Vậy cách lập website bán hàng trên Fb là gì? Hãy cùng Sapo tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé!

Bạn đang xem: hạng mục trang facebook là gì

Từ trước tới nay, Fb luôn là nền tảng social thông dụng, được sử dụng nhiều nhất trên Mạng internet. Đây không chỉ là kênh tiêu khiển dành riêng cho thanh niên mà đang là “mảnh đất màu mỡ” cho các nhà kinh doanh. Nhà bán hàng thường chọn cách lập website bán hàng trên Fb để tiếp cận được tới nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Vậy cách lập website bán hàng trên Fb là gì? Quản lý website thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng Sapo tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé!

Cách lập website bán hàng trên Fb

1. Điều kiện để lập website bán hàng trên Fb

Việc trước nhất khi muốn tạo website bán hàng trên Fb là bạn cần phải có cho mình tài khoản cá nhân. Nếu chưa biết cách đăng ký tài khoản Fb thế nào, bạn hãy tìm hiểu các bước dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào website https://www.facebook.com/ nếu bạn dùng PC hoặc mở ứng dụng Fb nếu bạn dùng smartphone.
 • Bước 2: Sau đó, bạn ấn vào Đăng ký và điền hết các thông tin được yêu cầu.
 • Bước 3: Tiếp tục ấn Đăng ký để hoàn tất tạo tài khoản cá nhân Fb

đăng ký tài khoản facebookTrước khi đi vào cách lập website bán hàng trên Fb, bạn cần lập tài khoản cá nhân

2. Hướng dẫn cách lập website bán hàng trên Fb

2.1. Tạo trang

Trước nhất, bạn đăng nhập vào tài Fb cá nhân của mình. Sau đó, ấn vào mục Trang trong thanh dụng cụ bên trái. Tại đây, bạn sẽ thấy được toàn bộ các trang mà mình đang quản lý. Để tiếp tục tạo website bán hàng mới, bạn ấn Tạo trang mới ở dưới cùng.

tạo trang mớiCách lập website bán hàng trên Fb: Tạo trang mới

2.2. Điền thông tin

Bạn điền các thông tin được yêu cầu tại ở đây, bao gồm: Tên trang, Hạng mục và Mô tả trang. 

 • Tên website bán hàng: Tên trang cần ngắn gọn, dễ đọc, dễ nhớ và trổ tài được cá tính riêng của doanh nghiệp. Nếu bạn đặt một tên gọi quá phức tạp và khó hiểu, độ nhận diện thương hiệu của các bạn sẽ không được cao. Hãy phân tích và đặt tên chuẩn nhất ngay từ ban đầu, vì khi trang đã thành lập thì sẽ rất khó để đổi tên nhiều lần. 
 • Hạng mục: Đây là mục mô tả rõ nhất loại doanh nghiệp, tổ chức mà bạn đang điều hành và ngành nghề mà bạn đang kinh doanh. Bạn có thể chọn nhiều nhất 3 hạng mục để phân loại shop của mình kỹ hơn, giúp website bán hàng tiếp cận được đúng tệp khách hàng có nhu cầu. 
 • Mô tả: Bạn có thể tóm tắt một ít thông tin về doanh nghiệp của mình hay nói sơ qua về sản phẩm mình đang phân phối. Điều này giúp khách hàng có xu thế ghé thăm website bán hàng của các bạn nhiều hơn. 
Xem Thêm  Tin nóng hổi - Bánh W-Z

thêm thông tin cơ bản cho trangCách lập website bán hàng trên Fb: Điền thông tin cơ bản cho trang

2.3. Thiết lập trang

Bước tiếp theo trong cách lập website bán hàng trên facebook, bạn cần tiến hành thiết lập các thông tin khác trên trang, theo các hướng dẫn sau: 

 • Ảnh đại diện và ảnh bìa: Tuy đây là hai mục không bắt buộc nhưng không thể phủ thu được tầm trọng yếu của chúng. Bởi khi bạn có ảnh đại diện và ảnh bìa chuyên nghiệp, ưa nhìn, website bán hàng của các bạn cũng sẽ trở nên đáng tin cậy hơn. Lưu ý sử dụng đúng kích thước ảnh Fb để ảnh đỡ vỡ, mờ.
 • Thêm các nút liên hệ: Bạn hãy chọn những nút tiện ích tùy vào mục đích của mình như Gọi smartphone, Nhắn tin, Theo dõi,… Việc này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng mà còn làm họ đơn giản kết nối với bạn hơn.

Thay ảnh đại diện và thêm nút liên hệCách lập website bán hàng trên Fb: Thay ảnh đại diện và tạo nút

 • Thêm thông tin liên hệ: Để thêm các thông tin khác như phương pháp để liên hệ với doanh nghiệp, bạn ấn vào mục Chỉnh sửa thông tin trong thanh dụng cụ nằm bên trái màn hình. Tại đây, bạn có thể điền số smartphone, tin nhắn hộp thư online và đường link website, giúp khách hàng có nhiều kênh khác nhau để liên lạc với bạn. 
 • Vị trí: Đây là mục không bắt buộc, tuy nhiên, để tối ưu hiệu quả bán hàng trên Fb, bạn cũng có thể thêm vị trí của doanh nghiệp mình. 

2.4. Hoàn thiện

Bước cuối cùng trong cách lập website bán hàng trên facebook, bạn ấn Lưu để hoàn tất việc thiết lập website. Bạn có thể mời đồng bọn cùng theo dõi và thích website của mình và tiến hành đăng các nội dung trước nhất để tăng tương tác. Trên đây là cách lập website bán hàng trên facebook mà bạn có thể tham khảo cũng như tạo riêng cho shop mình.

3. Quản lý website bán hàng thế nào hiệu quả?

Sau thời điểm đã hiểu cách lập website bán hàng trên Fb, nhà kinh doanh cần phải nắm vững một số cách thức để giúp quản lý website của mình. Vì vậy, Sapo đã tổng hợp và chia sẻ cho các bạn vài cách quản lý hiệu quả. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

3.1. Thiết lập vai trò trên trang

Khi có nhiều hơn hai người cùng quản lý website bán hàng, chúng ta nên chủ động tiến hành phân quyền quản trị viên trên trang. Để làm được điều này, bạn vào mục Vai trò trang trong phần Setup, sau đó mời thêm người mới bằng cách thêm tên hoặc tin nhắn hộp thư online của họ. Bạn có thể phân một số quyền cho người đó như Quản trị viên, Chỉnh sửa viên, Người kiểm duyệt, Nhà quảng cáo hoặc Nhà phân tích.

Xem Thêm  Cách Sửa Lỗi Font Chữ Trong Corel X3, Font Tiếng Việt #3 - cách tìm font chữ trong corel

vai trò trên trangThiết lập vai trò trên trang

3.2. Đăng nội dung chất lượng

Cách bạn đăng nội dung lên website bán hàng được xem là một phần trọng yếu trong việc xúc tiến bán hàng, tăng trưởng tương tác. Vì vậy, bạn cần phải phân tích và phát triển nội dung, xây dựng kế hoạch bài đăng và phải duy trì tần suất đăng 1-3 bài/ngày. Đồng thời, bạn cũng nên lưu tâm vào những giá trị có thể mang lại cho khách hàng thông qua chuỗi nội dung đó. 

3.4. Chạy quảng cáo trên Fb

Việc lập website bán hàng trên Fb còn cho phép bạn chạy quảng cáo để tăng hiệu quả bán hàng. Một số hình thức quảng cáo thông dụng là quảng cáo tăng tương tác cho website, quảng cáo cho nội dung, quảng cáo thu hút truy cập website và quảng cáo video. Phương pháp này giúp bạn kiểm tra và nâng cao các chỉ số bán hàng.

3.5. Thường xuyên theo dõi các chỉ số tự nhiên

Ngoài việc theo dõi các chỉ số sinh ra từ quảng cáo, nhà bán hàng cũng nên theo dõi sát sao các chỉ số thống kê tự nhiên. Bạn chọn vào mục Thông tin cụ thể trong thanh dụng cụ bên trái để nắm được số liệu liên quan đến website bán hàng của mình như Số lượt thích trang, Phạm vi tiếp cận nội dung, Lượt tương tác, ….để mang ra kế hoạch phát triển thích hợp.

Ngoài ra, để tăng trưởng kinh doanh online trên Fb, nhà bán hàng có thể sử dụng Software bán hàng Fb được phân phối bởi Sapo với vô vàn tính năng mê hoặc như: Tự động chốt đơn livestream, ẩn comment không thích hợp, quản lý tồn kho chuẩn xác, giải trình thu nhập cụ thể,…

Trên đây là tất tần tật thông tin liên quan tới cách lập website bán hàng trên Fb. Kỳ vọng các bạn đã sở hữu thêm nhiều tri thức để giúp việc bán hàng trên nền tảng social thông dụng này trở nên đơn giản hơn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài hạng mục trang facebook là gì

Hướng dẫn lập Fanpage Bán Hàng chuẩn Seo theo Giao diện Mới của Fb | Nguyễn Trí Long

alt

 • Tác giả: Nguyễn Trí Long – Longcactus
 • Ngày đăng: 2020-08-31
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3607 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn lập Fanpage Bán Hàng chuẩn Seo theo Giao diện Mới của Fb | Nguyễn Trí Long
  Khởi nguồn từ 1/9/2020 Fb update giao diện hoàn toàn mới, nên sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ, và các tính năng mới.
  Trong video này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lập Fanpage chuẩn Seo để bán hàng với giao diện mới hoàn toàn.

  Đăng ký kênh: http://bit.ly/dkkenhyoutube

  Hướng dẫn tự chạy quảng cáo Fb đơn giản.
  1. Hướng dẫn quảng cáo tương tác: https://youtu.be/344_ftXWw98
  2. Chạy quảng cáo Faceook qua tin nhắn: https://youtu.be/nNfQ7uaXq7c
  3. Chạy quảng cáo Fb xem video:https://youtu.be/mceValRykAs
  4. Chạy quảng cáo tiếp cận khách hàng tiềm năng: https://youtu.be/6PgorVfTUX8
  5.Phân tích chỉ số sau thời điểm chạy quảng cáo: https://youtu.be/pyFl8_dYPQU
  6.Lập Fanpage chuẩn SEO 2019 giúp tăng thu nhập bán hàng: https://youtu.be/kfraynMD2c0
  7.Chạy quảng cáo Fb từ 𝓐-Ż: https://youtu.be/344_ftXWw98
  8.Lấy số smartphone khách hàng trên facebook: https://www.youtube.com/watch?v=Fz4rr…
  8. Chạy quảng cáo trên tệp số smartphone: https://youtu.be/XPDlId4D8Sk
  9. Mời toàn bộ đồng bọn like fanpage: https://www.youtube.com/watch?v=cbGfO…

  Lập_trang_fanpage_chuẩn_seo, Quảng_cáo_facebook

Cách Tốt Nhất Để Chọn Hạng Mục Trang Fb Là Gì, Các Chức Năng Và Cách Tạo 1 Trang Fanpage

 • Tác giả: nxbldxh.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7872 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong thời kỳ đối đầu ngày càng kịch liệt như hiện tại, tạo một Fanpage bán hàng trên Fb đơn thuần là chưa đủ, Mà phải làm sao để tạo sự tin tưởng của người sử dụng so với Fanpage của mình mới là điều trọng yếu

Hạng Mục Trang Fb Là Gì, Các Chức Năng Và Cách Tạo 1 Trang Fanpage

 • Tác giả: ruby-forum.org
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2688 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Fanpage các bạn hiện có hạng mục không đúng với đề tài mà các bạn đang kinh doanh, Ví dụ như bạn làm dịch vụ spa mà fanpage lại thuộc hạng mục cộng đồng, tiêu khiển

Hạng Mục Trang Fb Là Gì, Cách Đổi Danh Mục Fanpage Fb

 • Tác giả: bellelook.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6108 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việc tạo Fanpage Fb hiện tại rất đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn giữa Doanh nghiệp hoặc Thương hiệu và Cộng đồng hoặc Người của công chúng, nhập tên Fanpage Fb rồi nhập hạng mục hay chính là danh sách của trang, Trong số đó danh sách Fanpage Fb giúp người xem hiểu cơ bản về những nội dung, thông tin đa phần mà Fanpage mang tới như Tiêu khiển văn nghệ, Website tiêu khiển, Website PC, У tế & Sức khỏe,…Các danh sách này luôn hiển thị trên trang và trên kết quả tìm kiếm trang

Fb

 • Tác giả: vi-vn.facebook.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9907 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

6 Bước Thay Đổi Hạng Mục Trang Fb Là Gì, Hướng Dẫn Đổi Danh Mục Fanpage Fb

 • Tác giả: backlinks.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8479 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việc tạo Fanpage Fb hiện tại rất đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn giữa Doanh nghiệp hoặc Thương hiệu và Cộng đồng hoặc Người của công chúng, nhập tên Fanpage Fb rồi nhập hạng mục hay chính là danh sách của trang, Trong số đó danh sách Fanpage Fb giúp người xem hiểu cơ bản về những nội dung

Tối ưu các hạng mục fanpage Fb chuẩn SEO

 • Tác giả: atpcare.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5877 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  Cổ tức là gì? Cách tính tỷ lệ cổ tức khi đầu tư chứng khoán - cp la gi

By ads_php