Cách sử dụng Pen Tool trong Photoshop đơn giản nhất

Danh sách

Chia sẻ

Dụng cụ Pen Tool là một cụ rất hữu hiệu trong software Photoshop giúp bạn lựa chọn những hình khó, tạo đường vẽ đúng đắn. Trong kiến trúc Pen Tool được xem như “bút thần”, nếu có thể làm quen & sử dụng điêu luyện dụng cụ này bạn tuyệt đối có thể thỏa sức sáng kiến & phù phép cho bất kì hình ảnh nào bạn mong muốn. Trong nội dung dưới đây UNICA xin gửi đến độc giả những học thức về Pen Tool & cách sử dụng Pen Tool trong Photoshop đầy đủ,dành riêng cho những người học cách chụp hình đẹp sử dụng mau lẹ & hiệu quả nhất. Hãy cùng đọc qua nhé!

1. Dụng cụ Pen Tool trong Photoshop là gì?

Pen Tool là dụng cụ giúp bạn tạo nên đường Path từ nhiều điểm khác nhau trên hình. Các đường Path được tạo nên bởi Pen Tool có thể được biến thành các vùng chọn, chính vì thế những người ưa chuộng cắt ghép hình đều mong muốn sử dụng dụng cụ này điêu luyện. 

Bởi dụng cụ Pentool là một dụng cụ trọng yếu, vì vậy bạn cần phải nắm vững cách sử dụng Pen tool trong Photoshop để có thể sử dụng điêu luyện & ứng dụng chúng một cách mau lẹ hiệu quả trong công việc.

Trong Photoshop Pen Tool được sử dụng chính yếu là để tạo nên vùng chọn hoặc khoanh vùng trong Photoshop, hoặc sử dụng để tô màu & cắt các đối tượng để có thể căn chỉnh hoặc biến đổi màu sắc của một vùng nào đó trên màn hình làm việc.

>>> Xem ngay: Chỉ dẫn vẽ đường thẳng trong Photoshop từ ? – Ż

Cách sử dụng Pen tool trong software Photoshop

2. Các tùy chọn con trong dụng cụ Pen Tool

Pen Tool: Dụng cụ dùng để đặt các điểm neo, mỗi click sẽ tạo nên một điểm neo, các điểm này sẽ được nối với nhau bởi các đường Path nói ở trên.

eLkuJ2g.jpg

Thao tác cách sử dụng Pen tool con trong Photoshop

Add Anchor Point Tool: dụng cụ dùng để thêm các điểm neo vào 1 đường Path, tại mỗi điểm neo, bạn có thể kéo thanh quay bố trí độ cong của đường Path.
Delete Anchor Point Tool: Giúp xóa bớt 1 điểm neo trên 1 đường Path, khi xóa một điểm neo, các thông số kỹ thuật khi bố trí đường cong của điểm này sẽ mất theo.
Convert Anchor Point Tool: Dụng cụ này sẽ cho phép bạn sửa lại địa điểm của 2 tay quay bố trí đường cong của mỗi điểm neo.

Xem Thêm  Hướng dẫn input type hidden trong html mới nhất 2020 - đầu vào ẩn trong html

không dừng lại ở đó còn 2 dụng cụ nữa không nằm trong mục Pen Tool, bên cạnh đó chúng cũng có những tác dụng nhất định suport cho Pen Tool rất tốt. Cách sử dụng Pen Tool trong dụng cụ này thỉnh thoảng sẽ cần đến nó
Path Selection Tool: Dụng cụ này giúp chọn 1 đường Path với toàn bộ các điểm neo trên đường này, bạn có thể dùng để di chuyển toàn thể đường Path cùng với toàn bộ các điểm neo.
 Direct Selection Tool: Cho phép bạn di chuyển một điểm neo bất kỳ hoặc bố trí tay quay của mỗi điểm, khi dùng dụng cụ này thì chỉ có đường Path có dính đến điểm này mới bị biến đổi, các đường Path bị hạn chế bởi các điểm khác sẽ đứng im.

3. Vai trò của Pen Tool trong Photoshop

Trong Photoshop, nếu như không biết cách sử dụng Pen Tool mà chỉ biết khoanh vùng chọn thông thường bằng: Rectangle tool, lasso thì bạn chẳng thể nào tạo nên các vùng chọn đúng đắn bao lấy các đối tượng được chọn. Chính vì thế Pen Tool trong Photoshop được tạo nên để giải quyết toàn bộ những khuyết điểm của các dụng cụ này.

Nếu như ở các software đồ họa khác bạn chẳng thể nào sử dụng các hình căn bản để tạo hình cho mọi đối tượng thì với đặc điểm linh động của mình, Pen Tool giúp tạo nên những kiểu dáng linh động mà những dụng cụ khác chẳng thể tạo nên được.

pen-tool-trong-photoshop-1.jpg

Pen Tool có vai tròn đặc biệt quan trọng trong Photoshop. Hình minh họa

4. Cách sử dụng Pen Tool trong Photoshop như vậy nào cho đúng?

Để hiểu & nắm được cách sử dụng Pen Tool trong Photoshop bạn cần Note những điều sau:

Điểm Neo: Khi sử dụng Pen Tool trong Photoshop bạn cần phải chọn các điểm neo để tạo nên đường cong. Điểm neo bạn chọn phải là các điểm tại điểm cong chuyển tiếp. Điểm cong chuyển tiếp là điểm mà tại đó đường cong tạo nên chuyển hướng.

Xem Thêm  Tạo các biến Python - tạo biến trong python

Đường Path: Đường Path là đường thẳng hoặc đường cong nối các điểm neo với nhau. Đường này có phương là tiếp tuyến với 2 thanh điều hướng tại hai điểm neo.

Tay nắm: Hay nói một cách khác là thanh điều hướng. Thanh điều thường là đường tiếp tuyến của đường Path. Mà đường Path lại là 1 đường cong. Điểm neo là điểm cong chuyển tiếp.

OIrTMxu.jpg

Chỉ dẫn cách sử dụng Pen tool trong Photoshop (hình minh họa 1)

Vì vậy, khi kéo thanh điều hướng bạn cần kéo sao cho thanh điều hướng của các bạn phải là tiếp tuyến của đường cong mà bạn cần bao. Thanh điều hướng thứ 2 bạn cần giữ ngay phím Alt để khi thanh điều hướng thứ nhất trở thành tiếp tuyến của đường cong. Sau đó bạn điều hướng cho thanh điều hướng thứ 2 là tiếp tuyến của đường cong kế tiếp của hình bạn cần bao.

5. Những vấn đề cần Note khi sử dụng Pen Tool trong Photoshop

Bạn cần Note rằng Pen nói chung hay Pen Tool trong Photoshop nói riêng, không phải là một dụng cụ đơn giản sử dụng. Chính vì thế để nắm được cách sử dụng Pen tool trong Photoshop hay bất kể software nào bạn cần phải thực hiện thật nhiều & thực hiện đúng, nghiêm ngặt từng thao tác.

Lựa chọn điểm neo

 Khi sử dụng Pen Tool trong Photoshop, chúng ta nên chọn các điểm neo là các điểm sao cho này là các điểm cong chuyển tiếp. Ngoài ra, bạn không nên lựa chọn các điểm neo quá gần nhau, không phóng to hình để click từng điểm neo một. 

pen-tool-trong-photoshop.jpg

Cách lựa chọn điểm neo khi sử dụng Pen Tool trong Photoshop

Sử dụng thanh điều hướng

Khi sử dụng Pen Tool, bất kì điểm neo nào được tạo nên cũng nên có 2 thanh điều hướng. Bạn không được sử dụng phương thức chấm điểm neo cũng không nên sử dụng Alt để ngắt thanh điều hướng, vì đây là cách làm sai.

Khi sử dụng Pen Tool trong Photoshop, bạn nhất thiết phải sử dụng phối hợp phím tắt Alt & chuột cùng một lúc. Sử dụng buông thả, kéo thanh điều hướng phải đồng đều & linh động.

>>> Xem ngay: Chỉ dẫn cách tách nền trong Photoshop cụ thể nhất

94ONHFm.png

Cách sử dụng Pen tool trong Photoshop 

Xem Thêm  Cách căn giữa một hình ảnh trong HTML & CSS - mã hình ảnh trung tâm html

Khi thanh điều hướng là tiếp tuyến của đường cong hình bạn cần vẽ. Hiện tại nó cũng sẽ là tiếp tuyến của đường Path. Có nghĩa là đường Path của các bạn sẽ đè lên các đường cong của đối tượng.
Bạn có thể biến đổi thanh điều hướng bằng cách sử dụng phím Alt bằng cách đặt chuột vào đầu thanh điều hướng kéo & biến đổi. Hoặc bạn có thể sử dụng dụng cụ Direct selection tool để làm điều này.

Như thế là trong nội dung này Unica đã tiết lộ cho bạn những học thức & các cách sử dụng Pen Tool trong Photoshop hiệu quả nhất. không dừng lại ở đó, nếu bạn học nhiếp ảnh mong muốn bổ túc thêm những tuyệt kỹ khác trong Photoshop như tạo kỹ năng với hiệu ứng hòa lẫn, cắt ghép ảnh thì bạn có thể đọc qua khóa học “ Trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp với Adobe Photoshop CC 2015 ” có tại Unica.vn.

Đọc qua khóa học “Trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp với Adobe Photoshop CC 2015”

Khóa học được biên soạn & giảng dạy trực tiếp bởi giáo viên Lê Đức Lợi. Thầy đã có hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề kiến trúc đồ họa. Bài viết khóa học chia thành 15 phần bao gồm 107 bài giảng với thời lượng 11 giờ 39 phút. 

Chấm dứt khóa học, từ một người chưa từng biết về Photoshop, bạn tuyệt đối có thể tự tay tạo nên những bức ảnh lung linh & chuyên nghiệp. không dừng lại ở đó, bạn còn chớp được được khuynh hướng kiến trúc ưa nhìn rất được ưa chuộng để có thể tự tin vận dụng & sáng kiến sản phẩm cho riêng mình. 

Xem cụ thể toàn thể khóa học ngay tại đây

Xem ngay: Trở thành nhà kiến trúc chuyên nghiệp với Adobe Photoshop CC 2015

Vậy còn băn khoăn gì mà không nhanh tay đăng ký để có thời cơ sở hữu khóa học photoshop ngay lúc này bạn nhé! không dừng lại ở đó còn không ít những khoá học siêu hấp dẫn theo từ Chuyên Viên vị trí thứ nhất Huy Quần Hoa trực tiếp giảng dạy ngay trên Unica! Tìm tòi ngay!

Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:

Photoshop

Viết một bình luận