Cách nâng cấp win 7 lên win 10

Khi Microsoft ngừng hỗ trợ Windows 7, nhiều người dùng máy tính đã phải đưa ra quyết định: Tiếp tục sử dụng Windows 7 hoặc nâng cấp win 7 lên Windows 10. Nếu bạn là một trong những người này và bạn cần nâng cấp, bạn nên biết rằng bạn có một số cách để làm đi.

Microsoft đang hướng tới việc chuyển tất cả người dùng Windows 7 sang Windows 10, đây là ‘phiên bản cuối cùng’ sẽ không có Windows 11 thay vào đó Microsoft sẽ đưa ra các bản cập nhật tính năng hai lần một năm cũng như các bản cập nhật bảo mật thường xuyên. Vì vậy, miễn là bạn luôn cập nhật máy tính của mình, Windows 10 của bạn sẽ luôn được hỗ trợ.

Cho dù bạn muốn tải xuống Windows 10 hay sử dụng USB để cài đặt nó, có một số bước cần thiết. Nếu bạn làm theo đúng các bước, bạn có thể dễ dàng nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất.

Làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi để cài đặt Windows 10 trên PC chạy Windows 7 của bạn.

Không phải ai cũng có thể nâng cấp miễn phí, nhưng đây là cách kiểm tra và tiến hành.

1. Cách nâng cấp win 7 lên win 10

Để có cơ hội tốt nhất nhận được bản nâng cấp miễn phí, phiên bản Windows 7 hiện tại của bạn phải hợp pháp và được kích hoạt với Microsoft. Kiểm tra điều này bằng cách sử dụng Control Panel từ Start Menu, nhấp vào System and Security, sau đó nhấp vào System. Ở dưới cùng, nó sẽ cho biết nếu giấy phép được kích hoạt. Bạn sẽ cần phải sử dụng Windows 7 Gói Dịch vụ 1 – nếu PC của bạn được cập nhật, thì đây là trường hợp cần thiết. Kiểm tra PC của bạn vượt quá yêu cầu tối thiểu trên trang web của Microsoft .

Xem Thêm  Tệp người ngoài hành tinh (A-Files) - một tập tin

Đồng ý với các điều khoản và điều kiện

Bây giờ bạn cần tải Công cụ tạo phương tiện Windows 10. Đi tới trang tải xuống Windows 10  và chọn Download tool now. Sau khi tệp được tải xuống, hãy mở tệp và đồng ý với các điều khoản và điều kiện được yêu cầu. Chọn Select Upgrade this PC now  khi được yêu cầu lựa chọn. Nếu bạn không có đủ dung lượng trên đĩa cứng, bạn có thể cần giải phóng dung lượng và chạy cài đặt từ thẻ USB. Việc thiết lập sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều này.

Giữ tệp hay bắt đầu lại?

Bạn sẽ được lựa chọn về việc bạn muốn giữ các tệp và chương trình của mình hay bắt đầu lại với không có chương trình và tệp nào của bạn. Tùy chọn thứ hai tốt hơn để bắt đầu với một hệ điều hành sạch và nếu bạn đã sao lưu các tệp của mình, bạn sẽ có thể di chuyển các tệp và chương trình bạn cần trở lại máy tính của mình bất cứ khi nào bạn cần. Nhưng giữ mọi thứ được cho là đơn giản hơn và tránh cho bạn gặp phải các sự cố có thể xảy ra nếu bạn bị mất khóa cấp phép cho một số phần mềm bạn đang chạy trên Windows 7.

Các bước cuối cùng

Chờ đợi quá trình nâng cấp diễn ra. Quá trình này có thể mất vài giờ tùy thuộc vào tốc độ của PC và kết nối internet của bạn. PC của bạn sẽ tự khởi động lại một vài lần, nhưng cuối cùng bạn sẽ thấy màn hình chào mừng dành cho Windows 10. Bạn sẽ cần đưa ra lựa chọn về một số thỏa thuận bảo mật và đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình nếu có. Sau đó, tìm kiếm ‘kích hoạt’ trong Start Menu và nhấp vào nó để xem liệu giấy phép Windows 10 của bạn có được kích hoạt hay không. Nếu Windows của bạn chưa được kích hoạt, bạn sẽ cần mua giấy phép.

Xem Thêm  Số thập phân trong Toán học (Định nghĩa, Loại, Thuộc tính, Chuyển đổi và Ví dụ) - dấu thập phân

 

Sau khi bản nâng cấp hoàn toàn cài đặt, hãy nhớ truy cập trình quản lý Thiết bị của Windows 10 để đảm bảo Hệ điều hành đang đọc phần cứng một cách chính xác. Bạn có thể tìm thấy điều này bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows, sau đó chọn trình quản lý thiết bị.

Khi bạn cuộn qua các danh sách trên trình quản lý thiết bị, hãy để ý đến các dấu chấm than màu vàng. Bạn sẽ phải nhấp chuột phải vào dấu chấm than màu vàng, chọn tùy chọn cập nhật trình điều khiển từ menu thả xuống tương ứng. Sau đó, Windows sẽ cài đặt trình điều khiển chính xác sau khi tìm kiếm trên Internet để xác định những gì phù hợp.

Nếu bạn thấy thiếu quá nhiều trình điều khiển, PC của bạn có thể không phải là ứng cử viên cho bản nâng cấp Windows 10. Trong trường hợp đó, có thể đã đến lúc bạn phải mua một trong những máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn tốt nhất trên thị trường.

Điều quan trọng nhất cần làm trước khi nâng cấp hệ thống của bạn là sao lưu dữ liệu của bạn. Bạn có thể cần cài đặt lại một số chương trình sau khi nâng cấp hệ thống của mình, vì vậy hãy ghi chú các khóa sản phẩm của bạn cho phần mềm như Office.

Lưu ý: Nếu bạn đang dùng Windows 7 hoặc 8 phiên bản Home, bạn chỉ có thể cập nhật lên Windows 10 Home, và với Windows 7 hoặc 8 Pro chỉ có thể cập nhật lên Windows 10 Pro.

Xem Thêm  Tính sẵn có của sản phẩm, giá cả và thông tin - người giữ tài liệu

Cách cập nhật này không áp dụng cho Windows Enterprise.

Windows 10 có hỗ trợ nhiều phương thức bảo mật khác nhau thông qua Windows, do đó để có được trải nghiệm tốt nhất thì bạn nên nâng cấp máy tính lên đời mới hơn.

Trên đây là cách update Windows 7 lên Windows 10 bản quyền. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng biết nhé. Chúc bạn thành công.

Nguồn: digitaltrends

Viết một bình luận