Cách mở tab mới cho một trang web cụ thể trong trình duyệt của bạn – mở trong tab mới a

Hầu hết các trình duyệt đều có một trang mặc định hiển thị khi bạn mở một tab mới. Nếu bạn không muốn trình duyệt quyết định trang web nào bạn thấy khi mở tab mới, bạn có thể thay đổi nó thành một trang web tùy chỉnh mà bạn chọn.

Bạn đang xem : mở trong tab mới a

Hầu hết các trình duyệt đều có trang mặc định hiển thị khi bạn mở một tab mới. Nếu không muốn trình duyệt quyết định trang web nào bạn thấy khi mở tab mới, bạn có thể thay đổi trang đó thành trang web tùy chỉnh mà bạn chọn.

Ví dụ: Chrome và Firefox muốn hiển thị cho bạn các ô trang web bạn đã truy cập gần đây và Chrome cũng hiển thị các câu chuyện thịnh hành. Internet Explorer muốn bạn thấy MSN mỗi khi bạn mở một tab mới. Bạn có ý tưởng.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mở tab mới trên một trang web cụ thể mà bạn muốn xem trong Google Chrome, Mozilla Firefox, Internet Explorer, Opera và Safari. Bởi vì chúng tôi muốn sử dụng Google để tìm kiếm trên web và đó là những gì chúng tôi thường làm trên tab mới, chúng tôi sẽ đặt Tìm kiếm nâng cao của Google làm URL mở trên tab mới trong các ví dụ của chúng tôi cho từng trình duyệt này. Bạn có thể đặt URL trang tab mới của mình thành bất kỳ thứ gì bạn muốn. Chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách quay lại trang tab mới mặc định trong mỗi trình duyệt, nếu bạn quyết định.

Google Chrome

Google Chrome không có một cách tích hợp để chỉ định URL hiển thị khi bạn mở một tab mới, vì vậy chúng tôi cần cài đặt một tiện ích mở rộng. Cách đơn giản nhất mà chúng tôi thấy hoạt động tốt là Thay thế trang tab mới .

Truy cập trang của tiện ích mở rộng và nhấp vào “Thêm vào Chrome” để cài đặt.

Sau đó, nhấp vào nút Thay thế trang tab mới được thêm vào thanh công cụ và chọn “Tùy chọn” từ trình đơn thả xuống.

Nhập URL cho trang web bạn muốn hiển thị trên trang Tab mới vào hộp chỉnh sửa và nhấp vào “Lưu”.

Lần tới khi bạn mở tab mới…

… một hộp thoại hiển thị hỏi đây có phải là trang tab mới mà bạn mong đợi hay không. Nếu đúng như vậy, hãy nhấp vào “Giữ các thay đổi”. Nếu bạn không muốn thay đổi, hãy nhấp vào “Khôi phục cài đặt”. Trang web vẫn mở trên một tab mới, nhưng Thay thế Trang tab mới đã bị tắt, vì vậy, lần sau khi bạn mở tab mới, nó sẽ mở trang Tab mới mặc định.

Để quay lại trang Tab mới mặc định trong Chrome theo cách thủ công, hãy tắt tiện ích mở rộng bằng cách đi tới trình đơn Chrome và chọn Công cụ khác & gt; Tiện ích mở rộng và bỏ chọn hộp “Bật” ở bên phải của tiện ích Thay thế trang tab mới. Bạn cũng có thể xóa hoàn toàn tiện ích này bằng cách nhấp vào biểu tượng thùng rác.

Xem Thêm  Chuyển đổi giá trị số thành văn bản - chuyển đổi một số thành chuỗi

Mozilla Firefox

Mozilla Firefox có một cách tích hợp để chỉ định URL cho các tab mới. Tuy nhiên, nó không có trong cài đặt tiêu chuẩn — nó nằm trong Trình chỉnh sửa cấu hình. Để truy cập Trình chỉnh sửa cấu hình, hãy nhập about: config vào thanh địa chỉ và nhấn Enter.

Một trang hiển thị cho biết điều này có thể làm mất bảo hành của bạn và việc thay đổi bất kỳ cài đặt nâng cao nào trong số này có thể gây hại cho Firefox. Đừng lo. Chúng tôi sẽ chỉ thay đổi một cài đặt mà chúng tôi đã thử nghiệm và thấy hoạt động tốt. Nếu bạn không muốn thấy cảnh báo này mỗi khi mở Trình chỉnh sửa cấu hình (trang about: config ), hãy bỏ chọn “Hiển thị cảnh báo này vào lần sau”. Nhấp vào “Tôi sẽ cẩn thận, tôi hứa!” để tiếp tục.

Trên trang about: config, nhập browser.newtab vào hộp Tìm kiếm ở đầu tab. Kết quả phù hợp với những gì bạn đã nhập sẽ được liệt kê. Nhấp đúp vào mục “browser.newtab.url”.

Trên hộp thoại Nhập giá trị chuỗi, nhập URL vào hộp cho trang bạn muốn hiển thị khi mở tab mới và nhấp vào “OK”.

Bây giờ, khi bạn mở một tab mới, trang bạn đã chỉ định sẽ hiển thị.

Để quay lại sử dụng trang Tab Mới mặc định trong Firefox, hãy làm theo các bước trên nhưng nhập giá trị mặc định, about: newtab, vào ô trên hộp thoại Nhập giá trị chuỗi.

Internet Explorer

LIÊN QUAN: Cách mở một nhóm trang web cụ thể khi bạn khởi động trình duyệt của mình

Internet Explorer bao gồm một cách để chỉ định một URL để hiển thị khi bạn mở một tab mới, nhưng nó không hoàn toàn trực tiếp như trong Firefox. Về cơ bản, Internet Explorer sử dụng URL trang chủ đầu tiên được đặt để mở trên tab khi bạn mở trình duyệt làm URL cho tab mới. Vì vậy, để thay đổi điều này, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải của cửa sổ trình duyệt và chọn “Tùy chọn Internet”.

Hộp thoại Tùy chọn Internet sẽ hiển thị. Trong phần Trang chủ của tab Chung, hãy đảm bảo URL đầu tiên hoặc URL duy nhất được liệt kê trong hộp là URL bạn muốn sử dụng cho các tab mới. Sau đó, nhấp vào nút “Tab” trong phần Tab.

Trên hộp thoại Cài đặt duyệt web theo tab, chọn “Trang chủ đầu tiên của bạn” từ danh sách thả xuống trong “Khi một tab mới được mở, hãy mở”, sau đó nhấp vào “OK”.

Bạn được đưa trở lại hộp thoại Tùy chọn Internet, vì vậy, hãy nhấp vào “OK” để đóng hộp thoại này.

Bây giờ, khi bạn mở một tab mới, Internet Explorer sẽ mở URL trang chủ đầu tiên (hoặc duy nhất) mà bạn đã chỉ định trên tab mới.

Để quay lại sử dụng trang Tab mới mặc định trong Internet Explorer, hãy làm theo các bước trên nhưng chọn “Trang tab mới” từ danh sách thả xuống trong “Khi một tab mới được mở, hãy mở” trên Cài đặt duyệt theo tab hộp thoại.

Xem Thêm  ID và CSS lớp: Hiểu sự khác biệt - id và lớp trong css

Opera

Cũng giống như Chrome, Opera không có một cách tích hợp để chỉ định một URL để mở khi bạn mở một tab mới. Tuy nhiên, có một tiện ích mở rộng, được gọi là Trang tab mới tùy chỉnh, cho phép bạn chỉ định một trang để hiển thị khi bạn mở tab mới. Truy cập trang của tiện ích mở rộng và nhấp vào “Thêm vào Opera” để cài đặt nó.

Sau khi tiện ích mở rộng được cài đặt, hãy nhấp vào Menu Opera và chuyển đến Tiện ích mở rộng & gt; Quản lý tiện ích mở rộng.

Nhấp vào nút “Tùy chọn” trên hộp Trang tab mới tùy chỉnh.

Nhập URL cho trang web bạn muốn hiển thị khi bạn mở tab mới trong Opera và nhấp vào “OK”.

Sau khi bạn đặt URL cho các tab mới, Opera sẽ tự động mở một tab mới đến trang đó.

Để quay lại trang Tab mới mặc định trong Opera, hãy tắt tiện ích mở rộng bằng cách quay lại trang Tiện ích mở rộng và nhấp vào nút “Tắt” trên hộp Trang tab mới tùy chỉnh. Bạn cũng có thể xóa tiện ích mở rộng bằng cách nhấp vào nút “X” hiển thị ở góc trên bên phải của hộp Trang tab mới tùy chỉnh.

Safari

Nếu bạn đang sử dụng Safari trên máy Mac, có một cách để đặt một URL cụ thể để mở khi bạn tạo tab mới. Tuy nhiên, bạn phải sử dụng cùng một URL cho cả trang chủ và trang hiển thị khi bạn tạo tab mới. Để đặt trang chủ và trang tab mới của bạn, hãy mở Safari và chọn “Tùy chọn” từ menu Safari.

Trên màn hình Chung, hãy nhập URL bạn muốn sử dụng làm trang chủ của mình và trên các tab mới, trong hộp “Trang chủ”.

Sau đó, chọn “Trang chủ” từ tab Mới mở bằng danh sách thả xuống và nhấp vào nút đóng màu đỏ ở góc trên bên trái của hộp thoại Tùy chọn.

Bây giờ, khi bạn tạo một tab mới trong Safari, trang chủ của bạn sẽ mở trên đó.

Để quay lại sử dụng trang Tab Mới mặc định trong Safari, hãy làm theo các bước trên nhưng chọn “Mục ưa thích” từ các tab Mới mở với danh sách thả xuống trên trang Chung trên hộp thoại Tùy chọn.

Bạn có thể tự hỏi tại sao chúng tôi lại loại bỏ Microsoft Edge. Thật không may, bạn không thể chọn một URL cụ thể để mở trên một tab mới và cũng không có tiện ích mở rộng nào để thực hiện việc này. Bạn chỉ có thể chọn hiển thị các trang web hàng đầu và nội dung được đề xuất, chỉ các trang web hàng đầu hoặc một trang trống bằng cách đi tới trình đơn Thêm, chọn Cài đặt và chọn một trong các tùy chọn này từ danh sách thả xuống “Mở tab mới bằng” trên ngăn Cài đặt . Hy vọng rằng Microsoft sẽ bổ sung tính năng này trong tương lai.

Xem Thêm  Thuộc tính kích thước nền CSS - kích thước hình nền css


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề mở trong tab mới a

First Images From the James Webb Space Telescope (Official NASA Broadcast)

 • Tác giả: NASA
 • Ngày đăng: 2022-07-12
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8049 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: It’s time to UnfoldTheUniverse. Watch as the mission team reveals the long-awaited first images from the James Webb Space Telescope. Webb, an international collaboration led by NASA with our partners the European Space Agency and the Canadian Space Agency, is the biggest telescope ever launched into space. It will unlock mysteries in our solar system, look beyond to distant worlds around other stars, and probe the mysterious structures and origins of our universe and our place in it.

  All about Webb: https://webb.nasa.gov

Tổng hợp một số cách mở 1 link trong tab mới với Selenium Webdriver

 • Tác giả: topdev.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5206 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau xem lại một vài cách để thực hiện mở 1 link trong tab mới, trong tiếng anh là “Open a link in new tab”

Mở Tab Mới Trong Google Chrome Về Mặc Định, 44 Phím Tắt Hữu Dụng Trên Tất Cả Trình Duyệt

 • Tác giả: chotsale.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8547 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hầu hết các trình duyệt có một trang mặc định hiển thị khi bạn mở một tab mới, Nếu bạn không muốn trình duyệt của mình quyết định trang web nào bạn nhìn thấy khi mở tab mới, bạn có thể thay đổi trang web đó thành trang web tùy chỉnh mà bạn chọn

Lệnh Start trong Windows mở ứng dụng trong tab mới

 • Tác giả: kthn.edu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1852 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách Mở Tab Mới Bằng Bàn Phím Tắt Hữu Dụng Trên Tất Cả Trình Duyệt

 • Tác giả: cuukiemhd.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7631 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các phím tắt trình duyệt cho phép mở nhanh một trình duyệt, điều hướng, thu phóng và thao tác nhanh hơn, Đặc biệt với những người yêu thích phím tắt, hoặc thường xuyên phải làm việc trên trình duyệt thì những phím tắt là không thể thiếu

Mở một tab mới trong trình duyệt sử dụng Selenium WebDriver trong java

 • Tác giả: viblo.asia
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9399 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn muốn mở tab mới trong cùng một trình duyệt đang chạy ? thay vì mở trình duyệt mới bạn có thể sử dụng các cách dưới đây để mở 1 tab mới trong cùng 1 trình duyệt

Google Chrome Tự Mở Tab Mới Trên Windows, Chặn Hoặc Cho Phép Cửa Sổ Bật Lên Trong Chrome

 • Tác giả: peaceworld.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2618 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có một số trang web khi bạn truy cập thì nó lại tự động mở thêm một tab hoặc một cửa sổ khác, Trình duyệt web Google Chrome sẽ giúp bạn chặn được các popup tự động này

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình