Nếu ѕử dụng hệ điều hành Windoᴡѕ thì bạn ᴄó thể phát Wifi từ ᴄhính ᴄhiếᴄ Máy tính xách tay mà không ᴄần mua thêm bất kỳ phần ᴄứng nào thêm, giúp ᴄho mọi thiết bị kháᴄ ᴄó thể ѕử dụng ᴡifi đơn giản, Với tính năng ᴄhia ѕẻ kết nối Mạng internet, nó ѕẽ giúp những thiết bị như: Smartphone, ổ ᴄứng, máу tính bảng khi kết nối ᴠới Máy tính xách tay (máу tính bàn) ᴄũng ѕử dụng đượᴄ Wifi như bình thường

Bạn đang xem: cách phát wifi trên máy tính

Nếu sử dụng hệ điều hành Windows thì bạn có thể phát Wifi từ chính chiếc Máy tính xách tay mà không cần mua thêm bất kỳ phần cứng nào thêm, giúp cho mọi thiết bị khác có thể sử dụng wifi đơn giản. Với tính năng chia sẻ kết nối Mạng internet, nó sẽ giúp những thiết bị như: Smartphone, ổ cứng, Tablet khi kết nối với Máy tính xách tay (PC bàn) cũng sử dụng được Wifi như bình thường.

Bạn đang xem: Cách phát wifi từ PC win 10

Này là nhờ vào bộ định tuyến Wifi ảo ẩn trong Windows, cho phép chiếc Máy tính xách tay của các bạn sẽ có thể trở thành điểm phát Wifi khi mà nó kết nối với một mạng Wifi khác.

Trong nội dung này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách phát Wifi bằng Máy tính xách tay đơn giản. có thể ứng dụng cho các hệ điều hành Windows 10, Windows 8.1 và Windows 7.

Hướng dẫn sửa lỗi Máy tính xách tay không bắt được WifiCách xem lại pass Wifi trên Windows 10Cách tăng vận tốc mạng cho PC Windows 10/8.1/7

Cách phát Wifi từ PC, Máy tính xách tay bằng PM

Nếu tính năng chia sẻ Wifi không hoạt động trên chiếc PC & máy tính, thì chúng ta nên thử sử dụng PM Connectify Hotspot để chia sẻ Wifi cho các thiết bị di động khác Đây là một PM giúp PC của các bạn trở thành một thiết bị phát Wifi với nhiều tính năng và có giao diện ưa nhìn.

Connectify Hotspot là một PM tuyệt vời nếu bạn sử dụng chúng trong một nơi không có Wifi mà chỉ có mạng dây thông thường, thì PM này sẽ là cứu cánh cho các thiết bị di động khác. Hoặc bạn đang trên một chuyến cất cánh, và không muốn tốn thêm ngân sách sử dụng Wifi cho các thiết bị khác. Nếu sử dụng bản Pro của Connectify Hotspot thì tất cả chúng ta có thể làm cho chiếc PC trở thành repeater Wifi, hoặc router Wifi và chia sẻ kết nối với smartphone của các bạn.

Đây thực sự là một dụng cụ phát wifi từ máy tính mà bạn không thể bỏ qua, với hai phiên bản miễn phí và tốn phí. Tuy nhiên nếu bạn là một người dùng thông thường thì bản miễn phí cũng là quá đủ rồi.

Cách phát Wifi từ Máy tính xách tay Windows 10

Nếu bạn đã update đầy đủ các bản update cho Windows 10, vậy thì bạn đã sở hữu thể sử dụng chính chiếc PC của mình để phát Wifi cho những thiết bị khác. Không trọng yếu bạn đang sử dụng kết nối mạng có dây hay không dây, thì việc phát wifi từ máy tính Win 10 hết sức là đơn giản.

Bước 1: Trước nhất, hãy nhấn Windows + Ι trên keyboard của các bạn. Tại màn hình của Windows Settings, chọn Network & Mạng internet.

Xem Thêm  [NEW] Những cách chào tạm biệt bằng tiếng Anh | hinh chao tam biet - Verified

*

Bước 2: Trong trang Network & Mạng internet, phía bên trái, nhấn chọn Mobile Hotspot.

Bước 3: Sau đó tại cửa sổ bên phải, bạn hãy mở tính năng Share my Mạng internet connection with other devices bằng cách kéo thanh trượt sang trạng thái ON. Tiếp theo, bạn sẽ thấy được tên mạng Wifi mặc định kèm theo mật khẩu đăng nhập. Hãy sử dụng chúng để đăng nhập Wifi trên những thiết bị khác.

*

Nếu muốn bạn thay đổi tên và mật khẩu Wifi hãy nhấn nút Edit phía dưới. Và này là toàn bộ những gì mà bạn cần làm trên PC Windows 10. Đây là một trong nhiều tính năng nổi trội khi bạn update PM thường xuyên, mặc dù là tính năng này không được nhắc đến nhiều.

Hướng dẫn phát Wifi bằng Máy tính xách tay Win 7

Tính năng trợ giúp chia sẻ kết nối Mạng internet đến các thiết bị di động sử dụng kết nối Wifi đã được tích hợp vào hệ thống mạng của Windows 7 có tên gọi là ad-hoc network. Phép tắc hoạt động của tính năng cực kỳ đơn giản này là truyền tín hiệu Mạng internet giữa các thiết bị được kết nối với nhau. Trong trường hợp này, bạn sẽ tạo ad-hoc network giữa PC đang kết nối mạng với những thiết bị đang có nhu cầu sử dụng mạng. Thứ bạn cần chỉ là một chiếc PC/máy tính đang có kết nối Wifi.

Bước 1: Tại máy chủ thực hiện quá trình chia sẻ Wifi bạn hãy mở Start Thực đơn, và nhập wireless vào khung tìm kiếm và chọn ứng dụng Manage wireless networks.

*

Bước 2: Nhấn vào nút Add để thêm mới một mạng wireless.

*

Bước 3: Tiếp theo nhấn vào Create an ad hoc network. Bạn sẽ thu được một vài hướng dẫn, giới thiệu về ad-hoc network, nhấn Next.

*

Bước 4: Hiện thời hãy đặt tên cho mạng ad-hoc, lựa chọn hình thức bảo mật và đặt mật khẩu cho nó. Đánh dấu vào ô Save this network để lưu lại setup mạng này nếu bạn có nhu cầu sử dụng nó nhiều lần sau này. Tùy chọn Security type: phụ thuộc vào mục đích của các bạn mà lựa chọn kiểu thích hợp. Ví dụ như bạn chỉ muốn sử dụng ad-hoc network trong vòng vài phút hay vài giờ thì có thể cũng không cần setup phương thức bảo mật. Tất nhiên là nếu bạn sử dụng ad-hoc network trong một thời gian dài, thì việc setup mật khẩu là thiết yếu.

*

Bước 5: Chờ đợi tiến trình setup mạng hoàn thiện.

Bước 6: ad-hoc network đã được setup xong và có thể sử dụng được ngay.

*

Bước 7: Xác thực đường mạng bằng cách nhấn vào biểu tượng Wifi ở thanh Taskbar ở góc dưới, bạn sẽ thấy một thông báo rằng Waiting for users.

*

Bước 8: Tại những máy PC/Máy tính xách tay/Smartphone khác bạn hãy mở Wifi lên và truy cập vào mạng ad-hoc được tạo ở phía trên.

*

Bước 9: Ngay nhanh chóng tại máy chủ đang setup mạng ad-hoc bạn sẽ thấy được đang có một thiết bị khác đang truy cập vào.

*

Bước 10: Tuy nhiên lúc này bạn chỉ có thể chia sẻ file giữa hai máy với nhau mà thôi. Để chia sẻ kết nối mạng, thì trên máy chủ bạn hãy mở Start Thực đơn, nhập ncpa.cpl và nhấn Enter.

*

Bước 11: Bạn hãy chuột phải vào tên mạng Wifi đang sử dụng chọn Properties.

Xem Thêm  Tại sao cần phải trét bột bả trước khi sơn nhà? - cách pha bột trét sơn xe

*

Bước 12: Chọn thẻ Sharing, đánh dấu vào ô Allow other network users to kết nối through this computers Mạng internet connection.

*

Bước 13: Nếu nhấn vào nút Settings, bạn có thể chọn thêm một số dịch vụ mạng mà những máy khác có thể thực hiện trên máy chủ.

*

Bước 14: Mở trình duyệt website trên các máy PC/Máy tính xách tay/Smartphone khác và xác minh xem đã có thể sử dụng mạng Mạng internet chưa.

Chia sẻ kết nối mạng trên Máy tính xách tay Win 8.1

Thật tiếc là Windows 8 đã loại bỏ hoàn toàn giao diện setup ad-hoc network, do đó không đơn giản để có thể setup như trên Windows 7 hoặc Windows 10. Tuy nhiên, tính năng này vẫn còn này mà bạn có thể có thể setup thông qua các đoạn lệnh CMD.

Bước 1: Trước nhất là PC Windows 8 của các bạn phải truy cập Wifi trước đã. Tiếp theo sử dụng tổ hợp phím Windows + Ŕ để mở hộp thoại Run, nhập ncpa.cpl và nhấn Enter.

*

Bước 2: Tại cửa sổ hiển thị các kết nối mạng, chuột phải vào mạng Wireless bạn đang sử dụng, chọn Properties từ danh sách tính năng.

*

Bước 3: Chuyển sang thẻ Sharing và đánh dấu vào ô Allow other network user to kết nối through this computers Mạng internet Connection. Và nhấn OK để lưu lại setup.

*

Bước 4: Tiếp tục mở Start Thực đơn, nhập cmd tại ô tìm kiếm, chuột phải vào Command Prompt > Run as administrator.

*

Bước 5: Sau khoảng thời gian cửa sổ CMD được mở, bước tiếp theo để setup mạng Wifi thì bạn hãy nhập lệnh dưới đây:

netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=”” key=””

*

Trong số đó là tên mạng của các bạn, và là mật khẩu mà bạn đặt để người khác kết nối đến. Sau khoảng thời gian điền xong thì nhấn Enter.

Bước 6: Tiếp theo, bạn sẽ mở cổng kết nối Wifi cho những thiết bị khác truy cập vào bằng lệnh:

netsh wlan start hostednetwork

*

Bước 7: Nếu không nhớ thông tin mạng wifi mà Windows 8 chia sẻ, thì bạn hãy sử dụng dòng lệnh phía dưới. Nó sẽ liệt kê những kết nối mạng mà PC bạn sử dụng, tên SSID, cơ chế xác thực, và số lượng PC đang kết nối mạng.

Xem thêm: Có ai đã xem video của mình trên facebook bạn nhiều nhất

netsh wlan show hostednetwork

*

Khi đã setup xong, bạn hãy sử dụng các thiết bị khác thực hiện kết nối với chiếc PC/Máy tính xách tay Windows 8 và xác minh xem đã có Mạng internet chưa nhé.

Nội dung liên quan

 • Cách setup bluetooth cho máy tính win 10
 • Không bật được bluetooth trên win 7
 • Khóa thư mục trong win 7
 • Dùng máy tính phát wifi win 7
 • Software giả lập android trên win 8
 • Hướng dẫn active win 7 professional 64 bit
 • Key win 10 pro 1709 vĩnh viễn
 • Đổi màn hình desktop win 7
 • Cách chỉnh touchpad trên win 7
 • Không chỉnh được độ sáng màn hình win 7 PC bàn


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách phát wifi trên PC

CÁCH PHÁT WIFI TRONG CHẾ ĐỘ VPN SHADOWROCKET

alt

 • Tác giả: HùngAnhHUMG
 • Ngày đăng: 2022-03-28
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6660 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ae có thắc mắc xin vui lòng để lại cmt . Nếu cảm thấy video hữu ích hãy để lại cho mình 1 like và 1 subscribe nhé !
  Sđt : 0335848613
  Fb : https://www.facebook.com/profile.php?id=100074043651830

  – CÁCH SỬ DỤNG KINEMASTER CAO CẤP BẰNG SHADOW ROCKET MỚI NHẤT TRÊN IPHONE IPAD
  https://youtu.be/2GLjugAeEa8
  – CÁCH SỬ DỤNG DATA 4G MIỄN PHÍ BẰNG SHADOW ROCKET MỚI NHÂT CHO IPHONE IPAD
  https://youtu.be/Sp2mHZ_T3Ws
  – IDM 6.40b8 MỚI NHẤT FULL VĨNH VIỄN KHÔNG CẦN CRACK
  https://youtu.be/f3QIaVmQxcY
  – ( MIỄN PHÍ ) Trọn bộ khóa học làm quảng cáo FACEBOOK giành cho Newbie
  https://youtu.be/OEAfnc3G0Ik
  – HƯỚNG DẪN TẠO USB BOOT CỨU HỘ MÁY TÍNH BẰNG 1 CLICK CỰC KỲ ĐƠN GIẢN MỚI NHẤT 2021
  https://youtu.be/3RCFfOad5NA
  – HƯỚNG DẪN CHƠI GAME PLAYSTATION 1( PS 1) TRÊN WINDOW 7 8 10 11
  https://youtu.be/Pg_LS-vzaUU
  – CÁCH TẢI SHADOW ROCKET MIỄN PHÍ CHO IPHONE IPAD
  https://youtu.be/PyQm33ilwE8
  – CÁCH CÀI WINDOW 11 BỎ QUA YÊU CẦU PHẦN CỨNG ( NO TPM 2.0 )
  https://youtu.be/qQ3KAkw3vgQ

  Xin chân tình cảm ơn anh em !

  HùngAnhHUMG
  hunganhhumg
  SHADOWROCKET
  Phát wifi trong cơ chế vpn shadowrocket
  phát wifi bằng shadowrocket
  wifi shadow rocket
  cách phát wifi bằng shadow rocket

2 Cách phát wifi từ PC nhanh, khỏe, không cần PM

 • Tác giả: abcland.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4141 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách phát wifi thuộc máy tính bàn

 • Tác giả: hoicay.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2979 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nội dung chính Bạn muốn sử dụng máy tính để phát Wi-Fi và chia sẻ đến mọi người nhưng chưa biết cách thực hiện. Vậy bạn đừng bỏ qua nội dung sau, Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn cáchphát Wi-Fi trên máy tính không cầи phầи mềɱ đơn giản và cụ thể.1Vì sao phải phát Wi-Fi trên PC?2Cách phát Wi-Fi trên máy tính chạy Windows 73Cách phát Wi-Fi trên máy tính chạy Windows 10Video liên quan Windows 11 Windows 10 Xem thêm…Thấp hơn Biến PC của Windows của các bạn thành điểm truy cập di động bằng cách chia sẻ kết nối Mạng internet …

[CHI TIẾT] Cách Phát Wifi Từ Máy Tính Bàn

 • Tác giả: aiti-aptech.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3743 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách phát wifi từ máy tính, PC đơn giản bạn đã biết chưa?

 • Tác giả: hc.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5632 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách phát wifi từ máy tính hiện tại được rất nhiều các bạn quan tâm đến và nó là một trong những cách phát wifi khá thịnh hành hiện tại không khác gì khi dùng wifi

[Bật mí] Cách phát Wifi từ máy tính, PC sóng siêu mạnh

 • Tác giả: teky.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3799 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện tại, mạng wifi và mạng internet đã trở nên rất thông dụng. Vì vậy nên nhiều người chưa nghe đến một tính năng khá hữu ích của PC mình đang sử dụng: phát wifi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách phát wifi từ máy tính trong nội dung ngay sau đây nhé!

Cách phát wifi trên PC Win 10 thành công ngay lần trước tiên

 • Tác giả: viettelstore.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1874 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: PC Windows 10 được trang bị rất nhiều tính năng hữu ích cho người dùng từ cơ bản đến nâng cao. Trong số đó tính năng phát wifi trên Win 10 là một điểm cộng, giúp người dùng biến chiếc PC thành bộ phát wifi tiện lợi, chia sẻ Mạng internet với nhiều người.  Hướng dẫn cách phát wifi trên…

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  Mã quy ước Tổ hợp các môn xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy 2021 - d00

By ads_php