Cách mở camera trên laptop Windows 7/8/10 – QuanTriMang.com

Đa số các laptop đều có webcam để tất cả chúng ta sử dụng camera trước trên laptop. Với camera này tất cả chúng ta đơn giản gọi video call khi sử dụng những vận dụng gọi video có phiên bản trên laptop như gọi video call trên Zalo máy tính, gọi video call trên Fb máy tính,… Tất cả chúng ta không cần phải sử dụng thêm thiết bị camera rời để connect vào laptop như những dòng laptop để bàn. Ở từng phiên bản Win khác nhau, cách mở camera nhìn chung không quá độc đáo hay cần phải seting nhiều tùy chỉnh khác. Nội dung dưới đây sẽ chỉ dẫn độc giả cách mở camera trên các phiên bản Windows trên laptop.

 • Fix lỗi webcam không hoạt động trong windows 10

1. Cách mở camera trên laptop Win 10

Bật camera trong Settings

Bạn cần phải cho phép vận dụng Camera, các vận dụng gọi video, họp trực tuyến như Zoom, Google Meet, Microsoft Teams, Viber, Skype sử dụng camera từ seting. Để cấp quyền sử dụng camera cho Camera & các PM khác, bạn làm như sau:

Bạn đang xem: mở camera trên laptop

1. Bấm vào nút Start, sau đó nhấn vào Settings.

Mở seting laptop

2. Trong cửa sổ hiện ra, cuộn xuống phần Privacy & nhấn vào nó.

Chọn tùy chọn "Privacy"Chọn tùy chọn “Privacy”

3. Ở phía danh sách bên trái, cuộn xuống & nhấn vào Camera.

4. Nhìn sang bên phải, cuộn xuống tìm Allow apps to access your camera > kéo nút sang On & gạt sang On ở Camera để bật Camera. Bật thêm nút bên cạnh các vận dụng bạn mong muốn chúng sử dụng camera.

Bật Camera trong SettingsBật Camera trong Settings

5. Để cho phép các vận dụng seting như Chrome (dùng với Google Meet), Zoom sử dụng camera, bạn cuộn tiếp xuống bên dưới tìm Allow desktop apps to access your camera, bật On. Khi đó các vận dụng được liệt kê bên dưới sẽ được phép sử dụng camera.

Cho phép ứng dụng cài đặt trên máy dùng cameraCho phép vận dụng seting trên máy dùng camera

Mở & sử dụng camera trên laptop

Bước 1: Nhập keyword camera vào thanh tìm kiếm rồi bấm vào kết quả Camera xuất hiện như hình.

Mở camera trên Win 10

Bước 2: Hiển thị giao diện màn hình với camera trên laptop. Camera auto nhận diện khuôn mặt hiển thị trong màn hình. Khuôn mặt được nhận dạng & trổ tài bằng hình vuông. 2 biểu tượng bên trái để bật tắt chính sách HDR, chọn thời gian đếm ngược trước khi chụp hình.

Xem Thêm  Kiểm tra xem một chuỗi có phải là một số trong Python hay không (bao gồm cả Unicode) - python kiểm tra xem một chuỗi có phải là số không

Màn hình chụp video Win 10

Để chụp hình thì bấm vào biểu tượng máy ảnh. Nếu mong muốn quay video thì bấm vào biểu tượng video bên trên.

Quay video

Hiển thị màn hình quay video, bấm vào nút quay video trung tâm để quay video.

Quay video trên Win 10

Bước 3:

Tham khảo thêm: chỗ bán Nguyên liệu làm hoa giấy | Downits.com – Download the World!

Bấm vào biểu tượng bánh răng cưa để biến đổi seting khi chụp hình & quay video. Khi chụp ảnh thì giao diện chỉnh như dưới đây.

 • Show advanced control: thay thế chính sách đếm ngược chụp hình bằng thanh chỉnh ánh sáng.
 • Photo Quality: chọn chất lượng hình ảnh.
 • Framing grid: sẽ hiển thị lưới để giúp bạn chỉnh sửa hình ảnh như ý.
 • Time lapse: hiệu ứng tua nhanh thời gian & sau khoảng thời gian ấn nút chụp hình, PM sẽ tiến hành quay đoạn video ngắn với hiệu ứng Time-lapse.

Cài đặt chụp ảnh

Phần cân chỉnh video như hình dưới đây gồm:

 • Quality: để chọn chất lượng video.
 • Flicker reduction: chỉnh tần số quét hình để giảm hiện trạng chớp nháy khi quay video dưới ánh đèn led.
 • Digital video stabilization: quay video với vận tốc ổn định hơn, nhưng nếu quay video trong trường hợp vật thể di chuyển thì chức năng này sẽ khiến camera lấy nét chậm hơn.

Thiết lập video

Seting webcam tùy chọn

Lần trước nhất khởi động vận dụng Camera trên laptop, bạn sẽ được hỏi liệu webcam có thể truy cập địa điểm của các bạn để thêm thông tin địa điểm vào video & ảnh hay không. Nếu biến đổi ý định về seting ban đầu của tùy chọn, bạn có thể biến đổi nó bằng cách truy cập Settings trong vận dụng Camera. Các tùy chọn khác bao gồm hiển thị lưới cho khung hình, chất lượng ảnh & video cũng như địa điểm lưu trữ ảnh & video trên laptop.

2. Cách mở camera trên laptop Win 7

Với laptop Win 7 nếu đã seting sẵn PM mở camera thì tất cả chúng ta chỉ cần bấm vào nút Start rồi nhập camera vào ô tìm kiếm để mở là xong.

Nếu như không có gì giống như vận dụng webcam hiện ra, hãy thay thế các từ tìm kiếm như “webcam” hoặc “web camera”.

Chọn camera Windows 7 hiện ra trong kết quả tìm kiếm. Thao tác này sẽ khởi động PM camera laptop & auto mở camera của laptop.

Bố trí laptop cho đến khi camera chọn địa điểm hình ảnh bạn mong muốn chụp, ví dụ như khuôn mặt của các bạn hoặc một khu vực rõ ràng. Bạn sẽ xem ảnh trên màn hình xem trước trên laptop, giống như một máy ảnh kỹ thuật số. Đa số các camera laptop đều auto phấn đấu lấy nét vào các khuôn mặt trong khung hình. Nếu chức năng này không có trên camera của các bạn, nó có thể chăm chú vào đối tượng gần nhất với phạm vi hoặc lấy nét ở vùng có ánh sáng chói.

Xem Thêm  Bản đồ JavaScript - Cách sử dụng hàm JS .map () (Phương thức mảng) - chức năng bản đồ mảng javascript

Bố trí seting cho đến khi hình ảnh trên màn hình trông giống như cách bạn mong muốn. Các seting có thể bao gồm tiêu điểm, cũng như độ sáng, độ tương phản màu & độ phân giải. Bố trí chúng bằng cách trượt các điểm đánh dấu trên màn hình theo chiều ngang & chiều dọc, tùy từng seting. Học theo các lệnh trên màn hình để lưu seting.

Cách mở camera laptop để chat video trong Windows 7

Dừng bất kỳ vận dụng nào sử dụng camera laptop & connect laptop với connect Mạng internet vận tốc cao.

Khởi động bất kỳ PM chat video nào tương thích với Windows, ví dụ như Skype hoặc AIM Video Messenger. PM sẽ auto bật camera & cho phép bạn truyện trò video với những người liên hệ sử dụng PM truyện trò video tương đương hoặc tương thích. Bạn sẽ thấy một màn hình giống như màn hình của vận dụng Camera & bạn có thể bố trí seting & vùng chụp giống như cách bạn đã làm trong seting ban đầu.

Hãy thêm biểu tượng camera vào màn hình để đơn giản truy cập. Nhấp chuột phải vào vận dụng, sau đó chọn Send to > Desktop từ các danh sách hiện ra.

Thoát hoàn toàn khỏi vận dụng camera để bảo mật khi không sử dụng nữa, bằng cách click chuột phải vào biểu tượng chương trình, chọn Close.

Trong trường hợp trên laptop không có PM để mở camera thì tất cả chúng ta cần phải cài thêm PM phụ trợ CyberLink YouCam.

Bước 1:

Đang hot: cách connect máy chiếu với laptop | Tin Tức – Thủ Thuật

Bạn bấm vào backlink dưới đây để tải CyberLink YouCam xuống laptop rồi khởi động để seting.

 • Tải PM CyberLink YouCam

Cài phần mềm

Bước 2:

Chọn từ ngữ của PM là English, thư mục seting PM rồi nhấn Next bên dưới để tiếp tục.

Chọn thư mục cài đặt

Khi hiển thị giao diện như hình dưới đây tất cả chúng ta nhấn nút Continue để giải quyết công cuộc seting PM CyberLink YouCam trên Windows 7.

Xem Thêm  4 cách để tạo một đối tượng trong JavaScript (với các ví dụ) - cách tạo đối tượng javascript

Dùng bản thử

Bước 3:

Mở PM CyberLink YouCam & bạn sẽ thấy màn hình webcam hiển thị trên giao diện PM. Nhấn biểu tượng hình tròn ở giữa màn hình để chụp hình. Có thể đổi sang chính sách quay video nếu mong muốn.

không dừng lại ở đó CyberLink YouCam phân phối nhiều hiệu ứng, khung ảnh để sử dụng.

Quay camera trên Win 7

3. Chỉ dẫn mở camera trên Win 8

Tất cả chúng ta di chuột vào cạnh màn hình bên phải rồi nhập keyword camera vào khung tìm kiếm. Khi hiện kết quả chỉ cần bấm vào camera để mở là được.

Mở camera trên Win 8

 • Cách kiểm soát xem webcam của các bạn có bị hack hay không
 • Đo đạc cách sửa các lỗi webcam laptop
 • Chỉ dẫn seting Webcam làm Camera giám sát

4. Những việc có thể làm với webcam

Dù rằng rất thú vị khi sử dụng Skype với gia đình & đồng bọn từ laptop, nhưng webcam còn tồn tại rất là nhiều cách dùng khác. Với một số PM giám sát căn bản, bạn có thể seting hệ thống giám sát tận nhà để xác nhận những kẻ xâm nhập hoặc theo dõi thú cưng ở nhà một mình. Thậm chí, webcam cũng có thể đóng vai trò như một tấm gương để mau lẹ kiểm soát gương mặt của các bạn trước buổi họp.

Một số việc sử dụng webcam thậm chí có thể phân phối thêm doanh thu. Nếu bạn có kiến ​​thức chuyên môn về đề tài mà mọi người mong muốn biết, ví dụ như lắp ráp thiết bị điện tử hay make up, bạn có thể tạo video chỉ dẫn hoặc lớp học trực tuyến & đăng chúng lên kênh YouTube của mình. Nếu giỏi chơi game, bạn có thể kiếm tiền bằng cách phát trực tuyến các phiên chơi game của mình trên Twitch. Bạn cũng có thể sử dụng webcam để sản xuất podcast & blog video cho vui hoặc với mục đích quảng cáo.

Trên đây là cách mở camera trên các HĐH Win khác nhau trên laptop. Nếu cài thêm PM Cyberlink YouCam thì tất cả chúng ta tiến hành tùy chỉnh trên giao diện PM, còn với camera có sẵn trên laptop thì seting dễ dàng hơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đang hot: điểm sàn & điểm chuẩn | Tin Tức – Thủ Thuật

Viết một bình luận