sử dụng iPhone, iPad với nhiều phím tắt giúp cho tất cả chúng ta tối ưu hóa khả năng sử dụng hơn. Vậy sao không tạo ra 1 bộ phím tắt mà mình tạo ra để sử dụng qua nội dung này?

Bạn đang xem: cách sử dụng tango trên ipad

Ứng dụng phím tắt sẽ là câu giải thích thích hợp cho Apple về ứng dụng IFTTT (If This Then That). Nó được seting sẵn trên thiết bị iOS của các bạn và giúp hoàn thiện các tác vụ phức tạp cũng như các ứng dụng hoặc những việc linh tinh khác khi sai bảo cho Siri. Nó giúp bạn làm việc hiệu quả hơn bằng cách mở ra những khả năng giúp cho việc hoàn thiện những giai đoạn mà không được iOS trợ giúp. Vì vậy, cửa tiệm 24hStore sẽ cùng bạn nhau tìm hiểu hướng dẫn cách sử dụng Ứng dụng phím tắt trên iPhone hoặc iPad của mình.

Ứng dụng Phím tắt là gì?

Ứng dụng Phím tắt là gì?

Một phím tắt là ‘một cách nhanh chóng để có được một hoặc nhiều nhiệm vụ được thực hiện trên ứng dụng của các bạn.’ Các phím tắt có thể tương tác với các ứng dụng và nội dung đã seting trên iPhone của các bạn cũng tương tự như dữ liệu và dịch vụ trên mạng internet. Sử dụng điều này, nó cho phép bạn thực hiện một số loại tác vụ một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tôi có thể tìm phím tắt trên iPhone ở đâu?

Không giống như các ứng dụng trên thiết bị iOS, bạn không bị hạn chế cho việc mang ra những phím tắt trợ giúp cho hành động của mình được đơn giản hơn. Bạn có thể sử dụng ‘bộ sưu tập các phím tắt sáng tạo và hữu ích được tuyển chọn’ từ Apple hoặc thậm chí lấy chúng từ nơi khác được người khác tạo ra để tham khảo. Hãy xem xét những cách ở phía dưới:

Cách thêm lối tắt từ Thư viện

1. Mở ứng dụng Phím tắt (Shortcuts) và nhấn vào Bộ sưu tập (Gallery).

2. Tại đây bạn sẽ thấy một số phím tắt. Chúng nằm dưới các tiêu đề như Phím tắt từ Ứng dụng của các bạn (Shortcuts from Your Apps), Thông tin cơ bản (Essentials), Thói quen buổi sáng (Morning routine), Phím tắt nhanh (Quick Shortcuts), Nổi trội (Featured), 𝒱.𝒱. Nhấn vào Xem toàn bộ (See All) để xem thêm từ danh sách đó.

Cách thêm lối tắt từ Thư viện

3. Nhấn vào một phím tắt. Tiếp theo, nhấn vào Thêm lối tắt (Add Shortcut). Lúc này phím tắt được thêm vào và bạn có thể tìm thấy nó trong Phím tắt của tôi.

Cách thêm lối tắt từ Thư viện

Lưu ý: Trong bước trên, hãy nhấn vào các tác vụ [số] ([number] actions) để xem nó hoạt động như vậy nào. Ngoài ra, một số phím tắt, như phím tắt nhắc nhở bạn tại nơi làm việc, sẽ yêu cầu bạn nhập địa chỉ đơn vị của mình. Điền nơi làm việc của các bạn và nhấn Tiếp tục (Continue).

Cách thêm lối tắt từ website

Bạn có thể tìm thấy nhiều phím tắt hữu ích trên mạng internet. Tuy nhiên, hãy đảm nói rằng bạn chỉ sử dụng những cách đáng tin cậy nhất và không khởi đầu seting toàn bộ mọi thứ mà nó chỉ theo cách của các bạn. Trước khi có được chúng, bạn sẽ phải cho phép quyền thêm các phím tắt không đáng tin cậy từ ứng dụng seting.

Tất cả chúng ta có danh sách các phím tắt Siri tốt nhất đã qua kiểm chứng mà bạn có thể sử dụng. Nhấn vào một lệnh và sau đó nhấn Thêm lối tắt không tin cậy (Add Untrusted Shortcut). Bạn cũng có thể tìm thấy những điều này trên các diễn đàn website như Shortcuts Subreddit , Shortcuts Gallery.com, 𝒱.𝒱.

Xem Thêm  Thiên đường thuế (Tax haven) là gì? Lợi ích của thiên đường thuế - tax havens là gì

Chia sẻ và nhận phím tắt

Thật đơn giản để chia sẻ các phím tắt từ iPhone hoặc iPad của các bạn cho một người khác cũng có cùng muốn tạo ra phím tắt cho riêng mình nhưng không được. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Phím tắt (Shortcuts), chạm vào Phím tắt của tôi (My Shortcuts). Cuối cùng, nhấn và giữ một phím tắt và chọn Chia sẻ (Share).

Chia sẻ và nhận phím tắt

Bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng Thêm (ba chấm) ở phía trên bên phải của phím tắt. Trên màn hình tiếp theo, chọn vào biểu tượng chia sẻ và tìm một tùy chọn có hình giống như AirDrop từ Trang Chia sẻ.

Chia sẻ và nhận phím tắt

Cách tạo lối tắt mới trên iPhone

Trong các bước bên dưới, một vài người đang tạo một phím tắt đơn giản cho phép tất cả chúng ta có thể nhanh chóng thu âm lại tin nhắn thoại và gửi đến trình chỉnh sửa của mình qua ứng dụng Tin nhắn.

Trong lúc tạo: Nhấn vào mũi tên cong để hoàn tác hoặc làm lại. Sử dụng nút hình tam giác cho việc khởi đầu chính sách để xác minh phím tắt của các bạn. Bạn cũng có thể nhấn vào dấu (Ҳ) để xóa một hành động. Hoặc nhấn và giữ, sau đó kéo một hành động lên hoặc xuống để sắp xếp lại.

1.    Mở ứng dụng Phím tắt (Shortcuts) và nhấn vào Phím tắt của tôi (My Shortcuts).

2.    Nhấn vào Tạo lối tắt (Create Shortcut). Hoặc nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở trên cùng bên phải.

3.    Nhấn vào Thêm hành động (Add Action) hoặc sử dụng thanh tìm kiếm.

4.    Nếu bạn muốn thu âm thì chỉ cần nhấn vào Media. Bạn có thể chọn một trong nhiều tùy chọn ở đó.

Cách tạo lối tắt mới trên iPhone

5.    Nhấn vào Ghi tiếng động (Record Audio). Để thêm nhiều tùy chọn khác, nhấn vào Hiển thị thêm (Show More) để tùy chỉnh.

6.    Tiếp theo, để cần thêm tùy chọn Chia sẻ qua Tin nhắn. Và thực hiện được việc này, trước tiên hãy nhấn vào dấu chéo để đóng phần Phương tiện. Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng có hình dấu cộng.

Cách tạo lối tắt mới trên iPhone

7.    Nhấn vào Chia sẻ (Sharing) rồi nhấn vào Gửi tin nhắn (Send Message).

Các phím tắt sẽ được xây dựng theo lối cơ bản nhất. Nếu bạn muốn chạy nó ngay giờ đây, nó sẽ yêu cầu bạn ghi lại những ghi chú thoại và khi dừng việc thu âm lại, nó sẽ tự động mở tùy chọn Gửi tin nhắn. Ở đó, bạn sẽ phải nhập tên hoặc số của người đó. Nhưng vì tất cả chúng ta đang tạo lối tắt này để chỉ gửi cho một người, nên chỉ cần thực hiện một thay đổi.

8.    Nhấn vào Người nhận (Recipients).

Cách tạo lối tắt mới trên iPhone

9.    Tiếp theo, khi việc tìm kiếm xong địa chỉ liên hệ của người cần gửi và nhấn vào nó. Nhấn vào Xong (Done). Lối tắt muốn của tất cả chúng ta giờ đây đã hầu hết hoàn thiện.

Cách tạo lối tắt mới trên iPhone

10.    Nhấn vào Tiếp theo (Next) và nhập tên phím tắt. Cuối cùng, nhấn vào Xong (Done)!

Cách tạo lối tắt mới trên iPhone

Phím tắt đã được tạo và đã có sẵn trong Phím tắt của tất cả chúng ta rồi đó! Hãy tiến hành để chạy nó bằng việc nhấn vào nó để xác minh thôi nào.

Các phím tắt có thể rất phức tạp khi được gói nén vào với hàng tá hành động. Bạn hãy tiến hành thử nhiều thực nghiệm khác nhau, khi đã hiểu cách hoạt động bạn có thể tạo toàn bộ các phím tắt theo sở thích của riêng mình.

Xem Thêm  Top 20 kết quả tìm kiếm chúc chị sinh nhật vui vẻ mới nhất 2022

Tiếp theo, tất cả chúng ta cùng tìm hiểu tiếp về cách tùy chỉnh phím tắt. Bạn có thể thực hiện những điều này ngay cả khi đang tạo ra chúng bằng việc nhấn vào biểu tượng Thêm.

Cách chỉnh sửa hoặc tùy chỉnh lối tắt

Bạn có thể chỉnh sửa và tùy chỉnh bất kỳ phím tắt nào có biểu tượng, thay đổi tên của nó, hiển thị nó trong Bảng chia sẻ iOS, 𝒱.𝒱. Đây là cách thực hiện.

1.    Mở ứng dụng Phím tắt (Shortcuts) và nhấn vào Phím tắt của tôi (My Shortcuts).

2.    Nhấn vào biểu tượng Thêm (ba chấm) ở phía trên bên phải của lối tắt.

3.    Nhấn tiếp vào biểu tượng Thêm bên cạnh tên lối tắt. Ở đây bạn sẽ có nhiều tùy chọn có những giải thích rõ ràng và cụ thể hơn. Hãy cùng chia sẻ với nhau về điều đó ngay bên dưới nào.

Cách chỉnh sửa hoặc tùy chỉnh lối tắt

•    Để thay đổi màu sắc và ký hiệu của biểu tượng lối tắt: Nhấn vào biểu tượng hiện tại. Tiếp theo, chọn một màu sắc. Nhấn vào Glyph để lựa chọn việc sử dụng các đối tượng, người và biểu tượng nào cho phù phù hợp với phím tắt của mình nhất. Chạm vào Xong (Done)→ Xong.

Cách chỉnh sửa hoặc tùy chỉnh lối tắt

Cách chỉnh sửa hoặc tùy chỉnh lối tắt

•    Để đổi tên lối tắt: Nhấn vào tên hiện tại của nó. Tiếp theo, nhập tên mới muốn và chạm vào Xong (Done) → Xong.

Cách chỉnh sửa hoặc tùy chỉnh lối tắt

•    Nhấn vào Thêm vào Màn hình chính (Add to Home Screen). Điều này sẽ cho phép bạn chạy phím tắt nhanh chóng từ Màn hình chính của iPhone. Điều này sẽ giúp bạn không cần phải mở ứng dụng Phím tắt để chạy nó.

•    Để hiển thị trong Trang tính và Tiện ích Chia sẻ iOS: Bật các nút chuyển hóa của chúng.

Cách chỉnh sửa hoặc tùy chỉnh lối tắt

•    Tại đây bạn cũng có thể thay đổi các quyền truy cập phím tắt.

Cách chạy một phím tắt

Bạn có thể chạy một phím tắt bằng cách khởi chạy ứng dụng Phím tắt Phím tắt của tôi → Cuối cùng, chạm vào phím tắt để chạy. Trong lúc tùy chỉnh, bạn cũng có thể bật Hiển thị trong Tiện ích và sau đó thêm tiện ích cho Phím tắt vào Chính sách xem Ngày hôm nay. Cuối cùng, bạn cũng có thể chạy chúng bằng cách sử dụng Siri hoặc chạm vào biểu tượng sau thời điểm thêm chúng vào Màn hình chính .

Hiện tại có rất nhiều phím tắt được update trên phiên bản iPhone mới như

iPhone 12 Pro Max Apple và iP 13 đã làm nhiều người ngạc nhiên với độ hữu hiệu của nó, hãy mau rước chiếc smartphone về ngay để được trải nghiệm những tính năng mới đấy nhé.

Cách xóa lối tắt

1.    Mở ứng dụng Phím tắtPhím tắt của tôi.

2.    Nhấn và giữ một phím tắt.

3.    Nhấn vào Xóa và xác nhận.

Cách xóa lối tắt

Lời kết

Đây là cách bạn có thể khởi đầu sử dụng ứng dụng Phím tắt trên iPhone và iPad của mình. Khi bạn tạo một vài trong số những cách trên, bạn sẽ hiểu rõ về nó cũng như cách chúng hoạt động. Sau đó, bạn có thể tạo các phím tắt phức tạp của mình hoặc thậm chí chỉnh sửa/ tinh chỉnh những phím tắt mà bạn thu được từ nơi khác!

Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc về điều gì đó thì hãy cứ phản hồi bên dưới hoặc gọi đến 1900.0351 để có sự hướng dẫn tốt nhất nhé. Và nếu bạn muốn mua 1 chiếc smartphone hàng xịn như iPhone, Samsung hay thậm chí cả Xiaomi MI thì đừng chần chừ chạy xe tới cửa tiệm 24hStore nằm khắp tp Hồ Chí Minh này nhé. Vừa rẻ, vừa chất lượng lại vừa uy tín nữa sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn khi sắm sửa tại đây đấy.

Bạn chần chờ không biết update phiên bản mới có làm máy bị chậm hay lag máy không nên không dám update, hãy xem iOS 14 cùng với những phím tắt tuyệt vời để không bỏ qua phiên bản này nhé.


Xem Thêm  Top 11 kết quả tìm kiếm cách sử dụng my public wifi mới nhất 2022

Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách sử dụng tango trên Máy tính bảng iPad

HP and AirPrint – This is How it Works

alt

 • Tác giả: HP UK
 • Ngày đăng: 2012-01-06
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1666 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: An HP Printer with AirPrint is your solution to quick, easy and instant printing without wires from your iOS devices. Simply print wirelessly from your iPad®, iPhone®, and iPod Touch® to HP web-connected printers. Using an Apple device, α wi-fi network and an HP Printer (featured: HP ENVY 110 e-All-in-One), this home wonder lets you get the documents you want from wherever you want. From iPad to HP Printer through THIN AIR. See how easy it is to make it work. For more info: hp.com/uk/airprint.

  Special thanks to Dennis Publishing for producing this video for HP

  SUBSCRIBE: http://bit.ly/HPuk

  About HP:
  We create technology with α purpose – to make life better for everyone, everywhere. Keep Reinventing.

  Follow HP on Twitter: https://twitter.com/hp
  Follow HP on Instagram: https://www.instagram.com/hp/
  Follow HP on Fb: https://www.facebook.com/HP/
  Follow HP on Google+: https://plus.google.com/u/0/110259662495026535462…
  HP Website: https://www8.hp.com/uk/en/home.html

Toàn bộ về free call trên Iphone, Android, PC

 • Tác giả: mocnoi.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2405 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Điên thoại hệ điều hành IOS: Toàn bộ về free call trên Iphone,…Thảo luận 1 Sau một tí thời gian tìm hiểu có 2 PM cho gọi cuộc gọi miễn phí như sau: 1. Viber Viber | miễn phí calls, free voip, free phone

Cách Sử Dụng Tango Trên Máy tính bảng iPad, Guide For Video Calling Tango 4+

 • Tác giả: nhacaiaz.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5902 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Apple StoreiPhoneiPadMacĐiện thoạiMáy tính bảngKho máy cũiPhone cũiPad cũPhụ kiệnBao da – Ốp lưngSửa Chữa Điện ThoạiTin tứcThủ Thuật Điện Thoại sex videos very big cock, hot sex videos the merely detail kinky student treasures in males is the cock

Ứng dụng Tango – Mxh Tango

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6632 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tải miễn phí ứng dụng Tango – Mxh Tango trên Android, Smart TV, iOS. Hướng dẫn cách sử dụng, mẹo thủ thuật liên quan. Tải ngay!

Bạn Đã Biết Cách Dùng Microsoft Office Cho iPad Chưa?

 • Tác giả: www.nguyenkim.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3767 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm sao để sử dụng được đầy đủ những ứng dụng của Microsoft Office cho iPad một cách hiệu quả? Click ngay để xem hướng dẫn nhanh chóng từ Nguyễn Kim nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng Chrome Remote Desktop trên iPad

 • Tác giả: fptshop.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8958 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chrome Remote Desktop là một dụng cụ khá hữu ích giúp bạn có thể điều khiển thiết bị từ xa vô cùng tiện lợi. Nội dung này sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt và sử dụng dụng cụ này.

 • Tác giả: myga.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9224 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php