Cách nhập thư viện bằng Python – với ví dụ – cách nhập thư viện trong python

Thư viện được sử dụng để chỉ một tập hợp các mô-đun được sử dụng lặp đi lặp lại trong các chương trình. Trong bài viết này, bạn sẽ học cách nhập thư viện bằng Python.

Bạn đang xem : cách nhập thư viện trong python

Cách nhập thư viện trong Python?

Trong Python, thư viện được sử dụng để chỉ một tập hợp các mô-đun được sử dụng nhiều lần trong các chương trình khác nhau mà không cần phải viết chúng từ đầu.

Mặt khác, các mô-đun đề cập đến bất kỳ tệp Python nào được lưu với phần mở rộng .py . Mô-đun thường chứa mã như hàm, lớp và câu lệnh có thể được nhập và sử dụng trong các chương trình khác.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nhập thư viện bằng Python từng bước.

Bên cạnh các chức năng tích hợp mà chúng tôi có thể sử dụng, chẳng hạn như chức năng in, chúng tôi cũng có thể sử dụng các mô-đun tích hợp để xây dựng các chương trình phức tạp hơn.

Cách nhập thư viện bằng Python – kiến ​​thức cơ bản

Chúng tôi cũng có thể tạo các mô-đun của riêng mình mà chúng tôi có thể sử dụng lại trong các chương trình khác. Chúng tôi có thể nhập và sử dụng các mô-đun trên các chương trình khác nhau bằng cách sử dụng từ khoá nhập.

Các mô-đun trong thư viện chuẩn Python không cần cài đặt và do đó, nhập chúng ở đầu chương trình của chúng tôi là đủ để bắt đầu.

Các mô-đun được cung cấp trong thư viện tiêu chuẩn cung cấp cho chúng tôi quyền truy cập vào chức năng hệ thống trong số các giải pháp tiêu chuẩn khác.

Một ví dụ phổ biến về các thư viện như vậy là thư viện toán học . Thư viện toán học cung cấp quyền truy cập vào các hàm toán học phổ biến.

Sử dụng các hàm này, chúng ta có thể thực hiện các biểu thức toán học khác nhau, chẳng hạn như tìm căn bậc hai của một số.

Các thư viện không được cung cấp trong thư viện chuẩn cần được cài đặt trước. Khi chúng đã được cài đặt trong hệ thống của chúng tôi, chúng tôi có thể tiến hành nhập chúng vào các chương trình của mình.

Có một số cách để chúng tôi có thể cài đặt các thư viện khác nhau, một số cách phổ biến là sử dụng trình quản lý gói pip .

Mặc dù pip được cài đặt theo mặc định trong các phiên bản Python sau 3.4, nó cũng có thể được cài đặt bằng lệnh:

 pip cài đặt pip 

Pip cho phép chúng tôi cài đặt các gói từ các chỉ mục như Chỉ mục gói Python . Một trong những thư viện được cài đặt và sử dụng phổ biến nhất trong python là thư viện request .

Thư viện yêu cầu là defacto để thực hiện các yêu cầu HTTP bằng Python. Nó được cài đặt bằng cách chạy lệnh dưới đây.

 yêu cầu cài đặt pip 

Nếu thư viện yêu cầu đã được cài đặt trong hệ thống của bạn, bạn có thể nhận được thông báo rằng yêu cầu đã được đáp ứng. Nếu không, thư viện yêu cầu sẽ được cài đặt tự động.

Cách nhập thư viện bằng Python – nhập các mục cụ thể trong một mô-đun

Sử dụng các từ khoá từ… nhập , chúng tôi có thể nhập các mục cụ thể từ thư viện hoặc mô-đun. Chúng có thể bao gồm các hàm hoặc lớp trong thư viện cụ thể đó.

Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn không có ý định chỉ sử dụng một chức năng cụ thể trong một mô-đun và do đó, không cần thiết phải nhập toàn bộ mô-đun.

Ví dụ: trong ví dụ bên dưới thay vì nhập toàn bộ mô-đun ngẫu nhiên , chúng tôi chỉ nhập hàm cụ thể mà chúng tôi có thể sử dụng để tạo một số nguyên ngẫu nhiên trong một phạm vi nhất định như được hiển thị bên dưới. < / p>

 từ randint nhập ngẫu nhiên 

Đây là một phương pháp thay thế cho việc sử dụng ký hiệu dấu chấm trong việc truy cập các phần tử khác nhau trong một mô-đun.

Cách nhập thư viện bằng Python – nhập mô-đun dưới dạng bí danh

Python cho phép chúng tôi thay đổi tên của các mô-đun và chức năng và đặt tên chúng theo ý muốn. Điều này hữu ích trong các trường hợp mà mô-đun có thể đã sử dụng một tên nhất định và chúng tôi muốn sử dụng một tên khác.

Cũng rất tiện lợi khi một mô-đun có tên rất dài và việc viết lại tên đó trong toàn bộ chương trình là bất tiện và có thể gây ra một số lỗi do viết sai chính tả.

Tên được đặt cho mô-đun hoặc thư viện thay cho tên ban đầu được gọi là bí danh. Trong ví dụ dưới đây, chúng tôi đang nhập thư viện ngẫu nhiên làm bí danh.

Một số thư viện như thư viện pandas , NumPy có tên bí danh trên thực tế. Trong trường hợp như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tuân theo thông lệ chung là đặt bí danh cho các thư viện này.

 nhập gấu trúc dưới dạng pd
nhập numpy dưới dạng np 

Tóm tắt

Đó là các phương pháp và mô-đun cơ bản mà bạn cần biết nếu muốn tìm hiểu cách nhập thư viện bằng Python.

Nếu bạn muốn xem các hướng dẫn lập trình khác, hãy xem kênh Youtube của chúng tôi, nơi chúng tôi có rất nhiều video hướng dẫn Python bằng tiếng Anh.

Trong loạt bài Hướng dẫn lập trình Python , bạn sẽ tìm thấy các tài liệu hữu ích giúp bạn cải thiện kỹ năng lập trình và tăng tốc quá trình học tập.

Hướng dẫn lập trình

Bạn có muốn học cách viết mã trực tuyến không? Hãy đến và thử miễn phí 25 bài học đầu tiên của chúng tôi tại Trường lập trình CodeBerry.

Học lập trình và thay đổi nghề nghiệp của bạn! < / p>

100% TRỰC TUYẾN

LÝ TƯỞNG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU

CỘNG ĐỒNG HỖ TRỢ

CÁCH HỌC TỰ CHỌN

Bạn không chắc liệu lập trình có dành cho bạn không? Với CodeBerry, bạn sẽ thích nó.

HÃY THỬ MIỄN PHÍ CÁC BÀI HỌC ĐẦU TIÊN < / span>


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách nhập thư viện trong python

Thư viện requests trong python

 • Tác giả: Đinh Nguyễn Trọng Nghĩa
 • Ngày đăng: 2020-12-13
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5309 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thư viện requests là một thư viện HTTP đơn giản dành cho python. Về cơ bản nó sử dụng để gửi yêu cầu HTTP qua các dịch vụ web API. Thư viện requests không đi kèm với thư viện tiêu chuẩn của python, để cài đặt nó bằng lệnh pip.

  Video này hướng dẫn bạn ìm hiểu những kiến thức cơ bản về thư viện requests bằng cách áp dụng nó để lấy số liệu thời gian thực tình hình virus corona.

  Chúc các bạn thành công
  ======================
  PS: Nếu bạn thích đọc hơn là xem video, hãy truy cập link sau nhé
  http://thongthai.work/request-co-ban-trong-python/

  python requests web_api

Cách nhập dữ liệu Excel vào tập lệnh Python bằng Pandas

 • Tác giả: quantrimang.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1553 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thay vì sao chép thủ công dữ liệu vào database, sau đây là hướng dẫn nhanh về cách load dữ liệu Excel vào Python bằng Pandas.

Cách cài thư viện thường dùng trong Python trên Windows 10

 • Tác giả: hocviencanboxd.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3283 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Như các bạn cũng đã biết thì trong những năm trở lại đây, Python nổi lên là một ngôn ngữ lập trình được dùng rất rộng rãi và thường nhật.

Cách cài đặt thư viện python

 • Tác giả: itzone.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3801 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: The ITZone platform Vietnam is the community for anyone interested in news, training seminars, presentations etc in the IT industry

Giới thiệu và cài đặt thư viện SciPy trong Python

 • Tác giả: t3h.edu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1585 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: SciPy là một thư viện khoa học mã nguồn mở. Cùng tìm hiểu ngay và SciPy cách cài đặt cũng như sử dụng thư viện SciPy trong Python

Cách cài thư viện thường dùng trong Python trên Windows

 • Tác giả: blogchiasekienthuc.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3826 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cài đặt thư viện thường dùng trong Python. Cách cài đặt một số thư viện mà Python hỗ trợ và cũng là những thư viện thường dùng nhất trên Python…

Giới thiệu thư viện Python hữu ích giúp việc học Python dễ dàng hơn

 • Tác giả: vn.bitdegree.org
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4727 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thư viện Python: Giới thiệu một số thư viện Python giúp việc học Python trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Theo dõi hướng dẫn này để biết thêm chi tiết

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

Xem Thêm  Phương thức chuỗi Python isdigit () - str isdigit trong python