Cách mở tệp HTML trong Google Chrome – cách mở trang web html

Hiểu mã HTML và cách làm việc với nó có thể đi một chặng đường dài. Bạn có thể sử dụng nó trong công việc hàng ngày của mình, chẳng hạn như tạo chữ ký HTML để làm cho giao tiếp email của bạn chuyên nghiệp hơn.

Bạn đang xem : cách mở trang web html

Hiểu được mã HTML và cách làm việc với nó có thể còn là một chặng đường dài. Bạn có thể sử dụng nó trong công việc hàng ngày của mình, chẳng hạn như tạo chữ ký HTML để làm cho giao tiếp qua email của bạn chuyên nghiệp hơn. Một cách khác thường nhưng tiện dụng để sử dụng HTML là để lưu các trang web vào tài liệu Word .

Tuy nhiên, tất cả đều có thể hơi khó hiểu nếu bạn chưa từng làm việc với tệp HTML trước đây. Hãy bắt đầu lại từ đầu bằng cách tìm hiểu những tệp đó là gì cũng như cách mở và xem tệp HTML trong Chrome.

Mục lục

Tệp HTML là gì?

HTML là viết tắt của Hypertext Markup Language và là một ngôn ngữ kịch bản dựa trên web. Mục đích chính của nó là tạo và cấu trúc các trang web. Các tệp có phần mở rộng HTML (hoặc HTM) chỉ chứa văn bản và các tham chiếu đến các tệp khác, như hình ảnh hoặc video.

Có nhiều chương trình khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tạo và chỉnh sửa tệp HTML. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng bất kỳ trình soạn thảo văn bản đơn giản nào để mở và đọc nó dưới dạng văn bản. Khi bạn muốn xem trang web trông như thế nào, bạn cần chạy tệp HTML này bằng trình duyệt web.

Google Chrome nhận dạng HTML và bạn có thể sử dụng nó để mở bất kỳ tệp nào có đuôi “.html”.

Cách mở tệp HTML trong Chrome

Có nhiều cách để mở tệp HTML trong Chrome.

Sử dụng Open With Command

Chiều rộng

 1. Tìm tệp HTML bạn muốn xem, nhấp chuột phải vào tệp và chọn Mở bằng từ trình đơn. Bạn sẽ thấy danh sách đầy đủ các ứng dụng mà bạn có thể sử dụng để chạy tệp của mình. Trình duyệt mặc định của bạn sẽ ở đầu danh sách.
 2. Chọn Google Chrome từ danh sách và xem tệp của bạn trong trình duyệt.
 1. Nếu Google Chrome được đặt làm trình duyệt mặc định của bạn, tất cả những gì bạn cần làm là nhấp đúp vào tệp HTML và nó sẽ tự động mở trong Chrome. Nếu bạn đã thử cách này và nhận thấy máy tính không nhận dạng được tệp của bạn, hệ thống sẽ yêu cầu bạn sử dụng một trong các ứng dụng đã được cài đặt để mở tệp hoặc tìm kiếm tiện ích mở rộng trên Internet. Chọn Mở bằng các ứng dụng đã được cài đặt . Sau đó, hãy thử chọn lại Google Chrome từ danh sách.
Xem Thêm  LinkedList Tất cả các phương thức trong Java với các ví dụ - các phương thức danh sách liên kết trong java

 1. Để đảm bảo bạn đã mở đúng tệp HTML, hãy kiểm tra thanh địa chỉ trong Chrome khi nó hiển thị trang. Nó phải khớp với vị trí của tệp trên máy tính của bạn.

Mở tệp HTML từ bên trong Chrome

Chiều rộng

Nếu bạn đang chạy trình duyệt của mình, bạn có thể mở tệp HTML trong Chrome mà không cần phải định vị tệp đó trên máy tính của mình trước.

 1. Chọn Tệp từ trình đơn ruy-băng của Chrome. Sau đó, chọn Mở tệp .
 2. Điều hướng đến vị trí tệp HTML của bạn, đánh dấu tài liệu và nhấp vào Mở .
 3. Bạn sẽ thấy tệp của mình được mở trong một tab mới.

Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt để mở tệp trong Chrome. Mở tab mới trong Chrome, sau đó nhấn Ctrl (Windows) hoặc Cmd (Mac) + O . Nó sẽ hiển thị cùng một trình đơn Mở tệp . Tìm tệp HTML của bạn và mở nó.

Nếu phím tắt không hoạt động, có thể trình duyệt của bạn có một bộ phím nóng khác cho lệnh này. Bạn luôn có thể kiểm tra nó trong cài đặt trình duyệt của mình. Có rất nhiều tính năng khác nhau mà bạn có thể sử dụng với phím tắt trợ giúp trong Google Chrome. Bạn có thể tìm hiểu cách chuyển đổi giữa các tab , tạo sự kiện Lịch Google và thậm chí bật và tắt Chế độ ẩn danh nhanh hơn bằng các phím tắt phù hợp.

Kéo & amp; Thả tệp của bạn vào Chrome

Bạn cũng có thể chỉ cần kéo và thả tệp HTML vào ngay tab mới. Sau đó, Chrome sẽ tự động mở trang.

Cách xem HTML nguồn

Trong trường hợp bạn cần làm nhiều việc hơn là chỉ xem trang mà còn xem mã nguồn HTML, Chrome cũng cho phép bạn làm điều đó.

Chiều rộng

Có một số cách khác nhau để thực hiện. Cách cơ bản nhất là mở tệp HTML của bạn trong một tab mới trong Chrome. Sau đó, nhấp chuột phải vào nó và chọn Xem nguồn trang từ trình đơn.

Xem Thêm  Bảng HTML - Hướng dẫn Bảng với Mã Ví dụ - tạo một bảng với html

Nếu bạn đang muốn sử dụng một công cụ tương tác hơn và muốn xem ngay lập tức những thay đổi bạn thực hiện ảnh hưởng đến trang web như thế nào, bạn có thể sử dụng công cụ dành cho nhà phát triển trong Chrome.

Để làm điều đó, hãy mở tệp HTML trong một tab mới. Sau đó nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm dọc ở góc trên bên phải của cửa sổ. Trong trình đơn thả xuống, chọn Công cụ khác & gt; Công cụ dành cho nhà phát triển .

Chiều rộng

Ở bên phải màn hình, chuyển đến tab Phần tử để xem mã nguồn chi tiết của trang web của bạn.

Cách mở tệp HTML từ điện thoại thông minh của bạn

Nếu đang sử dụng điện thoại thông minh, bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp khác nhau để mở tệp HTML trong Chrome.

Sử dụng Menu Mở Với

Chiều rộng

Tìm tệp HTML bạn muốn mở trên điện thoại của mình và nhấp vào tệp đó. Nó sẽ hiển thị trình đơn Mở bằng , nơi bạn có thể chọn từ danh sách các ứng dụng mà bạn có thể sử dụng để xem trang web. Chọn Chrome để mở tệp.

Mở tệp HTML từ bộ nhớ SD

Khởi chạy trình duyệt Chrome trên điện thoại của bạn và mở một tab mới. Nhập tệp: /// sdcard / vào thanh địa chỉ, thao tác này sẽ mở bộ nhớ SD của bạn. Từ đó, điều hướng đến tệp bạn muốn mở và nhấn để xem.

Học cách hiểu HTML

Học các thủ thuật nhỏ và hiểu rõ hơn về HTML có thể giúp bạn tự do hơn khi làm việc với cả mã và văn bản. Một ví dụ điển hình là tìm hiểu cách nhúng HTML vào tài liệu Google , trong số những thứ khác.

Bạn có bao giờ làm việc với các tệp HTML không? Bạn có thấy khó không? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách mở trang web html

mobile website by using basic #html #css

alt

 • Tác giả: Code With KHAN
 • Ngày đăng: 2022-07-06
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2236 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:
Xem Thêm  Giá trị trả về trong Python - giá trị trả về mặc định của python

Cách để Chạy tập tin HTML

 • Tác giả: www.wikihow.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4554 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách để Chạy tập tin HTML. HTML (Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản) là ngôn ngữ lập trình dựa trên nền tảng web. Nó thường được đùng để thiết kế giao diện và chức năng của website. Tập tin chứa mã HTML đều được lưu với đuôi “.HTML”. Mọi trình…

Hướng dẫn cách lấy html của 1 trang web, chi tiết cách lấy source code html mới nhất 2020

 • Tác giả: jdomain.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2210 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn là một tay mới vào nghề, làm thế nào để Cách lấy Source Code HTML đơn giản nhất? Hôm nay, source, vn sẽ hướng dẫn Chi tiết cách lấy Source Code HTML mới nhất 2020

Cách Nhúng Web Khác Vào Web Của Mình

 • Tác giả: nguyenhung.net
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9556 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thẻ IFRAME trong HTML là thẻ dùng để nhúng 1 trang web, 1 tài liệu nào đó vào trang web hiện tại bao gồm cả thanh cuộn và đường viền.

Cách lấy html của 1 trang web nhanh chóng, đơn giản

 • Tác giả: thietkeweb180.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8970 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách lấy html của 1 trang web nhanh chóng, đơn giản. Các bước để lấy html của 1 trang web nhanh chóng, cả với người không chuyên.

Chi tiết cách lấy Source Code HTML mới nhất 2020

 • Tác giả: source.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7089 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn là một tay mới vào nghề, làm thế nào để Cách lấy Source Code HTML đơn giản nhất? Hôm nay, source.vn sẽ hướng dẫn Chi tiết cách lấy Source Code HTML mới nhất 2020. Cùng theo dõi ngay bài viết bên dưới đây nhé.

Hưỡng dẫn cách lấy html của 1 trang web mới nhất 2020

 • Tác giả: cachthietkeweb.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2733 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: cách lấy html của 1 trang web là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề cách lấy html của 1 trang web . Trong bài viết này, lamweb.vn sẽ viết bài viết  Hướng dẫn cách lấy html của 1 trang web mới nhất 2020

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình