Cách quay video màn hình Iphone

Ghi lại màn hình iPhone có thể cực kỳ hữu ích trong nhều trường hợp như bạn muốn lưu một clip về trò chơi đang chơi, ghi lại một phần của tin tức trực tiếp trên Instagram hay tạo video hướng dẫn cho bạn bè của mình. Bạn có thể gửi video clip mà bạn quay cho người thân hoặc bạn bè, tải nó lên Twitter hoặc đăng nó lên Instagram. Dưới đây là các bước về cách quay video màn hình Iphone mà bạn có thể thực hiện.

 

1. Cách quay video màn hình Iphone

Ghi màn hình được tích hợp thiết bị điện thoại iPhone, nhưng để có thể sử dụng, trước tiên bạn cần kiểm tra xem nút quay màn hình có nằm trong trung tâm điều khiển của bạn hay không. Để mở trung tâm điều khiển, hãy vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải nếu bạn đang sử dụng iPhone X trở lên hoặc vuốt lên nếu bạn có iPhone 8 trở xuống. Kiểm tra xem bạn có nút ghi màn hình không (trông giống như một dấu chấm với một vòng tròn xung quanh nó). Nếu bạn không có, thì đây là cách bạn có thể thêm nó:

 • Mở Cài đặt
 • Nhấn vào “Trung tâm điều khiển”
 • Nhấn vào “Tùy chỉnh điều khiển”

 • Đây là nơi bạn thêm và xóa các mục khỏi menu trung tâm điều khiển của mình. Cuộn xuống và nhấn nút màu xanh lục có dấu + bên cạnh mục “Quay phim màn hình”. Điều này sẽ giúp chuyển nó từ phần “Thêm điều khiển” ở dưới cùng sang phần “Bao gồm” ở trên cùng.
Xem Thêm  NVIDIA GeForce GTX 1050 (Notebook) - nvidia® geforce® gtx 460

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng để ghi lại màn hình của mình.

 • Mở ứng dụng hoặc trang web bạn muốn ghi lại.
 • Vuốt lên để kéo menu trung tâm điều khiển lên (iPhone 8 trở xuống) hoặc kéo menu xuống từ góc trên bên phải (iPhone X trở lên)
 • Nhấn vào nút hình trăng khuyết để bật chế độ không làm phiền, nút này sẽ tạm thời tạm dừng cuộc gọi và thông báo. Điều này rất hữu ích vì khi bạn ghi lại màn hình của mình, và không bị làm phiền bởi các thông báo.

 • Khi bạn đang ở trong trung tâm điều khiển, hãy nhấn vào nút ghi màn hình để bắt đầu ghi. Sau khi bạn nhấn vào nút ghi màn hình, một bộ đếm thời gian sẽ bắt đầu, cho bạn ba giây trước khi nó bắt đầu ghi. Nhấn vào màn hình để ẩn menu trung tâm điều khiển.
 • Bây giờ, điện thoại của bạn đã được thiết lập để ghi lại cả video và âm thanh của bất kỳ thứ gì bạn đang xem hoặc nghe trên điện thoại của mình. Nếu bạn muốn ghi lại chính âm mình đang nói chuyện (hoặc bất kỳ âm thanh bên ngoài nào khác) ngoài việc ghi lại âm thanh bạn đang phát trên điện thoại, bạn sẽ phải bật micrô của mình.
 • Trước khi bạn bắt đầu quay, hãy nhấn và giữ nút quay màn hình. Nhấn vào nút micrô trên màn hình bật lên để bật micrô. Sau đó, nhấn vào “Bắt đầu ghi”. Chạm vào bất kỳ đâu trên màn hình để thoát khỏi màn hình, sau đó chạm vào màn hình tiếp theo để đóng trung tâm điều khiển.
 • Hãy nhớ rằng sau khi bạn bật micrô, micrô sẽ vẫn bật vào lần tiếp theo bạn quay màn hình trừ khi bạn quay lại và tắt micrô.

 

Xem Thêm  and the element is mutable

 

 

 

 

 

 

 

 

 • Để dừng ghi, hãy vuốt lên (hoặc xuống) để truy cập lại Trung tâm điều khiển và nhấn lại vào nút ghi.
 • Trừ khi bạn đang mở phương tiện (ví dụ: bạn đang xem video YouTube hoặc câu chuyện trên Instagram), bạn sẽ thấy thanh màu đỏ ở đầu màn hình (hoặc trên cùng bên trái nếu bạn có iPhone mới hơn) cho thấy rằng bạn đang ghi âm. Nếu bạn nhấn vào thanh đó, bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên hỏi bạn có muốn dừng ghi hay không. Nhấn vào “Dừng”.

 • Video sẽ được lưu trữ trong album ảnh và video trong ứng dụng ảnh của bạn.

2. SCREENFLOW

ScreenFlow cung cấp một cách tương tự để ghi lại thiết bị iOS của bạn, giống như QuickTime. bạn cũng có thể chỉnh sửa video trong ScreenFlow, thay vì phải mở một chương trình khác, như iMovie.

ScreenFlow quay video tốt hơn QuickTime nhưng vì QuickTime miễn phí, bạn nên thử nó trước.

Để bắt đầu, chỉ cần cắm thiết bị iphone của bạn với máy Mac bằng cáp Lighting và mở ScreenFlow. Nó sẽ tự động phát hiện thiết bị của bạn và cung cấp cho bạn tùy chọn để ghi lại màn hình đó.

Đảm bảo rằng hộp Record Screen from được chọn và thiết bị phù hợp được chọn. Nếu bạn cũng muốn ghi âm thanh, hãy chọn hộp Ghi âm thanh từ và đảm bảo rằng thiết bị phù hợp được chọn.

Xem Thêm  Text node

Sau đó nhấn nút ghi và bắt đầu thực hiện. Sau khi bạn ghi xong, ScreenFlow sẽ mở màn hình chỉnh sửa.

Thật dễ dàng phải không?

3. TRÌNH PHÁT QUICKTIME

Tùy chọn này đã được giới thiệu với hệ điều hành iOS 8 và OS X Yosemite.

 • Thiết bị iOS chạy iOS 8 trở lên
 • Máy Mac chạy OS X Yosemite trở lên
 • Cáp Lightning (cáp đi kèm với thiết bị iOS)

Dưới đây là các bước để làm điều đó quay video màn hình iphone:

 1. Kết nối iPhone hoặc iPad với máy Mac của bạn qua cáp Lightning.
 2. Mở trình phát QuickTime
 3. Nhấp vào Tệp rồi chọn ‘Quay phim mới’

Một cửa sổ ghi âm sẽ xuất hiện. Nhấp vào mũi tên nhỏ của menu thả xuống phía trước nút ghi, sau đó chọn iPhone hoặc iPad của bạn.

Chọn Micrô của iPhone nếu bạn muốn ghi âm nhạc / hiệu ứng âm thanh.

 1. Nhấp vào nút Ghi. Bây giờ, hãy thực hiện các tác vụ trên thiết bị iOS mà bạn muốn ghi lại
 2. Sau khi hoàn tất, hãy nhấn vào nút dừng và lưu video.

Mẹo nhanh: bằng cách nhấn Cmd + T, bạn sẽ có thể cắt trực tiếp video của mình trước khi lưu, vì vậy bạn chỉ giữ lại phần có liên quan của bản ghi.

Nếu bạn đang gặp phải bất kỳ sự cố nào (nó sẽ xảy ra), hãy cập nhật cả iPhone (iOS được cập nhật) và máy Mac.

Nguồn: businessinsider

Viết một bình luận