Cách lấy lại mật khẩu facebook

Nếu bạn bị mất mật khẩu Facebook, có một số cách để lấy lại mật khẩu facebook: bạn có thể sử dụng quy trình sau để kiểm tra mật khẩu đã lưu trên trình duyệt của bạn. Có hai cách mà bạn có thể thử: cách chính thức và cách không chính thức. Ngay cả khi bạn không sử dụng cách không chính thức để lấy lại mật khẩu, bạn cũng nên biết về nó, vì nó sẽ giúp bạn tránh khỏi một mối đe dọa bảo mật tiềm ẩn khác.

Cách hợp pháp duy nhất để đặt lại mật khẩu của bạn là cơ chế khôi phục tài khoản của riêng Facebook. Điều này sử dụng thông tin bạn đã thiết lập trước đó để xác nhận rằng bạn được ủy quyền. Nếu không có quyền truy cập vào thông tin hiện tại, bạn có thể không khôi phục được tài khoản của mình. Nếu trình duyệt của bạn được định cấu hình để ghi nhớ mật khẩu, bạn có thể xem những gì nó được lưu.

1. Lấy lại mật khẩu Facebook bằng cách đặt lại mật khẩu đăng nhập.

Có một số phương pháp bạn có thể thử. Cách đơn giản nhất là sử dụng mã khôi phục, nhưng bạn phải có quyền truy cập vào tài khoản email bạn đã sử dụng khi đăng ký Facebook.

(Lưu ý rằng các bước ở đây thỉnh thoảng sẽ có thay đổi, dựa trên những thay đổi của chính Facebook cũng như các chi tiết cụ thể về tình huống của bạn. Chỉ cần làm theo các bước khi chúng được Facebook trình bày cho bạn, ngay cả khi chúng hơi khác so với những gì đã nêu ở đây).

Xem Thêm  Hrp Là Gì, Nghĩa Của Từ Hrp, Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích - hrp là gì

Nếu bạn không nhớ mật khẩu của mình, bạn cần khôi phục tài khoản của mình. Ngay bên dưới trường nhập mật khẩu đăng nhập trên trang đăng nhập của Facebook là một liên kết: Quên tài khoản.

  1. Đầu tiên, hãy truy cập trang đăng nhập của Facebook.

2. Cố gắng đăng nhập bằng mật khẩu cuối cùng mà bạn nhớ đã sử dụng.

Nếu mã đó không chính xác, Google sẽ gửi mã khôi phục đến địa chỉ email được liên kết với tài khoản của bạn. Sử dụng nó để đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Nhấp vào đó và bạn sẽ được đưa đến một trang nơi bạn có thể nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại được liên kết với tài khoản của mình.

Sau đó, bạn sẽ được hiển thị với danh sách các tùy chọn khôi phục tài khoản được liên kết với tài khoản của bạn.

Chọn một mật khẩu bạn muốn sử dụng và nhấp vào tiếp tục.

2. Lấy lại mật khẩu Facebook khi không còn quyền truy cập.

Facebook cấp quyền truy cập cho những người được phép có quyền đó, nhưng họ cần một cách để chứng minh điều đó. Thông tin khôi phục tài khoản của bạn là bằng chứng đó. Nếu không có nó, Facebook không có cách nào để xác nhận bạn là chủ sở hữu hợp pháp của tài khoản và được phép truy cập.

Nếu không có quyền truy cập, Facebook sẽ không cấp cho bạn quyền truy cập và trong trường hợp xấu nhất, thậm chí có thể chọn vô hiệu hóa tài khoản của bạn.

Xem Thêm  Top 20 kết quả tìm kiếm kích hoạt cortana trên win 10 mới nhất 2022

Bạn sẽ nhận được một liên kết có tiêu đề “Không còn quyền truy cập vào những thứ này nữa?” Nhấp vào nó và truy cập vào các phương pháp khôi phục mà bạn đã liên kết ban đầu với tài khoản Facebook của mình.

 

Giả sử bạn có quyền truy cập vào tài khoản hoặc phương thức khôi phục mà bạn đã chọn, Facebook sẽ gửi cho bạn một mã.

Trong ví dụ trên, nó hiển thị trong email.

Nhập mã theo yêu cầu và nhấp vào Tiếp tục .

Sau khi chứng minh bạn là chủ sở hữu tài khoản hợp pháp, bạn sẽ được yêu cầu chọn một mật khẩu mới.

Đó là cách chính thức và thích hợp để lấy lại quyền truy cập vào tài khoản của bạn: bằng cách chứng minh rằng bạn có thể đáp ứng các phương pháp khôi phục mật khẩu mà bạn đã thiết lập ban đầu, sau đó đặt mật khẩu mới.

3. Khôi phục mật khẩu Facebook

Nếu bạn muốn khôi phục mật khẩu hiện có của mình, có thể không làm được. Trừ trường hợp bạn đã để trình duyệt của mình lưu mật khẩu cho bạn.

Sử dụng Firefox và làm ví dụ dưới đây, hoặc bạn có thể sử dụng một trình duyệt khác vì hầu hết các trình duyệt đều có chức năng tương tự.

Nhấp vào menu “ hamburger ” ở cuối bên phải của thanh công cụ Firefox, sau đó nhấp vào tùy chọn. Sử dụng hộp tìm kiếm trong trang kết quả để tìm kiếm “mật khẩu” và khi nó xuất hiện, hãy nhấp vào Đăng nhập đã lưu.

Xem Thêm  such as reading

Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ liệt kê tất cả các trang mà Firefox đã lưu mật khẩu của bạn. Nhấp vào hiển thị mật khẩu.

Hộp thoại mật khẩu đã lưu cập nhật với một cột bổ sung – the actual password – hiển thị cho tất cả mọi người xem.

Hướng dẫn trên đã cho phép trình duyệt lưu mật khẩu cho bạn.

Nếu bạn cho phép trình duyệt của mình lưu mật khẩu, thì bất kỳ ai cũng có quyền truy cập vào máy của bạn đánh cắp thông tin hoặc thay đổi mật khẩu khiến bạn không thể truy cập bằng mật khẩu cũ.

Đây là một lý do khiến bạn không nên để trình duyệt của bạn ghi nhớ mật khẩu. Nếu bạn cảm thấy cần thiết, hãy chắc chắn rằng máy của bạn luôn được bảo mật.

Facebook cung cấp nhiều cách để giữ an toàn cho tài khoản của bạn ngoài việc chỉ sử dụng mật khẩu chuẩn. Bạn có thể thiết lập xác thực hai yếu tố, chỉ định thiết bị được ủy quyền mà bạn có thể đăng nhập, đặt tên cho các liên hệ đáng tin cậy… Xem lại các cài đặt này thực sự có thể giúp bảo mật tài khoản Facebook của bạn.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẽ nó cho bạn bè, người thân của mình nhé.

Nguồn: askleo.

Viết một bình luận