Thay vì lưu lại địa chỉ website (bookmark) và rồi ngày ngày tiếp theo bạn lại quên mất, nội dung sẽ bày cho bạn cách lưu nó lại để đọc sau, Bạn đang xem: Lưu website đọc offline androidNhiều lúc lướt website trên smartphone và gặp một website hay, bạn muốn lưu địa chỉ lại để đọc sau nhưng người ta sẽ xóa mất nó

Bạn đang xem: lưu trang web đọc offline android

Thay vì lưu lại địa chỉ website (bookmark) và rồi ngày ngày tiếp theo bạn lại quên mất, nội dung sẽ bày cho bạn cách lưu nó lại để đọc sau.Bạn đang xem: Lưu website đọc offline android

Nhiều lúc lướt website trên smartphone và gặp một website hay, bạn muốn lưu địa chỉ lại để đọc sau nhưng người ta sẽ xóa mất nó. Nếu lo ngại vậy, bạn có thể lưu lại website đó vào smartphone để đọc.

Bạn đang xem: Lưu website đọc offline android

Thật ra có rất nhiều phương pháp để xử lý vấn đề này. Bạn có thể lưu website lại thành file PDF ví dụ. Rồi bạn có thể cất file PDF này ở bất cứ nơi nào bạn muốn. Hay bạn cũng có thể lưu lại thành tài liệu đọc dần. Đơn giản hơn, bạn có thể gửi nội dung website qua thư điện tử cũng được.

Dưới đây là 4 cách bạn có thể dùng để lưu lại một website.

Thêm website cần lưu vào Reading List (chỉ với iOS)

Việc lưu bookmark lại một website là một điều tất cả chúng ta rất hay làm. Nhưng bản chất, nó chỉ là lưu lại phần địa chỉ mà thôi. Việc này sẽ hầu hết vô nghĩa nếu như vì nguyên nhân nào đó bạn không có kết nối mạng vì sẽ không đọc được website đã lưu lại.

Dù vậy có một tính năng rất yêu của iOS này là Reading List. Dùng tính năng này bạn có thể “chụp hình” lại bất kỳ website nào và lưu lại. Sau đó, bạn có thể đem ra đọc bất kể khi nào bạn muốn. Hơn thế, nội dung đã lưu này còn đồng bộ giữa các thiết bị sử dụng chung iCloud của các bạn.

Để lưu một website vào Reading List, bạn mở website đó ra trên Safari > Action (hình vuông với hình mũi tên) ở phía dưới màn hình > bấm Add to Reading List

Để mở Reading List, nhấn vào Bookmarks (hình quyển sách) > chọn Reading List (hình cặp kính)

Lưu ý: Thêm một website vào Reading List không có nghĩa là lúc nào cũng lưu trang này lại. Đôi lúc nếu thiết bị của các bạn online, tính năng này sẽ tải bản tiên tiến nhất của trang đó về. Nếu như nó đã bị xóa ở trên mạng thì bạn sẽ thu được thông báo lỗi “page not found” thân thuộc. Lúc này nếu bạn ngắt mạng, Reading List sẽ lại trả lại cho bạn phiên bản mà bạn đã lưu ban đầu.

Xem Thêm  LMHT 12.6: Chi tiết bản cập nhật mới nhất LOL 2022 - bản cập nhật lol mới nhất

Download website thông qua Chrome (chỉ cho Android)

Nếu bạn đang dùng trình duyệt Chrome trên Android thì quá ngon rồi. Có một cách lưu lại website rất dễ giành cho bạn.

*

Không giống như Reading List của iOS, Chrome sẽ không tự đồng bộ website đã lưu sang các thiết bị khác. Nhưng Reading List lại mắc cái tội hay tự update (update) bản mới hơn của trang đã lưu. Thậm chí còn đến mức mang ra lỗi ‘404’ nữa thì hơi quá đáng.

Chrome không như vậy. Trang nào đã lưu lại thì nó sẽ mãi mãi như vậy, không update gì cả. Bạn có thể mở bản cũ đã lưu và bản mới song song ra 2 tabs để so sánh cũng được.

Để lưu lại một website với Chrome, bạn nhấn vào biểu tượng ba chấm góc trên bên phải màn hình > chọn Download (hình mũi tên chỉ xuống).

Để xem lại một trang đã lưu, nhấn vào biểu tượng ba chấm đó lần nữa, chọn Download. Chọn trang đã lưu để xem bằng Chrome. Bấm và giữ vào website đó để chọn chia sẻ hoặc xóa.

Lưu lại dưới dạng PDF (cả trên Android và iOS)

Việc lưu lại bằng Reading List hay tính năng Download của Chrome sẽ cho bạn một website y hệt như bản gốc. Lưu lại đưới dạng PDF thì không thế.

Bạn có thể ứng dụng phương pháp này cho cả Android lẫn iOS, tuy nhiên cách làm thì lại hơi khác nhau một tí.

Xem thêm: Những Bài Hát Hay Nhất Của Đan Trường, Tuyen Tap Cac Bai Hat Hay Nhat Cua Dan Truong

Với Android:

*

Trước hết, bạn mở website bằng trình duyệt Chrome. Nhấp vào nút ba chấm góc trên bên phải, chọn Share > Print.

Đợi một tí cho Android xuất hiện hình preview, bấm Save để hiện thực đơn đổ xuống. Chọn Save to Google Drive để tạo file PDF và cất nó ở Google Drive của các bạn. Hoặc bạn cũng có thể lưu lại dưới dạng PDF ở máy của các bạn cũng được.

Giờ bạn chỉ cần mở Google Drive ra để xem file mình đã lưu. Hoặc nếu bạn lưu trên máy thì mở mục Download ra để tìm file.

Lưu ý: Hẳn là bạn có thể thử Share > Google Drive để lưu website bạn đang xem lại, nhưng làm thế chỉ lưu được 1 file text bé tí với mỗi cái địa chỉ website thôi.

Với iOS:

*

Mặc định thì không có mục “Save as PDF” ở thực đơn Print của iOS. Nhưng may thay, có một vài app trợ giúp tính năng này ở nút Action của iOS.

Xem Thêm  Top 30 Phần mềm, Website cắt ghép video miễn phí chuyên nghiệp 2021 - phần mềm ghép video

Rồi, giờ bạn mở website mà mình muốn lưu ra bằng Safari, bấm Action > Save PDF ở ngay hàng trước tiên (Tối thiểu thì ở đó cũng phải có nút Save PDF to iBook)

Nếu bạn có dùng Dropbox, ở đây sẽ có thêm tính năng Save to Dropbox. Bạn sẽ dùng nó để lưu lại website đưới dạng PDF ở tài khoản Dropbox của mình.

Gửi vào mail (chỉ cho iOS)

Nếu website độc giả rất hay và bạn muốn chia sẻ nó cho đồng bọn thì sao? Bạn có thể gửi nó kèm thư điện tử cho đồng bọn của mình đó.

Một cách khá vất vả để làm điều này, này là sao chép (sao chép) văn bản ở website, dán (paste) nó vào thư điện tử và gửi đi. Nhưng thực ra bạn không cần phải khổ sở thế, iOS có cách khác dễ hơn giành cho bạn

*

Lại một lần nữa, bạn mở website cần chia sẻ bằng Safari. Bấm nút Reader View (nút này nằm ở phía bên phải thanh Address của Safati, góc bên trên)

Bấm nút Action rồi chọn Mail.

Safari sẽ chèn toàn thể phần nội dung bạn có thể đọc vào thư điện tử của các bạn và link ở phần đầu. Giờ bạn chỉ cần chọn người nhận và sau đó bấm gửi là xong.

Lưu lại một phần website (Android và iOS)

Chắc hẳn nhiều lúc bạn chỉ muốn lưu lại phần nội dung chính của website và bỏ qua hết các phần quảng cáo hay pop up đúng không. Reader View của Safari cũng rất thông minh trong việc này. Nhưng nó sẽ không lưu lại phần văn bản mãi được, trừ khi bạn làm theo cách gửi mail bên trên.

Một phương pháp để lưu lại phần nội dung chính của website này là sử dụng một app đọc offline. Vài tên gọi xuất sắc có thể kể tới Instapaper, Pocket và Readability. Cả ba app này đều có phiên bản cho iOS và cả Android.

Những app này còn tồn tại thể lưu lại các website của các bạn lên cloud và đồng bộ giữa các thiết bị của các bạn. Bạn có thể sử dụng các app này ở thực đơn Share của Android hoặc Action của iOS, rất tiện lợi.

Điều hay nhất này là các website bạn dùng app đọc offline để lưu lại sẽ mãi mãi như vậy. Bản đã lưu này không bị tác động bởi phiên bản hiện tại của nó. Cho dù trang đó có bị xóa sổ khỏi mạng internet đi cũng không sao.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài lưu website đọc offline android

How to save any webpage for offline viewing in Google Chrome in Android Smartphone ?

alt

 • Tác giả: freehackingtut
 • Ngày đăng: 2020-08-30
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6172 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: This video is all about how to save any webpage for offline viewing in Google Chrome in Android Smartphone.
  Like Share and Subscribe

  Fb page : https://www.facebook.com/trickshunger
  Twitter: https://twitter.com/Shashi6248
  Instagram : https://www.instagram.com/sbhusan

TOP 3 cách lưu website để đọc offline cực hữu ích

 • Tác giả: viettelstore.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2172 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Top 3 cách lưu website để đọc offline cực hữu ích Lưu website để đọc offline dưới dạng PDF Nếu bạn muốn lưu website để đọc offline ở định dạng có thể mở hầu hết ở bất cứ nơi nào, có thể chuyển sang PC hoặc đồng bộ hóa trực tuyến, thì lưu dưới dạng PDF là lựa chọn tốt…

4 cách lưu website để xem Offline trên Android

 • Tác giả: xahoithongtin.vnmedia.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4650 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Hướng dẫn lưu trang Website về xem Offline trên iOS và Android

 • Tác giả: fptshop.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9498 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi không có 3G, WiFi thì làm sao để đọc được các website dang dở trên mạng? Hãy lưu lại những trang này trên smartphone một cách đơn giản để đọc mà không cần tới mạng.

Lưu website để xem ngoại tuyến trên Android như vậy nào?

 • Tác giả: tip.down.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8784 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang muốn lưu website trên thiết bị Android lại để xem khi không có kết nối mạng nhưng chưa biết phải làm sao. Vậy thì hãy tìm hiểu hướng dẫn lưu website để xem ngoại tuyến trên Android trong nội dung dưới đây của chúng tôi nhé

4 cách lưu website để xem Offline trên Android

 • Tác giả: vnmedia.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5432 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách Lưu Trang Website Để Đọc Offline Trên Safari, 4 Cách Lưu Trang Website Để Xem Offline Trên Android

 • Tác giả: cheohanoi.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1525 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Top 3 cách lưu website để đọc offline cực hữu íchLưu website để đọc offline dưới dạng PDFNếu bạn muốn lưu website để đọc offline ở định dạng có thể mở hầu hết ở bất cứ nơi nào, có thể chuyển sang PC hoặc đồng bộ hóa trực tuyến, thì lưu dưới dạng PDF là lựa chọn tốt nhất và trình duyệt Chrome là lựa chọn dễ nhất, Bạn có thể ứng dụng phương pháp này cho cả Android lẫn iOS, tuy nhiên cách làm thì lại hơi khác nhau một tí

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  Thuộc Tính Cursor Css Là Gì, Tạo Hiệu Ứng Di Chuột (Hover) Thú Vị Bằng Css - con trỏ con trỏ trong css

By ads_php