Cách Sửa Bàn Phím Bị Liệt Một Số Nút Nhanh Chóng – Đơn Giản – Dễ Là

Cách Sửa Bàn Phím Bị Liệt Một Số Nút Nhanh Chóng – Đơn Giản – Dễ Là

1. Bàn phím bị liệt là gì?

 

Bàn phím bị liệt một số phím không phải là hiện tượng hiếm gặp mà trên thực tiễn nó còn rất thông dụng. Lỗi này gây tác động rất lớn đến thử nghiệm người dùng, khiến họ chẳng thể gõ văn bản hay gửi mail, truyện trò với bạn thân, partner, KH được. Cho nên, cách sửa keyboard laptop bị liệt một số phím luôn là vấn đề được rất là nhiều người tiêu dùng laptop quan tâm.

Với những người không thấu hiểu nhiều về laptop & không biết cách sửa thì họ thường lựa chọn phương pháp thay thế keyboard mới. Đây cũng là một cách khắc phục, ngoài ra, nó lại khiến bạn tốn kém một khoản ngân sách không thiết yếu. Đặc biệt, với những người điều kiện kinh tế chật chội như học viên, sinh viên, người có doanh thu thấp thì ngân sách mua một bộ keyboard mới cũng chẳng hề đơn giản so với họ. Không những thế, không phải bao giờ bạn cũng có thể tìm được một bộ keyboard phù phù hợp với cái máy tính bạn đang sử dụng để thay thế.

Vì thế, để khắc phục thực trạng keyboard laptop bị liệt 1 số nút các chúng ta nên tìm cách giải quyết & sửa chữa. Dưới đây chính là một vài cách giúp bạn khắc phục thực trạng keyboard laptop bị liệt một hoặc nhiều nút khi chúng vẫn còn thời cơ cứu chữa.

 

2. Chỉ dẫn cách fix lỗi keyboard bị liệt một hoặc nhiều phím đồng thời

 

Trước khi bắt tay vào việc fix lỗi keyboard laptop nói riêng hay bất kỳ một thiết bị điện tử nào nói chung thì việc trước tiên các bạn cần làm đó chính là xác nhận lý do khiến keyboard máy tính bị liệt. Chỉ khi đã xác nhận được lý do chuẩn xác các bạn mới tìm được cách giải quyết hiệu quả. Dưới đây chính là một số lý do có thể làm keyboard bị đơ, liệt & cách giải quyết cho từng trường hợp.

 

2.1. Bàn phím laptop bị liệt do dính nước

 

Hiện tại, có không ít người có thói quen xấu này là vừa sử dụng laptop lại vừa ăn vặt, uống cafe, nước trái cây, trà sữa,… & vô tình làm cho keyboard bị dính nước. Sau thời điểm keyboard bị dính nước lại không biết cách khắc phục khiến laptop gặp phải các vấn đề cực kỳ nghiêm trọng, trong đó có thực trạng keyboard laptop bị liệt 1 số nút. Vì thế, các bạn cần cảnh báo tuyệt đối không vừa ăn uống vừa sử dụng laptop. Trong trường hợp laptop bị dính nước thì các bạn cần tắt laptop ngay mau lẹ rồi dùng một chiếc khăn mềm khô cảnh giác lau khô những chỗ bị dính nước, tiếp đến lấy lò sấy sấy khô các khe hở laptop cùng những khu vực bên trong bị dính nước còn nếu như không mong muốn hệ thống laptop bị hư hỏng cực kỳ nghiêm trọng hơn.

Xem Thêm  Làm thế nào để sử dụng các biến toàn cục bên trong một hàm trong Python? Với các ví dụ! - các hàm python có thể truy cập các biến toàn cục không

 

2.2. Do máy sử dụng lâu nên keyboard laptop không còn nhạy

 

Đây cũng là một trong số những lý do rất thông dụng có thể làm cho keyboard máy tính không gõ được một số phím. Bất kể vật gì cũng đều có hạn sử dụng & keyboard laptop cũng thế. Dù bạn có mua một chiếc keyboard chất lượng & giá cao đến đâu cũng sẽ đến lúc keyboard chạm tới ngưỡng tuổi thọ của nó. Với trường hợp này các bạn có thể giải quyết bằng cách tháo các nút phím ra rồi tiến hành vệ sinh máy. Nếu sau thời điểm vệ hội họp động được bình bình thì quá tuyệt vời. Còn nếu vẫn không đáp ứng được vấn đề thì cách duy nhất hiện thời giành cho bạn là nên thay thế bằng một linh kiện khác.

 

2.3. Dây connect keyboard bị lỏng hoặc đứt

 

Rất có thể lý do khiến keyboard máy tính bị đơ một số nút là bởi vì dây connect keyboard đã bị lỏng hoặc bị đứt. Vì thế, cách sửa keyboard bị liệt hiện thời là hãy kiểm soát lại các dây nối giữa keyboard thuộc máy tính, máy tính connect với mạch điện tử xem có dây này bị đứt hay lỏng lẻo không. Tiện thể thì các bạn cũng cần vệ sinh qua mạch điện tử & các đầu cắm sau đó cắm lại cho thật chắc nịch nhé!

 

2.4. Các nút bấm keyboard laptop bị kẹt

 

Nếu ngẫu nhiên keyboard bị liệt & bạn đột nhiên nhớ ra rằng đã quá lâu rồi mình chưa vệ sinh laptop thì rất có thể đây là nguyên nhân đấy. Việc vệ sinh keyboard không thường xuyên có thể làm cho các rãnh keyboard bị dính cặn bẩn. Lâu ngày cặn bẩn tính tụ sẽ khiến keyboard không còn nhạy, khi bấm thiếu chuẩn xác. Cách sửa keyboard máy tính bị liệt một số nút trong trường hợp này không khó. Các bạn chỉ cần tháo một hay nhiều nút trên keyboard ra rồi vệ sinh lại cho sạch sẽ là được.

ban phim bi liet

3. Một số cách fix lỗi keyboard bị liệt 1 hoặc nhiều phím khác

3.1. Nhấn Windows + ₵

 

Trong trường hợp danh sách Charms trên Windows 8 của dòng sản phẩm tính vẫn hiển thị bình bình đồng nghĩa với việc keyboard của các bạn đang hoạt động đúng cách. Như thế, khả năng cao thủ phạm gây ra lỗi keyboard bị liệt là một vận dụng nào đó. Cách sửa keyboard bị liệt trong trường hợp đó là khởi động lại các vận dụng sau đó kiểm soát xem keyboard đã hoạt động tốt hay chưa.

Xem Thêm  Toán tử SQL VÀ, HOẶC, KHÔNG PHẢI - cách viết hoặc điều kiện trong sql

 

3.2. Thay pin mới cho keyboard

 

Nếu các bạn đang sử dụng keyboard Hãng Asus không dây & gặp lỗi keyboard máy tính Hãng Asus bị liệt một số nút thì nên thử thay pin mới cho keyboard xem sao. Có thể pin cũ của keyboard đã chết làm cho keyboard không dây chẳng thể connect với laptop được.

 

3.3. Kiểm soát phạm vi băng thông

 

Những ai đang sử dụng keyboard không dây bluetooth & gặp phải hiện tượng keyboard máy tính bị đơ một số nút thì các chúng ta nên kiểm soát xem bạn có đang để keyboard có nằm ngoài phạm vi băng thông hay không. Thông thường, các keyboard không dây bluetooth chỉ có thể truyền được trong khoảng hơn 9m. Cho nên, các chúng ta nên cảnh báo chỉ sử dụng keyboard không dây bluetooth trong khoảng phạm vi truyền này nếu mong muốn keyboard hoạt động tốt, không hiện ra thực trạng keyboard laptop bị liệt 1 số nút hay nhiều nút.

 

3.4. Connect keyboard không dây bluetooth với laptop

 

Một cách sửa keyboard bị liệt 1 số nút giành cho keyboard bluetooth này là connect chúng với laptop của các bạn. Cách connect cũng rất dễ. Trước tiên, các bạn tắt keyboard hoặc cài đặt chính sách Discoverable Mode cũng được. Tiếp đến thì làm thanh Charms hiện ra bằng cách bấm chuột vào bên phải của màn hình laptop, sau đó chọn Change máy tính Setting -> Devices rồi mở lại keyboard không dây bluetooth & kích hoạt lại chính sách Discoverable Mode. Thêm bước nữa là chọn Add α Device & click chọn tên của keyboard bluetooth. Trên màn hình có thể hiện ra mật khẩu, các bạn nhập vào nếu được yêu cầu. Sau thời điểm hoàn thành thì kiểm soát lại xem keyboard máy tính bị đơ một số nút nữa hay không.

 

3.5. Update driver keyboard

 

Đây cũng là một cách sửa keyboard bị liệt 1 số nút khá hiệu quả. Để thực hiện, các bạn kích chuột phải vào nút Start nằm ở góc dưới cùng bên trái màn hình. Sau đó tìm đến Device Manager trên danh sách rồi click vào. Bây giờ trên cửa sổ mới của màn hình tìm & click chọn Lượt xem -> Show Hidden Devices. Bây giờ các bạn sẽ thấy có một biểu tượng hình mũi tên nằm kế mục Keyboards on the Devices Manager, các bạn click vào để mở rộng mục lục các keyboard. Xem keyboard nào là keyboard bị lỗi thì chọn Cập nhật Driver PM. Việc còn sót lại WIndows sẽ tự thực hiện cho bạn. Hệ thống sẽ tiến hành update lại driver keyboard & các lỗi như keyboard máy tính bị liệt một số nút sẽ được giải quyết.

bàn phím bị liệt 1 số nút

 

3.6. Setup lại keyboard

 

Xem Thêm  Làm cách nào để tìm tất cả các phương thức của một lớp nhất định trong Python? - các phương thức trong một lớp python

Setup lại keyboard cũng là một phương pháp để giải quyết keyboard máy tính không gõ được một số phím. Các bạn thực hiện phương pháp này như sau:

Trước tiên phải kích hoạt lại keyboard bằng cách kích chuột phải vào nút Start nằm ở bên trái, góc dưới cùng của màn hình laptop & chọn Device Manager được hiển thị trên thanh danh sách. Sau đó chọn Lượt xem -> Show Hidden Devices. Bây giờ các bạn sẽ thấy trên màn hình có một biểu tượng hình mũi tên nằm ngay cạnh mục Keyboards on the Devices Manager. Các bạn bấm chọn để laptop mở rộng mục lục các keyboard. Tiếp đó các bạn kích chuột phải vào keyboard laptop của các bạn rồi chọn Uninstall. Sau thời điểm thực hiện xong thì lại bấm chuột tiếp vào nút Start & chọn nút nguồn -> Restart lại laptop. Sau thời điểm laptop khởi động lại thì Windows sẽ tự tiến hành thiết lập lại keyboard laptop & auto fix lỗi keyboard laptop bị liệt một số phím.

Thực trạng keyboard laptop bị liệt một số phím xảy ra rất thường xuyên. Dù bạn dùng laptop bàn hay máy tính cũng khó mà tránh khỏi hiện tượng này. Không những thế, khi sử dụng laptop, ngoài lỗi keyboard bị đơ, liệt thì các bạn cũng có thể gặp phải thực trạng keyboard bị loạn chữ, đánh chữ này ra chữ kia. Bên cạnh đó, lý do & cách giải quyết cũng khá nhiều mà cũng rất dễ. Bàn phím laptop là một phụ kiện laptop mà tất cả chúng ta tiếp xúc nhiều nhất, chúng cũng nhạy cảm & dễ hỏng nhất. Cho nên, trong tiến trình sử dụng laptop, để tránh xảy ra lỗi keyboard máy tính bị liệt một số nút hay các hỏng hóc khác không mong mỏi thì các chúng ta nên sử dụng đúng cách & hợp lý. Không những thế cũng phải thường xuyên vệ sinh laptop đúng cách bởi bụi bẩn chính là kẻ địch của dòng sản phẩm tính.

Với những chia sẻ trên của http://phptravels.vn/ ao ước đã có thể giúp bạn tìm thấy được lý do khiến keyboard máy tính asus bị liệt một số nút hay các keyboard khác gặp lỗi liệt phím cũng có lý do tương đương & cách sửa keyboard bị liệt 1 số nút như vậy nào rồi. Mong rằng những chia sẻ này của http://phptravels.vn/ sẽ giúp các bạn giải quyết hiệu quả thực trạng liệt phím. Nếu chưa phải trường hợp xấu nhất thì các bạn hoàn toàn không cần tốn kém một số vốn lớn để mua keyboard mới nữa. Các cách sửa keyboard bị liệt này cũng tương đối dễ dàng, không tốn kém cho phí & dù là ai cũng có thể tự thực hiện. Chúc các bạn giải quyết sự cố thành công!

 

 

 

 

 

Viết một bình luận