trên Adjustment Layer.

Màn hình Levels hầu hết là biểu đồ gồm có 3 thanh trượt nằm bên dưới. Trong số đó, thanh trượt bên trái và bên phải dùng để điều chỉnh độ sáng và tối của bức ảnh. Còn thanh trượt ở giữa sẽ làm thay đổi tone màu trung bình. Cách thực hiện dụng cụ này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần click rồi kéo thanh trượt qua bên trái là có thể làm sáng bức hình.

Vận dụng cơ chế Blend

Cách làm sáng vùng tối trong Photoshop mà bạn có thể ứng dụng tiếp theo này là sử dụng cơ chế Blend và các lớp. Nếu muốn sử dụng các lớp, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Ĵ hoặc tổ hợp phím Cmd + Ĵ. Lúc này, trên lớp mới tạo bạn có thể thiết lập cơ chế Blend đến Screen. Ngay mau lẹ, bức ảnh bị sẽ trở nên sáng hơn.

Xem Thêm  Top 11 kết quả tìm kiếm microsoft office 2016 64bit mới nhất 2022

Xem thêm: Bầu Đau Bụng Dưới Bên Trái : Coi Chừng Bị Biến Chứng Thai Kỳ

Còn nếu bạn muốn bức ảnh của mình được sáng hơn nữa, thì bạn hãy tạo ra nhiều lớp và điều chỉnh hiệu ứng bằng cách làm giảm độ mờ đục của các lớp phía trên cùng. Với thao tác này, cơ chế Blend sẽ hoạt động hiệu quả so với các bức ảnh bị thiếu sáng.

*

Bạn có thể ứng dụng cơ chế Blend để điều chỉnh ánh sáng cho bức ảnh

Sử dụng dụng cụ Brightness/Contrast

Để làm sáng một bức ảnh, ngoài những cách trên, bạn có thể click chọn Image > Adjustments > Brightness/Contrast. Mặt khác, bạn cũng có thể chọn dụng cụ trên Adjustment Layer.

Brightness/Contrast là một sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn để khắc phục tình trạng tổng thể bức ảnh bị quá tối. Tính năng chính của Brightness là điều chỉnh tone màu ở mức trung bình. Do vậy, nó sẽ giúp bạn loại bỏ các điểm tối nhất nhưng hoàn toàn không làm tác động đến các điểm sáng nhất.

Tuy nhiên, bạn cần phải đảm nói rằng hộp Preview đã được chọn, rồi di chuyển thanh trượt qua bên phải đến khi bức ảnh đã sở hữu độ sáng muốn. Việc điều chỉnh tone màu có thể khiến bức ảnh bị “làm phẳng” và để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần điều chỉnh Contrast để bù vào.

Sử dụng Exposure

Sử dụng Exposure là một trong những cách làm sáng vùng tối trong Photoshop được rất nhiều người ứng dụng. Trong lúc Brightness mang bức ảnh đến tone màu trung bình, thì Exposure lại giúp người dùng tăng hoặc giảm những giá trị trong ảnh. 

Thế nhưng, khi làm sáng các vùng tối, Exposure sẽ đẩy cả tone màu của các vùng sáng. Do đó, nó làm cho bức ảnh mất cụ thể, thậm chí còn tạo ra nhiều vùng trắng mà không có bất kỳ một cụ thể nào. Vì vậy, Exposure chỉ có thể hoạt động được hiệu quả nhất so với những lỗi mà máy ảnh gây ra và chỉnh thích hợp cho các hiệu chỉnh đơn giản.

*

Exposure giúp người dùng tăng hoặc giảm những giá trị trong ảnh

Làm sao để học Photoshop hiệu quả?

Có rất nhiều cách học Photoshop CS6 giúp bạn tiếp thụ các tri thức, tuyệt kỹ xử lý hình ảnh… của software trong Photoshop. Trong số đó, các học Photoshop được rất nhiều người ứng dụng nhất trong thời gian gần đây đó chính là đăng ký học trực tuyến. Tham gia các khóa học này, bạn không phải đến trung tâm mà vẫn có thể học Photoshop ở bất kì nơi nào.

Xem Thêm  Tap Fantasy (TAP) là gì? Dự án IEO trên Bybit vào ngày 22/02 có gì đặc biệt? - tap là gì

Trong các khóa học trực tuyến, khóa học Photoshop cho người mới khởi đầu của giáo viên Nguyễn Văn Dinh trên bhxhhaiphong.vn.

Cụ thể khóa học “Photoshop cho người mới bắt đầu” 

Tham gia khóa học Photoshop cho người mới khởi đầu, bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn từ “chân tơ đến kẽ tóc”. Rõ ràng và cụ thể, bạn sẽ được tìm hiểu về các nhóm dụng cụ, các tính năng thủ thuật, các lệnh điều hướng, chỉnh sửa ảnh… trong Photoshop. Với 33 bài giảng online, có nội dung đắt giá, nhanh chóng giúp bạn có những tuyệt kỹ, thao tác thiết yếu để quản lý Adobe Photoshop. Kết thúc khóa học Photoshop cho người mới khởi đầu, bạn sẽ được học một cách bài bản về Photoshop, thiết kế được những Panner, Poster. Biết cách làm cho bức ảnh của các bạn trở nên sống động và sắc nét nhất, có chiều sâu. Đăng ký ngay ngày hôm nay để nhận ưu đãi mê hoặc từ bhxhhaiphong.vn!

 

Khóa học “Photoshop cho người mới bắt đầu”

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Cách làm sáng vùng tối trong Photoshop không quá phức tạp như bạn vẫn nghĩ đúng không. Với những thông tin có lợi mà bhxhhaiphong.vn đã chia sẻ ở trên, mong rằng các bạn có thể ứng dụng để chỉnh sửa độ sáng cho bức ảnh thành công. Nhất là với những bạn đang theo photoshop cho người mới khởi đầu thì càng phải trang bị cho mình tri thức này nhé! Nếu bạn muốn trang bị thêm cho mình những tuyệt kỹ “siêu đỉnh” khác thì đừng ngần ngại tham khảo các Huy Quần Hoa. Tại đang bạn sẽ được huấn luyện bài bản từ cơ bản đến năng cao, ngoài ra không thể thiếu những tuyệt chiêu giúp hô biến bức ảnh của các bạn. Đừng bỏ lỡ thời cơ may mắn này nhé!


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài chỉnh sáng từng vùng trong photoshop

Học Photoshop #4 Cách đổi màu ảnh, chỉnh sáng tối trong Ps

alt

 • Tác giả: Tự Học Đồ Họa
 • Ngày đăng: 2021-05-28
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3609 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách đổi màu ảnh, chỉnh sáng tối bức ảnh đơn giản là video trong chuỗi video học photoshop cơ bản đến nâng cao. Trong video này bạn sẽ học được phương pháp để đổi màu hình ảnh, cách chỉnh sáng tối bằng photoshop. Với những tri thức mà video chia sẻ sẽ giúp các bnj có được cái nhìn khách quan hơn về việc sử dụng software và ứng dụng chúng vào thực tiễn thiết kế cũng như chỉnh sửa hình ảnh

  Hướng dẫn sử dụng illustrator : https://tuhocdohoa.vn/illustrator/r
  —–r
  Hướng dẫn sử dụng photoshop: https://tuhocdohoa.vn/photoshop/r
  —–r
  Hướng dẫn sử dụng CorelDraw: https://tuhocdohoa.vn/coreldraw/r
  —–r
  Hướng dẫn sử dụng indesign: https://tuhocdohoa.vn/indesign/r
  —–r
  fanpage Tu hoc do hoa: https://goo.gl/4voEPP

Cách Đổ Màu Vùng Chọn Trong Photoshop, Tô Màu Trong Photoshop

 • Tác giả: www.chapter3d.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7384 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

5 cách chỉnh ảnh thiếu sáng trong Photoshop cực đơn giản

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6261 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 5 cách làm sáng vùng tối và chỉnh sáng ảnh trong Photoshop cực nhanh chóng, đơn giản giúp bạn khắc phục các tình trạng ảnh thiếu sáng hoặc cụ thể ảnh chụp quá tối

Thủ thuật photoshop: Chỉnh sáng/tối và tương phản trong ảnh

 • Tác giả: dientutieudung.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6845 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi sử dụng máy ảnh kỹ thuật số, những bức ảnh của các bạn chưa hoàn chỉnh về ánh sáng, màu sắc và độ tương phản. Các dụng cụ trong photoshop sẽ trợ giúp để những bức ảnh đó hoàn thiện hơn.

Mách bạn 5 cách chỉnh sáng trong photoshop SIÊU DỄ

 • Tác giả: seolalen.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6005 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đã biết những thủ thuật chỉnh sáng trong photoshop đơn giản, dễ thực hiện nhất hay chưa? Cùng Seo Là Lên tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Hướng dẫn cách chỉnh độ sáng trong Photoshop nhanh nhất

 • Tác giả: congngheaz.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7885 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hãy cùng Công nghệ AZ thực hiện ngay 5 cách chỉnh độ sáng trong Photoshop vô cùng đơn giản này để có những bức ảnh đẹp và ấn tượng nhất.

Cách làm sáng vùng tối trong Photoshop đơn giản nhất

 • Tác giả: unica.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2602 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi chụp hình với độ tương phản cao, các vùng tối thường thiếu sáng. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Shadows/Highlights để khắc phục tình trạng này. Đây được xem là một trong các cách làm sáng vùng tối trong Photoshop đơn giản mà bạn có thể ứng dụng.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  Cách chỉnh Equalizer karaoke chuẩn cho âm thanh hay nhất - cách chỉnh bộ lọc âm thanh

By ads_php